Yến Tươi Nguyên Chất Loại 3

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một món ăn chất lượng và cực tốt cho người tiêu dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Loại 3 (yến thô) là tên gọi mà tất cả mọi người hay bảo với nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là điều mà con người thời nay để tâm và nhắmđến. Không may mua phải hàng kém chất lượng thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vậy hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Loại 3 là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng như là cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được bám vào ghền đá. Yến sào được tạo nên từ tuyến nước bọt ở miệng của chim trống và chim mái. Kết dính cùng với vài cỏ cây cùng với lông của chim yến. Khi dịch tiết nước miếng khô cứng lại thì nó sẽ làm nên một lằn cứng.

Cứ thế chim trống và chim mái ngày ngày dựng tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc trưng của loài yến là chân ngắn, nên không đậu được ở trên mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Giống chim yến thường đung đưa thân mình trên những vách đá cheo leo. Yến thường bay 15h hằng ngày, nên mọi cử động đều hoạt động trong khi bay.

Vì vậy chim yến dựng tổ ở những vách đá cao hiểm trở. Đồ ăn chủ yếu của loại yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được tạo ra từ dịch tiết dưới khoang lưỡi. Các nhà khoa học đã phát hiện ra trong tổ yến có rất nhiều vi lượng và những chất cơ thể rất cần. Rất tốt cho xương, thần kinh đầu não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có trên 18 acid amin giúp phục hồi nhanh các mô bị tác động xấu. Hoặc bị những chất độc hại tấn công. Vì thế Yến Tươi Nguyên Chất Loại 3 được mọi người ví như sản phẩm thần dược.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại 3 được kết thành như thế nào?

Tổ yến được kết thành từng mảng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc chắn. Có màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong tổ yến có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được nêu tên là đồ ăn thức uống dùng để phục hồi sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Loại 3 là tổ yến còn nguyên vẹn hay là còn nguyên cấu trúc. Và các chất vốn có của yến khi được thu hoạch. Cam kết không hoà lẫn thêm một chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo nên màu sắc, tạo mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Chỉ được làm sạch hay được sơ chế nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại 3 từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại 3 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Loại 3 và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt tổ yến rất là khó khăn, vì vị trí hiểm trở. Trường hợp xấu người khai thác yến phải bỏ mạng mình để có được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người bán yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn mua phải tổ yến không đúng chất lượng này, thì có thể bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải tìm mua và chọn lọc những chỗ chuyên cung ứng yến đầy uy tín và đảm bảo chất lượng.

Bình thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ bán yến tất nhiên sẽ là cửa hàng lớn, rất đẹp mắt.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin về gian hàng bạn cần chọn mua.
  • Kiếm tìm các bình luận phản hồi từ người đã dùng và tìm mua từ cửa tiệm.
  • Việc giải đáp thắc mắc phục vụ người mua có bảo đảm không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Người mua có thể xem thấy yến thô để đánh giá. Dựa vào đặc điểm tổ yến có những sợi mỏng kết dính vào nhau. Có cộng thêm lông chim, hơi nhô lên. Thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các mảng sợi rời rạc và thành từng sợi riêng ra với nhau.
  • Yến thô giòn, dễ vụn nát, yến giả mạo thì mềm.
  • Yến có mùi vị tanh nồng đặc trưng giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến nhái sẽ có mùi do chất tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không quá 15 g. Còn yến giả mạo thì lúc nào cũng hơn 20g. Size hay có của tổ yến là phần đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Vì tổ yến có màu cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị vẫn đục và ánh nắng sẽ không thấu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn chiến thắng sự giả dối”. Dù có bị nước bao phủ thì yến vẫn luôn luôn giữ được mùi tanh đặc sắc, không bị rời ra và đổi màu. Không cần bàn thì đảm bảo hàng giả mạo sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí nở to ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có hiện tượng bị rả ra, bị sền sệt hay bị mất hình sợi khi còn nguyên tổ. Màu thì vẫn y nguyên. Còn hàng dỏm thì không nói nhiều mình cũng thừa biết. Khi nấu nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến thay đổi hình dạng, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Loại 3.

  • Vậy nên để yến thô ở nơi kín ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Chỗ nào có khí trời mát lạnh chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là thực phẩm rất giàu dưỡng chất, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bảo quản cho tốt. Lỡ như vô tình sẽ làm giảm đi các chất quý giá có trong tổ yến. Tác dụng xấu đến sức khỏe người dùng. Thời hạn tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các cơ quan của người tuổi cao sẽ giảm đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được cải thiện đáng kể, ăn ngon tiêu hoá tốt.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Hỗ trợ đào thải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người lớn tuổi đang bị bệnh về da, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với trẻ em.

  • Lượng Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ ít nhiều tạo đà sự thay đổi cao lớn của em bé.
  • Những khoáng chất và chất cần thiết có trong yến sẽ thúc đẩy giác quan nếm vị của trẻ em. Giúp trẻ thèm ăn. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin dồi dào sẽ trợ giúp trẻ đẩy mạnh sự chuyển hóa.Làm cho tiến trình hoán đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ em sẽ hấp thu mạnh các chất dinh dưỡng từ món ăn.
  • Hàm lượng canxi lớn sẽ hỗ trợ cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 12 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn yếu kém không nên dùng yến trong lúc này. Trẻ em trên 1 tuổi được dùng nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng miễn nhiễm cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bồi bổ chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi thai nghén.
  • Hạn chế việc thai nghén,mệt mỏi.
  • Hạn chế chứng trầm cảm.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, mang đến cho người mẹ mang thai da mịn màng, trắng hồng.
  • Cung cấp khí huyết hỗ trợ bà mẹ nhanh phục hồi sau khi phẩu thuật.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 dưỡng chất và chất khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ làm cho cơ thể nhanh hồi phục và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm giảm đi những chất dinh dưỡng có ích lợi.

Không nên hấp yến cùng với sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 món rất bổ dưỡng. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, hồi hộp, áp huyết cao……..

Tránh dùng nồi hay các vật dụng dễ bắt nhiệt nhanh để hấp yến.

Nên hấp yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt óc chó, bí ngô. Táo khô, táo đen, lá dứa……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn sử dụng chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ nếm hết được công dụng của từng loại ạ.

Tránh đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến liều lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta ăn thường xuyên được đâu. Không may lại mất tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian sử dụng yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. 30 Phút trước khi đi ngủ nhé .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách sử dụng yến như: yến chưng táo đen, củ năng….hoặc yến còn để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng hôm nay tôi sẽ mách bạn công thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến thô. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Tô, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để lặt lá cây, rất nhiều chất bẩn có trong yến. Dùng nhíp cho vào nước để cho lông sẽ rớt ra. Làm yến sạch bằng rây lượt: để yến vào rây cùng âu nước. Ta cầm thìa lượt nhẹ để những bụi bặm và cỏ cây rớt ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến khi trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Để yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Mở bếp lên. Canh nước sôi ta để đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Nhìn xem đến khi yến nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Để cho nguội và để tủ mát dùng sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ tối đa chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Thời gian cất giữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Phần trên là những điều Gocy muốn mang đến, để người tiêu dùng sẽ chọn lựa cho mình một sản phẩm yến tổ nguyên chất, chắc chắn rất tốt. An toàncho người tiêu dùng và mang đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon