Yến Sào Nguyên Chất Loại Ít Lông

Yến Sào Nguyên Chất

Khi đề cập đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải chấp nhận 1 điều rằng: yến là một sản phẩm chất lượng và rất tốt cho người dùng. Yến Sào Nguyên Chất Loại Ít Lông (yến thô) là cái tên mà nhiều người thường hay bảo với nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là điều mà con người ta thời nay để tâm và hướngđến. Không may mua phải hàng chất lượng kém thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Sào Nguyên Chất Loại Ít Lông là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình giống cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được bấu vào thân vách đá. Yến sào được hình thành từ tuyến nước bọt ở miệng của chim đực và chim yến cái. Kết dính cùng với vài cây cỏ cùng với lông yến. Khi nước bọt khô cứng lại thì cái tổ sẽ tạo nên một sợi đông cứng.

Cứ thế chim bố và chim mẹ ngày ngày làm tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc điểm nổi bật của chim yến là chân ngắn, nên không bám được ở trên mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Chim yến chỉ có cách đung đưa tấm thân trên những ghền đá cao vút. Yến thường xuyên bay 15h hằng ngày, nên những động tác đều thực hiện trong lúc đang bay.

Vì vậy chim yến xây tổ trên những mỏm đá cao ngút ngàng. Món ăn chính của loài yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được tiết ra từ dịch dưới khoang lưỡi. Khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có quá nhiều những nguyên tố cần thiết và chất khoáng. Rất tốt cho xương, thần kinh đầu não. Đáng chú ý có hơn 18 acid amin giúp hỗ trợ cải thiện nhanh các mô bị ảnh hưởng. Có khi bị những chất độc hại tấn công. Thế nên Yến Sào Nguyên Chất Loại Ít Lông được con người ví sánh như thực phẩm thuốc như thần.

Tổ Yến Sào Nguyên Chất Loại Ít Lông được kết thành như thế nào?

Tổ yến được làm ra từng sợi có mảng mỏng, được kết dính vào nhau rất chắc nịch. Thường có màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong tổ yến có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là sản phẩm dùng để hồi phục sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Yến Sào Nguyên Chất Loại Ít Lông là tổ yến còn nguyên vẹn hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các dưỡng chất sẵn có của yến khi được thu thập. Cam kết không pha lẫn thêm một tạp chất nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học làm màu, làm ra mùi hay giữ ẩm nào. Có thể tách lấy bụi và chất bẩn hay được sơ chế nhưng không thêm một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Sào Nguyên Chất Loại Ít Lông từ Gocy:

Gocy là một nhà cung cấp tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Sào Nguyên Chất Loại Ít Lông 100%

Các tổ yến từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Sào Nguyên Chất Loại Ít Lông và yến có pha tạp chất?

Thu hoạch Yến Sào Nguyên Chất Loại Ít Lông rất là khổ cực, vì vị trí cheo leo. Cho nên người khai thác yến phải gặp rủi ro để lấy được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được khai thác rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người bán yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu không may bạn chọn mua tổ yến kém chất lượng này, thì giống như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn đem đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải chọn mua và chọn lọc những nơi chuyên cung ứng yến đầy sự tin tưởng và chất lượng cao.

Thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến hầu như sẽ là cửa hàng lớn, rất đẹp mắt.

  • Cập nhật đầy đủ tin tức về cửa hàng bạn cần chọn mua.
  • Kiếm tìm các tin tức ý kiến từ người đã tin dùng và chọn mua từ quầy hàng.
  • Phần trả lời câu hỏi chăm sóc người mua có bảo đảm không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể nhìn xem tổ yến để đánh giá. Dựa vào nét đặc trưng của tổ yến có rất nhiều mảng mỏng có từng sợi nhỏ dính chặt vào nhau. Có kèm thêm lông chinm yến, hơi cao lên phần trên. Thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các tảng sợi rời ra và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ giòn, dễ gãy vụn, yến giả thì mềm dịu.
  • Tổ yến ngửi thấy tanh nồng đặc trưng giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ có mùi do thành phần tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Tỉ trọng của tổ yến không quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng hơn 20g. Kích thước thường có của yến tổ là phần đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì tổ yến có màu cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị đục và tia nắng sẽ không xuyên qua được. 5. Đổ nước ngâm: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị ngâm trong nước thì yến tổ vẫn luôn luôn giữ được mùi vị tanh nồng đặc trưng, không bị rả ra và đổi màu. Không cần bàn thì chắc chắn hàng giả mạo sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị thay đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có hiện tượng bị rời ra, bị sền sệt hay bị mất hình sợi khi còn nguyên tổ. Màu sắc thì vẫn không đổi. Còn hàng nhái thì khỏi phải nói mình cũng đã biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến thay đổi hình dạng, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Sào Nguyên Chất Loại Ít Lông.

  • Cần để yến tổ ở nơi kín ( không nên kín) quá, khô thoáng, mát mẻ. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Nơi nào có khí hậu ẩm thấp chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là sản phẩm rất giàu dưỡng chất, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để cất giữ cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm mất đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Tác động xấu đến sức khỏe người sử dụng. Thời gian tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các chức năng của người tuổi cao sẽ yếu đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
  • Giúp thải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người già đang nhiễm bệnh da liễu, viên gian, viêm phế quản cấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với em bé.

  • Lượng Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ có chức năng làm đòn bẩy sự thay đổi cao lớn của em bé.
  • Những khoáng thể và vi chất có trong yến sẽ thúc đẩy cảm giác ăn uống của trẻ nhỏ. Giúp trẻ ăn ngon miệng. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những căn bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin dồi dào sẽ hỗ trợ trẻ đẩy mạnh sự chuyển hóa.Tạo nên tiến trình trao đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ em sẽ tiêu thụ mạnh các dưỡng chất từ món ăn.
  • Lượng canxi cao sẽ trợ giúp cho xương phát triển, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng tổ yến trong lúc này. Trẻ em trên 1 tuổi được sử dụng nhưng chỉ với 1 tỉ lệ rất nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng đề kháng cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bổ sung chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi mang thai.
  • Giảm thiểu tình trạng thai nghén,nôn ói.
  • Hạn chế hội chứng trầm cảm.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, đem đến cho người mẹ mang thai nước da mịn màng, trắng hồng.
  • Cung cấp khí huyết trợ giúp người làm mẹ nhanh phục hồi sau khi phẩu thuật.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 dưỡng chất và khoáng chất. Nên khi chúng ta dùng sẽ làm cho cơ thể rất nhanh hồi phục và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm giảm đi những dưỡng chất có ích.

Tránh chưng yến chung với sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, tim đập nhanh, áp huyết cao……..

Tránh dùng nồi hay các vật dụng dễ bắt nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Nên chưng cách thuỷ yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt sen, bí đỏ, táo đỏ, hạt chia……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn sử dụng chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ thưởng thức hết được mùi vị của từng loại ạ.

Tránh nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không lại lãng phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc sử dụng yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. 30 Phút trước khi đi ngủ nhé .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có nhiều cách chế biến yến như: yến chưng cách thuỷ táo đỏ, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hoặc yến dùng làm để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng ở đây tôi sẽ gợi ý bạn cách dễ nhất và nhanh nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: Yến Sào Nguyên Chất Loại Ít Lông. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Bát, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lượm lá cây, rất nhiều chất bẩn có trong yến. Sử dụng nhíp chần vào nước để cho cỏ cây sẽ rơi ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lượt: cho yến vào rây lượt cùng chậu nước. Ta dùng vá nhỏ chà nhẹ để những bụi bặm và lông rớt ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Để yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Bật bếp lên. Nhìn nước sôi ta để đường phèn vừa ý vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến lúc tan. Nhìn xem đến lúc thấy yến nổi trên nước thì khoá bếp nhé. Để nguội và để tủ mát dùng sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ nhiều nhất hấp yến khoảng 45-60 phút.
  • Thời gian trữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Trên đây là mọi điều Gocy muốn mang đến, để bạn sẽ chọn lựa cho mình một món ăn thức uống từ tổ yến, đảm bảo tốt. An toàncho người sử dụng và đem lại cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon