Cách Nhận Biết Yến Sào Nguyên Chất

Yến Sào Nguyên Chất

Khi đề cập đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải chấp nhận 1 điều rằng: yến là một món ăn đầy dưỡng chất và tốt nhất cho người sử dụng. Cách Nhận Biết Yến Sào Nguyên Chất (yến thô) là cái tên mà mọi người thường hay nói với nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là lí do mà con người ngày nay chú ý và chú trọngđến. Không may mua phải hàng chất lượng kém thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Cách Nhận Biết Yến Sào Nguyên Chất là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng giống cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được dính chặt vào thân vách đá. Yến sào được tạo nên từ nước bọt của chim đực và chim yến cái. Kết dính cùng với vài lá cây cùng với lông yến. Khi dịch tiết nước miếng khô lại thì tổ yến sẽ tạo ra một vệt cứng.

Vì thế chim bố và chim mẹ hằng ngày dựng tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc điểm của loài yến là chân ngắn, nên không đậu được trên bề mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Chim yến chỉ có cách treo thân mình trên những ghền đá sừng sửng. Yến thường bay 15h mọi ngày, nên những động tác đều thực hiện trong khi bay.

Cho nên chim yến xây tổ ở những vách đá cao hiểm trở. Món ăn chủ yếu của loài yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tiết ra từ dịch tiết dưới tuyến lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra trong tổ yến có rất nhiều những nguyên tố cần thiết và chất khoáng. Cực kì tốt cho xương, thần kinh trí óc. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có nhiều hơn 18 acid amin giúp hồi phục nhanh các tế bào bị tổn thương. Hoặc bị những chất độc hại viêm nhiễm. Thế nên Cách Nhận Biết Yến Sào Nguyên Chất được chúng ta ví như thức uống thuốc tiên.

Tổ Cách Nhận Biết Yến Sào Nguyên Chất được kết thành như thế nào?

Tổ yến được làm nên từng sợi có mảng mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc nịch. Có màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong yến thô có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là đồ ăn thức uống sử dụng để phục hồi sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Cách Nhận Biết Yến Sào Nguyên Chất là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn nguyên cấu trúc. Và các dưỡng chất có sẵn của yến khi được thu thập. Bảo đảm không pha trộn thêm một chất khác nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo nên màu sắc, tạo mùi hay giữ ẩm nào. Chỉ được làm sạch hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không thêm một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Cách Nhận Biết Yến Sào Nguyên Chất từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Cách Nhận Biết Yến Sào Nguyên Chất 100%

Các tổ yến từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Cách Nhận Biết Yến Sào Nguyên Chất và yến có pha tạp chất?

Khai thác tổ yến rất là tốn công tốn sức, vì địa lý gai góc. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để có được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên nhiều người người cung cấp yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn chọn mua sản phẩm kém chất lượng này, thì giống như bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải tìm mua và chọn lựa những chỗ chuyên cung cấp yến đầy uy tín và chất luongj tốt.

Bình thường thì giá yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến hầu như sẽ là gian hàng lớn, cao cấp.

  • Thu thập đầy đủ tin tức về cửa tiệm bạn cần chọn mua.
  • Kiếm tìm các thông tin phản hồi từ người đã sử dụng và chọn mua từ cửa tiệm.
  • Khâu giải đáp thắc mắc phục vụ người mua có chu đáo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể nhìn xem yến sào để thẩm định. Dựa vào đặc điểm tổ yến có nhiều mảng mỏng có từng sợi nhỏ kết dính vào nhau. Có kết thêm lông chinm yến, hơi nhô lên. Thân phía bên dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến nhái thì các sợi rả rời và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ dễ vỡ, dễ rơi rớt, yến giả mạo thì mềm.
  • Cách Nhận Biết Yến Sào Nguyên Chất có mùi vị tanh đặc trưng giống như lòng đào trứng gà. Còn yến nhái sẽ ngửi được mùi do chất tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không quá 15 g. Còn yến giả mạo thì lúc nào cũng hơn 20g. Kích thước thường thấy của tổ yến là đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do tổ yến có sắc cam nhạt khi đưa ra ánh sáng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị đục và ánh sáng sẽ không xuyên qua được. 5. Đổ nước ngâm: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị ngâm trong nước thì yến vẫn giữ được mùi vị tanh đặc trưng, không bị tan ra và thay đổi màu sắc. Không cần bàn thì đảm bảo hàng giả sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí nở to ra và sẽ bị đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có hiện tượng bị rả ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình dạng sợi lúc đầu. Màu sắc thì vẫn không thay đổi. Còn hàng nhái thì không cần nói mình cũng đã biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhìn thấy yến thay đổi hình dạng, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Cách Nhận Biết Yến Sào Nguyên Chất.

  • Vậy nên để yến thô ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Vị trí nào có thời tiết mát lạnh chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là đồ ăn thức uống rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bảo quản cho tốt. Lỡ như vô tình sẽ làm giảm đi các chất quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng rất hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Hạn tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các tế bào của người cao tuổi sẽ kém đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
  • Trợ giúp đào thải độc hại cơ thể….

Lưu ý: Những người cao tuổi đang mắc bệnh về da, viên gian, viêm phế quản cấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ em.

  • Hàm lượng Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ tác dụng làm đòn bẩy sự phát triển của trẻ em.
  • Những khoáng chất và chất cần thiết có trong yến sẽ kích thích giác quan nếm vị của trẻ nhỏ. Hỗ trợ trẻ thèm ăn. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin phong phú sẽ hỗ trợ trẻ đẩy mạnh sự chuyển hóa.Làm cho tiến trình trao đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ sẽ hấp thu mạnh các chất dinh dưỡng từ thức ăn.
  • Độ canxi rất cao sẽ giúp cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng tổ yến trong tuổi này. Trẻ trên 1 tuổi được sử dụng nhưng chỉ với 1 tỉ lệ rất nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng đề kháng cho bà mẹ lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các chất: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi mang thai.
  • Giảm thiểu tình trạng thai nghén,buồn nôn.
  • Hạn chế chứng trầm cảm.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, mang đến cho người mẹ mang thai làn da mềm mướt, không bị đen sạm.
  • Bổ sung khí huyết hỗ trợ bà mẹ sớm phục hồi sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 chất và vi khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ làm cho cơ thể rất nhanh phục hồi và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hụt đi nhiều chất có ích lợi.

Cần tránh hấp yến cùng với sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ dưỡng. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ chưng cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, tim đập nhanh, áp huyết cao……..

Không nên dùng nồi hay các vật dụng bắt nhiệt nhanh để chưng yến.

Chỉ nên hấp yến riêng và các loại đậu riêng như: như hạt óc chó, bí đỏ, táo đỏ, lá dứa……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi thích ăn uống chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ thưởng thức hết được tác dụng của từng loại ạ.

Hạn chế đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta lạm dụng được đâu. Không khéo lại mất tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian dùng yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách sử dụng yến như: yến chưng táo tàu, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hay yến dùng làm để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng ở đây tôi sẽ mách bạn cách dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến thô. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Bát, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để lượm lông, nhiều chất lạ có trong yến. Cầm nhíp nhúng vào nước để cho cỏ cây sẽ rơi ra. Làm sạch yến bằng rây: thả yến vào rây lọc cùng chậu nước. Ta lấy muỗng chà xát nhẹ để những bụi bặm và lá cây rớt ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến lúc sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Cho yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Vặn bếp lên. Nhìn nước sôi ta đổ đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến lúc tan. Canh đến khi yến nổi trên nước thì khoá bếp nhé. Để cho nguội và để ngăn mát sử dụng sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng không quá chưng cách thuỷ yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi cất giữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Phần trên là mọi điều Gocy muốn mang đến, để người tiêu dùng sẽ lựa chọn cho mình một món ăn thức uống từ tổ yến, bảo đảm tốt. Lành mạnhcho người tiêu dùng và đem lại cho chúng ta sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon