Yến Sào Nguyên Chất Ở Tphcm

Yến Sào Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một món ăn đầy dưỡng chất và tốt nhất cho người sử dụng. Yến Sào Nguyên Chất Ở Tphcm (yến thô) là tên mà nhiều người hay bảo với nhau nhất. Vì sức khỏe là lí do mà con người ta thời nay quan tâm và hướngđến. Lỡ như mua phải hàng chất lượng kém thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Sào Nguyên Chất Ở Tphcm là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình thù giống như cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được bám vào vách đá. Yến sào được tạo ra từ nước miếng của chim trống và chim mái. Kết hợp cùng với vài cỏ cây cùng với lông yến. Khi nước miếng ráo lại thì cái tổ sẽ thành ra một sợi đông cứng.

Tiếp tục chim trống và chim mái hằng ngày xây tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc thù của chim yến là chân ngắn, nên không đậu được trên bề mặt đất hay là trên cành cây. Chim yến chỉ có cách đung đưa thân mình trên những mỏm đá sừng sửng. Yến thường bay 15h mọi ngày, nên mọi sinh hoạt đều hoạt động trong lúc bay.

Cho nên chim yến dựng tổ ở trên những vách đá cao cheo leo. Món ăn chính của chim yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được chiết ra từ dịch dưới khoang lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra trong tổ yến có chứa rất nhiều những nguyên tố cần thiết và khoáng chất. Rất tốt cho xương, thần kinh trí não. Đáng chú ý có hơn 18 acid amin hỗ trợ hồi phục nhanh các mô bị tổn thương. Có khi bị những chất độc hại xâm lấn. Cho nên yến thô được mọi người ví như thực phẩm thần dược.

Tổ Yến Sào Nguyên Chất Ở Tphcm được kết thành như thế nào?

Tổ yến được kết thành từng mảng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc chắn. Thường có màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong yến thô có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là đồ ăn thức uống dùng để tài bồi sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Yến Sào Nguyên Chất Ở Tphcm là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn nguyên cấu trúc. Và các chất có sẵn của yến khi được khai thác. Đảm bảo không trộn thêm một chất nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học làm màu, tạo mùi hay chất tạo ẩm nào. Cũng có thể làm sạch hay được tách ra lặt lông nhưng không cho một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Sào Nguyên Chất Ở Tphcm từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Sào Nguyên Chất Ở Tphcm 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Sào Nguyên Chất Ở Tphcm và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt Yến Sào Nguyên Chất Ở Tphcm rất là tốn công tốn sức, vì vị trí gai góc. Cho nên người khai thác yến phải bỏ mạng mình để có được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người người cung cấp yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn mua nhằm sản phẩm không đúng chất lượng này, thì có thể bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải tìm mua và tìm kiếm những nơi chuyên cung cấp yến đầy niềm tin và đảm bảo chất lượng.

Bình thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ bán yến đa số sẽ là cửa tiệm lớn, cầu kì.

  • Thu thập đầy đủ thông tin về cửa tiệm bạn cần chọn mua.
  • Tìm kiếm các tin tức đóng góp ý kiến từ người đã tin dùng và tìm mua từ cửa tiệm.
  • Việc trao đổi thông tin chăm sóc bạn có nhiệt tình không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Người mua có thể nhìn xem yến thô để định giá. Dựa vào yếu tố tổ yến có rất nhiều mảng có sợi mỏng dính chặt vào nhau. Có cộng thêm lông chinm yến, hơi nhô lên. Thân phía bên dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các tảng sợi rời ra và không dính liền vào với nhau.
  • Yến tổ khô giòn, dễ rơi rớt, yến giả mạo thì không được khô cứng.
  • Yến có mùi vị tanh đặc trưng giống như lòng đào trứng gà. Còn yến nhái sẽ ngửi được mùi do thành phần tạo màu hay chất gia phụ trộn lẫn.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không hơn 15 g. Còn yến giả mạo thì lúc nào cũng hơn 20g. Size hay có của yến tổ là dưới đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì tổ yến có màu cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy tia nắng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị vẫn đục và ánh nắng sẽ không xuyên qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị nước bao phủ thì yến vẫn luôn luôn giữ được mùi vị nồng tanh đặc trưng, không bị rả ra và đổi màu. Không cần nói nhiều thì đảm bảo hàng nhái sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có chi tiết bị rời ra, bị sền sệt hay bị mất hình dạng sợi ban đầu. Sắc màu thì vẫn không thay đổi. Còn hàng nhái thì không cần nói mình cũng thừa biết. Khi mở bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ thấy yến thay đổi hình dạng, rời riêng ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Sào Nguyên Chất Ở Tphcm.

  • Cần để yến thô ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Chỗ nào có khí trời mát lạnh chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là đồ ăn thức uống rất giàu dưỡng chất, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bảo quản cho tốt. Không may vô tình sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Tác động không tốt đến sức khỏe người dùng. Hạn sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các chức năng của người già sẽ kém đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Hệ tim mạch, đường huyết sẽ được dần dần cải thiện.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
  • Giúp đào thải độc hại cơ thể….

Lưu ý: Những người lớn tuổi đang mắc bệnh về da, viên gian, bệnh hô hấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với em bé.

  • Lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ có công dụng đẩy mạnh sự phát triển của trẻ.
  • Những khoáng thể và vi chất có trong yến sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ăn uống của trẻ nhỏ. Giúp trẻ thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin có rất nhiều sẽ giúp trẻ tăng mạnh sự chuyển hóa.Giúp cho giai đoạn hoán đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ em sẽ hấp thu mạnh các chất bổ từ đồ ăn.
  • Độ canxi cao sẽ giúp cho xương phát triển, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi nên nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng yến thô trong lúc này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được sử dụng nhưng chỉ 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng đề kháng cho bà mẹ lẫn thai nhi.
  • Bổ sung chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi mang thai.
  • Hạn chế khả năng thai nghén,mệt mỏi.
  • Hạn chế trầm cảm sau sinh.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, giúp cho người mẹ mang thai làn da mềm mướt, không bị đen sạm.
  • Bồi bổ khí huyết hỗ trợ người làm mẹ nhanh cải thiện sau khi phẩu thuật.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 chất và chất khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ làm cho cơ thể rất nhanh lấy lại sức và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm giảm đi những chất dinh dưỡng có lợi.

Cần tránh chưng yến chung với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 món cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, tim đập liên tục, cao huyết áp……..

Không nên dùng nồi hay các dụng cụ bắt nhiệt nhanh để hấp yến.

Tốt nhất chưng cách thuỷ yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt óc chó, bí đỏ, táo đen, kỉ tử……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi thích sử dụng chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ hưởng thụ hết được công dụng của từng loại ạ.

Tránh nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến liều lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta ăn thường xuyên được đâu. Không may lại phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian dùng yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. 30 Phút trước khi đi ngủ nhé .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách sử dụng yến như: yến hấp táo sáy khô, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hoặc yến còn để nấu cháo cá chép, hạt sen, các loại đậu….nhưng hôm nay tôi sẽ mách bạn cách thức dễ và đơn giản nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến thô. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Chén, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để lượm lông, nhiều chất bẩn có trong yến. Sử dụng nhíp cho vào nước để cho cỏ cây sẽ rơi ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lượt: thả yến vào rây lượt cùng âu nước. Ta cầm thìa chà xát nhẹ để những bụi bặm và lông rớt ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến lúc sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Thả yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Vặn bếp lên. Canh nước sôi ta để đường phèn vừa sở thích vào. Khuấy nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Xem đến lúc yến nổi lên trên mặt nước thì khoá bếp nhé. Để nguội và để vào ngăn mát dùng sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ không quá chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi bảo quản yến là 5-7 ngày trong tủ mát.

Bên trên là tất cả những điều Gocy muốn mang đến, để bạn sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm tổ yến, chắc chắn chất lượng. Lành mạnhcho người sử dụng và đem đến cho chúng ta sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon