Yến Tươi Nguyên Chất Loại 1

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một thực phẩm nhiều dưỡng chất và tốt nhất cho người dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Loại 1 (yến thô) là tên mà nhiều người thường hay bảo với nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là yếu tố mà mọi người hiện nay chú ý và nhắmđến. Lỡ như mua phải hàng dỏm thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Loại 1 là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng giống cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được dính chặt vào ghền đá. Yến sào được hình thành từ nước miếng của yến trống và chim yến cái. Kết dính cùng với vài lá cây cùng với lông của chim yến. Khi nước miếng khô cứng lại thì tổ yến sẽ tạo nên một lằn cứng cáp.

Cứ thế chim trống và chim mái hằng ngày dựng tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc điểm của giống chim yến là chân ngắn, nên không đứng được trên bề mặt đất hay là ngọn cây. Giống chim yến thường đung đưa thân mình trên những mỏm đá cao vút. Yến thường xuyên bay 15h mỗi ngày, nên mọi cử động đều làm việc trong khi bay.

Vì thế chim yến làm tổ trên những mỏm đá cao ngút ngàng. Món ăn chủ yếu của chim yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được tạo ra từ dịch tiết dưới khoang lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có rất nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và khoáng chất. Rất tốt cho xương, thần kinh trí óc. Đặc biệt có trên 18 acid amin hỗ trợ hồi phục nhanh các cơ bị tổn thương. Hoặc bị những chất độc hại tấn công. Thế nên yến sào được mọi người xem giống như thực phẩm thuốc tiên.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại 1 được kết thành như thế nào?

Tổ yến được hình thành từng mảng sợi mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chắc chắn. Thường có màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong tổ yến có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là thực phẩm dùng để bồi bổ sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Loại 1 là tổ yến còn nguyên vẹn hay là còn y hiện trạng. Và các thành phần sẵn có của yến khi được khai thác. Chắc chắn không trộn thêm một chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học làm màu, làm ra mùi hay chất tạo ẩm nào. Cũng có thể làm sạch bụi bẩn hay được sơ chế nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại 1 từ Gocy:

Gocy là một nhà cung cấp tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại 1 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Loại 1 và yến có pha tạp chất?

Thu hoạch Yến Tươi Nguyên Chất Loại 1 rất là khổ cực, vì vị trí cheo leo. Có thể người khai thác yến phải bỏ mạng mình để có được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên nhiều người bán yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu không may bạn mua nhằm sản phẩm kém chất lượng này, thì xem như bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài cách Gocy muốn đem đến các bạn:

  1. Trước hết bạn phải tìm mua và tìm kiếm những chỗ chuyên phân phối yến đầy sự tin tưởng và chất luongj tốt.

Thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ bày bán yến đa số sẽ là gian hàng lớn, cầu kì.

  • Thu thập đầy đủ tin tức về cửa hàng bạn cần tìm mua.
  • Tìm hiểu các bình luận đóng góp ý kiến từ người đã sử dụng và tìm mua từ cửa hàng.
  • Phần giải đáp thắc mắc chăm sóc người mua có chu đáo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể nhìn xem yến thô để đánh giá. Chủ yếu dựa vào nét đặc trưng của tổ yến có rất nhiều mảng có sợi mỏng kết dính vào nhau. Có cộng thêm lông chinm yến, hơi cao lên phần trên. Thân phía bên dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các tảng sợi rả rời và riêng lẻ với nhau.
  • Yến thô khô giòn, dễ vụn nát, yến dỏm thì mềm.
  • Yến có mùi tanh đậm mùi giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ ngửi được mùi do thành phần tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không hơn 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng hơn 20g. Kích thước thường thấy của yến thô là đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do tổ yến có màu sắc cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị mờ đục và ánh nắng sẽ không xuyên qua được. 5. Đổ nước ngâm: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị nước bao phủ thì yến tổ vẫn giữ được vị nồng tanh đặc sắc, không bị rời ra và biến màu. Không cần bàn thì đảm bảo hàng nhái sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí nở to ra và sẽ bị thay đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không hề có hiện tượng bị tan ra, bị sền sệt hay bị mất hình dáng sợi khi còn nguyên tổ. Sắc màu thì vẫn không đổi. Còn hàng giả thì không nói nhiều mình cũng thừa biết. Khi mở bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ thấy yến bị mất dạng, rời riêng ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Loại 1.

  • Cần để tổ yến ở nơi kín đáo ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Vị trí nào có khí hậu ẩm thấp chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là thực phẩm rất giàu dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bảo quản cho tốt. Không may vô tình sẽ làm mất đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Tác động xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Hạn tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các cơ quan của người lớn tuổi sẽ yếu đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Hỗ trợ giải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người cao tuổi đang nhiễm bệnh ngoài da, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ tác dụng tạo đà sự thay đổi cao lớn của em bé.
  • Những khoáng thể và những nguyên tố có trong yến sẽ thúc đẩy giác quan nếm vị của trẻ em. Hỗ trợ trẻ ăn ngon miệng. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin có rất nhiều sẽ giúp trẻ tăng mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Làm cho giai đoạn hoán đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ sẽ hấp thụ mạnh các dưỡng chất từ món ăn.
  • Độ canxi rất cao sẽ giúp cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 12 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng tổ yến trong thời điểm này. Trẻ em trên 1 tuổi được sử dụng nhưng với 1 liều lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng cường sức đề kháng cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Bồi bổ chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi có thai.
  • Giảm khả năng thai nghén,buồn nôn.
  • Phòng ngừa trầm cảm sau sinh.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, mang đến cho người mẹ mang thai nước da mịn màng, trắng sáng.
  • Bồi bổ khí huyết giúp người mẹ nhanh cải thiện sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 chất dinh dưỡng và khoáng chất. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ giúp cho cơ thể nhanh phục hồi và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hụt đi những chất có lợi.

Tránh hấp yến chung với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ dưỡng. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, hồi hộp, cao huyết áp……..

Tránh dùng nồi hay các đồ dụng bắt nhiệt nhanh để hấp yến.

Nên chưng cách thuỷ yến riêng và các loại đậu riêng như: như hạt óc chó, bí ngô. Táo khô, táo tàu, kỉ tử……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi cần dùng chúng ta pha lẫn lại thì sẽ hưởng thụ hết được tác dụng của từng loại ạ.

Tránh đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến lượng ăn uống nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không khéo lại phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian sử dụng yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Ban tối, 30 phút trước khi bạn lên giường ngủ .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách sử dụng yến như: yến hấp táo tàu, củ năng….hoặc yến dùng làm để nấu cháo cá chép, hạt sen, các loại đậu….nhưng tại đây tôi sẽ mách bạn cách thức dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến tổ. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Bát, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để nhặt lá cây, những chất bẩn có trong yến. Sử dụng nhíp cho vào nước để cho lá cây sẽ rơi rớt ra. Làm sạch yến bằng rây lượt: cho yến vào rây cùng âu nước. Ta cầm vá nhỏ chà nhẹ để những bụi bặm và lá cây rớt ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Bỏ yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Bật bếp lên. Nhìn nước sôi ta đổ đường phèn vừa ý vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Nhìn xem đến lúc yến nổi lên trên mặt nước thì đóng bếp nhé. Để cho nguội và để ngăn mát thưởng thức sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ nhiều nhất hấp yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày trữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Phần trên là những điều Gocy muốn đem đến, để khách hàng sẽ tìm kiếm cho mình một sản phẩm yến thô, chắc chắn chất lượng. Lành mạnhcho người tiêu dùng và mang đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon