Yến Tươi Nguyên Chất
Khi nhắc đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải đánh giá cao 1 điều rằng: yến là một thực phẩm chất lượng và tốt nhất cho người sử dụng. Yến Tươi Nguyên Chất Loại Mới Nhất (yến thô) là cái tên mà rất nhiều người thường truyền nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là lí do mà con người hiện nay để tâm và nhắmđến. Lỡ may mua phải hàng giả thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.
Yến Tươi Nguyên Chất Loại Mới Nhất là gì?
Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình thù giống như cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được bám vào vách đá. Yến sào được tạo nên từ nước miếng trong khoang miệng tiết ra của yến trống và yến mái. Hoà quyện cùng với vài lá cây cùng với lông yến. Khi nước miếng khô cứng lại thì tổ yến sẽ làm nên một đường cứng cáp.
Tiếp tục chim bố và chim mẹ hằng ngày xây tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc trưng của chim yến là chân ngắn, nên không đứng được ở trên mặt đất hay là ngọn cây. Loài yến chỉ biết treo thân trên những ghền đá cao vút. Yến thường xuyên bay 15h mọi ngày, nên mọi cử động đều thực hiện trong lúc đang bay.
Cho nên chim yến dựng tổ ở trên những vách đá cao cheo leo. Thức ăn chính của loại yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được tạo ra từ dịch tiết dưới tuyến lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh trong tổ yến có chứa rất nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và khoáng chất. Rất tốt cho xương, thần kinh đầu não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có trên 18 acid amin giúp hồi phục nhanh các cơ bị ảnh hưởng. Hay bị những chất độc hại viêm nhiễm. Thế nên yến thô được chúng ta ví sánh như thực phẩm thuốc tiên.
Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại Mới Nhất được kết thành như thế nào?
Tổ yến được làm nên từng mảng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc chắn. Màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong Yến Tươi Nguyên Chất Loại Mới Nhất có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là đồ ăn thức uống dùng để bồi bổ sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.
Yến Tươi Nguyên Chất Loại Mới Nhất là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn y hiện trạng. Và các chất vốn có của yến khi được thu thập. Bảo đảm không pha lẫn thêm một chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học tạo nên màu sắc, tsoj nên mùi giống hay giữ ẩm nào. Chỉ được làm sạch bụi bẩn hay được tách ra lặt lông nhưng không hoà lẫn một chất gì.
Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại Mới Nhất từ Gocy:
Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại Mới Nhất 100%
Các tổ yến từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.
Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g
Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g
Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Loại Mới Nhất và yến có pha tạp chất?
Thu hoạch tổ yến rất là khổ cực, vì địa hình hiểm trở. Trường hợp xấu người khai thác yến phải bỏ mạng mình để có được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người người cung cấp yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn chọn mua tổ yến kém chất lượng này, thì có thể bạn đang mang bệnh vào người.
Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn gởi đến các bạn:
-
Trước tiên bạn phải tìm mua và chọn lựa những chỗ chuyên phân phối yến đầy uy tín và chất luongj tốt.
Thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ bán yến hầu như sẽ là gian hàng lớn, cao cấp.
- Cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết về cửa tiệm bạn cần chọn mua.
- Tìm hiểu các tin tức ý kiến từ người đã dùng và tìm mua từ cửa tiệm.
- Khâu trao đổi thông tin đón tiếp khách hàng có đảm bảo không?
-
Dựa vào mắt thường.
- Người mua có thể xem thấy yến thô để thẩm định. Dựa vào đặc điểm tổ yến có rất nhiều sợi mỏng đan xen dính chặt vào nhau. Có kèm thêm lông chinm yến, hơi cao lên phần trên. Phần thân dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các sợi rả rời và không dính liền vào với nhau.
- Yến thô dễ vỡ, dễ rơi rớt, yến giả thì mềm dịu.
- Tổ yến có mùi tanh nồng đậm mùi giống như lòng đào trứng gà. Còn yến nhái sẽ có mùi do thành phần tạo màu hay chất gia phụ trộn lẫn.
-
Trọng lượng.
Tỉ trọng của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn yến nhái thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Size hay có của tổ yến là dưới đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.
4. Ánh mặt trời.
Do tổ yến có màu cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy tia nắng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị đục và ánh sáng sẽ không thấu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị ở trong nước thì yến tổ vẫn giữ nguyên được vị tanh đặc biệt, không bị rả ra và thay đổi màu sắc. Không cần nói nhiều thì đảm bảo hàng nhái sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí còn nở ra và sẽ bị đổi màu.
6. Chưng yến:
Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có yếu tố bị rả ra, bị sền sệt hay bị mất hình dạng sợi khi còn nguyên tổ. Màu sắc thì vẫn không thay đổi. Còn hàng giả thì không nói nhiều mình cũng quá biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhận thấy yến đổi hình dạng ban đầu, rả rời và có màu.
Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Loại Mới Nhất.
- Vậy nên để tổ yến ở nơi kín đáo ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
- Đậy nắp sau khi mở. Chỗ nào có thời tiết mát lạnh chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
- Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
- Yến thô là đồ ăn thức uống rất giàu dưỡng chất, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để cất giữ cho tốt. Không may vô tình sẽ làm hạn chế đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Tác động không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Thời gian sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.
Lợi ích mà tổ yến mang lại.
-
Đối với người cao tuổi.
- Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các tế bào của người già sẽ yếu đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
- Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
- Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
- Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
- Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
- Long đòm, giảm ho, bổ phế.
- Hỗ trợ đào thải chất độc cơ thể….
Lưu ý: Những người già đang mắc bệnh da liễu, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..
-
Đối với trẻ nhỏ.
- Lượng Protein cao có trong tổ yến sẽ tác dụng làm đòn bẩy sự phát triển của em bé.
- Những khoáng chất và chất cần thiết có trong yến sẽ ảnh hưởng đến vị giác của em bé. Trợ giúp trẻ ăn ngon miệng. Tăng khả năng tiêu hóa.
- Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những bệnh vặt vảnh.
- Các chất Acid amin phong phú sẽ trợ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ em sẽ hấp thụ mạnh các chất dinh dưỡng từ món ăn.
- Độ canxi cao sẽ hỗ trợ cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được phát huy.
Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 12 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng yến thô trong tuổi này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được sử dụng nhưng chỉ 1 liều lượng nhỏ.
-
Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.
- Tăng cường sức đề kháng cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
- Bổ sung chất: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi mang thai.
- Hạn chế việc thai hành,mệt mỏi.
- Hạn chế trầm cảm sau sinh.
- Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, mang đến cho mẹ bầu da mềm mịn, trắng hồng.
- Bồi bổ khí huyết trợ giúp người mẹ nhanh cải thiện sau sinh.
-
Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.
Trong yến tổ có hơn 31 chất và vi khoáng. Nên khi chúng ta thưởng thức sẽ giúp cho cơ thể sớm lấy lại sức và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.
Những điều nên tránh khi sử dụng yến.
Không được chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm mất đi những chất có ích.
Không nên chưng yến cùng với sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 món rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ kết hợp cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, tim đập liên tục, áp huyết cao……..
Tránh dùng nồi hay các dụng cụ dễ bắt nhiệt nhanh để chưng yến.
Nên chưng yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt sen, bí ngô. Táo khô, táo đen, hạt chia……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn sử dụng chúng ta pha lẫn lại thì sẽ thưởng thức hết được mùi vị của từng loại ạ.
Không nên đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.
Chú ý đến số lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta ăn thường xuyên được đâu. Không may lại phí tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.
Thời điểm dùng yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .
Cách chưng yến đường phèn.
Có nhiều cách chế biến yến như: yến hấp táo đỏ, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hoặc yến còn để nấu cháo cá chép, hạt sen, các loại đậu….nhưng ở đây tôi sẽ gợi ý bạn cách thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.
- Nguyên liệu và sơ chế:
- Nguyên liệu: yến tổ. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Tô, rây lọc, nồi chưng yến.
- Sơ chế:
Ngâm yến: bỏ yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để nhặt lông, những tạp chất có trong yến. Cầm nhíp nhúng vào nước để cho lá cây sẽ rơi ra. Làm yến sạch bằng rây lượt: để yến vào rây lọc cùng thau nước. Ta dùng vá nhỏ chà nhẹ để những bụi bặm và lông trôi ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến khi nhìn thấy sạch.
Hướng dẫn cách chưng
Bỏ yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Bật bếp lên. Thấy nước sôi ta đổ đường phèn vừa ý vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Canh đến lúc yến nổi trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Nguội hẵn và để ngăn mát sử dụng sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:
- Giờ không quá chưng yến khoảng 45-60 phút.
- Thời gian bảo quản yến là 5-7 ngày trong tủ mát.
Phần trên là những điều Gocy muốn gởi đến, để người tiêu dùng sẽ lựa chọn cho mình một món ăn thức uống từ yến thô, bảo đảm chất lượng. An toàncho người dùng và mang đến cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.
Website: Gocy
Hotline: 0707170707