Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi đề cập đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải tin 1 điều rằng: yến là một sản phẩm nhiều dưỡng chất và cực tốt cho người sử dụng. Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông (yến thô) là tên mà tất cả mọi người thường truyền nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là điều mà con người hiện nay chú ý và hướngđến. Không may mua phải hàng giả thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng giống cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được dính chặt vào ghền đá. Yến sào được làm ra từ nước bọt của chim trống và yến mái. Kết hợp cùng với vài lá cây cùng với lông của chim yến. Khi dịch tiết nước miếng khô lại thì nó sẽ tạo ra một lằn cứng.

Vì thế yến trống và yến mái ngày này qua ngày khác làm tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc điểm nổi bật của chim yến là chân ngắn, nên không đậu được trên bề mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Chim yến chỉ có cách treo thân trên những ghền đá cheo leo. Yến thường bay 15h mọi ngày, nên mọi cử động đều hoạt động trong lúc đang bay.

Vì vậy chim yến làm tổ ở những mỏm đá cao ngút ngàng. Đồ ăn chính của loài yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tạo ra từ nước bọt dưới tuyến lưỡi. Khoa học đã chứng minh trong tổ yến có chứa rất nhiều vi lượng và chất khoáng. Cực kì tốt cho xương, thần kinh trí óc. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có trên 18 acid amin trợ giúp phục hồi nhanh các cơ bị ảnh hưởng. Có khi bị những chất độc hại tấn công. Vì thế Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông được con người ví như thức uống thần dược.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo ra từng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chặt chẻ. Màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là thực phẩm dùng để hồi phục sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn y hiện trạng. Và các dưỡng chất sẵn có của yến khi được gom nhặt. Chắc chắn không hoà lẫn thêm một tạp chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học làm màu, tsoj nên mùi giống hay chất tạo ẩm nào. Có thể làm sạch bụi bẩn hay được sơ chế nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông 100%

Các tổ yến từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông và yến có pha tạp chất?

Khai thác yến sào rất là vất vả, vì vị trí gai góc. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải gặp rủi ro để lấy được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được khai thác rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người bán yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu chẳng may bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng này, thì xem như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn đem đến các bạn:

  1. Trước hết bạn phải tìm mua và tìm kiếm những chỗ chuyên cung ứng yến đầy niềm tin và chất luongj tốt.

Thường thì giá yến rất cao, nên chỗ bày bán yến tất nhiên sẽ là cửa hàng lớn, rất đẹp mắt.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết về cửa hàng bạn cần mua.
  • Tìm hiểu các tin tức đóng góp ý kiến từ người đã tin dùng và tìm mua từ quầy hàng.
  • Phần trả lời câu hỏi phục vụ khách hàng có chu đáo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể xem thấy yến thô để đánh giá. Nhìn vào đặc điểm tổ yến có rất nhiều sợi mỏng đan xen dính chặt vào nhau. Có kết thêm lông yến, hơi nhô lên. Thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các tảng sợi rời rạc và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ khô giòn, dễ gãy vụn, yến dỏm thì không được khô cứng.
  • Tổ yến có mùi vị tanh nồng đậm mùi giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến dỏm sẽ có mùi do chất tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không hơn 15 g. Còn yến giả mạo thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Kích cỡ thường thấy của tổ yến là phần đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do yến có màu sắc cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị vẫn đục và tia nắng sẽ không thấu qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị ở trong nước thì yến tổ vẫn luôn luôn giữ được mùi vị nồng tanh đặc sắc, không bị tan ra và đổi màu. Không cần bàn thì chắc chắn hàng nhái sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí còn nở ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có yếu tố bị tan ra, bị sền sệt hay bị mất hình dạng sợi khi còn nguyên tổ. Màu thì vẫn không thay đổi. Còn hàng giả mạo thì khỏi phải nói mình cũng thừa biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến đổi hình dạng ban đầu, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông.

  • Cần để yến thô ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, khô thoáng, mát mẻ. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Chỗ nào có khí trời mát lạnh chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là đồ ăn thức uống rất giàu dinh dưỡng, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần chú ý để cất giữ cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm mất đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Tác dụng không tốt đến sức khỏe người dùng. Thời gian dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các tế bào của người già sẽ bị hạn chế đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Hệ tim mạch, đường huyết sẽ được dần dần cải thiện.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
  • Hỗ trợ đào thải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người tuổi cao đang bị bệnh về da, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ tác dụng làm đòn bẩy sự phát triển của em bé.
  • Những khoáng chất và chất cần thiết có trong yến sẽ thúc đẩy vị giác của trẻ nhỏ. Hỗ trợ trẻ mau đói và thèm ăn. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những căn bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin có rất nhiều sẽ hỗ trợ trẻ tăng mạnh sự chuyển hóa.Giúp cho giai đoạn trao đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ nhỏ sẽ tiêu thụ mạnh các dưỡng chất từ đồ ăn.
  • Hàm lượng canxi rất cao sẽ hỗ trợ cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng yến thô trong lúc này. Trẻ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng với 1 tỉ lệ rất nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng miễn dịch cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi có thai.
  • Giảm khả năng ốm nghén,mệt mỏi.
  • Giảm chứng trầm cảm.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, đem đến cho người mẹ làn da mềm mướt, không bị đen sạm.
  • Cung cấp khí huyết giúp bà mẹ sớm hồi phục sau khi phẩu thuật.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 chất dinh dưỡng và chất khoáng. Nên khi chúng ta dùng sẽ giúp cho cơ thể rất nhanh lấy lại sức và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hụt đi nhiều dưỡng chất có ích.

Tránh chưng cách thuỷ yến cùng với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 món rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ kết hợp cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, tim đập nhanh, cao huyết áp……..

Tránh dùng nồi hay các đồ dụng dẫn nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Tốt nhất hấp yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt sen, bí đỏ, táo đen, hạt chia……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi cần sử dụng chúng ta pha lẫn lại thì sẽ hưởng thụ hết được tác dụng của từng loại ạ.

Hạn chế nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Chú ý đến lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta hay dùng được đâu. Không khéo lại mất tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Thời điểm thưởng thức yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách dùng yến như: yến hấp táo tàu, hạt hạnh nhân….hay yến dùng làm để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng tại đây tôi sẽ mách bạn cách thức dễ và đơn giản nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: tổ yến. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Tô, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để lượm lông, rất nhiều tạp chất có trong yến. Sử dụng nhíp nhúng vào nước để cho lá cây sẽ rơi rớt ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây: cho yến vào rây cùng thau nước. Ta lấy vá nhỏ chà nhẹ để những chất cặn bã và lá cây rơi ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến khi nhìn thấy trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Bỏ yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Bật bếp lên. Nhìn nước sôi ta để đường phèn vừa ý vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Canh đến lúc yến nổi lên trên mặt nước thì khoá bếp nhé. Nguội hẵn và để tủ mát thưởng thức sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ không quá chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Thời gian bảo quản yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Trên đây là tất cả những điều Gocy muốn mang đến, để người tiêu dùng sẽ chọn lựa cho mình một món ăn thức uống từ tổ yến, chắc chắn rất tốt. Không nguy hạicho người dùng và đem lại cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon