Yến Tươi Nguyên Chất 100%

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một món ăn đầy dưỡng chất và cực tốt cho người tiêu dùng. Yến Tươi Nguyên Chất 100% (yến thô) là cái tên mà nhiều người thường hay nói với nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là lí do mà mọi người thời nay quan tâm và nhắmđến. Lỡ may mua phải hàng chất lượng kém thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất 100% là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình như là cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được dính chặt vào vách đá. Yến sào được làm nên từ nước miếng của chim đực và chim mái. Kết hợp cùng với vài lá cây cùng với lông chim yến. Khi nước bọt khô cứng lại thì cái tổ sẽ tạo thành một lằn cứng.

Vì thế chim bố và chim mẹ ngày này qua ngày khác làm tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc điểm nổi bật của chim yến là chân ngắn, nên không đậu được trên bề mặt đất hay là ngọn cây. Chim yến chỉ có cách đung đưa tấm thân trên những vách đá sừng sửng. Yến thường xuyên bay 15h mỗi ngày, nên mọi sinh hoạt đều hoạt động trong lúc đang bay.

Cho nên chim yến làm tổ ở những vách đá cao hiểm trở. Món ăn thường ăn của chim yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tiết ra từ dịch dưới khoang lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra trong tổ yến có chứa rất nhiều những nguyên tố cần thiết và những chất cơ thể rất cần. Cực tốt cho xương, thần kinh đầu não. Đặc biệt có trên 18 acid amin giúp hỗ trợ hồi phục nhanh các mô bị ảnh hưởng. Hay bị những chất độc hại tấn công. Cho nên yến thô được tất cả mọi người ví sánh như thức ăn thuốc như thần.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất 100% được kết thành như thế nào?

Tổ yến được làm ra từng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc chắn. Màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong Yến Tươi Nguyên Chất 100% có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là sản phẩm dùng để khôi phục sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất 100% là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các thành phần có sẵn của yến khi được thu thập. Chắc chắn không hoà lẫn thêm một tạp chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo nên màu sắc, tạo mùi hay chất tạo ẩm nào. Cũng có thể làm sạch hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất 100% từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất 100% 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất 100% và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt tổ yến rất là tốn công tốn sức, vì địa lý gai góc. Trường hợp xấu người khai thác yến phải gặp rủi ro để có được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được mang về rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người kinh doanh đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu không may bạn chọn mua tổ yến không đúng chất lượng này, thì có thể bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài cách Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải chọn mua và chọn lọc những nơi chuyên cung ứng yến đầy sự tin tưởng và chất luongj tốt.

Bình thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến đa số sẽ là cửa hàng lớn, sang trọng.

  • Cập nhật đầy đủ tin tức về cửa tiệm bạn cần mua.
  • Tìm kiếm các tin tức đóng góp ý kiến từ người đã dùng và tìm mua từ cửa tiệm.
  • Khâu trả lời câu hỏi đón tiếp bạn có chu đáo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể nhìn tổ yến để nhận xét. Chủ yếu dựa vào nét đặc trưng của tổ yến có những mảng mỏng có từng sợi nhỏ đan xen dính chặt vào nhau. Có kèm thêm lông chim, hơi nhô lên phía trên. Phần thân dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các tảng sợi rời ra và không dính liền vào với nhau.
  • Yến tổ khô giòn, dễ gãy vụn, yến giả thì không được khô cứng.
  • Yến có mùi tanh nồng đặc biệt giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến nhái sẽ có mùi do chất tạo màu hay chất gia phụ trộn lẫn.
  1. Trọng lượng.

Tỉ trọng của tổ yến không hơn 15 g. Còn yến nhái thì lúc nào cũng trên 20g. Size thường thấy của yến tổ là dưới đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do yến tổ có màu cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy tia nắng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị đục và ánh nắng sẽ không chiếu qua được. 5. Đổ nước ngâm: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn chiến thắng sự giả dối”. Dù có bị nước bao phủ thì yến vẫn luôn luôn giữ được mùi vị tanh đặc biệt, không bị rời ra và thay đổi màu sắc. Không cần bàn thì bảo đảm hàng giả sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí còn nở ra và sẽ bị đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không hề có chi tiết bị rời ra, bị nhão hay bị mất hình dáng sợi khi còn nguyên tổ. Màu sắc thì vẫn không đổi. Còn hàng giả mạo thì không nói nhiều mình cũng thừa biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhìn thấy yến thay đổi hình dạng, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất 100%.

  • Cần để tổ yến ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Chỗ nào có thời tiết ẩm thấp chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là sản phẩm rất giàu dưỡng chất, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần chú ý để bao bọc cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Tác động xấu đến sức khỏe người dùng. Thời gian sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các tế bào của người tuổi cao sẽ giảm đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Giúp thải độc hại cơ thể….

Lưu ý: Những người già đang bị bệnh da liễu, viên gian, bệnh hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với em bé.

  • Hàm lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ có chức năng tạo đà sự thay đổi cao lớn của trẻ em.
  • Những khoáng thể và chất cần thiết có trong yến sẽ ảnh hưởng đến giác quan nếm vị của trẻ em. Trợ giúp trẻ mau đói và thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những căn bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin phong phú sẽ hỗ trợ trẻ đẩy mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Giúp cho giai đoạn hoán đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ sẽ hấp thụ mạnh các dưỡng chất từ đồ ăn.
  • Độ canxi lớn sẽ hỗ trợ cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng yến thô trong thời điểm này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng chỉ với 1 tỉ lệ rất nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng miễn dịch cho bà mẹ lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi thai nghén.
  • Giảm việc thai nghén,nôn ói.
  • Hạn chế hội chứng trầm cảm.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, đem đến cho người mẹ mang thai làn da mịn màng, không bị đen sạm.
  • Bồi bổ khí huyết giúp bà mẹ nhanh hồi phục sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 chất và chất khoáng. Nên khi chúng ta dùng sẽ giúp cho cơ thể rất nhanh lấy lại sức và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không được chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hụt đi rất nhiều dưỡng chất có ích.

Tránh hấp yến cùng với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 món rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ chưng cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, tim đập nhanh, áp huyết cao……..

Tránh dùng nồi hay các đồ dụng dễ bắt nhiệt nhanh để chưng yến.

Chỉ nên chưng cách thuỷ yến riêng và các loại đậu riêng như: như hạt óc chó, bí ngô. Táo khô, táo đỏ, kỉ tử……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn dùng chúng ta trộn chung lại thì sẽ hưởng thụ hết được công dụng của từng loại ạ.

Hạn chế đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta lạm dụng được đâu. Không lại lãng phí tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc dùng yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Ban tối, 30 phút trước khi bạn lên giường ngủ .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có nhiều cách sử dụng yến như: yến hấp táo đỏ, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hoặc yến dùng để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng ở đây tôi sẽ hướng dẫn bạn công thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: Yến Tươi Nguyên Chất 100%. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Tô, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lượm cây cỏ, những chất lạ có trong yến. Sử dụng nhíp cho vào nước để cho lông sẽ rớt ra. Làm sạch yến bằng rây: thả yến vào rây cùng thau nước. Ta cầm muỗng xát nhẹ để những chất bẩn và cỏ cây rớt ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi nhìn thấy trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Thả yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Bật bếp lên. Canh nước sôi ta thả đường phèn vừa sở thích vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Trông đến lúc yến nổi trên nước thì tắt bếp nhé. Để nguội và để vào ngăn mát dùng sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng tối đa hấp yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi cất giữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Bên trên là tất cả những điều Gocy muốn mang đến, để bạn sẽ lựa chọn cho mình một món ăn thức uống từ yến tổ nguyên chất, đảm bảo chất lượng. Lành mạnhcho người tiêu dùng và đem đến cho chúng ta sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon