Yến Sào Nguyên Chất Chính Hãng Việt

Yến Sào Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải tin 1 điều rằng: yến là một món ăn bổ dưỡng và tốt nhất cho người tiêu dùng. Yến Sào Nguyên Chất Chính Hãng Việt (yến thô) là tên mà mọi người thường nói với nhau nhất. Vì sức khỏe là điều mà con người ta ngày nay chú ý và hướngđến. Không may mua phải hàng chất lượng kém thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Sào Nguyên Chất Chính Hãng Việt là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng giống như cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được bấu vào vách đá. Yến sào được làm ra từ dịch tiết ra từ nước miếng của chim trống và chim mái. Kết dính cùng với vài cỏ cây cùng với lông chim yến. Khi nước miếng khô cứng lại thì cái tổ sẽ thành ra một vệt cứng cáp.

Tiếp tục yến trống và yến mái hằng ngày xây tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con ở tổ đó. Đặc trưng của giống chim yến là chân ngắn, nên không bám được ở trên mặt đất hay là trên cành cây. Giống chim yến thường treo thân mình trên những mỏm đá cao vút. Yến thường xuyên bay 15h mọi ngày, nên mọi cử động đều hoạt động trong lúc đang bay.

Vì thế chim yến xây tổ trên những mỏm đá cao ngút ngàng. Đồ ăn chủ yếu của chim yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tiết ra từ dịch tiết dưới tuyến lưỡi. Các nhà khoa học đã phát hiện ra trong tổ yến có chứa rất nhiều vi lượng và chất khoáng. Rất tốt cho xương, thần kinh trí óc. Đáng chú ý có trên 18 acid amin giúp phục hồi nhanh các tế bào bị tác động xấu. Hay bị những chất độc hại viêm nhiễm. Vì thế yến thô được tất cả mọi người sánh như thức uống thuốc như thần.

Tổ Yến Sào Nguyên Chất Chính Hãng Việt được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo ra từng sợi có mảng mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chặt chẻ. Có màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong yến thô có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là đồ ăn thức uống dùng để làm mới sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Yến Sào Nguyên Chất Chính Hãng Việt là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn nguyên cấu trúc. Và các chất vốn có của yến khi được gom nhặt. Đảm bảo không hoà lẫn thêm một tạp chất nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học làm màu, làm ra mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Cũng có thể làm sạch bụi bẩn hay được sơ chế nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Sào Nguyên Chất Chính Hãng Việt từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Sào Nguyên Chất Chính Hãng Việt 100%

Các tổ yến từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Sào Nguyên Chất Chính Hãng Việt và yến có pha tạp chất?

Khai thác yến thô rất là nguy hiểm, vì địa lý cheo leo. Có thể người thu hoạch yến phải gặp rủi ro để có được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được mang về rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên nhiều người kinh doanh đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu chẳng may bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng này, thì có thể bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn đem đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải tìm mua và kiếm tìm những chỗ chuyên phân phối yến đầy uy tín và đảm bảo chất lượng.

Bình thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến đa số sẽ là cửa hàng lớn, rất đẹp mắt.

  • Tìm kiếm đầy đủ tin tức về cửa tiệm bạn cần chọn mua.
  • Kiếm tìm các thông tin ý kiến từ người đã tin dùng và tìm mua từ cửa hàng.
  • Việc giải đáp thắc mắc đón tiếp bạn có tốt không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể nhìn xem yến thô để đánh giá. Nhìn vào đặc điểm tổ yến có nhiều mảng có sợi mỏng kết dính vào nhau. Có cộng thêm lông chim, hơi nhô lên. Phần thân dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các sợi rời rạc và không dính liền vào với nhau.
  • Yến tổ khô giòn, dễ rơi rớt, yến dỏm thì mềm dịu.
  • Yến Sào Nguyên Chất Chính Hãng Việt có mùi tanh đặc trưng giống như lòng đào trứng gà. Còn yến dỏm sẽ có mùi do thành phần tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Tỉ trọng của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Kích cỡ hay có của yến thô là phần đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do yến tổ có màu cam nhạt khi đưa ra ánh sáng mặt trời ta sẽ thấy tia nắng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị vẫn đục và tia nắng sẽ không thấu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị ở trong nước thì yến vẫn giữ được mùi vị tanh đặc trưng, không bị tan ra và biến màu. Không cần bàn thì đảm bảo hàng nhái sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí còn nở ra và sẽ bị đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có hiện tượng bị rời ra, bị sền sệt hay bị mất hình sợi khi còn nguyên tổ. Màu thì vẫn không đổi. Còn hàng giả mạo thì không nói nhiều mình cũng thừa biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến bị mất dạng, rời riêng ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Sào Nguyên Chất Chính Hãng Việt.

  • Nên để tổ yến ở nơi kín đáo ( không nên kín) quá, sạch sẽ, khô thoáng mát. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Nơi nào có thời tiết mát lạnh chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là sản phẩm rất giàu dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bảo quản cho tốt. Không may vô tình sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Tác dụng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Thời gian dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu hoạch.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các chức năng của người già sẽ giảm đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Hỗ trợ thải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người tuổi cao đang nhiễm bệnh ngoài da, viên gian, viêm phế quản cấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..

  1. Đối với em bé.

  • Hàm lượng Protein cao có trong tổ yến sẽ ít nhiều đẩy mạnh sự lớn lên của em bé.
  • Những khoáng chất và vi chất có trong yến sẽ thúc đẩy giác quan nếm vị của trẻ em. Giúp trẻ mau đói và thèm ăn. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những căn bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin phong phú sẽ giúp trẻ tăng mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Làm cho tiến trình hoán đổi chất diễn ra không ngừng. Trẻ em sẽ hấp thụ mạnh các dưỡng chất từ thức ăn.
  • Hàm lượng canxi rất cao sẽ giúp cho xương phát triển, chiều cao sẽ được phát huy.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn yếu kém không nên dùng yến thô trong thời điểm này. Trẻ trên 1 tuổi được dùng nhưng chỉ với 1 tỉ lệ rất nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng cường sức miễn dịch cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Bổ sung chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi mang thai.
  • Giảm thiểu khả năng ốm nghén,nôn ói.
  • Phòng ngừa trầm cảm sau sinh.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, giúp cho người mẹ làn da mịn màng, trắng hồng.
  • Cung cấp khí huyết hỗ trợ người làm mẹ sớm cải thiện sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 dưỡng chất và chất khoáng. Nên khi chúng ta dùng sẽ làm cho cơ thể nhanh lấy lại sức và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không được chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi.

Cần tránh hấp yến cùng với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 thực phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, tim đập liên tục, cao huyết áp……..

Tránh dùng nồi hay các đồ dụng bắt nhiệt nhanh để chưng yến.

Chỉ nên chưng cách thuỷ yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt điều, bí đỏ, táo đỏ, kỉ tử……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi thích ăn uống chúng ta trộn chung lại thì sẽ thưởng thức hết được công dụng của từng loại ạ.

Tránh đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến số lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta hay dùng được đâu. Không may lại mất tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc thưởng thức yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có nhiều cách chế biến yến như: yến chưng táo đỏ, hạt hạnh nhân….có khi yến dùng làm để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng tại đây tôi sẽ hướng dẫn bạn phương cách dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: Yến Sào Nguyên Chất Chính Hãng Việt. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Tô, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để lặt lá cây, nhiều tạp chất có trong yến. Cầm nhíp cho vào nước để cho lông sẽ trôi ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lượt: thả yến vào rây lượt cùng chậu nước. Ta lấy thìa lượt nhẹ để những bụi bặm và lông rớt ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Cho yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Bật bếp lên. Thấy nước sôi ta để đường phèn vừa sở thích vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến lúc tan. Xem đến lúc thấy yến nổi lên trên mặt nước thì đóng bếp nhé. Nguội hẵn và để tủ mát sử dụng sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng nhiều nhất chưng cách thuỷ yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi trữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Phần trên là tất cả những điều Gocy muốn đem đến, để khách hàng sẽ tìm kiếm cho mình một thực phẩm tổ yến, chắc chắn rất tốt. An toàncho người tiêu dùng và đem đến cho chúng ta sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon