Yến Tươi Nguyên Chất Giá Rẻ

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải đánh giá cao 1 điều rằng: yến là một thực phẩm chất lượng và tốt nhất cho người dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Giá Rẻ (yến thô) là tên mà rất nhiều người thường hay bảo với nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là lí do mà con người ta ngày nay quan tâm và hướngđến. Lỡ may mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Giá Rẻ là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình thù giống như cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được dính chặt vào thân vách đá. Yến sào được hình thành từ nước miếng trong khoang miệng tiết ra của yến trống và chim mái. Hoà quyện cùng với vài cây cỏ cùng với lông của chim yến. Khi nước bọt ráo lại thì nó sẽ làm ra một vệt đông cứng.

Cứ thế chim trống và chim mái hằng ngày xây tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc trưng của loài yến là chân ngắn, nên không đậu được trên bề mặt đất hay là trên cành cây. Chim yến chỉ có cách treo thân trên những vách đá cheo leo. Yến thường xuyên bay 15h mỗi ngày, nên mọi sinh hoạt đều thực hiện trong lúc đang bay.

Thế nên chim yến xây tổ trên những mỏm đá cao ngút ngàng. Món ăn thường ăn của loài yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được tạo ra từ nước bọt dưới khoang lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có chứa rất nhiều vi lượng và chất khoáng. Cực tốt cho xương, thần kinh trí óc. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có nhiều hơn 18 acid amin trợ giúp hồi phục nhanh các cơ bị tác động xấu. Có khi bị những chất độc hại tấn công. Vì thế yến sào được mọi người sánh như thức uống thuốc tiên.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Giá Rẻ được kết thành như thế nào?

Tổ yến được hình thành từng mảng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc chắn. Màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong tổ yến có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là thực phẩm dùng để phục hồi sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Giá Rẻ là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn y hiện trạng. Và các thành phần sẵn có của yến khi được thu hoạch. Cam kết không pha trộn thêm một tạp chất nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học tạo màu, tsoj nên mùi giống hay giữ ẩm nào. Cũng có thể làm sạch hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không thêm một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Giá Rẻ từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất Giá Rẻ 100%

Các tổ yến từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Giá Rẻ và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt Yến Tươi Nguyên Chất Giá Rẻ rất là vất vả, vì địa hình cheo leo. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để có được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên nhiều người người cung cấp yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu không may bạn mua phải tổ yến kém chất lượng này, thì xem như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải tìm mua và tìm kiếm những nơi chuyên phân phối yến đầy sự tin tưởng và đảm bảo chất lượng.

Thường thì giá yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến hầu như sẽ là cửa hàng lớn, rất đẹp mắt.

  • Tìm kiếm đầy đủ thông tin về gian hàng bạn cần mua.
  • Tìm hiểu các thông tin ý kiến từ người đã sử dụng và tìm mua từ cửa hàng.
  • Phần giải đáp thắc mắc đón tiếp khách hàng có bảo đảm không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Người mua có thể nhìn yến sào để định giá. Nhìn vào nét đặc trưng của tổ yến có rất nhiều mảng mỏng có từng sợi nhỏ đan xen dính chặt vào nhau. Có cộng thêm lông chinm yến, hơi cao lên phần trên. Phần thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các mảng sợi rời ra và không dính liền vào với nhau.
  • Yến tổ giòn, dễ gãy vụn, yến giả mạo thì mềm.
  • Tổ yến ngửi thấy hơi tanh đậm mùi giống như lòng đào trứng gà. Còn yến giả sẽ có mùi do các chất tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng hơn 20g. Kích cỡ thường thấy của tổ yến là đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do tổ yến có màu cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị mờ đục và ánh sáng sẽ không xuyên qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị ở trong nước thì yến vẫn giữ được mùi vị tanh đặc biệt, không bị rả ra và biến màu. Không cần phải nói thì chắc chắn hàng nhái sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị đổi màu.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có hiện tượng bị rời ra, bị nhão hay bị mất hình dạng sợi ban đầu. Sắc màu thì vẫn y nguyên. Còn hàng giả mạo thì không cần nói mình cũng quá biết. Khi nấu nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ thấy yến đổi hình dạng ban đầu, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Giá Rẻ.

  • Nên để yến tổ ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Chỗ nào có khí hậu mát lạnh chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ là thực phẩm rất nhiều dưỡng chất, cực tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bao bọc cho tốt. Không may vô tình sẽ làm mất đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Hạn sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các tế bào của người cao tuổi sẽ yếu đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Trợ giúp giải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người cao tuổi đang bị bệnh ngoài da, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Lượng Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ tác dụng tạo đà sự phát triển của trẻ.
  • Những khoáng thể và những nguyên tố có trong yến sẽ kích thích vị giác của trẻ em. Hỗ trợ trẻ ăn ngon miệng. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin dồi dào sẽ giúp trẻ tăng mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Làm cho tiến trình hoán đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ em sẽ hấp thu mạnh các chất bổ từ đồ ăn.
  • Độ canxi lớn sẽ trợ giúp cho xương phát triển, chiều cao sẽ được phát huy.

Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi nên nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn yếu kém không nên dùng yến thô trong thời điểm này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được dùng nhưng với 1 liều lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng đề kháng cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bồi bổ chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi có thai.
  • Giảm việc ốm nghén,mệt mỏi.
  • Hạn chế trầm cảm sau sinh.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, đem đến cho người mẹ làn da mịn màng, trắng sáng.
  • Bồi bổ khí huyết hỗ trợ người làm mẹ nhanh hồi phục sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong tổ yến có hơn 31 chất và vi khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ làm cho cơ thể rất nhanh lấy lại sức và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao đi nhiều chất dinh dưỡng có bổ ích.

Không nên hấp yến chung với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 sản phẩm cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ kết hợp cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, hồi hộp, áp huyết cao……..

Không dùng nồi hay các dụng cụ bắt nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Tốt nhất chưng yến riêng và các loại đậu riêng như: như hạt sen, bí đỏ, táo đen, kỉ tử……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi cần ăn uống chúng ta trộn chung lại thì sẽ hưởng thụ hết được mùi vị của từng loại ạ.

Không nên đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta ăn thường xuyên được đâu. Không khéo lại mất tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian dùng yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Ban tối, 30 phút trước khi bạn lên giường ngủ .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách sử dụng yến như: yến chưng cách thuỷ táo đen, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hoặc yến còn để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng tại đây tôi sẽ mách bạn công thức dễ và đơn giản nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến thô. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Tô, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để nhặt cây cỏ, những tạp chất có trong yến. Dùng nhíp nhúng vào nước để cho cỏ cây sẽ rớt ra. Làm sạch yến bằng rây lượt: thả yến vào rây cùng âu nước. Ta dùng vá nhỏ chà xát nhẹ để những chất cặn bã và lông trôi ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi nhìn thấy sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Thả yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Mở bếp lên. Nhìn nước sôi ta để đường phèn vừa ý vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến lúc tan. Canh đến khi yến nổi trên mặt nước thì khoá bếp nhé. Nguội hẵn và để vào ngăn mát dùng sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Thời gian nhiều nhất chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi cất giữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Bên trên là tất cả những điều Gocy muốn mang đến, để bạn sẽ chọn lựa cho mình một thực phẩm tổ yến, đảm bảo rất tốt. Không nguy hạicho người sử dụng và đem lại cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon