Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Loại Mới Nhất

Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu

Khi nói đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải chấp nhận 1 điều rằng: yến là một món ăn chất lượng và rất tốt cho người tiêu dùng. Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Loại Mới Nhất (yến thô) là tên mà mọi người thường hay truyền nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là lí do mà mọi người ngày nay để tâm và chú trọngđến. Lỡ may mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Loại Mới Nhất là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng giống cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được bấu vào thân vách đá. Yến sào được hình thành từ tuyến nước bọt ở miệng của yến trống và yến mái. Hoà quyện cùng với vài cỏ cây cùng với lông yến. Khi nước bọt khô lại thì nó sẽ làm ra một vệt cứng.

Tiếp tục yến trống và yến mái ngày này qua ngày khác dựng tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc thù của giống chim yến là chân ngắn, nên không bám được trên mặt đất hay là trên cành cây. Chim yến chỉ có cách treo thân trên những vách đá sừng sửng. Yến có thể bay 15h mọi ngày, nên những động tác đều thực hiện trong khi bay.

Vì thế chim yến dựng tổ trên những mỏm đá cao ngút ngàng. Món ăn thường ăn của loài yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được chiết ra từ nước bọt dưới mô lưỡi. Các nhà khoa học đã phát hiện ra trong tổ yến có rất nhiều những nguyên tố cần thiết và khoáng chất. Cực kì tốt cho xương, thần kinh trí não. Đặc biệt có hơn 18 acid amin giúp phục hồi nhanh các tế bào bị tác động xấu. Hay bị những chất độc hại xâm lấn. Cho nên yến sào được chúng ta ví như sản phẩm thần dược.

Tổ Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Loại Mới Nhất được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo ra từng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc chắn. Màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong tổ yến có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là đồ ăn thức uống dùng để hồi phục sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Loại Mới Nhất là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn y hiện trạng. Và các dưỡng chất vốn có của yến khi được khai thác. Đảm bảo không pha trộn thêm một tạp chất nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học tạo nên màu sắc, tạo mùi hay giữ ẩm nào. Cũng có thể làm sạch hay được sơ chế nhưng không thêm một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Loại Mới Nhất từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Loại Mới Nhất 100%

Các tổ yến từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Loại Mới Nhất và yến có pha tạp chất?

Thu hoạch yến sào rất là khó khăn, vì địa lý cheo leo. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải gặp rủi ro để lấy được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người kinh doanh đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu không may bạn mua nhằm tổ yến kém chất lượng này, thì giống như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài cách Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Trước hết bạn phải tìm mua và tìm kiếm những nơi chuyên phân phối yến đầy uy tín và chất luongj tốt.

Thường thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ bày bán yến đa số sẽ là cửa tiệm lớn, rất đẹp mắt.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết về cửa hàng bạn cần mua.
  • Tìm kiếm các thông tin đóng góp ý kiến từ người đã dùng và chọn mua từ cửa tiệm.
  • Phần trả lời câu hỏi đón tiếp khách hàng có tốt không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Người mua có thể nhìn xem tổ yến để định giá. Nhìn vào yếu tố tổ yến có rất nhiều mảng có sợi mỏng dính chặt vào nhau. Có cộng thêm lông chinm yến, hơi nhô lên. Phần thân dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các tảng sợi rời rạc và không dính liền vào với nhau.
  • Yến tổ dễ vỡ, dễ gãy vụn, yến giả thì mềm.
  • Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Loại Mới Nhất có mùi tanh đặc trưng giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ mùi vị do chất tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn yến nhái thì lúc nào cũng trên 20g. Kích thước thường có của yến tổ là đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do yến có màu sắc cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy tia nắng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị vẫn đục và tia nắng sẽ không chiếu qua được. 5. Đổ nước ngâm: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị nước bao phủ thì yến tổ vẫn giữ được mùi vị nồng tanh đặc biệt, không bị rời ra và thay đổi màu sắc. Không cần phải nói thì đảm bảo hàng dỏm sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị đổi màu.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có hiện tượng bị rời ra, bị nhão hay bị mất hình dáng sợi lúc đầu. Sắc màu thì vẫn không đổi. Còn hàng dỏm thì khỏi phải nói mình cũng thừa biết. Khi mở bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ thấy yến bị mất dạng, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Loại Mới Nhất.

  • Nên để yến thô ở nơi không có ánh sáng chiếu vào ( không nên kín) quá, sạch sẽ, khô thoáng mát. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Chỗ nào có khí hậu mát lạnh chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là sản phẩm rất nhiều dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bao bọc cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm mất đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Tác dụng rất hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Hạn sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các chức năng của người già sẽ kém đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
  • Giúp thải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người lớn tuổi đang mắc bệnh về da, viên gian, viêm phế quản cấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..

  1. Đối với em bé.

  • Hàm lượng Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ có công dụng đẩy mạnh sự lớn lên của trẻ.
  • Những khoáng chất và chất cần thiết có trong yến sẽ thúc đẩy giác quan nếm vị của trẻ. Hỗ trợ trẻ thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin có rất nhiều sẽ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Giúp cho giai đoạn hoán đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ nhỏ sẽ hấp thu mạnh các chất bổ từ món ăn.
  • Lượng canxi lớn sẽ trợ giúp cho xương phát triển, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng yến trong lúc này. Trẻ em trên 1 tuổi được nếm thử nhưng với 1 liều lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng sức miễn dịch cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Bổ sung dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi thai nghén.
  • Giảm khả năng ốm nghén,mệt mỏi.
  • Giảm hội chứng trầm cảm.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, đem đến cho người mẹ nước da mềm mịn, trắng sáng.
  • Bổ sung khí huyết giúp người mẹ nhanh cải thiện sau khi phẩu thuật.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong tổ yến có hơn 31 chất và khoáng chất. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ làm cho cơ thể sớm hồi phục và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao đi nhiều chất dinh dưỡng có ích.

Cần tránh chưng yến cùng với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ kết hợp cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, tim đập liên tục, áp huyết cao……..

Tránh dùng nồi hay các đồ dụng dễ bắt nhiệt nhanh để chưng yến.

Chỉ nên chưng cách thuỷ yến riêng và các loại đậu riêng như: như hạt sen, bí đỏ, táo đen, hạt chia……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi thích sử dụng chúng ta trộn chung lại thì sẽ nếm hết được mùi vị của từng loại ạ.

Không nên nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến liều lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta ăn thường xuyên được đâu. Không may lại mất tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc dùng yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Ban tối, 30 phút trước khi bạn lên giường ngủ .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách dùng yến như: yến chưng cách thuỷ táo đỏ, củ năng….hay yến dùng để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng tại đây tôi sẽ hướng dẫn bạn công thức dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến thô. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Chén, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: để yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để lặt cây cỏ, nhiều chất bẩn có trong yến. Sử dụng nhíp cho vào nước để cho lông sẽ trôi ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lọc: cho yến vào rây lọc cùng chậu nước. Ta cầm muỗng chà nhẹ để những chất bẩn và cỏ cây trôi ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Cho yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Vặn bếp lên. Canh nước sôi ta cho đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến khi tan. Nhìn xem đến lúc yến nổi trên nước thì tắt bếp nhé. Để cho nguội và để vào ngăn mát sử dụng sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng không quá chưng cách thuỷ yến khoảng 45-60 phút.
  • Thời gian cất giữ yến là 5-7 ngày trong tủ mát.

Trên đây là mọi điều Gocy muốn mang đến, để bạn sẽ lựa chọn cho mình một thực phẩm yến thô, bảo đảm chất lượng. Không nguy hạicho người tiêu dùng và đem đến cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon