Yến Nguyên Chất Ăn Liền Giá Bao Nhiêu

Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu

Khi nhắc đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải chắc chắn 1 điều rằng: yến là một thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho người tiêu dùng. Yến Nguyên Chất Ăn Liền Giá Bao Nhiêu (yến thô) là cái tên mà mọi người hay bảo với nhau nhất. Vì sức khỏe là điều mà mọi người thời nay chú ý và nhắmđến. Không may mua phải hàng kém chất lượng thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Nguyên Chất Ăn Liền Giá Bao Nhiêu là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình thù như là cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được dính chặt vào thân vách đá. Yến sào được tạo ra từ dịch tiết ra từ nước miếng của chim trống và chim yến cái. Kết dính cùng với vài lá cây cùng với lông yến. Khi nước bọt ráo lại thì cái tổ sẽ làm ra một sợi cứng cáp.

Tiếp tục yến trống và yến mái hằng ngày dựng tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con ở tổ đó. Đặc điểm nổi bật của loài yến là chân ngắn, nên không đứng được trên bề mặt đất hay là trên cành cây. Giống chim yến chỉ biết treo thân trên những vách đá cao vút. Yến thường xuyên bay 15h mỗi ngày, nên mọi cử động đều thực hiện trong khi bay.

Cho nên chim yến xây tổ trên những vách đá cao hiểm trở. Món ăn thường ăn của chim yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tiết ra từ nước bọt dưới tuyến lưỡi. Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có chứa rất nhiều vi lượng và những chất cơ thể rất cần. Cực kì tốt cho xương, thần kinh đầu não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có hơn 18 acid amin giúp hỗ trợ cải thiện nhanh các tế bào bị tổn thương. Hoặc bị những chất độc hại viêm nhiễm. Vì thế Yến Nguyên Chất Ăn Liền Giá Bao Nhiêu được tất cả mọi người ví sánh như thức ăn thuốc như thần.

Tổ Yến Nguyên Chất Ăn Liền Giá Bao Nhiêu được kết thành như thế nào?

Tổ yến được kết thành từng sợi có mảng mỏng, được kết dính vào nhau rất chặt chẻ. Thường có màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong Yến Nguyên Chất Ăn Liền Giá Bao Nhiêu có các thành phần: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là đồ ăn thức uống dùng để hồi phục sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Yến Nguyên Chất Ăn Liền Giá Bao Nhiêu là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn nguyên cấu trúc. Và các chất có sẵn của yến khi được thu thập. Bảo đảm không pha trộn thêm một tạp chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học làm màu, làm ra mùi hay giữ ẩm nào. Cũng có thể tách lấy bụi và chất bẩn hay được tách ra lặt lông nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Nguyên Chất Ăn Liền Giá Bao Nhiêu từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Nguyên Chất Ăn Liền Giá Bao Nhiêu 100%

Các tổ yến từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Nguyên Chất Ăn Liền Giá Bao Nhiêu và yến có pha tạp chất?

Khai thác yến thô rất là khó khăn, vì địa hình hiểm trở. Cho nên người khai thác yến phải bỏ mạng mình để có được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên một số người người cung cấp yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu chẳng may bạn mua nhằm tổ yến kém chất lượng này, thì có thể bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Trước hết bạn phải chọn mua và tìm kiếm những chỗ chuyên cung ứng yến đầy uy tín và chất lượng cao.

Thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến hầu như sẽ là gian hàng lớn, sang trọng.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết về cửa tiệm bạn cần tìm mua.
  • Kiếm tìm các bình luận phản hồi từ người đã sử dụng và chọn mua từ quầy hàng.
  • Việc trao đổi thông tin phục vụ bạn có đảm bảo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể nhìn xem yến thô để thẩm định. Dựa vào nét đặc trưng của tổ yến có nhiều mảng mỏng có từng sợi nhỏ đan xen dính chặt vào nhau. Có kết thêm lông yến, hơi nhô lên. Thân phía bên dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các sợi rời rạc và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ dễ vỡ, dễ gãy vụn, yến dỏm thì không được khô cứng.
  • Yến ngửi thấy hơi tanh đặc trưng giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ ngửi được mùi do thành phần tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Tỉ trọng của tổ yến không hơn 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Kích thước hay có của yến tổ là dưới đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do tổ yến có màu cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị đục và ánh nắng sẽ không thấu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị nước bao phủ thì yến tổ vẫn giữ trọn được mùi tanh đặc sắc, không bị rả ra và thay đổi màu sắc. Không cần phải nói thì bảo đảm hàng nhái sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí nở to ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không hề có chi tiết bị rả ra, bị nhão hay bị mất hình sợi lúc đầu. Màu sắc thì vẫn y nguyên. Còn hàng giả mạo thì khỏi phải nói mình cũng đã biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ thấy yến thay đổi hình dạng, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Nguyên Chất Ăn Liền Giá Bao Nhiêu.

  • Cần để yến tổ ở nơi kín ( không nên kín) quá, khô thoáng, mát mẻ. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Vị trí nào có khí trời mát lạnh chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ là đồ ăn thức uống rất giàu dưỡng chất, cực tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần chú ý để bảo quản cho tốt. Không may vô tình sẽ làm hạn chế đi các chất quý giá có trong tổ yến. Tác động không tốt đến sức khỏe người dùng. Thời hạn tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu hoạch.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các tế bào của người già sẽ yếu đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Trợ giúp giải độc hại cơ thể….

Lưu ý: Những người lớn tuổi đang mắc bệnh về da, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Hàm lượng Protein cao có trong tổ yến sẽ tác dụng đẩy mạnh sự phát triển của trẻ.
  • Những khoáng chất và những nguyên tố có trong yến sẽ kích thích giác quan nếm vị của trẻ em. Hỗ trợ trẻ mau đói và thèm ăn. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin có rất nhiều sẽ hỗ trợ trẻ tăng mạnh sự chuyển hóa.Giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra không ngừng. Trẻ em sẽ tiêu thụ mạnh các chất bổ từ món ăn.
  • Độ canxi rất cao sẽ trợ giúp cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được phát huy.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 12 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn yếu kém không nên dùng yến trong tuổi này. Trẻ em trên 1 tuổi được nếm thử nhưng chỉ 1 tỉ lệ rất nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng cường sức miễn dịch cho bà mẹ lẫn thai nhi.
  • Bồi bổ dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất dinh dưỡng cần thiết khi thai nghén.
  • Giảm khả năng ốm nghén,buồn nôn.
  • Phòng ngừa hội chứng trầm cảm.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, mang đến cho người mẹ da mềm mướt, trắng sáng.
  • Bổ sung khí huyết trợ giúp bà mẹ nhanh hồi phục sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 chất và vi khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ giúp cho cơ thể nhanh phục hồi và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm giảm đi rất nhiều chất có ích.

Không nên chưng yến cùng với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 sản phẩm cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ chưng cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, hồi hộp, tăng huyết áp……..

Tránh dùng nồi hay các dụng cụ bắt nhiệt nhanh để hấp yến.

Nên chưng yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt sen, bí ngô. Táo khô, táo tàu, lá dứa……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi thích ăn uống chúng ta trộn chung lại thì sẽ thưởng thức hết được tác dụng của từng loại ạ.

Không nên mở bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến liều lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta hay dùng được đâu. Không lại mất tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời điểm thưởng thức yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách sử dụng yến như: yến chưng cách thuỷ táo đỏ, đường phén, lá dứa, củ sen….có khi yến còn để nấu cháo cá chép, hạt sen, các loại đậu….nhưng tại đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức dễ và đơn giản nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: tổ yến. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Tô, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để nhặt cây cỏ, nhiều tạp chất có trong yến. Cầm nhíp nhúng vào nước để cho lông sẽ rơi rớt ra. Làm sạch yến bằng rây lọc: cho yến vào rây cùng thau nước. Ta lấy thìa chà xát nhẹ để những chất bẩn và cỏ cây rơi ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến khi nhìn thấy sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Để yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Bật bếp lên. Nhìn nước sôi ta cho đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi tan. Nhìn xem đến khi yến nổi trên mặt nước thì đóng bếp nhé. Để nguội và để vào ngăn mát thưởng thức sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Thời gian nhiều nhất chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày bảo quản yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Bên trên là mọi điều Gocy muốn mang đến, để người tiêu dùng sẽ chọn lựa cho mình một món ăn thức uống từ yến thô, chắc chắn rất tốt. Lành mạnhcho người tiêu dùng và mang đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon