Yến Nguyên Chất Rút Lông Chưa Rút Lông

Yến Nguyên Chất Rút Lông

Khi đề cập đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải tin 1 điều rằng: yến là một thực phẩm chất lượng và cực tốt cho người tiêu dùng. Yến Nguyên Chất Rút Lông Chưa Rút Lông (yến thô) là tên mà nhiều người thường truyền nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là điều mà con người ta thời nay chú ý và nhắmđến. Lỡ may mua phải hàng chất lượng kém thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Nguyên Chất Rút Lông Chưa Rút Lông là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình giống cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được bấu vào ghền đá. Yến sào được tạo ra từ nước bọt của chim đực và yến mái. Kết hợp cùng với vài cây cỏ cùng với lông chim yến. Khi nước miếng khô lại thì nó sẽ hình thành một sợi đông cứng.

Tiếp tục chim bố và chim mẹ ngày này qua ngày khác làm tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc thù của loài yến là chân ngắn, nên không bám được trên mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Chim yến thường đu thân mình trên những mỏm đá cao vút. Yến thường xuyên bay 15h mọi ngày, nên mọi sinh hoạt đều thực hiện trong khi bay.

Thế nên chim yến xây tổ trên những vách đá cao hiểm trở. Thức ăn thường ăn của loại yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được chiết ra từ dịch dưới khoang lưỡi. Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có quá nhiều vi lượng và những chất cơ thể rất cần. Rất tốt cho xương, thần kinh trí não. Đặc biệt có hơn 18 acid amin giúp hồi phục nhanh các cơ bị tác động xấu. Hoặc bị những chất độc hại tấn công. Thế nên yến sào được tất cả mọi người sánh như thức uống thần dược.

Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông Chưa Rút Lông được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo thành từng sợi có mảng mỏng, được kết dính vào nhau rất chắc nịch. Thường có màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong tổ yến có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được nêu tên là sản phẩm dùng để hồi phục sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Yến Nguyên Chất Rút Lông Chưa Rút Lông là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các dưỡng chất có sẵn của yến khi được gom nhặt. Đảm bảo không hoà lẫn thêm một tạp chất nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo nên màu sắc, tsoj nên mùi giống hay tạo enne độ ẩm nào. Cũng có thể làm sạch hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không thêm một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông Chưa Rút Lông từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông Chưa Rút Lông 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Nguyên Chất Rút Lông Chưa Rút Lông và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt Yến Nguyên Chất Rút Lông Chưa Rút Lông rất là tốn công tốn sức, vì vị trí gai góc. Cho nên người thu hoạch yến phải gặp rủi ro để lấy được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được khai thác rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người bán yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu chẳng may bạn chọn mua sản phẩm kém chất lượng này, thì giống như bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn đem đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải chọn mua và chọn lọc những nơi chuyên cung ứng yến đầy uy tín và đảm bảo chất lượng.

Bình thường thì giá yến rất cao, nên chỗ bày bán yến tất nhiên sẽ là cửa hàng lớn, cao cấp.

  • Tìm kiếm đầy đủ thông tin về cửa tiệm bạn cần chọn mua.
  • Kiếm tìm các bình luận đóng góp ý kiến từ người đã tin dùng và tìm mua từ cửa hàng.
  • Việc trao đổi thông tin đón tiếp người mua có đảm bảo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Người mua có thể nhìn yến thô để nhận xét. Dựa vào yếu tố tổ yến có những mảng có sợi mỏng kết dính vào nhau. Có kèm thêm lông chinm yến, hơi cao lên phần trên. Thân dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các sợi rời rạc và thành từng sợi riêng ra với nhau.
  • Yến tổ khô giòn, dễ vụn nát, yến dỏm thì mềm.
  • Tổ yến ngửi thấy tanh nồng đặc trưng giống như lòng đào trứng gà. Còn yến nhái sẽ có mùi do các chất tạo màu hay chất gia phụ trộn lẫn.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không hơn 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng trên 20g. Size hay có của tổ yến là đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì yến tổ có sắc cam nhạt khi đưa ra ánh sáng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị vẫn đục và ánh sáng sẽ không chiếu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị ở trong nước thì yến vẫn giữ nguyên được vị nồng tanh đặc sắc, không bị rả ra và biến màu. Không cần nói nhiều thì đảm bảo hàng dỏm sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí nở to ra và sẽ bị đổi màu.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có yếu tố bị tan ra, bị sền sệt hay bị mất hình sợi khi còn nguyên tổ. Sắc màu thì vẫn không thay đổi. Còn hàng giả mạo thì khỏi phải nói mình cũng đã biết. Khi nấu nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến đổi hình dạng ban đầu, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Nguyên Chất Rút Lông Chưa Rút Lông.

  • Nên để tổ yến ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, khô thoáng, mát mẻ. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Nơi nào có thời tiết mát lạnh chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là thực phẩm rất nhiều dưỡng chất, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bảo quản cho tốt. Không may vô tình sẽ làm giảm đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Tác dụng rất hại đến sức khỏe người dùng. Hạn tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu hoạch.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các chức năng của người tuổi cao sẽ kém đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Giúp đào thải độc hại cơ thể….

Lưu ý: Những người tuổi cao đang mắc bệnh da liễu, viên gian, bệnh hô hấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ có chức năng làm đòn bẩy sự thay đổi cao lớn của trẻ nhỏ.
  • Những khoáng chất và vi chất có trong yến sẽ thúc đẩy vị giác của trẻ nhỏ. Giúp trẻ thèm ăn. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin dồi dào sẽ trợ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển hóa.Giúp cho giai đoạn trao đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ nhỏ sẽ hấp thu mạnh các chất dinh dưỡng từ thức ăn.
  • Độ canxi cao sẽ giúp cho xương phát triển, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng yến thô trong tuổi này. Trẻ trên 1 tuổi được sử dụng nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng cường sức đề kháng cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Bổ sung chất: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi có thai.
  • Hạn chế tình trạng thai hành,mệt mỏi.
  • Hạn chế chứng trầm cảm.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, đem đến cho người mẹ mang thai da mềm mịn, trắng sáng.
  • Cung cấp khí huyết giúp người làm mẹ sớm phục hồi sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 dưỡng chất và chất khoáng. Nên khi chúng ta dùng sẽ giúp cho cơ thể sớm hồi phục và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hụt đi nhiều dưỡng chất có ích lợi.

Cần tránh chưng cách thuỷ yến cùng với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 thực phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ chưng cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, hồi hộp, cao huyết áp……..

Không dùng nồi hay các dụng cụ bắt nhiệt nhanh để chưng yến.

Chỉ nên chưng cách thuỷ yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt điều, bí đỏ, táo tàu, hạt chia……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn dùng chúng ta pha lẫn lại thì sẽ nếm hết được mùi vị của từng loại ạ.

Không nên nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến liều lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta lạm dụng được đâu. Không khéo lại phí tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.

Thời điểm sử dụng yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Ban tối, 30 phút trước khi bạn lên giường ngủ .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách sử dụng yến như: yến chưng cách thuỷ táo tàu, củ năng….hoặc yến còn để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng ở đây tôi sẽ gợi ý bạn cách thức dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến tổ. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Chén, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: để yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lặt lá cây, nhiều chất bẩn có trong yến. Dùng nhíp chần vào nước để cho cỏ cây sẽ rớt ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lọc: thả yến vào rây lượt cùng chậu nước. Ta cầm vá nhỏ chà nhẹ để những bụi bặm và cỏ cây rơi ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến khi nhìn thấy trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Thả yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Bật bếp lên. Nhìn nước sôi ta cho đường phèn vừa sở thích vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Nhìn xem đến lúc thấy yến nổi lên trên mặt nước thì khoá bếp nhé. Để cho nguội và để ngăn mát sử dụng sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ không quá hấp yến khoảng 45-60 phút.
  • Thời gian trữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Trên đây là tất cả những điều Gocy muốn gởi đến, để khách hàng sẽ tìm kiếm cho mình một sản phẩm yến thô, đảm bảo rất tốt. An toàncho người tiêu dùng và đem đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon