Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Rút Lông

Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu

Khi nhắc đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một sản phẩm bổ dưỡng và tốt nhất cho người sử dụng. Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Rút Lông (yến thô) là tên mà nhiều người thường hay nói với nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là yếu tố mà con người ngày nay chú ý và nhắmđến. Lỡ may mua phải hàng kém chất lượng thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Rút Lông là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng giống như cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được bám vào vách đá. Yến sào được làm ra từ nước miếng trong khoang miệng tiết ra của yến trống và yến mái. Kết hợp cùng với vài lá cây cùng với lông của chim yến. Khi nước miếng khô lại thì nó sẽ hình thành một vệt cứng cáp.

Tiếp tục chim bố và chim mẹ ngày ngày xây tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc điểm của giống chim yến là chân ngắn, nên không bám được trên mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Giống chim yến chỉ có cách đu thân mình trên những mỏm đá sừng sửng. Yến thường bay 15h mỗi ngày, nên mọi sinh hoạt đều làm việc trong lúc đang bay.

Vì vậy chim yến làm tổ trên những mỏm đá cao ngút ngàng. Đồ ăn chủ yếu của loài yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được chiết ra từ nước bọt dưới mô lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra trong tổ yến có quá nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và chất khoáng. Rất tốt cho xương, thần kinh đầu não. Đáng chú ý có trên 18 acid amin hỗ trợ hồi phục nhanh các mô bị tác động xấu. Có khi bị những chất độc hại viêm nhiễm. Vì thế yến sào được chúng ta ví như thức ăn thuốc tiên.

Tổ Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Rút Lông được kết thành như thế nào?

Tổ yến được làm nên từng sợi mỏng, được kết dính vào nhau rất chặt chẻ. Màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong tổ yến có các thành phần: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là đồ ăn thức uống dùng để tài bồi sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Rút Lông là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn y hiện trạng. Và các chất vốn có của yến khi được gom nhặt. Bảo đảm không pha lẫn thêm một chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học làm màu, tạo mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Có thể làm sạch hay được tách ra lặt lông nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Rút Lông từ Gocy:

Gocy là một nhà cung cấp tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Rút Lông 100%

Các tổ yến từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Rút Lông và yến có pha tạp chất?

Khai thác Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Rút Lông rất là nguy hiểm, vì địa lý hiểm trở. Có thể người thu hoạch yến phải gặp rủi ro để có được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được mang về rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người kinh doanh đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn chọn mua sản phẩm kém chất lượng này, thì xem như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải chọn mua và kiếm tìm những chỗ chuyên phân phối yến đầy sự tin tưởng và chất luongj tốt.

Bình thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến hầu như sẽ là gian hàng lớn, cao cấp.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết về cửa hàng bạn cần tìm mua.
  • Tìm kiếm các thông tin ý kiến từ người đã tin dùng và chọn mua từ quầy hàng.
  • Khâu trao đổi thông tin đón tiếp bạn có chu đáo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể nhìn tổ yến để đánh giá. Dựa vào nét đặc trưng của tổ yến có rất nhiều mảng mỏng có từng sợi nhỏ dính chặt vào nhau. Có kết thêm lông yến, hơi cao lên phần trên. Thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các tảng sợi rời rạc và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ dễ vỡ, dễ rơi rớt, yến dỏm thì mềm dịu.
  • Tổ yến ngửi thấy tanh đặc biệt giống như lòng đào trứng gà. Còn yến nhái sẽ ngửi được mùi do chất tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không quá 15 g. Còn yến giả mạo thì lúc nào cũng trên 20g. Kích cỡ thường có của yến thô là phần đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì yến có màu cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy tia nắng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị mờ đục và ánh nắng sẽ không thấu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn chiến thắng sự giả dối”. Dù có bị ở trong nước thì yến vẫn luôn luôn giữ được mùi tanh đặc trưng, không bị rả ra và biến màu. Không cần bàn thì chắc chắn hàng giả sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí nở to ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có chi tiết bị rả ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình dạng sợi ban đầu. Sắc màu thì vẫn y nguyên. Còn hàng giả thì không cần nói mình cũng thừa biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhìn thấy yến bị mất dạng, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Rút Lông.

  • Cần để tổ yến ở nơi không có ánh sáng chiếu vào ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Nơi nào có thời tiết ẩm ướt chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là sản phẩm rất nhiều dưỡng chất, cực tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần chú ý để cất giữ cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Tác động xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Thời gian sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các cơ quan của người lớn tuổi sẽ giảm đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Hệ thần kinh hoạt động minh mẫn nhanh nhẹn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Trợ giúp đào thải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người lớn tuổi đang nhiễm bệnh ngoài da, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..

  1. Đối với trẻ em.

  • Hàm lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ ít nhiều đẩy mạnh sự thay đổi cao lớn của trẻ.
  • Những chất khoáng và những nguyên tố có trong yến sẽ thúc đẩy cảm giác ăn uống của trẻ. Trợ giúp trẻ ăn ngon miệng. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin dồi dào sẽ hỗ trợ trẻ đẩy mạnh sự chuyển hóa.Tạo nên quá trình hoán đổi chất diễn ra không ngừng. Trẻ nhỏ sẽ tiêu thụ mạnh các chất bổ từ thức ăn.
  • Hàm lượng canxi lớn sẽ trợ giúp cho xương phát triển, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 12 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng tổ yến trong thời điểm này. Trẻ em trên 1 tuổi được dùng nhưng chỉ với 1 tỉ lệ rất nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng sức miễn nhiễm cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi mang thai.
  • Hạn chế tình trạng ốm nghén,nôn ói.
  • Phòng ngừa hội chứng trầm cảm.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, đem đến cho người mẹ nước da mềm mướt, trắng sáng.
  • Bổ sung khí huyết trợ giúp người mẹ sớm cải thiện sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 chất dinh dưỡng và vi khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ giúp cho cơ thể nhanh hồi phục và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hụt đi rất nhiều dưỡng chất có lợi.

Cần tránh hấp yến chung với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 sản phẩm cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ kết hợp cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, tim đập liên tục, tăng huyết áp……..

Không dùng nồi hay các dụng cụ dễ bắt nhiệt nhanh để chưng yến.

Tốt nhất chưng cách thuỷ yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt điều, bí đỏ, táo đỏ, lá dứa……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi thích ăn uống chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ nếm hết được mùi vị của từng loại ạ.

Hạn chế bật bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Chú ý đến liều lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta hay dùng được đâu. Không khéo lại mất tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian sử dụng yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Ban tối, 30 phút trước khi bạn lên giường ngủ .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có nhiều cách chế biến yến như: yến hấp táo đỏ, củ năng….hoặc yến dùng để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ nhất và nhanh nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: tổ yến. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Chén, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: để yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để lặt lá cây, nhiều chất lạ có trong yến. Dùng nhíp nhúng vào nước để cho cỏ cây sẽ rơi rớt ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lọc: thả yến vào rây lọc cùng chậu nước. Ta lấy muỗng xát nhẹ để những chất bẩn và cỏ cây rơi ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi nhìn thấy sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Bỏ yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Vặn bếp lên. Thấy nước sôi ta để đường phèn vừa ý vào. Khuấy nhẹ đều tay cho đến lúc tan. Trông đến lúc yến nổi trên mặt nước thì đóng bếp nhé. Để nguội và để ngăn mát sử dụng sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Thời gian nhiều nhất chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày cất giữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Trên đây là những điều Gocy muốn gởi đến, để người tiêu dùng sẽ chọn lựa cho mình một thực phẩm tổ yến, chắc chắn chất lượng. An toàncho người dùng và đem lại cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon