Yến Tươi Nguyên Chất Loại Nào Tốt Nhất

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải chấp nhận 1 điều rằng: yến là một món ăn chất lượng và tốt nhất cho người dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Loại Nào Tốt Nhất (yến thô) là cái tên mà tất cả mọi người thường truyền nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là điều mà mọi người hiện nay để tâm và chú trọngđến. Lỡ như mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vậy hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Loại Nào Tốt Nhất là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng như là cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được dính chặt vào thân vách đá. Yến sào được hình thành từ nước miếng của chim trống và chim mái. Kết hợp cùng với vài lá cây cùng với lông của chim yến. Khi dịch tiết nước miếng khô cứng lại thì cái tổ sẽ làm nên một đường đông cứng.

Tiếp tục chim bố và chim mẹ ngày này qua ngày khác xây tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc trưng của loài yến là chân ngắn, nên không bám được trên bề mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Loài yến thường đung đưa thân trên những vách đá cheo leo. Yến thường xuyên bay 15h hằng ngày, nên những động tác đều làm việc trong khi bay.

Cho nên chim yến xây tổ ở trên những vách đá cao cheo leo. Đồ ăn chủ yếu của loài yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được tiết ra từ dịch dưới khoang lưỡi. Các nhà khoa học đã chứng minh trong tổ yến có rất nhiều vi lượng và chất khoáng. Cực tốt cho xương, thần kinh trí não. Đáng chú ý có hơn 18 acid amin giúp hỗ trợ phục hồi nhanh các cơ bị tác động xấu. Hay bị những chất độc hại xâm lấn. Vì thế yến sào được chúng ta ví như thức uống thuốc thần.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại Nào Tốt Nhất được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo thành từng mảng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc chắn. Màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong Yến Tươi Nguyên Chất Loại Nào Tốt Nhất có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được nêu tên là thực phẩm sử dụng để tài bồi sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Loại Nào Tốt Nhất là tổ yến còn nguyên vẹn hay là còn y hiện trạng. Và các dưỡng chất sẵn có của yến khi được khai thác. Cam kết không pha lẫn thêm một chất nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học làm màu, làm ra mùi hay chất tạo ẩm nào. Có thể làm sạch bụi bẩn hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại Nào Tốt Nhất từ Gocy:

Gocy là một nhà cung cấp tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại Nào Tốt Nhất 100%

Các tổ yến từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Loại Nào Tốt Nhất và yến có pha tạp chất?

Thu hoạch tổ yến rất là khó khăn, vì vị trí gai góc. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được mang về rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người người cung cấp yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu chẳng may bạn mua phải tổ yến kém chất lượng này, thì xem như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải tìm mua và chọn lọc những chỗ chuyên phân phối yến đầy uy tín và chất lượng cao.

Thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến hầu như sẽ là gian hàng lớn, rất đẹp mắt.

  • Thu thập đầy đủ thông tin về gian hàng bạn cần mua.
  • Tìm hiểu các bình luận ý kiến từ người đã sử dụng và tìm mua từ cửa hàng.
  • Phần trả lời câu hỏi phục vụ người mua có chu đáo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể nhìn xem yến sào để nhận xét. Nhìn vào nét đặc trưng của tổ yến có rất nhiều mảng có sợi mỏng kết dính vào nhau. Có cộng thêm lông chim, hơi nhô lên. Thân phía bên dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các sợi rả rời và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ giòn, dễ vụn nát, yến dỏm thì mềm dịu.
  • Yến Tươi Nguyên Chất Loại Nào Tốt Nhất có mùi hơi tanh đặc trưng giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến dỏm sẽ mùi vị do thành phần tạo màu hay chất gia phụ trộn lẫn.
  1. Trọng lượng.

Tỉ trọng của tổ yến không quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng hơn 20g. Kích thước thường thấy của tổ yến là đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Vì yến tổ có màu cam nhạt khi đưa ra ánh sáng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị mờ đục và ánh sáng sẽ không xuyên qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị nước bao phủ thì tổ yến vẫn luôn luôn giữ được vị tanh nồng đặc biệt, không bị rời ra và đổi màu. Không cần bàn thì đảm bảo hàng dỏm sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị thay đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có chi tiết bị rả ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình dáng sợi lúc đầu. Màu thì vẫn không đổi. Còn hàng dỏm thì khỏi phải nói mình cũng đã biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến thay đổi hình dạng, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Loại Nào Tốt Nhất.

  • Vậy nên để tổ yến ở nơi kín ( không nên kín) quá, khô thoáng, mát mẻ. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Vị trí nào có khí trời mát lạnh chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là sản phẩm rất nhiều dưỡng chất, cực tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bảo quản cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm hạn chế đi các chất quý giá có trong tổ yến. Tác động rất hại đến sức khỏe người dùng. Hạn tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các chức năng của người tuổi cao sẽ giảm đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Hệ thần kinh hoạt động minh mẫn nhanh nhẹn.
  • Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
  • Trợ giúp đào thải độc hại cơ thể….

Lưu ý: Những người tuổi cao đang bị bệnh da liễu, viên gian, viêm phế quản cấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Hàm lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ ít nhiều đẩy mạnh sự phát triển của em bé.
  • Những chất khoáng và vi chất có trong yến sẽ thúc đẩy cảm giác ăn uống của trẻ nhỏ. Giúp trẻ thèm ăn. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin dồi dào sẽ trợ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Tạo nên giai đoạn hoán đổi chất diễn ra không ngừng. Trẻ em sẽ hấp thụ mạnh các dưỡng chất từ món ăn.
  • Độ canxi rất cao sẽ trợ giúp cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi nên nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 12 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn yếu kém không nên dùng yến trong lúc này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được sử dụng nhưng với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng sức đề kháng cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Bổ sung dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi mang thai.
  • Giảm việc thai hành,mệt mỏi.
  • Hạn chế hội chứng trầm cảm.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, mang đến cho mẹ bầu làn da mịn màng, trắng hồng.
  • Bổ sung khí huyết trợ giúp bà mẹ nhanh phục hồi sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 chất và chất khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ làm cho cơ thể sớm hồi phục và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao hụt đi nhiều chất dinh dưỡng có ích.

Không nên chưng cách thuỷ yến chung với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 món cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ chưng cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, tim đập liên tục, áp huyết cao……..

Tránh dùng nồi hay các đồ dụng dẫn nhiệt nhanh để hấp yến.

Nên chưng yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt sen, bí đỏ, táo đỏ, hạt chia……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn dùng chúng ta pha lẫn lại thì sẽ nếm hết được mùi vị của từng loại ạ.

Hạn chế bật bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Chú ý đến liều lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta ăn thường xuyên được đâu. Không may lại lãng phí tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc thưởng thức yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. 30 Phút trước khi đi ngủ nhé .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách chế biến yến như: yến chưng táo tàu, hạt hạnh nhân….hoặc yến dùng làm để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng ở đây tôi sẽ gợi ý bạn cách thức dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: tổ yến. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Tô, rây lượt, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để lặt lá cây, rất nhiều tạp chất có trong yến. Cầm nhíp nhúng vào nước để cho lá cây sẽ rớt ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lọc: thả yến vào rây lượt cùng thau nước. Ta dùng muỗng chà xát nhẹ để những chất cặn bã và lông trôi ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến khi nhìn thấy trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Để yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Bật bếp lên. Thấy nước sôi ta để đường phèn vừa ý vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi tan. Nhìn xem đến lúc yến nổi trên mặt nước thì khoá bếp nhé. Để nguội và để ngăn mát sử dụng sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Thời gian không quá chưng cách thuỷ yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi trữ yến là 5-7 ngày trong tủ mát.

Phần trên là mọi điều Gocy muốn đem đến, để người tiêu dùng sẽ chọn lựa cho mình một thực phẩm tổ yến, đảm bảo chất lượng. Không nguy hạicho người sử dụng và mang đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon