Yến Sào Nguyên Chất Ở Đà Nẵng

Yến Sào Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải chấp nhận 1 điều rằng: yến là một thực phẩm đầy dưỡng chất và cực tốt cho người sử dụng. Yến Sào Nguyên Chất Ở Đà Nẵng (yến thô) là tên mà tất cả mọi người hay truyền nhau nhất. Vì sức khỏe là điều mà con người ngày nay chú ý và chú trọngđến. Không may mua phải hàng giả thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Sào Nguyên Chất Ở Đà Nẵng là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình thù giống cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được dính chặt vào ghền đá. Yến sào được hình thành từ dịch tiết ra từ nước miếng của yến trống và yến mái. Hoà quyện cùng với vài cỏ cây cùng với lông yến. Khi nước miếng ráo lại thì nó sẽ làm nên một lằn cứng cáp.

Vì thế chim trống và chim mái ngày ngày làm tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc điểm của loài yến là chân ngắn, nên không bám được trên bề mặt đất hay là ngọn cây. Chim yến thường đung đưa thân mình trên những vách đá sừng sửng. Yến thường xuyên bay 15h mỗi ngày, nên mọi sinh hoạt đều thực hiện trong khi bay.

Thế nên chim yến làm tổ trên những vách đá cao cheo leo. Thức ăn chủ yếu của loài yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tiết ra từ dịch dưới khoang lưỡi. Khoa học đã chứng minh trong tổ yến có quá nhiều vi lượng và những chất cơ thể rất cần. Rất tốt cho xương, thần kinh trí óc. Đáng chú ý có nhiều hơn 18 acid amin giúp hồi phục nhanh các tế bào bị tổn thương. Hay bị những chất độc hại tấn công. Vì thế yến sào được chúng ta sánh như thức uống thần dược.

Tổ Yến Sào Nguyên Chất Ở Đà Nẵng được kết thành như thế nào?

Tổ yến được làm ra từng sợi có mảng mỏng, được bết dính vào nhau rất chặt chẻ. Thường có màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong tổ yến có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là sản phẩm sử dụng để khôi phục sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Yến Sào Nguyên Chất Ở Đà Nẵng là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các chất vốn có của yến khi được gom nhặt. Đảm bảo không hoà lẫn thêm một chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, làm ra mùi hay chất tạo ẩm nào. Chỉ được làm sạch bụi bẩn hay được sơ chế nhưng không thêm một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Sào Nguyên Chất Ở Đà Nẵng từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Sào Nguyên Chất Ở Đà Nẵng 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Sào Nguyên Chất Ở Đà Nẵng và yến có pha tạp chất?

Khai thác Yến Sào Nguyên Chất Ở Đà Nẵng rất là nguy hiểm, vì địa lý hiểm trở. Có thể người khai thác yến phải gặp rủi ro để có được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được mang về rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên một số người bán yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu chẳng may bạn chọn mua tổ yến kém chất lượng này, thì giống như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài cách Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Trước hết bạn phải tìm mua và kiếm tìm những nơi chuyên cung cấp yến đầy uy tín và chất luongj tốt.

Bình thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ bày bán yến đa số sẽ là gian hàng lớn, sang trọng.

  • Tìm kiếm đầy đủ tin tức về gian hàng bạn cần mua.
  • Tìm kiếm các thông tin ý kiến từ người đã tin dùng và chọn mua từ cửa tiệm.
  • Việc tư vấn chăm sóc khách hàng có nhiệt tình không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Người mua có thể nhìn yến sào để đánh giá. Chủ yếu dựa vào đặc điểm tổ yến có nhiều sợi mỏng dính chặt vào nhau. Có kết thêm lông chinm yến, hơi cao lên phần trên. Thân dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các sợi rời ra và không dính liền vào với nhau.
  • Yến tổ khô giòn, dễ rơi rớt, yến giả thì mềm.
  • Tổ yến có mùi tanh nồng đặc biệt giống như lòng đào trứng gà. Còn yến giả sẽ ngửi được mùi do các chất tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng hơn 20g. Size thường thấy của yến tổ là đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do yến tổ có màu sắc cam nhạt khi đưa ra ánh sáng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị đục và ánh nắng sẽ không xuyên qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị nước bao phủ thì yến tổ vẫn giữ được mùi vị tanh đặc biệt, không bị tan ra và thay đổi màu sắc. Không cần phải nói thì chắc chắn hàng nhái sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị đổi màu.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có yếu tố bị rời ra, bị nhão hay bị mất hình dạng sợi lúc đầu. Màu thì vẫn y nguyên. Còn hàng nhái thì không cần nói mình cũng đã biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhận thấy yến đổi hình dạng ban đầu, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Sào Nguyên Chất Ở Đà Nẵng.

  • Nên để yến tổ ở nơi kín ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Nơi nào có khí trời ẩm thấp chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là sản phẩm rất giàu dưỡng chất, cực tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần chú ý để cất giữ cho tốt. Không may vô tình sẽ làm giảm đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Tác động xấu đến sức khỏe người sử dụng. Thời gian sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các tế bào của người lớn tuổi sẽ giảm đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Hệ thần kinh hoạt động minh mẫn nhanh nhẹn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Hỗ trợ đào thải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người tuổi cao đang bị bệnh về da, viên gian, bệnh hô hấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với em bé.

  • Lượng Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ có chức năng làm đòn bẩy sự phát triển của trẻ nhỏ.
  • Những khoáng thể và những nguyên tố có trong yến sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ăn uống của em bé. Giúp trẻ mau đói và thèm ăn. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những căn bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin có rất nhiều sẽ hỗ trợ trẻ phát triên mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Tạo nên giai đoạn trao đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ sẽ hấp thu mạnh các chất dinh dưỡng từ thức ăn.
  • Độ canxi cao sẽ giúp cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 12 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng yến trong lúc này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được dùng nhưng chỉ 1 liều lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng miễn dịch cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bồi bổ dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất dinh dưỡng cần thiết khi mang thai.
  • Giảm thiểu khả năng ốm nghén,mệt mỏi.
  • Giảm chứng trầm cảm.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, mang đến cho người mẹ nước da mềm mịn, trắng sáng.
  • Bổ sung khí huyết giúp bà mẹ sớm hồi phục sau khi phẩu thuật.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 chất dinh dưỡng và vi khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ giúp cho cơ thể rất nhanh hồi phục và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không được hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao hụt đi rất nhiều chất có ích lợi.

Không nên chưng cách thuỷ yến cùng với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 sản phẩm cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, hồi hộp, cao huyết áp……..

Tránh dùng nồi hay các đồ dụng dễ bắt nhiệt nhanh để hấp yến.

Chỉ nên chưng yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt sen, bí đỏ, táo đen, hạt chia……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi cần ăn uống chúng ta trộn chung lại thì sẽ hưởng thụ hết được tác dụng của từng loại ạ.

Không nên mở bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Chú ý đến số lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta hay dùng được đâu. Không may lại mất tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc thưởng thức yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách sử dụng yến như: yến hấp táo sáy khô, hạt hạnh nhân….có khi yến còn để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: tổ yến. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Bát, rây lượt, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để lặt lá cây, rất nhiều chất bẩn có trong yến. Dùng nhíp chần vào nước để cho lông sẽ rớt ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lượt: cho yến vào rây lọc cùng thau nước. Ta lấy vá nhỏ lượt nhẹ để những chất bẩn và lông trôi ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi nhìn thấy sạch sẽ.

Hướng dẫn cách chưng

Để yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Bật bếp lên. Nhìn nước sôi ta thả đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Xem đến khi yến nổi trên nước thì khoá bếp nhé. Để cho nguội và để tủ mát sử dụng sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ tối đa chưng cách thuỷ yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày bảo quản yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Trên đây là những điều Gocy muốn gởi đến, để người tiêu dùng sẽ lựa chọn cho mình một thực phẩm yến thô, chắc chắn tốt. Không nguy hạicho người dùng và đem lại cho chúng ta sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon