Yến Tươi Nguyên Chất Giá Tốt Nhất

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một sản phẩm đầy dưỡng chất và cực tốt cho người tiêu dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Giá Tốt Nhất (yến thô) là tên mà nhiều người hay nói với nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là yếu tố mà mọi người thời nay quan tâm và chú trọngđến. Lỡ may mua phải hàng dỏm thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Giá Tốt Nhất là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình thù giống như cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được bám vào vách đá. Yến sào được tạo ra từ tuyến nước bọt ở miệng của yến trống và chim yến cái. Kết dính cùng với vài lá cây cùng với lông của chim yến. Khi nước miếng ráo lại thì nó sẽ làm ra một vệt cứng cáp.

Vì thế yến trống và yến mái ngày này qua ngày khác xây tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc điểm nổi bật của loài yến là chân ngắn, nên không đậu được ở trên mặt đất hay là ngọn cây. Giống chim yến chỉ có cách đu thân mình trên những vách đá cao vút. Yến thường xuyên bay 15h mỗi ngày, nên mọi sinh hoạt đều làm việc trong lúc bay.

Vì vậy chim yến làm tổ ở trên những vách đá cao cheo leo. Thức ăn thường ăn của chim yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tạo ra từ dịch dưới khoang lưỡi. Khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có quá nhiều vi lượng và khoáng chất. Cực tốt cho xương, thần kinh đầu não. Đáng chú ý có nhiều hơn 18 acid amin giúp hỗ trợ phục hồi nhanh các cơ bị tác động xấu. Có khi bị những chất độc hại xâm lấn. Cho nên yến sào được mọi người sánh như thức ăn thuốc tiên.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Giá Tốt Nhất được kết thành như thế nào?

Tổ yến được làm nên từng sợi có mảng mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chặt chẻ. Có màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong tổ yến có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là sản phẩm dùng để hồi phục sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Giá Tốt Nhất là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các dưỡng chất có sẵn của yến khi được gom nhặt. Chắc chắn không trộn thêm một chất khác nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, tsoj nên mùi giống hay tạo enne độ ẩm nào. Cũng có thể làm sạch bụi bẩn hay được tách ra lặt lông nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Giá Tốt Nhất từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Tươi Nguyên Chất Giá Tốt Nhất 100%

Các tổ yến từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Giá Tốt Nhất và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt yến sào rất là khó khăn, vì địa lý gai góc. Trường hợp xấu người khai thác yến phải bỏ mạng mình để có được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được khai thác rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người người cung cấp yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn mua nhằm tổ yến không đúng chất lượng này, thì giống như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài cách Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Trước hết bạn phải chọn mua và tìm kiếm những chỗ chuyên phân phối yến đầy uy tín và chất luongj tốt.

Thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến tất nhiên sẽ là gian hàng lớn, rất đẹp mắt.

  • Cập nhật đầy đủ tin tức về cửa tiệm bạn cần chọn mua.
  • Kiếm tìm các bình luận ý kiến từ người đã sử dụng và mua từ cửa tiệm.
  • Phần tư vấn đón tiếp bạn có chu đáo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể nhìn xem yến thô để đánh giá. Nhìn vào yếu tố tổ yến có nhiều mảng mỏng có từng sợi nhỏ dính chặt vào nhau. Có kết thêm lông yến, hơi nhô lên phía trên. Thân phía bên dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến nhái thì các sợi rời ra và riêng lẻ với nhau.
  • Yến thô dễ vỡ, dễ gãy vụn, yến dỏm thì không được khô cứng.
  • Tổ yến có mùi vị tanh đậm mùi giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến dỏm sẽ có mùi do các chất tạo màu hay chất gia phụ trộn lẫn.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Kích thước thường có của yến thô là dưới đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do yến có sắc cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị mờ đục và tia nắng sẽ không xuyên qua được. 5. Đổ nước ngâm: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị ở trong nước thì yến tổ vẫn giữ trọn được mùi tanh đặc trưng, không bị tan ra và đổi màu. Không cần bàn thì bảo đảm hàng giả sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có yếu tố bị tan ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình sợi khi còn nguyên tổ. Màu thì vẫn không thay đổi. Còn hàng giả mạo thì không cần nói mình cũng quá biết. Khi mở bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhìn thấy yến bị mất dạng, rời riêng ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Giá Tốt Nhất.

  • Nên để yến tổ ở nơi không có ánh sáng chiếu vào ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Vị trí nào có khí hậu ẩm thấp chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bao bọc cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Tác động không tốt đến sức khỏe người dùng. Thời hạn tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các chức năng của người tuổi cao sẽ bị hạn chế đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được cải thiện đáng kể, ăn ngon tiêu hoá tốt.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Hệ thần kinh hoạt động minh mẫn nhanh nhẹn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Hỗ trợ đào thải độc hại cơ thể….

Lưu ý: Những người cao tuổi đang nhiễm bệnh da liễu, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..

  1. Đối với trẻ em.

  • Hàm lượng Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ tác dụng tạo đà sự lớn lên của trẻ nhỏ.
  • Những chất khoáng và chất cần thiết có trong yến sẽ kích thích giác quan nếm vị của trẻ em. Giúp trẻ mau đói và thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin có rất nhiều sẽ hỗ trợ trẻ tăng mạnh sự chuyển hóa.Tạo nên giai đoạn trao đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ em sẽ hấp thụ mạnh các dưỡng chất từ đồ ăn.
  • Lượng canxi rất cao sẽ giúp cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn yếu kém không nên dùng yến thô trong thời điểm này. Trẻ em trên 1 tuổi được dùng nhưng chỉ 1 tỉ lệ rất nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng đề kháng cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Bổ sung chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi có thai.
  • Hạn chế khả năng thai hành,nôn ói.
  • Phòng ngừa hội chứng trầm cảm.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, giúp cho người mẹ nước da mềm mịn, không bị đen sạm.
  • Bổ sung khí huyết giúp người làm mẹ nhanh hồi phục sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 dưỡng chất và khoáng chất. Nên khi chúng ta dùng sẽ làm cho cơ thể nhanh lấy lại sức và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao hụt đi những chất dinh dưỡng có ích.

Cần tránh chưng cách thuỷ yến cùng với sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 món cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, tim đập nhanh, áp huyết cao……..

Không dùng nồi hay các đồ dụng dẫn nhiệt nhanh để chưng yến.

Chỉ nên chưng cách thuỷ yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt điều, bí đỏ, táo tàu, kỉ tử……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn ăn uống chúng ta pha lẫn lại thì sẽ hưởng thụ hết được tác dụng của từng loại ạ.

Hạn chế bật bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta ăn thường xuyên được đâu. Không may lại lãng phí tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.

Thời điểm dùng yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có nhiều cách sử dụng yến như: yến hấp táo sáy khô, hạt hạnh nhân….hoặc yến dùng để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng hôm nay tôi sẽ mách bạn công thức dễ và đơn giản nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến thô. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Bát, rây lượt, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để lặt lá cây, rất nhiều chất lạ có trong yến. Cầm nhíp chần vào nước để cho lá cây sẽ rơi ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lọc: cho yến vào rây cùng thau nước. Ta dùng vá nhỏ chà xát nhẹ để những chất bẩn và cỏ cây trôi ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi nhìn thấy sạch sẽ.

Hướng dẫn cách chưng

Bỏ yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Bật bếp lên. Thấy nước sôi ta để đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Khuấy nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Nhìn xem đến lúc yến nổi trên nước thì khoá bếp nhé. Để cho nguội và để tủ mát sử dụng sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:

  • Thời gian nhiều nhất chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Thời gian cất giữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Trên đây là những điều Gocy muốn mang đến, để bạn sẽ tìm kiếm cho mình một thực phẩm yến tổ nguyên chất, chắc chắn tốt. Không nguy hiểmcho người sử dụng và đem đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon