Yến Nguyên Chất Loại 2 Giá Bao Nhiêu

Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu

Khi nói đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải chắc chắn 1 điều rằng: yến là một thực phẩm chất lượng và rất tốt cho người tiêu dùng. Yến Nguyên Chất Loại 2 Giá Bao Nhiêu (yến thô) là tên mà nhiều người thường bảo với nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là lí do mà con người ta thời nay để tâm và hướngđến. Lỡ như mua phải hàng chất lượng kém thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Nguyên Chất Loại 2 Giá Bao Nhiêu là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng giống cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được bấu vào vách đá. Yến sào được tạo ra từ nước miếng trong khoang miệng tiết ra của yến trống và yến mái. Hoà quyện cùng với vài cây cỏ cùng với lông yến. Khi nước miếng ráo lại thì nó sẽ hình thành một sợi cứng cáp.

Tiếp tục chim bố và chim mẹ hằng ngày làm tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc trưng của giống chim yến là chân ngắn, nên không đứng được trên bề mặt đất hay là ngọn cây. Giống chim yến thường đu thân trên những mỏm đá cao vút. Yến thường xuyên bay 15h mọi ngày, nên mọi sinh hoạt đều hoạt động trong khi bay.

Cho nên chim yến xây tổ trên những vách đá cao hiểm trở. Món ăn chính của loại yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tiết ra từ nước bọt dưới khoang lưỡi. Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có quá nhiều vi lượng và khoáng chất. Cực tốt cho xương, thần kinh trí não. Đáng chú ý có hơn 18 acid amin giúp hỗ trợ phục hồi nhanh các tế bào bị ảnh hưởng. Hoặc bị những chất độc hại xâm lấn. Cho nên Yến Nguyên Chất Loại 2 Giá Bao Nhiêu được con người ví sánh như sản phẩm thuốc thần.

Tổ Yến Nguyên Chất Loại 2 Giá Bao Nhiêu được kết thành như thế nào?

Tổ yến được làm nên từng sợi có mảng mỏng, được kết dính vào nhau rất chặt chẻ. Thường có màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong Yến Nguyên Chất Loại 2 Giá Bao Nhiêu có các thành phần: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là đồ ăn thức uống dùng để hồi phục sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Yến Nguyên Chất Loại 2 Giá Bao Nhiêu là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn nguyên cấu trúc. Và các chất có sẵn của yến khi được gom nhặt. Đảm bảo không hoà lẫn thêm một tạp chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học tạo nên màu sắc, làm ra mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Có thể làm sạch bụi bẩn hay được sơ chế nhưng không thêm một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Nguyên Chất Loại 2 Giá Bao Nhiêu từ Gocy:

Gocy là một nhà cung cấp tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Nguyên Chất Loại 2 Giá Bao Nhiêu 100%

Các tổ yến từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Nguyên Chất Loại 2 Giá Bao Nhiêu và yến có pha tạp chất?

Khai thác Yến Nguyên Chất Loại 2 Giá Bao Nhiêu rất là khó khăn, vì địa lý cheo leo. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để có được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được khai thác rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên một số người người cung cấp yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu chẳng may bạn mua nhằm tổ yến không đúng chất lượng này, thì có thể bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài cách Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải tìm mua và lựa chọn những nơi chuyên phân phối yến đầy niềm tin và chất luongj tốt.

Thường thì giá yến rất cao, nên chỗ bán yến hầu như sẽ là cửa tiệm lớn, cầu kì.

  • Tìm kiếm đầy đủ thông tin về cửa tiệm bạn cần mua.
  • Kiếm tìm các bình luận ý kiến từ người đã tin dùng và tìm mua từ quầy hàng.
  • Việc giải đáp thắc mắc đón tiếp người mua có bảo đảm không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Người mua có thể xem thấy tổ yến để đánh giá. Chủ yếu dựa vào nét đặc trưng của tổ yến có những mảng mỏng có từng sợi nhỏ đan xen dính chặt vào nhau. Có kèm thêm lông chinm yến, hơi nhô lên phía trên. Phần thân dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các tảng sợi rả rời và thành từng sợi riêng ra với nhau.
  • Yến tổ khô giòn, dễ rơi rớt, yến giả thì mềm dịu.
  • Tổ yến ngửi thấy hơi tanh đặc biệt giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến dỏm sẽ mùi vị do chất tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Tỉ trọng của tổ yến không quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Kích thước thường thấy của yến thô là dưới đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì yến có sắc cam nhạt khi đưa ra ánh sáng mặt trời ta sẽ thấy tia nắng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị mờ đục và ánh sáng sẽ không thấu qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị ở trong nước thì yến tổ vẫn giữ được mùi nồng tanh đặc biệt, không bị tan ra và biến màu. Không cần bàn thì chắc chắn hàng giả sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có yếu tố bị tan ra, bị sền sệt hay bị mất hình dạng sợi khi còn nguyên tổ. Màu thì vẫn không đổi. Còn hàng dỏm thì không cần nói mình cũng quá biết. Khi mở bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến đổi hình dạng ban đầu, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Nguyên Chất Loại 2 Giá Bao Nhiêu.

  • Nên để yến tổ ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, sạch sẽ, khô thoáng mát. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Nơi nào có thời tiết mát lạnh chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là thực phẩm rất nhiều dưỡng chất, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bao bọc cho tốt. Lỡ như vô tình sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng rất hại đến sức khỏe người sử dụng. Thời hạn sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các tế bào của người cao tuổi sẽ giảm đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được cải thiện đáng kể, ăn ngon tiêu hoá tốt.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
  • Giúp đào thải độc hại cơ thể….

Lưu ý: Những người già đang mắc bệnh về da, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với trẻ em.

  • Hàm lượng Protein cao có trong tổ yến sẽ có công dụng tạo đà sự thay đổi cao lớn của em bé.
  • Những chất khoáng và những nguyên tố có trong yến sẽ kích thích cảm giác ăn uống của em bé. Trợ giúp trẻ mau đói và thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những căn bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin dồi dào sẽ trợ giúp trẻ đẩy mạnh sự chuyển hóa.Tạo nên giai đoạn trao đổi chất diễn ra không ngừng. Trẻ em sẽ hấp thụ mạnh các chất bổ từ đồ ăn.
  • Hàm lượng canxi cao sẽ trợ giúp cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng tổ yến trong lúc này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng với 1 tỉ lệ rất nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng miễn nhiễm cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bồi bổ dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi có thai.
  • Giảm thiểu tình trạng ốm nghén,nôn ói.
  • Giảm trầm cảm sau sinh.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, mang đến cho người mẹ làn da mịn màng, không bị đen sạm.
  • Bổ sung khí huyết hỗ trợ người mẹ nhanh cải thiện sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 dưỡng chất và chất khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ làm cho cơ thể sớm hồi phục và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm mất đi những chất có ích.

Tránh chưng yến chung với sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 món rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, tim đập liên tục, tăng huyết áp……..

Không nên dùng nồi hay các vật dụng dễ bắt nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Tốt nhất hấp yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt sen, bí đỏ, táo tàu, hạt chia……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi thích sử dụng chúng ta trộn chung lại thì sẽ thưởng thức hết được công dụng của từng loại ạ.

Tránh mở bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến liều lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta ăn thường xuyên được đâu. Không lại phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian thưởng thức yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách dùng yến như: yến hấp táo đỏ, hạt hạnh nhân….hay yến dùng làm để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng hôm nay tôi sẽ mách bạn công thức dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến thô. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Bát, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lượm lá cây, rất nhiều tạp chất có trong yến. Sử dụng nhíp cho vào nước để cho lông sẽ rơi ra. Làm yến sạch bằng rây lọc: thả yến vào rây lọc cùng âu nước. Ta dùng muỗng chà nhẹ để những bụi bặm và lá cây rớt ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến khi nhìn thấy sạch sẽ.

Hướng dẫn cách chưng

Thả yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Mở bếp lên. Thấy nước sôi ta đổ đường phèn vừa sở thích vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến lúc tan. Nhìn xem đến khi yến nổi trên nước thì khoá bếp nhé. Để cho nguội và để vào ngăn mát thưởng thức sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Thời gian nhiều nhất hấp yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi bảo quản yến là 5-7 ngày trong tủ mát.

Trên đây là mọi điều Gocy muốn đem đến, để người tiêu dùng sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm tổ yến, bảo đảm chất lượng. Không nguy hiểmcho người tiêu dùng và mang đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon