Yến Sào Nguyên Chất Xuất Khẩu

Yến Sào Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải chắc chắn 1 điều rằng: yến là một thực phẩm chất lượng và tốt nhất cho người dùng. Yến Sào Nguyên Chất Xuất Khẩu (yến thô) là tên gọi mà nhiều người hay truyền nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là điều mà con người ta thời nay chú ý và hướngđến. Lỡ như mua phải hàng kém chất lượng thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Sào Nguyên Chất Xuất Khẩu là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng giống cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được bấu vào ghền đá. Yến sào được tạo ra từ nước miếng trong khoang miệng tiết ra của chim đực và yến mái. Kết dính cùng với vài cỏ cây cùng với lông của chim yến. Khi nước miếng khô cứng lại thì nó sẽ tạo thành một lằn cứng cáp.

Vì thế yến trống và yến mái ngày này qua ngày khác xây tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con ở tổ đó. Đặc điểm nổi bật của giống chim yến là chân ngắn, nên không đậu được trên mặt đất hay là ngọn cây. Giống chim yến chỉ biết đung đưa thân mình trên những mỏm đá sừng sửng. Yến thường bay 15h mỗi ngày, nên những động tác đều làm việc trong khi bay.

Vì vậy chim yến xây tổ ở trên những vách đá cao hiểm trở. Đồ ăn chủ yếu của loại yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được tiết ra từ dịch dưới mô lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh trong tổ yến có chứa rất nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và chất khoáng. Cực tốt cho xương, thần kinh đầu não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có hơn 18 acid amin giúp hồi phục nhanh các cơ bị ảnh hưởng. Hay bị những chất độc hại tấn công. Thế nên yến thô được chúng ta ví như thức ăn thần dược.

Tổ Yến Sào Nguyên Chất Xuất Khẩu được kết thành như thế nào?

Tổ yến được hình thành từng sợi có mảng mỏng, được kết dính vào nhau rất chắc nịch. Có màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong yến thô có các thành phần: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là sản phẩm dùng để khôi phục sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Yến Sào Nguyên Chất Xuất Khẩu là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn nguyên cấu trúc. Và các thành phần vốn có của yến khi được thu hoạch. Chắc chắn không trộn thêm một chất khác nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo nên màu sắc, tạo mùi hay giữ ẩm nào. Cũng có thể làm sạch hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không cho một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Sào Nguyên Chất Xuất Khẩu từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Sào Nguyên Chất Xuất Khẩu 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Sào Nguyên Chất Xuất Khẩu và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt yến sào rất là khó khăn, vì địa lý hiểm trở. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người kinh doanh đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn mua nhằm sản phẩm không đúng chất lượng này, thì xem như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài cách Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải tìm mua và chọn lựa những chỗ chuyên phân phối yến đầy uy tín và chất luongj tốt.

Thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến đa số sẽ là cửa tiệm lớn, sang trọng.

  • Tìm kiếm đầy đủ thông tin chi tiết về cửa hàng bạn cần chọn mua.
  • Tìm kiếm các thông tin ý kiến từ người đã tin dùng và mua từ cửa hàng.
  • Phần trả lời câu hỏi đón tiếp người mua có tốt không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể xem thấy yến thô để định giá. Chủ yếu dựa vào yếu tố tổ yến có nhiều mảng có sợi mỏng kết dính vào nhau. Có cộng thêm lông chim, hơi cao lên phần trên. Phần thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các mảng sợi rả rời và thành từng sợi riêng ra với nhau.
  • Yến thô giòn, dễ vụn nát, yến giả thì không được khô cứng.
  • Yến Sào Nguyên Chất Xuất Khẩu có mùi vị hơi tanh đậm mùi giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến nhái sẽ mùi vị do chất tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không quá 15 g. Còn yến giả mạo thì lúc nào cũng trên 20g. Kích thước hay có của yến thô là dưới đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì yến tổ có màu cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị vẫn đục và tia nắng sẽ không xuyên qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị ở trong nước thì yến tổ vẫn luôn luôn giữ được mùi vị tanh nồng đặc biệt, không bị rời ra và đổi màu. Không cần phải nói thì đảm bảo hàng giả sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí còn nở ra và sẽ bị đổi màu.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có chi tiết bị tan ra, bị nhão hay bị mất hình sợi lúc đầu. Màu thì vẫn không đổi. Còn hàng dỏm thì khỏi phải nói mình cũng đã biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ thấy yến đổi hình dạng ban đầu, rời riêng ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Sào Nguyên Chất Xuất Khẩu.

  • Cần để yến tổ ở nơi kín đáo ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Nơi nào có khí trời ẩm thấp chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là thực phẩm rất giàu dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bảo quản cho tốt. Không may vô tình sẽ làm hạn chế đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng. Hạn tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu hoạch.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các cơ quan của người tuổi cao sẽ bị hạn chế đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Hệ tim mạch, đường huyết sẽ được dần dần cải thiện.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Trợ giúp giải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người già đang bị bệnh da liễu, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ tác dụng tạo đà sự thay đổi cao lớn của em bé.
  • Những khoáng chất và chất cần thiết có trong yến sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ăn uống của em bé. Hỗ trợ trẻ mau đói và thèm ăn. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin dồi dào sẽ hỗ trợ trẻ đẩy mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Tạo nên quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ nhỏ sẽ hấp thu mạnh các dưỡng chất từ đồ ăn.
  • Độ canxi rất cao sẽ hỗ trợ cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi nên nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng yến trong tuổi này. Trẻ em trên 1 tuổi được sử dụng nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng cường sức miễn dịch cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Bổ sung dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi có thai.
  • Hạn chế tình trạng thai hành,nôn ói.
  • Giảm chứng trầm cảm.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, giúp cho người mẹ da mềm mịn, không bị đen sạm.
  • Bổ sung khí huyết giúp người mẹ nhanh phục hồi sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 chất và chất khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ giúp cho cơ thể rất nhanh phục hồi và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm giảm đi nhiều chất có ích.

Cần tránh chưng yến cùng với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 thực phẩm rất bổ dưỡng. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ chưng cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, hồi hộp, cao huyết áp……..

Tránh dùng nồi hay các đồ dụng dễ bắt nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Tốt nhất chưng yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt điều, bí đỏ, táo đỏ, lá dứa……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi cần dùng chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ hưởng thụ hết được tác dụng của từng loại ạ.

Hạn chế mở bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta lạm dụng được đâu. Không may lại lãng phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời điểm dùng yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách chế biến yến như: yến chưng cách thuỷ táo đen, đường phén, lá dứa, củ sen….hoặc yến dùng để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng tại đây tôi sẽ mách bạn cách thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến tổ. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Bát, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để nhặt cây cỏ, những tạp chất có trong yến. Sử dụng nhíp chần vào nước để cho lá cây sẽ rơi ra. Làm sạch yến bằng rây: để yến vào rây cùng thau nước. Ta lấy vá nhỏ lượt nhẹ để những chất cặn bã và cỏ cây rớt ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến khi nhìn thấy sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Thả yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Bật bếp lên. Thấy nước sôi ta đổ đường phèn vừa ý vào. Khuấy nhẹ đều tay cho đến khi tan. Canh đến lúc yến nổi trên mặt nước thì khoá bếp nhé. Để nguội và để tủ mát thưởng thức sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:

  • Thời gian tối đa chưng cách thuỷ yến khoảng 45-60 phút.
  • Thời gian bảo quản yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Phần trên là những điều Gocy muốn gởi đến, để bạn sẽ lựa chọn cho mình một thực phẩm yến tổ nguyên chất, bảo đảm tốt. Không nguy hạicho người tiêu dùng và đem lại cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon