Tổ Yến Nguyên Chất Ở Sài Gòn

Tổ Yến Nguyên Chất

Khi đề cập đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một thực phẩm chất lượng và rất tốt cho người sử dụng. Tổ Yến Nguyên Chất Ở Sài Gòn (yến thô) là tên mà rất nhiều người thường nói với nhau nhất. Vì sức khỏe là yếu tố mà mọi người hiện nay quan tâm và hướngđến. Lỡ may mua phải hàng chất lượng kém thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Tổ Yến Nguyên Chất Ở Sài Gòn là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình thù như là cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được bấu vào vách đá. Yến sào được tạo nên từ nước miếng của chim trống và chim mái. Kết hợp cùng với vài cây cỏ cùng với lông của chim yến. Khi nước miếng khô lại thì tổ yến sẽ làm ra một sợi cứng cáp.

Tiếp tục chim trống và chim mái ngày ngày dựng tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc điểm nổi bật của loài yến là chân ngắn, nên không bám được ở trên mặt đất hay là ngọn cây. Loài yến chỉ biết đu thân trên những mỏm đá sừng sửng. Yến có thể bay 15h hằng ngày, nên những động tác đều làm việc trong lúc đang bay.

Thế nên chim yến xây tổ ở những mỏm đá cao ngút ngàng. Món ăn chủ yếu của loại yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được chiết ra từ dịch tiết dưới mô lưỡi. Các nhà khoa học đã phát hiện ra trong tổ yến có chứa rất nhiều vi lượng và khoáng chất. Cực tốt cho xương, thần kinh trí não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có nhiều hơn 18 acid amin giúp hỗ trợ hồi phục nhanh các tế bào bị ảnh hưởng. Hoặc bị những chất độc hại xâm lấn. Vì thế Tổ Yến Nguyên Chất Ở Sài Gòn được mọi người sánh như thực phẩm thần dược.

Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Ở Sài Gòn được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo thành từng mảng sợi mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chắc nịch. Có màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong Tổ Yến Nguyên Chất Ở Sài Gòn có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được nêu tên là đồ ăn thức uống sử dụng để hồi phục sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Tổ Yến Nguyên Chất Ở Sài Gòn là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn y hiện trạng. Và các thành phần vốn có của yến khi được thu hoạch. Đảm bảo không pha lẫn thêm một chất nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học làm màu, làm ra mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Chỉ được làm sạch bụi bẩn hay được sơ chế nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Ở Sài Gòn từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Tổ Yến Nguyên Chất Ở Sài Gòn 100%

Các tổ yến từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Tổ Yến Nguyên Chất Ở Sài Gòn và yến có pha tạp chất?

Khai thác yến sào rất là khó khăn, vì vị trí gai góc. Có thể người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người bán yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu không may bạn mua nhằm sản phẩm kém chất lượng này, thì có thể bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Trước hết bạn phải tìm mua và tìm kiếm những nơi chuyên phân phối yến đầy sự tin tưởng và chất lượng cao.

Bình thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ bày bán yến hầu như sẽ là gian hàng lớn, cầu kì.

  • Thu thập đầy đủ thông tin chi tiết về cửa hàng bạn cần tìm mua.
  • Kiếm tìm các thông tin ý kiến từ người đã sử dụng và chọn mua từ cửa hàng.
  • Phần trả lời câu hỏi đón tiếp người mua có tốt không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể nhìn tổ yến để nhận xét. Nhìn vào yếu tố tổ yến có nhiều mảng có sợi mỏng đan xen dính chặt vào nhau. Có cộng thêm lông yến, hơi nhô lên phía trên. Thân phía bên dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các sợi rả rời và thành từng sợi riêng ra với nhau.
  • Yến tổ giòn, dễ gãy vụn, yến giả thì mềm dịu.
  • Yến ngửi thấy tanh đặc biệt giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ mùi vị do các chất tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không quá 15 g. Còn yến nhái thì lúc nào cũng trên 20g. Kích cỡ thường có của yến tổ là phần đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì tổ yến có sắc cam nhạt khi đưa ra ánh sáng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị vẫn đục và ánh nắng sẽ không xuyên qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn chiến thắng sự giả dối”. Dù có bị nước bao phủ thì yến vẫn giữ được mùi tanh nồng đặc trưng, không bị rả ra và biến màu. Không cần nói nhiều thì đảm bảo hàng dỏm sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị thay đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không hề có hiện tượng bị tan ra, bị nhão hay bị mất hình sợi khi còn nguyên tổ. Màu sắc thì vẫn không đổi. Còn hàng dỏm thì không cần nói mình cũng đã biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhận thấy yến bị mất dạng, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Tổ Yến Nguyên Chất Ở Sài Gòn.

  • Vậy nên để yến tổ ở nơi không có ánh sáng chiếu vào ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Vị trí nào có khí hậu ẩm ướt chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ là đồ ăn thức uống rất giàu dưỡng chất, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bao bọc cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm hạn chế đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng rất hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Thời gian sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu hoạch.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các tế bào của người tuổi cao sẽ giảm đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Trợ giúp đào thải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người tuổi cao đang bị bệnh da liễu, viên gian, bệnh hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ em.

  • Dưỡng chất Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ có chức năng đẩy mạnh sự lớn lên của trẻ em.
  • Những khoáng thể và chất cần thiết có trong yến sẽ thúc đẩy cảm giác ăn uống của trẻ em. Trợ giúp trẻ ăn ngon miệng. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin phong phú sẽ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Giúp cho tiến trình trao đổi chất diễn ra không ngừng. Trẻ em sẽ hấp thu mạnh các dưỡng chất từ món ăn.
  • Hàm lượng canxi rất cao sẽ trợ giúp cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 12 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn yếu kém không nên dùng yến trong thời điểm này. Trẻ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng với 1 tỉ lệ rất nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng miễn nhiễm cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bồi bổ chất: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi mang thai.
  • Giảm khả năng thai nghén,mệt mỏi.
  • Phòng ngừa chứng trầm cảm.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, mang đến cho mẹ bầu da mềm mịn, không bị đen sạm.
  • Bổ sung khí huyết hỗ trợ người làm mẹ sớm hồi phục sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 chất dinh dưỡng và khoáng chất. Nên khi chúng ta thưởng thức sẽ làm cho cơ thể rất nhanh hồi phục và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hụt đi những dưỡng chất có lợi.

Tránh chưng cách thuỷ yến cùng với sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ dưỡng. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, hồi hộp, áp huyết cao……..

Không dùng nồi hay các đồ dụng bắt nhiệt nhanh để hấp yến.

Tốt nhất chưng cách thuỷ yến riêng và các loại đậu riêng như: như hạt óc chó, bí đỏ, táo đen, hạt chia……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi cần dùng chúng ta trộn chung lại thì sẽ thưởng thức hết được mùi vị của từng loại ạ.

Không nên bật bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến liều lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không lại phí tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian thưởng thức yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. 30 Phút trước khi đi ngủ nhé .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách chế biến yến như: yến chưng cách thuỷ táo đỏ, hạt chia, bí đỏ, hạt óc chó….hay yến dùng để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn công thức dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: Tổ Yến Nguyên Chất Ở Sài Gòn. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Chén, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lượm lông, những chất bẩn có trong yến. Dùng nhíp nhúng vào nước để cho cỏ cây sẽ rơi rớt ra. Làm yến sạch bằng rây lượt: thả yến vào rây lượt cùng âu nước. Ta lấy muỗng xát nhẹ để những chất cặn bã và lông rớt ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến lúc trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Để yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Bật bếp lên. Thấy nước sôi ta để đường phèn vừa sở thích vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến lúc tan. Xem đến lúc yến nổi trên nước thì tắt bếp nhé. Nguội hẵn và để tủ mát sử dụng sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng không quá chưng cách thuỷ yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày trữ yến là 5-7 ngày trong tủ mát.

Phần trên là tất cả những điều Gocy muốn gởi đến, để người tiêu dùng sẽ tìm kiếm cho mình một món ăn thức uống từ yến thô, bảo đảm rất tốt. Lành mạnhcho người tiêu dùng và đem đến cho chúng ta sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon