Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đà Nẵng

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải tin 1 điều rằng: yến là một thực phẩm đầy dưỡng chất và cực tốt cho người sử dụng. Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đà Nẵng (yến thô) là tên mà rất nhiều người thường hay truyền nhau nhất. Vì sức khỏe là lí do mà con người hiện nay chú ý và hướngđến. Lỡ may mua phải hàng chất lượng kém thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đà Nẵng là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình như là cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được bám vào ghền đá. Yến sào được hình thành từ tuyến nước bọt ở miệng của chim trống và yến mái. Kết dính cùng với vài lá cây cùng với lông yến. Khi nước bọt khô cứng lại thì nó sẽ tạo ra một sợi cứng.

Vì thế yến trống và yến mái hằng ngày làm tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con ở tổ đó. Đặc trưng của loài yến là chân ngắn, nên không đậu được trên bề mặt đất hay là ngọn cây. Giống chim yến chỉ có cách treo thân mình trên những mỏm đá cao vút. Yến có thể bay 15h mỗi ngày, nên những động tác đều thực hiện trong lúc đang bay.

Thế nên chim yến xây tổ ở những vách đá cao hiểm trở. Đồ ăn thường ăn của chim yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được tiết ra từ nước bọt dưới mô lưỡi. Khoa học đã phát hiện ra trong tổ yến có quá nhiều những nguyên tố cần thiết và những chất cơ thể rất cần. Cực kì tốt cho xương, thần kinh trí não. Đáng chú ý có hơn 18 acid amin trợ giúp hồi phục nhanh các cơ bị tác động xấu. Có khi bị những chất độc hại xâm lấn. Vì thế Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đà Nẵng được tất cả mọi người xem giống như sản phẩm thuốc như thần.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đà Nẵng được kết thành như thế nào?

Tổ yến được kết thành từng sợi có mảng mỏng, được kết dính vào nhau rất chặt chẻ. Có màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong yến thô có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là thực phẩm dùng để khôi phục sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đà Nẵng là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các thành phần sẵn có của yến khi được khai thác. Bảo đảm không pha trộn thêm một chất nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học tạo nên màu sắc, tạo mùi hay giữ ẩm nào. Cũng có thể làm sạch bụi bẩn hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không cho một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đà Nẵng từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đà Nẵng 100%

Các tổ yến từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đà Nẵng và yến có pha tạp chất?

Khai thác Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đà Nẵng rất là khổ cực, vì vị trí hiểm trở. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được mang về rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên nhiều người kinh doanh đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn mua nhằm tổ yến không đúng chất lượng này, thì có thể bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn đem đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải tìm mua và lựa chọn những chỗ chuyên cung cấp yến đầy uy tín và chất lượng cao.

Bình thường thì giá yến rất cao, nên chỗ bán yến đa số sẽ là cửa hàng lớn, sang trọng.

  • Tìm kiếm đầy đủ tin tức về cửa hàng bạn cần tìm mua.
  • Kiếm tìm các thông tin phản hồi từ người đã tin dùng và mua từ cửa tiệm.
  • Phần giải đáp thắc mắc chăm sóc bạn có tốt không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể nhìn xem yến thô để định giá. Dựa vào yếu tố tổ yến có nhiều mảng mỏng có từng sợi nhỏ kết dính vào nhau. Có cộng thêm lông yến, hơi nhô lên phía trên. Thân phía bên dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các tảng sợi rời ra và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ giòn, dễ rơi rớt, yến giả mạo thì mềm dịu.
  • Yến ngửi thấy tanh nồng đặc biệt giống như lòng đào trứng gà. Còn yến nhái sẽ mùi vị do thành phần tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không quá 15 g. Còn yến giả mạo thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Kích thước thường thấy của yến tổ là đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Vì yến có sắc cam nhạt khi đưa ra ánh sáng mặt trời ta sẽ thấy tia nắng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị vẫn đục và tia nắng sẽ không xuyên qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị ngâm trong nước thì yến vẫn luôn luôn giữ được vị tanh nồng đặc biệt, không bị rời ra và đổi màu. Không cần phải nói thì chắc chắn hàng dỏm sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí còn nở ra và sẽ bị đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có yếu tố bị rời ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình sợi khi còn nguyên tổ. Màu thì vẫn không đổi. Còn hàng dỏm thì không nói nhiều mình cũng đã biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhận thấy yến đổi hình dạng ban đầu, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đà Nẵng.

  • Cần để yến tổ ở nơi kín đáo ( không nên kín) quá, sạch sẽ, khô thoáng mát. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Nơi nào có khí hậu ẩm ướt chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để cất giữ cho tốt. Không may vô tình sẽ làm giảm đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Tác động không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng. Thời hạn tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu hoạch.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các chức năng của người già sẽ giảm đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Hỗ trợ giải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người tuổi cao đang nhiễm bệnh về da, viên gian, viêm phế quản cấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với em bé.

  • Dưỡng chất Protein cao có trong tổ yến sẽ có chức năng đẩy mạnh sự thay đổi cao lớn của em bé.
  • Những khoáng thể và những nguyên tố có trong yến sẽ thúc đẩy cảm giác ăn uống của trẻ. Hỗ trợ trẻ mau đói và thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin có rất nhiều sẽ hỗ trợ trẻ tăng mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Giúp cho giai đoạn trao đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ sẽ hấp thụ mạnh các chất dinh dưỡng từ thức ăn.
  • Hàm lượng canxi rất cao sẽ giúp cho xương phát triển, chiều cao sẽ được phát huy.

Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng yến trong tuổi này. Trẻ trên 1 tuổi được sử dụng nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng miễn dịch cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Bồi bổ chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi có thai.
  • Giảm việc ốm nghén,buồn nôn.
  • Hạn chế trầm cảm sau sinh.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, giúp cho người mẹ mang thai da mềm mướt, không bị đen sạm.
  • Bồi bổ khí huyết trợ giúp người mẹ nhanh phục hồi sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 chất dinh dưỡng và khoáng chất. Nên khi chúng ta thưởng thức sẽ làm cho cơ thể nhanh hồi phục và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm giảm đi nhiều dưỡng chất có bổ ích.

Tránh hấp yến chung với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ dưỡng. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, tim đập liên tục, áp huyết cao……..

Tránh dùng nồi hay các dụng cụ dễ bắt nhiệt nhanh để chưng yến.

Tốt nhất hấp yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt óc chó, bí ngô. Táo khô, táo đỏ, hạt chia……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi cần sử dụng chúng ta pha lẫn lại thì sẽ nếm hết được tác dụng của từng loại ạ.

Không nên đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta ăn thường xuyên được đâu. Không may lại phí tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.

Thời điểm dùng yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. 30 Phút trước khi đi ngủ nhé .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có nhiều cách chế biến yến như: yến chưng cách thuỷ táo sáy khô, đường phén, lá dứa, củ sen….hay yến còn để nấu cháo cá chép, hạt sen, các loại đậu….nhưng hôm nay tôi sẽ gợi ý bạn cách thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: Yến Tươi Nguyên Chất Ở Đà Nẵng. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Bát, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lượm lông, rất nhiều chất bẩn có trong yến. Cầm nhíp nhúng vào nước để cho cỏ cây sẽ trôi ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lọc: cho yến vào rây cùng chậu nước. Ta dùng muỗng xát nhẹ để những bụi bặm và lông rơi ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến lúc trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Thả yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Vặn bếp lên. Nhìn nước sôi ta để đường phèn vừa sở thích vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Trông đến lúc thấy yến nổi lên trên mặt nước thì đóng bếp nhé. Để cho nguội và để tủ mát dùng sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng không quá hấp yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày cất giữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Phần trên là những điều Gocy muốn mang đến, để bạn sẽ tìm kiếm cho mình một thực phẩm yến tổ nguyên chất, bảo đảm tốt. Không nguy hiểmcho người tiêu dùng và mang đến cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon