Tổ Yến Nguyên Chất Nguyên Sợi

Tổ Yến Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải chấp nhận 1 điều rằng: yến là một thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho người dùng. Tổ Yến Nguyên Chất Nguyên Sợi (yến thô) là tên mà mọi người thường hay bảo với nhau nhất. Vì sức khỏe là yếu tố mà con người hiện nay để tâm và chú trọngđến. Không may mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Tổ Yến Nguyên Chất Nguyên Sợi là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình thù giống cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được bám vào ghền đá. Yến sào được làm ra từ dịch tiết ra từ nước miếng của yến trống và yến mái. Hoà quyện cùng với vài lá cây cùng với lông chim yến. Khi dịch tiết nước miếng ráo lại thì tổ yến sẽ tạo ra một lằn cứng.

Tiếp tục chim bố và chim mẹ hằng ngày dựng tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc thù của loài yến là chân ngắn, nên không bám được trên bề mặt đất hay là trên cành cây. Chim yến chỉ có cách đu tấm thân trên những vách đá cao vút. Yến thường xuyên bay 15h mỗi ngày, nên mọi sinh hoạt đều làm việc trong khi bay.

Vì vậy chim yến dựng tổ ở trên những mỏm đá cao ngút ngàng. Đồ ăn thường ăn của loài yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tiết ra từ dịch dưới mô lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh trong tổ yến có chứa rất nhiều vi lượng và chất khoáng. Cực kì tốt cho xương, thần kinh trí não. Đặc biệt có nhiều hơn 18 acid amin trợ giúp cải thiện nhanh các cơ bị ảnh hưởng. Hay bị những chất độc hại viêm nhiễm. Cho nên yến thô được mọi người sánh như sản phẩm thuốc như thần.

Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Nguyên Sợi được kết thành như thế nào?

Tổ yến được hình thành từng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chặt chẻ. Thường có màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong yến thô có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được nêu tên là sản phẩm sử dụng để bồi bổ sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Tổ Yến Nguyên Chất Nguyên Sợi là tổ yến còn nguyên vẹn hay là còn nguyên cấu trúc. Và các thành phần sẵn có của yến khi được thu thập. Cam kết không pha lẫn thêm một chất khác nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học tạo màu, tạo mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Có thể làm sạch bụi bẩn hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không thêm một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Nguyên Sợi từ Gocy:

Gocy là một nhà cung cấp tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Tổ Yến Nguyên Chất Nguyên Sợi 100%

Các tổ yến từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Tổ Yến Nguyên Chất Nguyên Sợi và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt tổ yến rất là khó khăn, vì vị trí cheo leo. Trường hợp xấu người khai thác yến phải gặp rủi ro để có được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được khai thác rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên nhiều người kinh doanh đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn chọn mua sản phẩm kém chất lượng này, thì giống như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài cách Gocy muốn đem đến các bạn:

  1. Trước hết bạn phải chọn mua và tìm kiếm những chỗ chuyên cung ứng yến đầy sự tin tưởng và chất luongj tốt.

Thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến hầu như sẽ là cửa tiệm lớn, cầu kì.

  • Tìm kiếm đầy đủ tin tức về cửa tiệm bạn cần chọn mua.
  • Kiếm tìm các thông tin ý kiến từ người đã dùng và chọn mua từ cửa tiệm.
  • Việc giải đáp thắc mắc phục vụ bạn có đảm bảo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Người mua có thể nhìn xem yến sào để nhận xét. Dựa vào yếu tố tổ yến có những mảng có sợi mỏng dính chặt vào nhau. Có kết thêm lông chinm yến, hơi nhô lên. Phần thân dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các mảng sợi rả rời và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ khô giòn, dễ rơi rớt, yến dỏm thì không được khô cứng.
  • Tổ yến có mùi vị tanh đậm mùi giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến dỏm sẽ có mùi do các chất tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không hơn 15 g. Còn yến nhái thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Kích thước hay có của yến tổ là phần đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Vì tổ yến có màu sắc cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy tia nắng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị đục và ánh nắng sẽ không chiếu qua được. 5. Đổ nước ngâm: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị ở trong nước thì tổ yến vẫn giữ trọn được vị tanh đặc sắc, không bị rả ra và thay đổi màu sắc. Không cần phải nói thì bảo đảm hàng giả mạo sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị đổi màu.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có yếu tố bị rời ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình dáng sợi khi còn nguyên tổ. Màu thì vẫn không đổi. Còn hàng giả thì không nói nhiều mình cũng đã biết. Khi nấu nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhìn thấy yến thay đổi hình dạng, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Tổ Yến Nguyên Chất Nguyên Sợi.

  • Vậy nên để tổ yến ở nơi kín đáo ( không nên kín) quá, khô thoáng, mát mẻ. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Nơi nào có khí hậu ẩm thấp chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là thực phẩm rất giàu dưỡng chất, cực tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bao bọc cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm giảm đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng rất hại đến sức khỏe người sử dụng. Hạn dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các chức năng của người cao tuổi sẽ giảm đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được cải thiện đáng kể, ăn ngon tiêu hoá tốt.
  • Hệ tim mạch, đường huyết sẽ được dần dần cải thiện.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Trợ giúp thải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người lớn tuổi đang mắc bệnh da liễu, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..

  1. Đối với em bé.

  • Hàm lượng Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ có công dụng làm đòn bẩy sự phát triển của trẻ em.
  • Những khoáng thể và chất cần thiết có trong yến sẽ ảnh hưởng đến vị giác của trẻ nhỏ. Giúp trẻ thèm ăn. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin có rất nhiều sẽ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển hóa.Giúp cho giai đoạn trao đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ nhỏ sẽ hấp thụ mạnh các chất dinh dưỡng từ thức ăn.
  • Lượng canxi lớn sẽ trợ giúp cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi nên nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng yến thô trong thời điểm này. Trẻ em trên 1 tuổi được sử dụng nhưng chỉ 1 liều lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng sức miễn dịch cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Bổ sung chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi thai nghén.
  • Giảm thiểu việc thai nghén,nôn ói.
  • Phòng ngừa chứng trầm cảm.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, giúp cho mẹ bầu nước da mịn màng, trắng sáng.
  • Bổ sung khí huyết giúp người mẹ sớm cải thiện sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong tổ yến có hơn 31 dưỡng chất và chất khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ giúp cho cơ thể rất nhanh lấy lại sức và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không được hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm mất đi rất nhiều chất có bổ ích.

Tránh hấp yến chung với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 thực phẩm rất bổ dưỡng. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, tim đập liên tục, cao huyết áp……..

Không dùng nồi hay các đồ dụng bắt nhiệt nhanh để chưng yến.

Tốt nhất chưng cách thuỷ yến riêng và các loại đậu riêng như: như hạt điều, bí đỏ, táo đỏ, hạt chia……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi thích sử dụng chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ nếm hết được tác dụng của từng loại ạ.

Tránh bật bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến liều lượng ăn uống nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta hay dùng được đâu. Không khéo lại lãng phí tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc dùng yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có nhiều cách chế biến yến như: yến chưng táo sáy khô, hạt chia, bí đỏ, hạt óc chó….có khi yến dùng làm để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng ở đây tôi sẽ gợi ý bạn phương cách dễ nhất và nhanh nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: Tổ Yến Nguyên Chất Nguyên Sợi. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Chén, rây lượt, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để lượm cây cỏ, nhiều tạp chất có trong yến. Dùng nhíp nhúng vào nước để cho cỏ cây sẽ rơi rớt ra. Làm yến sạch bằng rây lọc: để yến vào rây lọc cùng âu nước. Ta cầm thìa lượt nhẹ để những chất bẩn và lông trôi ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Để yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Mở bếp lên. Canh nước sôi ta thả đường phèn vừa ý vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Canh đến lúc yến nổi trên nước thì tắt bếp nhé. Để nguội và để tủ mát sử dụng sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ nhiều nhất chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày trữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Bên trên là tất cả những điều Gocy muốn gởi đến, để khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một món ăn thức uống từ tổ yến, đảm bảo rất tốt. Lành mạnhcho người dùng và mang đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon