Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải chấp nhận 1 điều rằng: yến là một sản phẩm bổ dưỡng và tốt nhất cho người sử dụng. Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm (yến thô) là tên gọi mà rất nhiều người thường hay nói với nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là điều mà mọi người ngày nay để tâm và hướngđến. Lỡ như mua phải hàng dỏm thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vậy hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng giống cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được bám vào ghền đá. Yến sào được hình thành từ nước bọt của yến trống và chim mái. Kết dính cùng với vài lá cây cùng với lông yến. Khi nước miếng khô cứng lại thì tổ yến sẽ thành ra một sợi cứng cáp.

Vì thế chim bố và chim mẹ hằng ngày làm tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc điểm của giống chim yến là chân ngắn, nên không đậu được trên bề mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Giống chim yến chỉ có cách đu tấm thân trên những mỏm đá cheo leo. Yến thường bay 15h mỗi ngày, nên mọi cử động đều thực hiện trong lúc bay.

Vì vậy chim yến làm tổ trên những vách đá cao hiểm trở. Món ăn chính của loại yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được tạo ra từ dịch tiết dưới khoang lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh trong tổ yến có quá nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và chất khoáng. Cực tốt cho xương, thần kinh trí óc. Đáng chú ý có nhiều hơn 18 acid amin hỗ trợ hồi phục nhanh các mô bị tác động xấu. Hoặc bị những chất độc hại xâm lấn. Vì thế yến thô được chúng ta ví như sản phẩm thuốc như thần.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo ra từng sợi có mảng mỏng, được bết dính vào nhau rất chặt chẻ. Có màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong tổ yến có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là thực phẩm dùng để khôi phục sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm là tổ yến còn nguyên vẹn hay là còn nguyên cấu trúc. Và các chất có sẵn của yến khi được khai thác. Đảm bảo không pha trộn thêm một chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, tsoj nên mùi giống hay chất tạo ẩm nào. Chỉ được làm sạch bụi bẩn hay được sơ chế nhưng không cho một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm từ Gocy:

Gocy là một nhà cung cấp tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm và yến có pha tạp chất?

Thu hoạch tổ yến rất là khó khăn, vì vị trí gai góc. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải gặp rủi ro để có được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được mang về rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người người cung cấp yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn chọn mua tổ yến không đúng chất lượng này, thì xem như bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài cách Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải chọn mua và lựa chọn những chỗ chuyên phân phối yến đầy uy tín và chất luongj tốt.

Bình thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến tất nhiên sẽ là cửa tiệm lớn, sang trọng.

  • Tìm kiếm đầy đủ thông tin chi tiết về cửa tiệm bạn cần mua.
  • Tìm hiểu các tin tức ý kiến từ người đã dùng và tìm mua từ cửa hàng.
  • Khâu tư vấn đón tiếp bạn có tốt không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể nhìn xem tổ yến để đánh giá. Nhìn vào yếu tố tổ yến có nhiều sợi mỏng kết dính vào nhau. Có cộng thêm lông yến, hơi nhô lên. Thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến nhái thì các mảng sợi rời rạc và riêng lẻ với nhau.
  • Yến thô khô giòn, dễ gãy vụn, yến dỏm thì mềm dịu.
  • Tổ yến có mùi vị tanh đặc trưng giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ ngửi được mùi do thành phần tạo màu hay chất gia phụ trộn lẫn.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không quá 15 g. Còn yến giả mạo thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Kích cỡ thường có của tổ yến là đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do yến có màu cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị đục và ánh sáng sẽ không thấu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn chiến thắng sự giả dối”. Dù có bị ngâm trong nước thì yến vẫn giữ trọn được mùi nồng tanh đặc biệt, không bị rời ra và biến màu. Không cần nói nhiều thì chắc chắn hàng giả sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị đổi màu.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có yếu tố bị tan ra, bị nhão hay bị mất hình dạng sợi ban đầu. Màu sắc thì vẫn không đổi. Còn hàng giả mạo thì không nói nhiều mình cũng quá biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến bị mất dạng, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Ở Tphcm.

  • Vậy nên để yến tổ ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Vị trí nào có khí trời ẩm thấp chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ là đồ ăn thức uống rất giàu dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để cất giữ cho tốt. Lỡ như vô tình sẽ làm hạn chế đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng rất hại đến sức khỏe người dùng. Thời gian dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu hoạch.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các chức năng của người tuổi cao sẽ kém đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Hệ thần kinh hoạt động minh mẫn nhanh nhẹn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Giúp đào thải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người cao tuổi đang nhiễm bệnh ngoài da, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với em bé.

  • Hàm lượng Protein cao có trong tổ yến sẽ có công dụng đẩy mạnh sự lớn lên của trẻ.
  • Những khoáng chất và chất cần thiết có trong yến sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ăn uống của em bé. Hỗ trợ trẻ mau đói và thèm ăn. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những căn bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin phong phú sẽ giúp trẻ tăng mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Làm cho tiến trình hoán đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ em sẽ hấp thu mạnh các chất dinh dưỡng từ đồ ăn.
  • Lượng canxi rất cao sẽ hỗ trợ cho xương phát triển, chiều cao sẽ được phát huy.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi nên nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn yếu kém không nên dùng yến trong thời điểm này. Trẻ em trên 1 tuổi được nếm thử nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng cường sức miễn nhiễm cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Bồi bổ chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi mang thai.
  • Giảm thiểu việc thai hành,buồn nôn.
  • Hạn chế hội chứng trầm cảm.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, đem đến cho người mẹ mang thai da mịn màng, trắng sáng.
  • Bổ sung khí huyết trợ giúp người mẹ nhanh cải thiện sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 chất và chất khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ giúp cho cơ thể sớm lấy lại sức và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao hụt đi nhiều chất có lợi.

Tránh chưng yến chung với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, tim đập liên tục, áp huyết cao……..

Tránh dùng nồi hay các dụng cụ dễ bắt nhiệt nhanh để hấp yến.

Chỉ nên chưng cách thuỷ yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt sen, bí ngô. Táo khô, táo đỏ, kỉ tử……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn sử dụng chúng ta pha lẫn lại thì sẽ nếm hết được công dụng của từng loại ạ.

Không nên đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Chú ý đến liều lượng ăn uống nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không khéo lại phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời điểm sử dụng yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có nhiều cách dùng yến như: yến chưng táo tàu, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hoặc yến dùng để nấu cháo cá chép, hạt sen, các loại đậu….nhưng hôm nay tôi sẽ mách bạn cách dễ và đơn giản nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến tổ. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Bát, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: để yến vào nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để lượm lá cây, những chất lạ có trong yến. Sử dụng nhíp nhúng vào nước để cho cỏ cây sẽ rơi rớt ra. Làm yến sạch bằng rây: cho yến vào rây lọc cùng âu nước. Ta lấy vá nhỏ chà xát nhẹ để những bụi bặm và lông rơi ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến lúc sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Cho yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Mở bếp lên. Canh nước sôi ta thả đường phèn vừa ý vào. Khuấy nhẹ đều tay cho đến khi tan. Nhìn xem đến lúc thấy yến nổi trên mặt nước thì khoá bếp nhé. Nguội hẵn và để vào ngăn mát thưởng thức sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng nhiều nhất chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi cất giữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Phần trên là tất cả những điều Gocy muốn mang đến, để bạn sẽ chọn lựa cho mình một thực phẩm tổ yến, chắc chắn tốt. An toàncho người dùng và mang đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon