Tổ yến thô & yến tinh chế mẫu nào chất lượng hơn? Bạn đã biết
Tổ yến thô Yến Tinh Chế Loại 2 Uy Tín được mệnh danh là thuốc tốt, điều ấy nói tưởng chừng như là lời nói điêu. Nhưng đó là sự thật. Lúc xưa, mỗi đợt đi chơi hay thăm người bệnh trên tay đa phần thường là bánh trái, phong bì….Nhưng bây giờ, các món đó được thay đổi bằng đồ ăn bổ dưỡng. Rất là tốt với sức khỏe. Một sản phẩm được chế biến rộng rãi và rất đơn giản sử dụng, phù hợp với rất nhiều độ tuổi. Không gì khác đấy chính là yến sào.
Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều dòng yến như: yến thô (yến nguyên chất). Nước yến đóng chai, yến chưng sẵn hoặc yến nhà làm. Tuy vậy để làm ra được những món đó thì chẳng thể không nhắc tới hai loại. Đó đó là yến khô và yến tươi. Thoạt nghe thì chúng ta cũng sẽ biết được sự khác nhau. Dễ dàng nhận ra nhất đó đó là khô và tươi. Hãy cùng Gocy tìm hiểu rõ hơn dưới nội dung bài viết này nhé!
Tổ Yến thô là gì? Yến tinh chế loại 2 là gì?
Tổ Yến thô:
Loại này thì mỗi cá nhân thường sở hữu hai loại: yến thô và yến tinh luyện.
Yến thô: là loại yến mới được lấy về đang còn lẫn lông và dị vật. Không qua bất cứ các bước tác động nào và vẫn còn nguyên hình dạng. Mặc dù chưa qua làm sạch sơ qua tuy vậy khách hàng sử dụng vẫn ưng ý sắm. Bởi vì chúng ta xác định một điều sẽ khó nhọc khi sơ chế. Nhưng bù lại chúng ta vẫn tin chắc chắn vào sự lựa chọn của chính bản thân mình.
Yến tinh chế: là mẫu yến đã được sơ chế, đã được mở bung ra để lượm lông chim yến & các cặn bẩn. Sau đấy tiếp tục được đem vào tạo hình khuôn thành tổ. &Amp; đã được sấy lạnh trước lúc cho ra thành phẩm để đóng gói. Như vậy thì chất lượng có khả năng sẽ bị giảm đôi chút. Mẫu này lúc sơ chế có khả năng sẽ bị các đơn vị buôn bán sử dụng. Thêm thắt những phần tử như chất làm trắng tạo độ trong, giữ lại độ ẩm, đường. Kể cả độn bột mì với mục đích tăng trọng lượng.
Cũng chỉ vì 2 chữ doanh thu cơ mà nơi kinh doanh vẫn bỏ mặc. Thành ra khi sắm mẫu nào quý khách hàng buộc phải với tìm hiểu để phân tích. Tìm ở những khu vực có uy tín, đảm bảo để giảm thiểu những hàng nhái.
Cách bảo quản:
– để nơi khô ráo thoáng mát, sạch sẽ.
– Cũng không buộc phải để ở khu vực kín đáo quá sẽ dễ bị mốc.
– đậy kín sau mỗi lần sử dụng.
Yến tinh chế:
là mẫu tổ yến thô được sơ chế bởi cách thức dìm vào nước. Khiến cho yến giãn nở ra và sau đấy lặt lông chim & các tạp chất bị lẫn vào. Giai đoạn này rất nặng nhọc bởi vì mỗi cá nhân buộc phải chăm chỉ tỉ mỉ vào tổ yến để nhặt lông. Vì tổ yến mang trị giá cao, rất khó để người tiêu dùng nhặt lông. Vì vậy người nhặt cũng khá được tiền công xứng đáng. Bởi vì tính tiện lợi nên yến tươi được nhiều người dùng lựa chọn. Vì thuận tiện khi chế biến nhưng mà không mất thời gian.
Cách bảo quản.
– lúc dìm nước không nên ngâm nước ấm. Sử dụng quạt thổi cho bị khô, không buộc phải sử dụng trang bị sấy. Bởi lúc cho vào nước nóng tổ yến sẽ bị chảy ra và giảm đi lượng chất dinh dưỡng.
– khi yến có biểu hiện bị mốc, hoặc có mùi thì không nên chế biến sẽ có hại đến sức khỏe.
– Bảo quản ở ngăn mát hoặc tủ đông. Không nên để ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
– tốt nhất để vào bịch hút hơi chân không bỏ vào tủ lạnh, hay bọc giấy báo rồi cho vào tủ.
– Tốt nhất nên mua lượng vừa đủ về để dùng. Như thế các bạn sẽ chẳng phải đau đầu về phương pháp bảo quản.
Bảng báo giá Tổ Yến thô và Yến Tinh Chế Loại 2 Uy Tín từ Gocy:
Gocy là 1 đơn vị cung cấp tổ yến nhà nuôi thuần chất 100%. Các dòng sản phẩm của Gocy đều đảm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức quốc tế. Tại Gocy:
Tổ yến thô loại một có giá: 2.800.000đ/100g
Tổ yến thô loại hai có giá: 2.600.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g
Cách nhận biết tổ Yến Tinh Chế Loại 2 Uy Tín và tổ yến thô.
Mặc dù cho là yến khô hay yến tươi thì số đông là những thực phẩm rất tốt cho tình hình sức khỏe. Mọi loại đều có hầu hết đủ dinh dưỡng & trị giá riêng mình. Mỗi loại hầu như có điểm nhấn của riêng. Để biết gia đình nên lựa chọn loại nào tốt hơn nữa thì nên dựa vào các yếu tố: sự thuận lợi, trị giá đủ dinh dưỡng và chi tiêu. Thời hạn dùng.
Yến thô | Yến tinh chế |
Sự tiện lợi: Mất thời gian. Giả dụ là yến tinh luyện thì phải ngâm nước khoảng chừng 20 phút cho đến giãn ra. Rửa cho sạch rồi sau đấy mang đi chưng. Giả dụ là yến thô thì mất khoảng chừng hơn hai giờ đồng hồ ngâm nước. Sau đấy buộc phải nhặt những cọng lông. |
|
Giá trị dinh dưỡng: – Yến thô là loại|giữ được hàm vị dinh dưỡng cao nhất. Nhưng mà lại cần mất nhiều thời gian làm sạch sơ qua. |
|
Giá cả: do đảm bảo nguyên giá trị dinh dưỡng nên yến thô là có giá thành cao nhất. |
|
Thời gian sử dụng: 2-3 năm. |
|
Ngoài 4 yếu tố trên thì điều mà mọi người chọn lọc mẫu yến như thế nào mang lại thích hợp với tổ ấm.
Cần nên nói đến luận điểm chi phí của từng người và sự thuận tiện lúc sử dụng. Gocy xin nhắc lại thì mẫu nào thì cũng phần đa mang các sự vượt trội riêng biệt.
Nếu muốn hàm lượng dinh dưỡng cao thì cần dành ra mức giá cao. Và mất thời gian làm sạch sơ qua. Nếu như như không có kinh nghiệm rất có thể sẽ bị tốn hụt nữa. Ngược lại để Cấp Tốc, dễ dàng thì hàm lượng đủ chất mang giảm bớt đi. Tuy vậy các chất này không đáng kể. Yến dù được chế biến ở dạng nào. Nếu như được cơ sở uy tín sản xuất thì sẽ luôn luôn đảm bảo an toàn. Là thực phẩm có lợi ích đến tình hình sức khỏe.
Lợi ích của tổ yến thô & Yến Tinh Chế Loại 2 Uy Tín mang lại:
– là đồ ăn tẩm bổ sớm hồi phục tình hình sức khỏe cho những người sau giải phẫu. Chấn thương, bệnh nhân người trong gia đình đau yếu.
– tốt cho hệ thần kinh, sút suy tư mỏi mệt lo âu.
– Nâng cao hệ miễn dịch, tiêu hóa. Hô hấp cho người cao tuổi và con trẻ.
– Cung cấp sắt, can xi & những khoáng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Và tăng cường các chất đủ chất cần phải có cho sự tăng trưởng của bào thai.
– Phục hồi tình trạng sức khỏe nhanh với bà bầu sau sinh sản, giảm bệnh trầm cảm sau sinh. Giúp cho ý thức thỏa mái, lạc quan.
– Chống lão hóa, phục hồi các các tế bào da, tế bào & cơ.
– Bổ huyết, giúp vận chuyển huyết khí tốt hơn, giảm tình trạng cao huyết áp, cải thiện đường máu,
Lưu ý lúc dùng yến.
- Trẻ em bé hơn một tuổi không nên sử dụng.
- Người bị viêm sỏi thận tránh dùng yến thô.-
- Người già bị cảm, tay chân tê lạnh, phong thấp, da liễu, đau bụng…..
- Sử dụng lượng vừa vừa đủ hạn chế lạm dụng.
Hướng dẫn cách sử dụng Tổ yến thô.
Nếu như người mua có thời gian nhưng mà muốn giữ nguyên chất dinh dưỡng của yến. Thì ta hãy chọn yến thô, tuy nhiên giả dụ không khéo vô tình chúng ta cũng khiến cho thâm hụt đi một số yến nữa ạ. Gocy xin gửi tới gia đình bạn cách thức dùng yến khô như sau:
Chuẩn bị:
– Nhíp.
– một chiếc muỗng
– một chậu thau nước sạch sẽ.
– 10gr yến thô
– 1 chai thủy tinh.
– hai tô sứ trắng (phải là white color để dễ dàng nhận biết) với nước.
– 2 dĩa sứ trắng.
– 1 chén con nước sạch.
– một chiếc rây
Cách làm Yến Tinh Chế Loại 2 Uy Tín.
– Mang 10gr yến cho trong tô sứ trắng với nước. Khoảng tầm 20-30p cho đến khi yến tơi ra. Vớt ra để cho ráo nước.
– cho vô dĩa, sử dụng nhíp lặt toàn bột lông chim & những tạp chất. Nhặt 1 cọng lông ta đề nghị nhúng nhíp vào chén con nước. Để lông hoặc tạp chất được rơi thoát khỏi nhíp.
– Sau đó mang lại yến đã nhặt sạch trong rây và bỏ vào thau nước. Khi này ta sử dụng thìa gạt qua gạt lại đến khi lông & tạp chất được rơi ra bên phía ngoài. Lúc này ta phải thao tác nhanh và tỷ mỉ.Không phải để chậm vẫn khiến giảm đi hàm hàm vị dinh dưỡng sở hữu ở yến.
– 1 lần nữa rà soát coi yến sẽ được làm cho không bẩn không. Bởi phương pháp cho vô rây gạt qua nước một đợt tiếp nữa. Để thật sự an tâm mình đã làm sạch hết tạp chất.
– Đến đây là các bạn có thể mang đi chưng nếu như mong muốn dùng liền. Không thì bạn cần phải để thiệt khô trên rây. Dùng quạt thổi đến khi khô. Sau đấy bỏ vô chai lọ thủy tinh. Cất trong tủ lạnh để khi nào cần sử dụng. Nhưng do đã làm sạch sơ qua vì vậy thời gian cao nhất là 5-7 ngày.
Hướng dẫn sử dụng Yến Tinh Chế Loại 2 Uy Tín.
Vì yến tươi đã được sơ chế rồi. Bắt buộc mua nơi đáng tin cậy & mua cho chính bản thân sản phẩm tốt. Sau đó về rửa sạch & mới có thể làm thành món ăn ngay. Có 2 loại chế biến: chưng bằng nồi và chưng cách thủy.
Chưng bằng nồi:
– Làm sạch, ngâm yến tươi đến khi tơi & nở ra. Khoảng chừng 10 phút là được. Lấy ra để cho ráo nước. – Mang yến vào nồi, cho nước vào ngập sấp mặt trên của yến. Không bắt buộc đổ đầy, bởi vì khi chưng yến vẫn nở ra dễ bị tràn nồi, – bật bếp & chưng khoảng 15 phút. Thêm đường phèn vào khuấy đều đến tan. Sau đó ta có thể bỏ táo tàu, kỷ tử, hạt sen hoặc saffron. Nấu bổ xung 5-10 phút nữa thì ta tắt bếp. Luôn nhớ nhiệt độ bếp không quá 80 độ C.
Chưng cách thủy:
– Cũng sơ chế kiểu như các bước trên. Ngâm nước rửa cho sạch và để ráo.
– Để yến trong chén bát hoặc thố, cho nước vào ⅔ không buộc phải đầy do yến vẫn nở ra.
– để chén/thố và nồi có nước để chưng. (Đổ nước vừa phải vào nồi chưng, không nên đổ đầy lúc nước sôi dễ bắn vào chén yến). Nếu như có nồi hấp cách thủy thì siêu tiện dùng. Sau đấy bật bếp trong vòng khoảng 15 phút.
– Sau đấy mở nắp ta bỏ đường phèn quậy đến hòa và bỏ một số loại thực phẩm người nhà yêu cầu chưng kèm như: táo đỏ, táo tàu, gừng, saffron,hạt chia…….
– đun nóng thêm 10 -15 phút nữa. Tắt bếp là ta có thể dùng được.
Bạn có thể dùng khi nóng hay lạnh cũng khá được. Tùy theo thị hiếu của mỗi cá nhân mà chúng ta lựa chọn cho bản thân cách thức uống. Sử dụng ngay sau lúc các bạn nếu. Nếu chưa muốn sử dụng ngay thì bạn phải cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Không nên dùng đồ gia dụng nhựa để đựng yến nhé. Bởi vì yến là đồ ăn chất lượng cao với giá trị dinh dưỡng cao. Ví như chứa ở đồ dùng bằng nhựa khi chưng nóng hoặc để lạnh. Những chất độc hại với trong đồ dùng nhựa sẽ tiết ra và làm rối loạn các chất dinh dưỡng có trong yến. Nên sử dụng chai thủy tinh hay vật chứa sành, sứ. Thời gian khi yến đã được hấp thì chỉ được 5-7 ngày tủ mát.
Hướng dẫn cách dùng Yến Tinh Chế Loại 2 Uy Tín:
Yến tin chế thì cũng được chế biến y hệt như yến tươi. Vì đã qua tinh luyện bắt buộc lúc mua về ta cũng ngâm nước & rửa cho sạch. Sau đấy cũng thực hiện y như 2 loại bên trên.
Qua phía trên, một phần nào đấy cũng mang lại lợi ích cho người mua rồi chứ!. Hy vọng rằng mọi người có thể biết những gì mà người sử dụng cần quan tâm khi chọn mua yến cho mình hoặc gia đình. Và kiếm dòng yến như thế nào mang lại phù hợp với gia đình bạn rồi nhé. Giá trị đủ chất đa số không chênh nhau quá lớn.
Nếu người sử dụng vô cùng bận bịu thì yến tươi và yến tinh luyện là sự việc ưu tiên bậc nhất. Còn nếu khách hàng là phụ nữ chăm chỉ, với khá nhiều thời gian rảnh rỗi. Mong tự bản thân mình kỹ lưỡng cho các món ăn thì yến thô là 1 quyết định lý tưởng. Ngoài ra đầy đủ người ta đều ưu tiên chọn phương pháp nhanh chóng, tiện dụng và thích hợp. Đảm bảo đến tình trạng sức khỏe thì cũng nên cân nhắc túi tiền để đảm bảo cuộc sống.
Mua tổ yến thô & Yến Tinh Chế Loại 2 Uy Tín ở đâu?
Gocy là trang mua bán hàng hóa đáng tin cậy rất tốt. Chuyên cung ứng và bán những loại mặt hàng đảm bảo cho tình hình sức khỏe mỗi người. Đặc biệt là chủ yếu bán những loại yến: như yến nhà nuôi, yến nguyên chất, yến khô, yến tươi….Hãy an tâm khi đồng hành với Gocy. Cũng như bạn hãy an tâm lúc sử dụng yến là thức ăn để ngừa và chăm nom tình trạng sức khỏe của bản thân và người nhà.
Website: Gocy
Hotline: 0707170707
Fanpage: Gocy.Nest