Yến Nguyên Chất Rút Lông Cao Cấp

Yến Nguyên Chất Rút Lông

Khi nhắc đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải đánh giá cao 1 điều rằng: yến là một sản phẩm chất lượng và cực tốt cho người dùng. Yến Nguyên Chất Rút Lông Cao Cấp (yến thô) là cái tên mà rất nhiều người thường truyền nhau nhất. Vì sức khỏe là yếu tố mà con người hiện nay chú ý và hướngđến. Không may mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Nguyên Chất Rút Lông Cao Cấp là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình thù như là cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được bám vào ghền đá. Yến sào được tạo nên từ nước bọt của yến trống và yến mái. Kết dính cùng với vài lá cây cùng với lông yến. Khi dịch tiết nước miếng khô lại thì tổ yến sẽ hình thành một vệt cứng.

Vì thế yến trống và yến mái hằng ngày làm tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con ở tổ đó. Đặc điểm nổi bật của loài yến là chân ngắn, nên không đứng được trên bề mặt đất hay là ngọn cây. Giống chim yến thường treo thân trên những vách đá cheo leo. Yến thường xuyên bay 15h hằng ngày, nên những động tác đều hoạt động trong lúc đang bay.

Cho nên chim yến làm tổ ở những vách đá cao cheo leo. Món ăn thường ăn của chim yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được tạo ra từ nước bọt dưới mô lưỡi. Khoa học đã chứng minh trong tổ yến có chứa rất nhiều những nguyên tố cần thiết và chất khoáng. Rất tốt cho xương, thần kinh trí óc. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có trên 18 acid amin giúp hỗ trợ cải thiện nhanh các cơ bị tổn thương. Hoặc bị những chất độc hại viêm nhiễm. Thế nên yến thô được tất cả mọi người xem giống như thức ăn thuốc như thần.

Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông Cao Cấp được kết thành như thế nào?

Tổ yến được hình thành từng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc nịch. Có màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong Yến Nguyên Chất Rút Lông Cao Cấp có các thành phần: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là sản phẩm sử dụng để hồi phục sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Yến Nguyên Chất Rút Lông Cao Cấp là tổ yến còn nguyên vẹn hay là còn y hiện trạng. Và các dưỡng chất có sẵn của yến khi được thu hoạch. Chắc chắn không trộn thêm một tạp chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo nên màu sắc, làm ra mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Cũng có thể làm sạch bụi bẩn hay được sơ chế nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông Cao Cấp từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông Cao Cấp 100%

Các tổ yến từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Nguyên Chất Rút Lông Cao Cấp và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt yến thô rất là nguy hiểm, vì vị trí gai góc. Có thể người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được khai thác rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người bán yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu chẳng may bạn mua phải tổ yến kém chất lượng này, thì có thể bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải tìm mua và chọn lựa những chỗ chuyên cung cấp yến đầy uy tín và chất luongj tốt.

Thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ bán yến đa số sẽ là cửa tiệm lớn, cao cấp.

  • Cập nhật đầy đủ tin tức về gian hàng bạn cần tìm mua.
  • Tìm kiếm các thông tin phản hồi từ người đã sử dụng và chọn mua từ quầy hàng.
  • Việc giải đáp thắc mắc phục vụ khách hàng có tốt không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể nhìn xem tổ yến để thẩm định. Nhìn vào yếu tố tổ yến có những sợi mỏng kết dính vào nhau. Có kết thêm lông yến, hơi nhô lên phía trên. Thân dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các tảng sợi rả rời và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ khô giòn, dễ gãy vụn, yến dỏm thì không được khô cứng.
  • Yến có mùi tanh nồng đặc biệt giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến dỏm sẽ có mùi do chất tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng trên 20g. Kích thước thường thấy của tổ yến là đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do yến tổ có sắc cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị đục và tia nắng sẽ không thấu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn chiến thắng sự giả dối”. Dù có bị ngâm trong nước thì yến vẫn giữ được mùi nồng tanh đặc biệt, không bị rả ra và đổi màu. Không cần bàn thì chắc chắn hàng dỏm sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị thay đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không hề có chi tiết bị rời ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình dạng sợi khi còn nguyên tổ. Màu sắc thì vẫn không đổi. Còn hàng giả mạo thì không nói nhiều mình cũng thừa biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ thấy yến đổi hình dạng ban đầu, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Nguyên Chất Rút Lông Cao Cấp.

  • Vậy nên để yến thô ở nơi kín ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Vị trí nào có khí trời mát lạnh chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ là sản phẩm rất nhiều dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bao bọc cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm mất đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Tác động xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Hạn sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu hoạch.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các chức năng của người già sẽ yếu đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Hỗ trợ giải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người cao tuổi đang nhiễm bệnh ngoài da, viên gian, viêm phế quản cấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..

  1. Đối với trẻ em.

  • Hàm lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ có chức năng đẩy mạnh sự thay đổi cao lớn của trẻ nhỏ.
  • Những chất khoáng và những nguyên tố có trong yến sẽ kích thích cảm giác ăn uống của trẻ nhỏ. Hỗ trợ trẻ thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin dồi dào sẽ hỗ trợ trẻ phát triên mạnh sự chuyển hóa.Tạo nên quá trình trao đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ sẽ hấp thụ mạnh các dưỡng chất từ thức ăn.
  • Lượng canxi lớn sẽ trợ giúp cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng yến thô trong lúc này. Trẻ trên 1 tuổi được dùng nhưng chỉ với 1 liều lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng sức miễn nhiễm cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi có thai.
  • Giảm tình trạng thai nghén,buồn nôn.
  • Giảm chứng trầm cảm.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, đem đến cho người mẹ làn da mịn màng, trắng hồng.
  • Cung cấp khí huyết hỗ trợ người làm mẹ nhanh cải thiện sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 chất dinh dưỡng và chất khoáng. Nên khi chúng ta thưởng thức sẽ làm cho cơ thể nhanh lấy lại sức và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm giảm đi rất nhiều chất có ích.

Không nên hấp yến chung với sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ chưng cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, tim đập nhanh, tăng huyết áp……..

Tránh dùng nồi hay các vật dụng dẫn nhiệt nhanh để hấp yến.

Chỉ nên chưng yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt điều, bí đỏ, táo tàu, lá dứa……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi thích sử dụng chúng ta pha lẫn lại thì sẽ thưởng thức hết được công dụng của từng loại ạ.

Tránh nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không may lại phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc sử dụng yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách chế biến yến như: yến hấp táo đỏ, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hoặc yến dùng làm để nấu cháo cá chép, hạt sen, các loại đậu….nhưng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn công thức dễ và đơn giản nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến tổ. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Bát, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để nhặt lông, nhiều tạp chất có trong yến. Dùng nhíp chần vào nước để cho lá cây sẽ rớt ra. Làm sạch yến bằng rây lượt: để yến vào rây lọc cùng thau nước. Ta lấy vá nhỏ chà xát nhẹ để những chất bẩn và lá cây rớt ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến lúc sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Bỏ yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Vặn bếp lên. Thấy nước sôi ta đổ đường phèn vừa ý vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi tan. Nhìn xem đến lúc thấy yến nổi lên trên mặt nước thì đóng bếp nhé. Để nguội và để tủ mát thưởng thức sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ tối đa chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi trữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Phần trên là tất cả những điều Gocy muốn mang đến, để người tiêu dùng sẽ chọn lựa cho mình một món ăn thức uống từ tổ yến, bảo đảm tốt. Không nguy hạicho người sử dụng và đem đến cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon