Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi đề cập đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một thực phẩm nhiều dưỡng chất và rất tốt cho người tiêu dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu (yến thô) là tên mà mọi người hay truyền nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là lí do mà con người thời nay quan tâm và hướngđến. Lỡ như mua phải hàng giả thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình giống cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được bấu vào vách đá. Yến sào được tạo nên từ nước miếng trong khoang miệng tiết ra của chim đực và yến mái. Kết dính cùng với vài cỏ cây cùng với lông yến. Khi nước miếng ráo lại thì cái tổ sẽ tạo thành một lằn đông cứng.

Cứ thế yến trống và yến mái hằng ngày làm tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con ở tổ đó. Đặc thù của giống chim yến là chân ngắn, nên không bám được trên mặt đất hay là trên cành cây. Giống chim yến chỉ biết đung đưa thân mình trên những mỏm đá cao vút. Yến thường xuyên bay 15h mọi ngày, nên những động tác đều thực hiện trong lúc bay.

Thế nên chim yến xây tổ trên những vách đá cao cheo leo. Thức ăn thường ăn của chim yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được tạo ra từ dịch tiết dưới tuyến lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có rất nhiều những nguyên tố cần thiết và những chất cơ thể rất cần. Rất tốt cho xương, thần kinh trí não. Đáng chú ý có nhiều hơn 18 acid amin giúp cải thiện nhanh các mô bị tác động xấu. Có khi bị những chất độc hại viêm nhiễm. Cho nên yến sào được mọi người xem giống như thực phẩm thuốc tiên.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo ra từng sợi có mảng mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chắc chắn. Màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong tổ yến có các thành phần: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được nêu tên là đồ ăn thức uống sử dụng để làm mới sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn y hiện trạng. Và các thành phần sẵn có của yến khi được thu hoạch. Bảo đảm không pha trộn thêm một chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo nên màu sắc, tạo mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Chỉ được làm sạch bụi bẩn hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu rất là vất vả, vì địa lý hiểm trở. Có thể người khai thác yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người người cung cấp yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng này, thì có thể bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Trước hết bạn phải chọn mua và kiếm tìm những chỗ chuyên cung cấp yến đầy uy tín và chất lượng cao.

Bình thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ bán yến đa số sẽ là gian hàng lớn, sang trọng.

  • Tìm kiếm đầy đủ tin tức về cửa hàng bạn cần chọn mua.
  • Tìm kiếm các thông tin ý kiến từ người đã sử dụng và tìm mua từ cửa hàng.
  • Việc trao đổi thông tin chăm sóc người mua có đảm bảo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể nhìn xem tổ yến để định giá. Chủ yếu dựa vào nét đặc trưng của tổ yến có nhiều mảng mỏng có từng sợi nhỏ kết dính vào nhau. Có kết thêm lông chinm yến, hơi nhô lên phía trên. Thân dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các tảng sợi rả rời và thành từng sợi riêng ra với nhau.
  • Yến thô khô giòn, dễ rơi rớt, yến dỏm thì mềm dịu.
  • Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu có mùi vị tanh đậm mùi giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ có mùi do các chất tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Tỉ trọng của tổ yến không quá 15 g. Còn yến nhái thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Kích cỡ thường có của yến tổ là phần đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do tổ yến có màu cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị mờ đục và ánh sáng sẽ không chiếu qua được. 5. Đổ nước ngâm: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn chiến thắng sự giả dối”. Dù có bị ở trong nước thì tổ yến vẫn giữ nguyên được vị tanh đặc trưng, không bị rời ra và đổi màu. Không cần phải nói thì bảo đảm hàng giả sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị thay đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có hiện tượng bị rời ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình sợi ban đầu. Sắc màu thì vẫn không thay đổi. Còn hàng nhái thì không cần nói mình cũng quá biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến bị mất dạng, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đâu.

  • Nên để yến tổ ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, sạch sẽ, khô thoáng mát. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Chỗ nào có khí hậu ẩm thấp chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để cất giữ cho tốt. Không may vô tình sẽ làm hạn chế đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Tác dụng rất hại đến sức khỏe người sử dụng. Thời gian dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các cơ quan của người tuổi cao sẽ kém đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Hỗ trợ giải độc hại cơ thể….

Lưu ý: Những người cao tuổi đang nhiễm bệnh da liễu, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với em bé.

  • Lượng Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ ít nhiều đẩy mạnh sự phát triển của trẻ.
  • Những khoáng chất và vi chất có trong yến sẽ kích thích vị giác của em bé. Hỗ trợ trẻ ăn ngon miệng. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin có rất nhiều sẽ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển hóa.Tạo nên giai đoạn trao đổi chất diễn ra không ngừng. Trẻ nhỏ sẽ hấp thu mạnh các chất dinh dưỡng từ thức ăn.
  • Hàm lượng canxi cao sẽ trợ giúp cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được phát huy.

Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi nên nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng yến thô trong thời điểm này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được dùng nhưng chỉ với 1 tỉ lệ rất nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng sức miễn dịch cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi mang thai.
  • Giảm thiểu khả năng thai hành,mệt mỏi.
  • Hạn chế hội chứng trầm cảm.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, đem đến cho người mẹ mang thai nước da mềm mịn, trắng hồng.
  • Cung cấp khí huyết hỗ trợ bà mẹ sớm hồi phục sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong tổ yến có hơn 31 chất dinh dưỡng và chất khoáng. Nên khi chúng ta thưởng thức sẽ làm cho cơ thể rất nhanh lấy lại sức và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không được chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng có bổ ích.

Tránh chưng cách thuỷ yến chung với sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 thực phẩm cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, tim đập nhanh, áp huyết cao……..

Không nên dùng nồi hay các vật dụng dẫn nhiệt nhanh để chưng yến.

Nên hấp yến riêng và các loại đậu riêng như: như hạt óc chó, bí ngô. Táo khô, táo đỏ, hạt chia……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi thích ăn uống chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ nếm hết được tác dụng của từng loại ạ.

Hạn chế mở bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến liều lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta hay dùng được đâu. Không lại phí tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian thưởng thức yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có nhiều cách dùng yến như: yến hấp táo tàu, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hay yến dùng để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng tại đây tôi sẽ gợi ý bạn công thức dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến tổ. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Tô, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để nhặt lông, những chất lạ có trong yến. Dùng nhíp cho vào nước để cho lá cây sẽ rớt ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây: cho yến vào rây lượt cùng chậu nước. Ta dùng muỗng lượt nhẹ để những bụi bặm và lông rơi ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi nhìn thấy sạch sẽ.

Hướng dẫn cách chưng

Bỏ yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Vặn bếp lên. Thấy nước sôi ta để đường phèn vừa ý vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến khi tan. Trông đến lúc thấy yến nổi trên nước thì khoá bếp nhé. Nguội hẵn và để ngăn mát thưởng thức sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ không quá chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi bảo quản yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Bên trên là những điều Gocy muốn gởi đến, để người tiêu dùng sẽ tìm kiếm cho mình một món ăn thức uống từ tổ yến, đảm bảo tốt. An toàncho người dùng và mang đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon