Tổ yến thô & yến tinh chế mẫu nào tốt hơn? Bạn đã biết
Tổ yến thô Yến Tinh Chế Loại 1 Sợi Dài được ca ngợi là thuốc tốt, điều này kể tưởng chừng như có vẻ là lời nói điêu. Nhưng mà đó là sự thật. Khi xưa, mỗi đợt đi chơi hoặc thăm người bệnh bên trên tay chúng ta thông thường là bánh trái, phong bì….Nhưng hiện tại, các món đấy đã thay đổi bởi thực phẩm tốt cho sức khỏe. Cực kì tốt cho tình trạng sức khỏe. Một thực phẩm được chế biến nhiều & rất dễ sử dụng, phù hợp với đa số lứa tuổi. Không gì khác đó chính là yến sào.
Hiện nay trên thị trường với phân phối đa dạng loại yến như: yến thô (yến nguyên chất). Nước yến đóng chai, yến chưng sẵn hay yến nhà làm. Tuy nhiên để làm ra được những món đấy thì chẳng thể không nhắc tới 2 loại. Đấy đó là yến khô và yến tươi. Thoạt nghe thì chúng ta cũng sẽ biết được sự không giống nhau. Dễ dàng nhận ra nhất đó đó là khô & tươi. Hãy cùng Gocy tìm hiểu rõ ràng hơn dưới bài viết này nhé!
Tổ Yến thô là gì? Yến tinh chế loại 1 là gì?
Tổ Yến thô:
Loại này thì mọi người thường mang 2 loại: yến thô & yến tinh chế.
Yến thô: là sản phẩm yến vừa được lấy về vẫn có lẫn lông & tạp chất. Không qua bất kỳ các phương thức sơ chế nào và vẫn còn đó nguyên dạng. Cho dù không qua làm sạch sơ qua tuy nhiên người sử dụng vẫn thích sắm. Bởi chúng ta xác định một điều là nhọc khi làm sạch. Tuy vậy bù lại mọi người vẫn tin chắc vào sự lựa chọn của bản thân.
Yến tinh chế: là dòng yến đã được sơ chế, đã được mở bung ra để lặt lông chim yến và những tạp chất. Sau đấy lại được đưa vào ép khuôn thành tổ. &Amp; đã được sấy lạnh trước lúc tạo nên kết quả để đóng hộp. Cũng vì vậy thì độ nguyên chất có khả năng sẽ bị sút đôi chút. Loại này khi sơ chế sẽ ảnh hưởng những nơi buôn bán lạm dụng. Bổ sung những phần tử cũng như hóa học tạo ra độ trong, duy trì độ ẩm, đường. Và cả độn bột mì mang mục đích nâng cao trọng lượng.
Cũng chỉ bởi 2 chữ doanh thu cơ mà địa chỉ buôn bán đang bất chấp. Do đó khi mua mẫu nào bạn nên có sự hiểu biết để đánh giá. Mua tại những chỗ mang uy tín, chất lượng để tránh những hàng fake.
Cách bảo quản:
– để nơi khô ráo thoáng mát, sạch sẽ.
– Cũng không buộc phải để ở nơi kín quá sẽ dễ dẫn đến mốc.
– đậy kín sau mỗi lần dùng.
Yến tinh chế:
là loại tổ yến thô được sơ chế bởi cách ngâm vào nước. Làm cho yến giãn ra & sau đấy nhặt lông chim và các tạp chất bị lẫn bên trong. Giai đoạn này cực kỳ nặng nhọc vì người ta cần chăm chỉ tỉ mỉ vào tổ yến để nhặt lông. Bởi vì tổ yến sở hữu giá trị, rất khó để bạn nhặt lông. Vì vậy người nhặt cũng khá được tiền công phù hợp. Do tính tiện dụng nên yến tươi được đa số người sử dụng chọn lựa. Bởi tiện dụng khi chế biến cũng như không tốn nhiều thời gian.
Cách bảo quản.
– khi dìm nước không cần phải ngâm nước ấm. Sử dụng quạt thổi cho bị khô, không buộc phải sử dụng trang bị sấy. Bởi vì khi bỏ vào nước nóng tổ yến sẽ bị chảy ra & mất ớt các chất dinh dưỡng.
– khi yến có các hiện tượng bị mốc, hoặc mang mùa lạ thì không nên ăn sẽ có hại đến tình trạng sức khỏe.
– Bảo quản trong ngăn mát hay tủ đông. Không được để tia nắng quan trọng rọi vào.
– tốt nhất để vào bịch hút khí chân không cho vào tủ lạnh, hoặc quấn giấy báo rồi bỏ vào tủ.
– Tốt nhất nên tìm một lượng vừa với nhu cầu về để dùng. Như vậy mọi người sẽ chẳng hề mệt mỏi về cách bảo quản.
Bảng giá Tổ Yến thô và Yến Tinh Chế Loại 1 Sợi Dài của Gocy:
Gocy là 1 doanh nghiệp cung ứng tổ yến nhà nuôi nguyên chất 100%. Những dòng sản phẩm từ Gocy đều đảm bảo đạt an toàn thực phẩm từ công ty quốc tế. Tại Gocy:
Tổ yến thô loại một với giá: 2.800.000đ/100g
Tổ yến thô loại hai có giá: 2.600.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g
Cách nhận biết tổ Yến Tinh Chế Loại 1 Sợi Dài & tổ yến thô.
Mặc mặc dù cho là yến khô hay yến tươi thì hầu như là những thực phẩm rất tốt cho tình hình sức khỏe. Mọi loại đều mang hầu hết đủ chất và giá trị riêng. Mỗi loại gần như có điểm nhấn của riêng. Để hiểu người nhà nên chọn lựa mẫu nào tốt hơn thế thì bắt buộc dựa vào những yếu tố: sự tiện dụng, giá trị dinh dưỡng và ngân sách chi tiêu. Thời hạn dùng.
Yến thô | Yến tinh chế |
Sự tiện lợi: Mất thời gian. Nếu là yến tinh luyện thì phải ngâm nước khoảng chừng 20 phút đến giãn nở ra. Rửa cho sạch rồi sau đó đem đi chưng. Nếu như là yến thô thì mất khoảng hơn 2 giờ ngâm nước. Sau đấy phải nhặt từng cọng lông. |
|
Giá trị dinh dưỡng: – Yến thô là loại|giữ lại được lượng chất dinh dưỡng cao nhất. Nhưng mà lại cần mất nhiều thời gian sơ chế. |
|
Giá cả: vì bảo đảm nguyên giá trị dinh dưỡng nên yến thô là có chi phí lớn nhất. |
|
Thời gian sử dụng: 2-3 năm. |
|
Ngoài 4 yếu tố trên thì điều mà khách hàng tuyển lựa dòng yến nào cho phù hợp với gia đình bạn.
Cần nên kể tới vấn đề kinh tế của từng cá nhân & sự tiện lợi lúc chế biến. Gocy xin nhắc lại thì loại nào thì cũng phần đa mang các sự nổi trội riêng.
Nếu muốn lượng chất dinh dưỡng cao thì nên dành ra tầm giá cao. &Amp; mất thời gian sơ chế. Nếu như không chuyên nghiệp rất có thể sẽ bị ngốn hụt nữa. Trái lại để Nhanh, thuận lợi thì các chất đủ chất sở hữu giảm bớt đi. Tuy nhiên hàm lượng này không đáng nói. Yến cho dù được chế biến ở dạng như thế nào. Ví như được đơn vị đáng tin cậy chế biến thì sẽ luôn bảo đảm. Là đồ ăn sở hữu giá trị cao mang lại sức khỏe.
Lợi ích của tổ yến thô & Yến Tinh Chế Loại 1 Sợi Dài mang lại:
– là thực phẩm bổ dưỡng nhanh bình phục tình hình sức khỏe cho tất cả những người sau phẫu thuật. Gặp chấn thương, người bị bệnh bạn bè đau yếu.
– tốt cho hệ thần kinh, giảm suy tư mệt mỏi lo âu.
– Nâng cao hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa. Hô hấp đối với người cao tuổi và con nít.
– Bổ sung Fe, canxi & các khoáng chất cần yếu cho bà bầu. Và cung cấp những nguồn đủ dinh dưỡng cấp thiết cho sự vững mạnh của bào thai.
– Phục hồi tình hình sức khỏe sớm cho phụ nữ sau khi sinh sản, bớt hội chứng trầm cảm sau sinh. Giúp cho ý thức thỏa mái, yêu đời.
– Hạn chế lão hóa, hồi phục những tế bào da, mô & cơ.
– Bổ huyết, góp vận chuyển huyết khí tốt hơn, sút tình trạng cao áp huyết, nâng cao đường máu,
Lưu ý khi dùng yến.
- Trẻ em dưới một tuổi không nên dùng.
- Người bị sỏi thận hạn chế dùng yến thô.-
- Người già bị cảm, tay chân tê lạnh, tê thấp, da liễu, đau bụng…..
- Sử dụng lượng vừa vừa đủ giảm thiểu lạm dụng quá.
Hướng dẫn phương pháp sử dụng Tổ yến thô.
Nếu như người mua với thời gian mà lại ước ao giữ lại thuần chất dinh dưỡng của yến. Thì ta nên chọn yến thô, dẫu vậy nếu không khéo tình cờ chúng ta cũng khiến cho thâm hụt đi 1 số yến nữa ạ. Gocy xin gửi tới chúng ta bí quyết sử dụng yến khô như sau:
Chuẩn bị:
– Nhíp.
– một chiếc muỗng
– 1 chậu nước sạch.
– 10gr yến thô
– một lọ thủy tinh.
– hai tô sứ trắng (phải là white color để dễ dàng nhận biết) với nước.
– hai dĩa sứ trắng.
– một chén con nước trong sạch.
– một chiếc rây
Cách làm Yến Tinh Chế Loại 1 Sợi Dài.
– Mang 10gr yến ngâm vào tô sứ trắng với nước. Khoảng 20-30p cho đến khi yến tơi ra. Lấy ra để cho ráo nước.
– bỏ vào dĩa, dùng nhíp nhặt sạch lông chim và những tạp chất. Lặt một cọng lông ta đề nghị nhúng nhíp vào chén nước. Để lông hoặc tạp chất được rơi thoát ra khỏi nhíp.
– Sau đấy mang lại yến đã nhặt sạch sẽ vào rây & để vào chậu nước. Lúc này ta dùng thìa gạt qua gạt lại đến khi lông & tạp chất được thoát ra bên phía ngoài. Lúc này ta cần thực hiện làm nhanh và tỷ mỉ.Không cần để lâu đã làm cho giảm bớt đi hàm hàm lượng đủ dinh dưỡng mang ở yến.
– 1 lần tiếp nữa rà soát xem yến sẽ được làm cho sạch sẽ chưa. Bởi cách bỏ vào rây gạt qua nước một lần tiếp nữa. Để thật sự đảm bảo bản thân đã lọc ra hết tạp chất.
– Tới lúc này là bạn có thể lấy đi nấu nếu có ý muốn dùng liền. Không thì bạn phải để thật khô trên rây. Sử dụng quạt thổi cho khi khô. Sau đó cho vô chai lọ thủy tinh. Cất vào tủ lạnh để lúc nào mong muốn dùng. Nhưng tại đã sơ chế do đó thời hạn sử dụng tối đa là 5-7 ngày.
Hướng dẫn sử dụng Yến Tinh Chế Loại 1 Sợi Dài.
Vì yến tươi đã được sơ chế rồi. Cần tìm địa điểm uy tín và mua cho chính bản thân dòng sản phẩm chất lượng. Sau đó về làm sạch và mới có thể làm thành món ăn ngay. Có hai loại chế biến: chưng bằng nồi & chưng cách thủy.
Chưng bằng nồi:
– Làm sạch, ngâm yến tươi tới khi tơi & nở ra. Khoảng 10 phút là được. Lấy ra để cho ráo nước. – Mang yến vào nồi, đổ nước ngập sấp bề mặt của yến. Không buộc phải đổ đầy, bởi khi chưng yến sẽ nở ra dễ bị tràn nồi, – bật bếp & chưng khoảng 15 phút. Bỏ đường phèn vào khuấy đều đến tan. Sau đó ta có thể cho táo tàu, kỷ tử, hạt sen hay saffron. Đun bổ sung 5-10 phút nữa thì ta tắt bếp. Luôn luôn nhớ nhiệt độ không quá 80 độ C.
Chưng cách thủy:
– Cũng sơ chế tương đương ở bên trên. Ngâm nước rửa sạch & để ráo.
– Để yến trong chén bát hoặc thố, đổ nước ⅔ không bắt buộc đầy bởi yến vẫn nở ra.
– để chén/thố & nồi có nước để chưng. (Đổ nước vừa đủ vào nồi hấp, không nên đổ đầy lúc nước sôi rất dễ bắn vào bát yến). Nếu với nồi hấp cách thủy thì vô cùng tiện. Sau đấy bật bếp trong vòng khoảng 15 phút.
– Sau đấy mở nắp ta bỏ đường phèn quậy đến hòa và bỏ một số thứ thành viên yêu cầu hấp kèm như: táo đỏ, táo tàu, gừng, saffron,hạt chia…….
– hâm nóng thêm 10 -15 phút nữa. Tắt bếp là ta có thể dùng được.
Bạn có thể sử dụng khi còn nóng hoặc để lạnh cũng vẫn được. Tùy theo sở thích của mỗi người mà người nhà lựa chọn cho chính bản thân mình cách uống. Dùng ngay sau lúc mọi người nếu. Giả dụ không mong muốn sử dụng ngay thì bạn phải để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Không nên dùng đồ dùng làm từ nhựa để chứa yến nhé. Bởi yến là đồ ăn chất lượng cao sở hữu trị giá dinh dưỡng cao. Nếu như đựng trong đồ gia dụng làm từ nhựa lúc chưng nóng hoặc để lạnh. Các chất độc hại sở hữu trong đồ dùng nhựa sẽ tiết ra và khiến mất đi các giá trị dinh dưỡng sở hữu ở yến. Chỉ nên sử dụng chai thủy tinh hay vật dụng sành, sứ. Thời gian lúc yến đã được chưng thì chỉ được 5-7 ngày tủ mát.
Hướng dẫn cách dùng Yến Tinh Chế Loại 1 Sợi Dài:
Yến tin chế thì cũng được thực hiện hệt như yến tươi. Bởi đã được qua tinh chế phải khi tìm về ta cũng ngâm nước & làm sạch. Sau đấy cũng chế biến giống như hai loại trên.
Qua phía trên, phần nào đó cũng mang lại lợi ích cho người mua rồi chứ!. Hy vọng rằng thành viên gia đình đã biết những gì mà khách hàng cần chú ý khi chọn mua yến cho mình hoặc họ hàng. Và lựa chọn loại yến như thế nào mang đến sự phù hợp với người thân rồi nhé. Trị giá đủ chất phần nhiều không chênh nhau quá nhiều.
Nếu người mua vô cùng bận bịu thì yến tươi & yến tinh luyện là việc ưu tiên hàng đầu. Còn nếu người mua là người phụ nữ chăm chỉ, có khá nhiều thời điểm rảnh rỗi. Ao ước tự tay mình chu đáo cho các đồ ăn thì yến thô là một quyết định lý tưởng. Hơn hết đa số người ta đều ưu tiên chọn phương pháp nhanh chóng, thuận lợi & thích hợp. Bảo vệ đến tình trạng sức khỏe thì cũng phải xem xét ngân sách để đảm bảo cuộc sống.
Mua tổ yến thô & Yến Tinh Chế Loại 1 Sợi Dài ở đâu?
Gocy là trang mua bán hàng hóa uy tín chất lượng cao. Chuyên cung ứng và bán những loại món đồ bảo đảm an toàn đến tình hình sức khỏe mỗi người. Kèm theo đó là chuyên phân phối các dòng yến: như yến nhà nuôi, yến thuần chất, yến khô, yến tươi….Hãy tin tưởng khi đi cùng với Gocy. Cũng như các bạn hãy an tâm khi sử dụng yến là đồ ăn để đề phòng và trông nom sức khỏe của mình và người thân.
Website: Gocy
Hotline: 0707170707
Fanpage: Gocy.Nest