Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại 1

Yến Nguyên Chất Rút Lông

Khi nhắc đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải tin 1 điều rằng: yến là một sản phẩm nhiều dưỡng chất và cực tốt cho người sử dụng. Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại 1 (yến thô) là cái tên mà nhiều người hay bảo với nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là lí do mà mọi người ngày nay quan tâm và nhắmđến. Lỡ như mua phải hàng dỏm thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại 1 là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình thù giống như cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được bám vào vách đá. Yến sào được tạo nên từ tuyến nước bọt ở miệng của chim đực và chim yến cái. Hoà quyện cùng với vài cây cỏ cùng với lông của chim yến. Khi nước bọt khô lại thì cái tổ sẽ hình thành một lằn đông cứng.

Tiếp tục yến trống và yến mái hằng ngày xây tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc điểm của loài yến là chân ngắn, nên không đậu được trên mặt đất hay là trên cành cây. Chim yến chỉ có cách treo tấm thân trên những mỏm đá cheo leo. Yến có thể bay 15h mỗi ngày, nên mọi sinh hoạt đều hoạt động trong khi bay.

Vì thế chim yến xây tổ ở những mỏm đá cao ngút ngàng. Món ăn thường ăn của loài yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được chiết ra từ nước bọt dưới khoang lưỡi. Khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có rất nhiều vi lượng và những chất cơ thể rất cần. Cực tốt cho xương, thần kinh trí não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có trên 18 acid amin hỗ trợ cải thiện nhanh các mô bị tổn thương. Hay bị những chất độc hại tấn công. Thế nên Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại 1 được tất cả mọi người xem giống như sản phẩm thuốc tiên.

Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại 1 được kết thành như thế nào?

Tổ yến được làm nên từng sợi mỏng, được kết dính vào nhau rất chắc chắn. Thường có màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong yến thô có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là sản phẩm dùng để tài bồi sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại 1 là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn y hiện trạng. Và các thành phần có sẵn của yến khi được gom nhặt. Bảo đảm không hoà lẫn thêm một tạp chất nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học tạo màu, làm ra mùi hay chất tạo ẩm nào. Cũng có thể tách lấy bụi và chất bẩn hay được sơ chế nhưng không cho một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại 1 từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại 1 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại 1 và yến có pha tạp chất?

Khai thác Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại 1 rất là tốn công tốn sức, vì địa hình gai góc. Cho nên người khai thác yến phải bỏ mạng mình để có được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được mang về rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người kinh doanh đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu chẳng may bạn chọn mua sản phẩm kém chất lượng này, thì xem như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải chọn mua và chọn lựa những chỗ chuyên cung cấp yến đầy niềm tin và chất luongj tốt.

Bình thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ bán yến hầu như sẽ là cửa hàng lớn, rất đẹp mắt.

  • Tìm kiếm đầy đủ tin tức về gian hàng bạn cần tìm mua.
  • Kiếm tìm các thông tin đóng góp ý kiến từ người đã tin dùng và tìm mua từ cửa tiệm.
  • Khâu trả lời câu hỏi chăm sóc khách hàng có tốt không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể nhìn xem yến sào để thẩm định. Dựa vào đặc điểm tổ yến có rất nhiều sợi mỏng đan xen dính chặt vào nhau. Có kết thêm lông chinm yến, hơi nhô lên phía trên. Thân dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các sợi rả rời và riêng lẻ với nhau.
  • Yến thô dễ vỡ, dễ vụn nát, yến giả thì không được khô cứng.
  • Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại 1 có mùi tanh đặc biệt giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến nhái sẽ có mùi do thành phần tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không hơn 15 g. Còn yến giả mạo thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Kích thước thường thấy của tổ yến là đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì tổ yến có màu sắc cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị đục và ánh sáng sẽ không xuyên qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị ngâm trong nước thì yến tổ vẫn giữ được mùi tanh đặc sắc, không bị rả ra và đổi màu. Không cần bàn thì bảo đảm hàng nhái sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có hiện tượng bị rời ra, bị sền sệt hay bị mất hình dáng sợi lúc đầu. Màu sắc thì vẫn không đổi. Còn hàng nhái thì khỏi phải nói mình cũng quá biết. Khi nấu nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ thấy yến thay đổi hình dạng, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Nguyên Chất Rút Lông Loại 1.

  • Cần để tổ yến ở nơi kín đáo ( không nên kín) quá, khô thoáng, mát mẻ. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Nơi nào có khí hậu ẩm ướt chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là sản phẩm rất giàu dinh dưỡng, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để cất giữ cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm hạn chế đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Tác động rất hại đến sức khỏe người dùng. Thời gian sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu hoạch.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các chức năng của người tuổi cao sẽ kém đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Hệ tim mạch, đường huyết sẽ được dần dần cải thiện.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Trợ giúp đào thải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người già đang mắc bệnh ngoài da, viên gian, bệnh hô hấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..

  1. Đối với trẻ em.

  • Lượng Protein cao có trong tổ yến sẽ có chức năng đẩy mạnh sự thay đổi cao lớn của trẻ.
  • Những khoáng thể và chất cần thiết có trong yến sẽ kích thích giác quan nếm vị của trẻ. Giúp trẻ ăn ngon miệng. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin dồi dào sẽ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển hóa.Tạo nên quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ sẽ tiêu thụ mạnh các chất bổ từ thức ăn.
  • Độ canxi rất cao sẽ hỗ trợ cho xương phát triển, chiều cao sẽ được phát huy.

Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi nên nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng tổ yến trong tuổi này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được dùng nhưng với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng sức miễn nhiễm cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Bổ sung chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi thai nghén.
  • Giảm tình trạng ốm nghén,buồn nôn.
  • Hạn chế trầm cảm sau sinh.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, đem đến cho mẹ bầu da mịn màng, trắng hồng.
  • Cung cấp khí huyết giúp người mẹ sớm cải thiện sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 dưỡng chất và khoáng chất. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ giúp cho cơ thể sớm hồi phục và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng có lợi.

Cần tránh chưng cách thuỷ yến chung với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ dưỡng. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ kết hợp cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, hồi hộp, tăng huyết áp……..

Không nên dùng nồi hay các đồ dụng dẫn nhiệt nhanh để hấp yến.

Chỉ nên hấp yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt điều, bí đỏ, táo đỏ, lá dứa……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn dùng chúng ta pha lẫn lại thì sẽ nếm hết được công dụng của từng loại ạ.

Không nên nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến số lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta lạm dụng được đâu. Không lại phí tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian sử dụng yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách chế biến yến như: yến chưng táo sáy khô, hạt chia, bí đỏ, hạt óc chó….có khi yến dùng để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng tại đây tôi sẽ mách bạn công thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến tổ. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Tô, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lặt cây cỏ, nhiều chất bẩn có trong yến. Dùng nhíp cho vào nước để cho lá cây sẽ rớt ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lọc: để yến vào rây cùng thau nước. Ta dùng thìa chà xát nhẹ để những bụi bặm và lông rớt ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến khi nhìn thấy trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Cho yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Bật bếp lên. Thấy nước sôi ta thả đường phèn vừa ý vào. Khuấy nhẹ đều tay cho đến lúc tan. Xem đến khi yến nổi trên nước thì tắt bếp nhé. Để nguội và để tủ mát sử dụng sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ nhiều nhất hấp yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi bảo quản yến là 5-7 ngày trong tủ mát.

Trên đây là tất cả những điều Gocy muốn gởi đến, để khách hàng sẽ tìm kiếm cho mình một thực phẩm yến tổ nguyên chất, chắc chắn tốt. An toàncho người dùng và đem đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon