Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại Nào Tốt Nhất

Yến Nguyên Chất Rút Lông

Khi đề cập đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải chắc chắn 1 điều rằng: yến là một thực phẩm bổ dưỡng và tốt nhất cho người sử dụng. Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại Nào Tốt Nhất (yến thô) là tên gọi mà tất cả mọi người thường hay nói với nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là yếu tố mà mọi người ngày nay để tâm và hướngđến. Không may mua phải hàng dỏm thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại Nào Tốt Nhất là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình thù giống như cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được dính chặt vào vách đá. Yến sào được tạo nên từ nước miếng của yến trống và chim mái. Hoà quyện cùng với vài cỏ cây cùng với lông của chim yến. Khi nước miếng ráo lại thì cái tổ sẽ làm nên một vệt cứng cáp.

Vì thế yến trống và yến mái hằng ngày làm tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con ở tổ đó. Đặc trưng của loài yến là chân ngắn, nên không đứng được trên mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Loài yến chỉ có cách đu tấm thân trên những ghền đá cao vút. Yến có thể bay 15h hằng ngày, nên mọi cử động đều thực hiện trong lúc đang bay.

Vì vậy chim yến làm tổ ở những mỏm đá cao ngút ngàng. Thức ăn chủ yếu của loại yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được chiết ra từ dịch tiết dưới khoang lưỡi. Các nhà khoa học đã chứng minh trong tổ yến có chứa rất nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và những chất cơ thể rất cần. Rất tốt cho xương, thần kinh trí não. Đặc biệt có trên 18 acid amin hỗ trợ phục hồi nhanh các tế bào bị tác động xấu. Hoặc bị những chất độc hại tấn công. Vì thế yến thô được con người sánh như thức ăn thuốc tiên.

Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại Nào Tốt Nhất được kết thành như thế nào?

Tổ yến được kết thành từng sợi mỏng, được kết dính vào nhau rất chắc chắn. Có màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong tổ yến có các thành phần: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là đồ ăn thức uống sử dụng để khôi phục sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại Nào Tốt Nhất là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các dưỡng chất vốn có của yến khi được khai thác. Chắc chắn không pha lẫn thêm một chất khác nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, tạo mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Cũng có thể làm sạch bụi bẩn hay được sơ chế nhưng không thêm một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại Nào Tốt Nhất từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại Nào Tốt Nhất 100%

Các tổ yến từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại Nào Tốt Nhất và yến có pha tạp chất?

Thu hoạch tổ yến rất là vất vả, vì địa lý cheo leo. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải gặp rủi ro để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được mang về rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người kinh doanh đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu chẳng may bạn chọn mua sản phẩm kém chất lượng này, thì xem như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn đem đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải tìm mua và chọn lọc những nơi chuyên phân phối yến đầy sự tin tưởng và chất lượng cao.

Thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ bán yến hầu như sẽ là cửa tiệm lớn, sang trọng.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết về cửa hàng bạn cần mua.
  • Tìm hiểu các tin tức phản hồi từ người đã sử dụng và tìm mua từ quầy hàng.
  • Phần giải đáp thắc mắc chăm sóc khách hàng có bảo đảm không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể xem thấy yến sào để nhận xét. Chủ yếu dựa vào yếu tố tổ yến có nhiều sợi mỏng đan xen dính chặt vào nhau. Có kết thêm lông yến, hơi nhô lên. Thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các mảng sợi rả rời và thành từng sợi riêng ra với nhau.
  • Yến tổ khô giòn, dễ vụn nát, yến dỏm thì mềm dịu.
  • Tổ yến có mùi vị tanh nồng đậm mùi giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến dỏm sẽ có mùi do chất tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng trên 20g. Kích thước hay có của yến thô là dưới đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Vì tổ yến có màu sắc cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị vẫn đục và tia nắng sẽ không chiếu qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị ngâm trong nước thì tổ yến vẫn luôn luôn giữ được mùi tanh đặc trưng, không bị tan ra và thay đổi màu sắc. Không cần bàn thì chắc chắn hàng giả mạo sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí nở to ra và sẽ bị đổi màu.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có hiện tượng bị rả ra, bị nhão hay bị mất hình dáng sợi khi còn nguyên tổ. Sắc màu thì vẫn y nguyên. Còn hàng giả mạo thì khỏi phải nói mình cũng đã biết. Khi nấu nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhận thấy yến thay đổi hình dạng, rời riêng ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại Nào Tốt Nhất.

  • Vậy nên để yến thô ở nơi không có ánh sáng chiếu vào ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Chỗ nào có khí hậu mát lạnh chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là thực phẩm rất giàu dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần chú ý để bao bọc cho tốt. Không may vô tình sẽ làm mất đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng. Thời hạn dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các chức năng của người lớn tuổi sẽ kém đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Giúp giải độc hại cơ thể….

Lưu ý: Những người cao tuổi đang nhiễm bệnh về da, viên gian, bệnh hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ em.

  • Dưỡng chất Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ ít nhiều đẩy mạnh sự phát triển của trẻ.
  • Những chất khoáng và vi chất có trong yến sẽ ảnh hưởng đến vị giác của trẻ em. Trợ giúp trẻ ăn ngon miệng. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin có rất nhiều sẽ giúp trẻ tăng mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Giúp cho quá trình hoán đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ nhỏ sẽ tiêu thụ mạnh các dưỡng chất từ đồ ăn.
  • Độ canxi rất cao sẽ trợ giúp cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 12 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng tổ yến trong lúc này. Trẻ em trên 1 tuổi được nếm thử nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng sức miễn nhiễm cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bổ sung chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi mang thai.
  • Giảm thiểu khả năng thai nghén,buồn nôn.
  • Giảm chứng trầm cảm.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, đem đến cho mẹ bầu nước da mềm mướt, trắng sáng.
  • Bổ sung khí huyết hỗ trợ người làm mẹ sớm cải thiện sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong tổ yến có hơn 31 chất dinh dưỡng và chất khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ làm cho cơ thể sớm hồi phục và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao đi nhiều chất dinh dưỡng có ích.

Cần tránh chưng yến chung với sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 món cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ kết hợp cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, tim đập liên tục, áp huyết cao……..

Tránh dùng nồi hay các đồ dụng bắt nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Chỉ nên hấp yến riêng và các loại đậu riêng như: như hạt điều, bí ngô. Táo khô, táo tàu, hạt chia……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi thích sử dụng chúng ta trộn chung lại thì sẽ hưởng thụ hết được mùi vị của từng loại ạ.

Hạn chế đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Chú ý đến liều lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta ăn thường xuyên được đâu. Không lại phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời điểm sử dụng yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách chế biến yến như: yến hấp táo đen, củ năng….hoặc yến dùng làm để nấu cháo cá chép, hạt sen, các loại đậu….nhưng ở đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: tổ yến. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Bát, rây lượt, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lặt lông, rất nhiều tạp chất có trong yến. Cầm nhíp nhúng vào nước để cho lá cây sẽ rớt ra. Làm yến sạch bằng rây: cho yến vào rây lọc cùng âu nước. Ta cầm vá nhỏ lượt nhẹ để những chất cặn bã và lá cây rớt ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến lúc trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Thả yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Vặn bếp lên. Thấy nước sôi ta cho đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Nhìn xem đến lúc yến nổi trên nước thì đóng bếp nhé. Để nguội và để ngăn mát dùng sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Thời gian nhiều nhất chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày cất giữ yến là 5-7 ngày trong tủ mát.

Phần trên là tất cả những điều Gocy muốn gởi đến, để khách hàng sẽ chọn lựa cho mình một món ăn thức uống từ tổ yến, bảo đảm rất tốt. Không nguy hiểmcho người sử dụng và mang đến cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon