Yến Sào Đường Phèn Nguyên Chất

Yến Sào Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải đánh giá cao 1 điều rằng: yến là một thực phẩm nhiều dưỡng chất và tốt nhất cho người tiêu dùng. Yến Sào Đường Phèn Nguyên Chất (yến thô) là tên mà mọi người thường hay nói với nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là yếu tố mà con người ta thời nay để tâm và hướngđến. Lỡ may mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vậy hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Sào Đường Phèn Nguyên Chất là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng giống như cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được bấu vào thân vách đá. Yến sào được làm ra từ nước miếng của yến trống và chim mái. Kết dính cùng với vài cỏ cây cùng với lông yến. Khi dịch tiết nước miếng khô lại thì nó sẽ làm nên một đường cứng.

Cứ thế chim bố và chim mẹ ngày này qua ngày khác xây tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con ở tổ đó. Đặc điểm nổi bật của loài yến là chân ngắn, nên không đứng được ở trên mặt đất hay là trên cành cây. Loài yến chỉ biết đung đưa tấm thân trên những vách đá cao vút. Yến có thể bay 15h hằng ngày, nên mọi sinh hoạt đều làm việc trong lúc bay.

Cho nên chim yến làm tổ ở trên những vách đá cao cheo leo. Đồ ăn thường ăn của chim yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được tạo ra từ dịch tiết dưới tuyến lưỡi. Khoa học đã phát hiện ra trong tổ yến có chứa rất nhiều những nguyên tố cần thiết và khoáng chất. Rất tốt cho xương, thần kinh đầu não. Đáng chú ý có trên 18 acid amin trợ giúp hồi phục nhanh các tế bào bị tác động xấu. Hay bị những chất độc hại tấn công. Cho nên yến sào được tất cả mọi người ví như thức ăn thuốc như thần.

Tổ Yến Sào Đường Phèn Nguyên Chất được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo thành từng sợi có mảng mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chặt chẻ. Màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong Yến Sào Đường Phèn Nguyên Chất có các thành phần: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là sản phẩm sử dụng để tài bồi sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Yến Sào Đường Phèn Nguyên Chất là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các dưỡng chất sẵn có của yến khi được gom nhặt. Cam kết không pha lẫn thêm một chất khác nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học tạo nên màu sắc, tsoj nên mùi giống hay giữ ẩm nào. Chỉ được làm sạch hay được tách ra lặt lông nhưng không thêm một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Sào Đường Phèn Nguyên Chất từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Sào Đường Phèn Nguyên Chất 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Sào Đường Phèn Nguyên Chất và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt Yến Sào Đường Phèn Nguyên Chất rất là nguy hiểm, vì địa hình hiểm trở. Trường hợp xấu người khai thác yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được mang về rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người kinh doanh đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn mua phải tổ yến không đúng chất lượng này, thì giống như bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải chọn mua và lựa chọn những chỗ chuyên cung cấp yến đầy niềm tin và chất lượng cao.

Bình thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến tất nhiên sẽ là cửa tiệm lớn, sang trọng.

  • Tìm kiếm đầy đủ thông tin về gian hàng bạn cần mua.
  • Tìm hiểu các tin tức phản hồi từ người đã tin dùng và mua từ cửa tiệm.
  • Việc tư vấn chăm sóc người mua có đảm bảo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Người mua có thể nhìn xem yến thô để đánh giá. Nhìn vào đặc điểm tổ yến có rất nhiều mảng mỏng có từng sợi nhỏ kết dính vào nhau. Có cộng thêm lông chim, hơi cao lên phần trên. Phần thân dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các tảng sợi rả rời và thành từng sợi riêng ra với nhau.
  • Yến tổ giòn, dễ vụn nát, yến giả mạo thì mềm dịu.
  • Yến Sào Đường Phèn Nguyên Chất ngửi thấy tanh nồng đặc trưng giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến nhái sẽ có mùi do chất tạo màu hay chất gia phụ trộn lẫn.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không quá 15 g. Còn yến nhái thì lúc nào cũng hơn 20g. Kích thước thường có của yến thô là đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do yến tổ có màu cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy tia nắng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị mờ đục và ánh nắng sẽ không xuyên qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị ở trong nước thì yến vẫn giữ trọn được vị tanh đặc trưng, không bị rời ra và biến màu. Không cần nói nhiều thì chắc chắn hàng giả sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị thay đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có hiện tượng bị rả ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình dáng sợi khi còn nguyên tổ. Màu sắc thì vẫn không đổi. Còn hàng giả thì không cần nói mình cũng đã biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhìn thấy yến bị mất dạng, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Sào Đường Phèn Nguyên Chất.

  • Vậy nên để yến tổ ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Chỗ nào có khí hậu ẩm thấp chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là thực phẩm rất nhiều dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bảo quản cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm giảm đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Tác động rất hại đến sức khỏe người sử dụng. Thời hạn dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu hoạch.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các cơ quan của người lớn tuổi sẽ yếu đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Hệ tim mạch, đường huyết sẽ được dần dần cải thiện.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
  • Giúp thải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người cao tuổi đang bị bệnh ngoài da, viên gian, viêm phế quản cấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..

  1. Đối với trẻ em.

  • Lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ có chức năng tạo đà sự thay đổi cao lớn của trẻ nhỏ.
  • Những khoáng thể và những nguyên tố có trong yến sẽ ảnh hưởng đến giác quan nếm vị của trẻ. Hỗ trợ trẻ ăn ngon miệng. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những căn bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin dồi dào sẽ hỗ trợ trẻ tăng mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Giúp cho giai đoạn trao đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ sẽ hấp thụ mạnh các chất bổ từ món ăn.
  • Độ canxi lớn sẽ giúp cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được phát huy.

Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng yến trong lúc này. Trẻ em trên 1 tuổi được dùng nhưng với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng sức miễn dịch cho bà mẹ lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi thai nghén.
  • Giảm tình trạng thai hành,buồn nôn.
  • Giảm trầm cảm sau sinh.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, đem đến cho người mẹ mang thai da mịn màng, không bị đen sạm.
  • Bổ sung khí huyết trợ giúp người mẹ sớm phục hồi sau khi phẩu thuật.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 chất và vi khoáng. Nên khi chúng ta thưởng thức sẽ giúp cho cơ thể sớm lấy lại sức và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao đi những chất có lợi.

Cần tránh hấp yến cùng với sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ chưng cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, tim đập nhanh, tăng huyết áp……..

Tránh dùng nồi hay các vật dụng bắt nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Tốt nhất chưng yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt sen, bí đỏ, táo tàu, lá dứa……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi cần dùng chúng ta pha lẫn lại thì sẽ thưởng thức hết được công dụng của từng loại ạ.

Hạn chế nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến số lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không may lại phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc thưởng thức yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách dùng yến như: yến chưng cách thuỷ táo đen, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….có khi yến dùng để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng hôm nay tôi sẽ mách bạn cách thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: tổ yến. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Tô, rây lượt, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để lượm lông, nhiều chất lạ có trong yến. Sử dụng nhíp nhúng vào nước để cho lông sẽ rơi ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây: cho yến vào rây cùng thau nước. Ta lấy vá nhỏ chà xát nhẹ để những chất bẩn và lá cây rơi ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Để yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Bật bếp lên. Thấy nước sôi ta đổ đường phèn vừa ý vào. Khuấy nhẹ đều tay cho đến khi tan. Trông đến lúc thấy yến nổi trên nước thì đóng bếp nhé. Để nguội và để tủ mát sử dụng sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ không quá chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày cất giữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Trên đây là những điều Gocy muốn đem đến, để khách hàng sẽ tìm kiếm cho mình một món ăn thức uống từ yến tổ nguyên chất, đảm bảo tốt. An toàncho người dùng và đem lại cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon