Yến Nguyên Chất Rút Lông Sẵn

Yến Nguyên Chất Rút Lông

Khi nói đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải tin 1 điều rằng: yến là một món ăn chất lượng và tốt nhất cho người dùng. Yến Nguyên Chất Rút Lông Sẵn (yến thô) là tên gọi mà nhiều người thường hay bảo với nhau nhất. Vì sức khỏe là lí do mà con người hiện nay quan tâm và nhắmđến. Lỡ như mua phải hàng dỏm thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Nguyên Chất Rút Lông Sẵn là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình thù như là cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được bám vào thân vách đá. Yến sào được làm nên từ nước miếng trong khoang miệng tiết ra của yến trống và chim yến cái. Hoà quyện cùng với vài lá cây cùng với lông yến. Khi dịch tiết nước miếng khô cứng lại thì nó sẽ tạo ra một sợi đông cứng.

Vì thế chim bố và chim mẹ ngày này qua ngày khác dựng tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc trưng của loài yến là chân ngắn, nên không bám được trên mặt đất hay là trên cành cây. Giống chim yến thường treo thân mình trên những vách đá sừng sửng. Yến thường xuyên bay 15h mọi ngày, nên mọi cử động đều làm việc trong khi bay.

Vì thế chim yến xây tổ trên những mỏm đá cao ngút ngàng. Món ăn chính của loài yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được chiết ra từ dịch tiết dưới mô lưỡi. Khoa học đã chứng minh trong tổ yến có chứa rất nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và những chất cơ thể rất cần. Rất tốt cho xương, thần kinh trí óc. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có nhiều hơn 18 acid amin trợ giúp phục hồi nhanh các cơ bị tác động xấu. Hay bị những chất độc hại tấn công. Cho nên Yến Nguyên Chất Rút Lông Sẵn được tất cả mọi người ví sánh như thức ăn thuốc thần.

Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông Sẵn được kết thành như thế nào?

Tổ yến được làm ra từng sợi có mảng mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc nịch. Có màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong yến thô có các thành phần: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là thực phẩm sử dụng để làm mới sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Yến Nguyên Chất Rút Lông Sẵn là tổ yến còn nguyên vẹn hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các chất có sẵn của yến khi được khai thác. Cam kết không hoà lẫn thêm một tạp chất nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học tạo màu, tsoj nên mùi giống hay tạo enne độ ẩm nào. Có thể làm sạch hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không cho một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông Sẵn từ Gocy:

Gocy là một nhà cung cấp tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Nguyên Chất Rút Lông Sẵn 100%

Các tổ yến từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Nguyên Chất Rút Lông Sẵn và yến có pha tạp chất?

Khai thác yến thô rất là khó khăn, vì địa hình cheo leo. Trường hợp xấu người khai thác yến phải gặp rủi ro để có được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được khai thác rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên nhiều người người cung cấp yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu chẳng may bạn chọn mua tổ yến kém chất lượng này, thì có thể bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải tìm mua và kiếm tìm những chỗ chuyên phân phối yến đầy sự tin tưởng và đảm bảo chất lượng.

Thường thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến tất nhiên sẽ là gian hàng lớn, rất đẹp mắt.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin về cửa hàng bạn cần tìm mua.
  • Tìm kiếm các thông tin ý kiến từ người đã dùng và mua từ cửa hàng.
  • Việc trả lời câu hỏi phục vụ bạn có chu đáo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể xem thấy tổ yến để đánh giá. Chủ yếu dựa vào nét đặc trưng của tổ yến có rất nhiều mảng có sợi mỏng dính chặt vào nhau. Có cộng thêm lông yến, hơi cao lên phần trên. Thân phía bên dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các mảng sợi rời rạc và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ giòn, dễ rơi rớt, yến giả mạo thì mềm.
  • Yến có mùi tanh đặc trưng giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến nhái sẽ mùi vị do thành phần tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng trên 20g. Kích cỡ thường thấy của yến thô là phần đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do yến có màu sắc cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị đục và ánh nắng sẽ không thấu qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn chiến thắng sự giả dối”. Dù có bị ngâm trong nước thì yến tổ vẫn luôn luôn giữ được vị nồng tanh đặc trưng, không bị rời ra và thay đổi màu sắc. Không cần phải nói thì chắc chắn hàng giả mạo sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí nở to ra và sẽ bị đổi màu.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có yếu tố bị rời ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình dạng sợi ban đầu. Sắc màu thì vẫn không thay đổi. Còn hàng giả thì khỏi phải nói mình cũng quá biết. Khi mở bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ thấy yến đổi hình dạng ban đầu, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Nguyên Chất Rút Lông Sẵn.

  • Vậy nên để tổ yến ở nơi kín ( không nên kín) quá, sạch sẽ, khô thoáng mát. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Chỗ nào có khí hậu ẩm ướt chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ là sản phẩm rất nhiều dưỡng chất, cực tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bao bọc cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm mất đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Tác dụng rất hại đến sức khỏe người dùng. Hạn sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các cơ quan của người lớn tuổi sẽ giảm đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Hệ tim mạch, đường huyết sẽ được dần dần cải thiện.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Hỗ trợ giải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người già đang bị bệnh ngoài da, viên gian, viêm phế quản cấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Lượng Protein cao có trong tổ yến sẽ có chức năng đẩy mạnh sự thay đổi cao lớn của trẻ nhỏ.
  • Những khoáng chất và những nguyên tố có trong yến sẽ kích thích cảm giác ăn uống của trẻ nhỏ. Trợ giúp trẻ thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin có rất nhiều sẽ giúp trẻ đẩy mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Làm cho tiến trình trao đổi chất diễn ra không ngừng. Trẻ em sẽ tiêu thụ mạnh các dưỡng chất từ thức ăn.
  • Độ canxi lớn sẽ hỗ trợ cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi nên nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng yến trong thời điểm này. Trẻ trên 1 tuổi được sử dụng nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng cường sức miễn nhiễm cho bà mẹ lẫn thai nhi.
  • Bổ sung chất: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi có thai.
  • Giảm khả năng ốm nghén,mệt mỏi.
  • Phòng ngừa trầm cảm sau sinh.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, mang đến cho mẹ bầu nước da mềm mịn, trắng sáng.
  • Cung cấp khí huyết hỗ trợ bà mẹ nhanh phục hồi sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 chất và chất khoáng. Nên khi chúng ta dùng sẽ giúp cho cơ thể nhanh hồi phục và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không được chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng có lợi.

Cần tránh hấp yến chung với sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 món rất bổ dưỡng. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ kết hợp cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, tim đập liên tục, cao huyết áp……..

Không nên dùng nồi hay các dụng cụ dẫn nhiệt nhanh để chưng yến.

Nên chưng yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt điều, bí ngô. Táo khô, táo đỏ, lá dứa……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi cần dùng chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ nếm hết được công dụng của từng loại ạ.

Tránh đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta ăn thường xuyên được đâu. Không lại phí tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian thưởng thức yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Ban tối, 30 phút trước khi bạn lên giường ngủ .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách sử dụng yến như: yến chưng táo tàu, hạt chia, bí đỏ, hạt óc chó….hay yến dùng làm để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng ở đây tôi sẽ gợi ý bạn cách thức dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến thô. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Bát, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lặt cây cỏ, những chất bẩn có trong yến. Sử dụng nhíp cho vào nước để cho lá cây sẽ rơi ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lượt: cho yến vào rây lọc cùng chậu nước. Ta dùng vá nhỏ chà nhẹ để những chất cặn bã và cỏ cây trôi ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến lúc sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Cho yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Mở bếp lên. Thấy nước sôi ta cho đường phèn vừa sở thích vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi tan. Trông đến lúc thấy yến nổi trên nước thì tắt bếp nhé. Để cho nguội và để ngăn mát sử dụng sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng nhiều nhất hấp yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày bảo quản yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Bên trên là mọi điều Gocy muốn gởi đến, để bạn sẽ tìm kiếm cho mình một sản phẩm yến thô, chắc chắn rất tốt. Không nguy hạicho người dùng và mang đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon