Tổ yến thô & yến tinh chế loại nào tốt hơn? Bạn đã biết
Tổ yến thô Yến Tinh Chế Loại 1 50gram được ca ngợi là thần dược, điều ấy nhắc ngỡ chừng như là lời nói điêu. Tuy nhiên đó là sự thực. Khi xưa, mỗi lần đi chơi hay thăm người ốm trên tay mọi người thường là bánh trái, phong bì….Nhưng hiện nay, những món đấy đã đổi mới bằng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Cực kỳ tốt với tình trạng sức khỏe. 1 Loại thực phẩm được sản xuất rộng rãi & rất đơn giản nấu, phù hợp với những lứa tuổi. Không gì khác đó chính là yến sào.
Hiện nay bên trên thị trường có phân phối đa dạng loại yến như: yến thô (yến nguyên chất). Nước yến đóng chai, yến chưng sẵn hay yến nhà làm. Dẫu vậy để làm được các món đấy thì không thể không đề cập đến hai loại. Đấy đó là yến khô và yến tươi. Thoạt nghe thì chúng ta cũng sẽ biết được sự khác biệt. Dễ dàng nhận biết nhất đó đó là khô & tươi. Hãy cùng Gocy phân tích rõ ràng hơn dưới bài viết này nhé!
Tổ Yến thô là gì? Yến tinh chế loại 1 là gì?
Tổ Yến thô:
Loại này thì mỗi cá nhân thường với 2 loại: yến thô và yến tinh luyện.
Yến thô: là mẫu yến mới được lấy về đang còn lẫn lông & tạp chất. Không qua bất kể các bước sơ chế nào và vẫn còn đó nguyên dạng. Cho dù không qua làm sạch sơ qua nhưng lại khách hàng sử dụng vẫn ưng ý sắm. Bởi vì chúng ta biết được một điều là nhọc lúc làm sạch. Cơ mà bù lại mọi người đã tin chắc trong sự chọn lựa của bản thân.
Yến tinh chế: là dòng yến đã được sơ chế, đã được mở bung ra để nhặt lông chim yến & những tạp chất. Sau đó sẽ được đem vào tạo hình khuôn thành tổ. &Amp; đã được sấy lạnh trước khi tạo nên thành quả để đóng hộp. Như vậy thì độ nguyên chất có khả năng sẽ bị sút một ít. Loại này lúc làm sạch sơ qua sẽ ảnh hưởng các nhà kinh doanh lạm dụng. Bổ sung các thành phần cũng như chất làm trắng tạo thành màu sắc, giữ độ ẩm, đường. Và cả độn bột mì mang mục đích tăng cân nặng.
Cũng chỉ bởi hai chữ doanh thu cơ mà nơi buôn bán đã bỏ mặc. Do đó khi sắm loại nào các bạn bắt buộc có sự hiểu biết để phân tích. Tìm ở các khu vực với uy tín, đảm bảo để hạn chế các hàng giả.
Cách bảo quản:
– để nơi khô ráo thoáng mát, sạch sẽ.
– Cũng không phải để tại môi trường kín đáo quá sẽ dễ dẫn đến mốc.
– bịt kín sau mỗi đợt sử dụng.
Yến tinh chế:
là mẫu tổ yến thô được sơ chế bởi cách ngâm vào nước. Làm cho yến giãn ra & sau đó nhặt lông chim và các cặn bẩn bị lẫn bên trong. Quá trình sơ chế hết sức nặng nhọc bởi vì mọi cá nhân nên tập trung tỉ mỉ với tổ yến để lặt lông. Do tổ yến có giá trị, không dễ để các bạn lặt lông. Vì vậy người nhặt cũng được trả công xứng đáng. Do tính tiện dụng nên yến tươi được nhiều khách hàng chọn lựa. Do dễ dàng khi chế biến cũng như không mất thời gian.
Cách bảo quản.
– khi ngâm nước không nên ngâm nước ấm. Dùng quạt thổi cho bị khô quá, không yêu cầu dùng máy sấy. Vì lúc ở trong nước nóng tổ yến sẽ bị rã ra & mất ớt lượng chất dinh dưỡng.
– khi yến có các biểu hiện bị mốc, hoặc mang mùi thì không nên chế biến sẽ có hại cho sức khỏe.
– Bảo quản ở ngăn mát hoặc ngăn đông. Không thể để tia nắng mật thiết rọi vào.
– tốt nhất bỏ bịch hút khí chân không bỏ vào tủ lạnh, hay bọc giấy báo rồi cho vô tủ.
– tuyệt nhất nên mua lượng vừa với nhu cầu về để dùng. Như vậy người mua sẽ không phải đau đầu về phương pháp bảo quản.
Bảng báo giá Tổ Yến thô và Yến Tinh Chế Loại 1 50gram từ Gocy:
Gocy là 1 công ty cung cấp tổ yến nhà nuôi nguyên chất 100%. Những dòng sản phẩm của Gocy đều đảm bảo đạt an toàn thực phẩm từ công ty quốc tế. Tại Gocy:
Tổ yến thô loại một có giá: 2.800.000đ/100g
Tổ yến thô loại hai với giá: 2.600.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g
Cách nhận biết tổ Yến Tinh Chế Loại 1 50gram và tổ yến thô.
Mặc mặc dù là yến khô hoặc yến tươi thì đều là những thức ăn rất tích cực với tình trạng sức khỏe. Mọi loại đều sở hữu thành phần đủ dinh dưỡng và trị giá riêng mình. Mỗi loại phần lớn có điểm nhấn của riêng. Để tìm hiểu người nhà nên lựa chọn loại nào tốt hơn nữa thì nên dựa vào các yếu tố: sự tiện dụng, trị giá dinh dưỡng & giá cả. Thời gian dùng.
Yến thô | Yến tinh chế |
Sự thuận tiện: Mất thời gian. Ví như là yến tinh luyện thì nên ngâm nước khoảng 20 phút cho đến giãn nở ra. Rửa sạch rồi sau đó lấy đi chưng. Nếu là yến thô thì mất khoảng hơn 2 tiếng ngâm nước. Sau đấy bắt buộc phải nhặt từng cọng lông. |
|
Giá trị dinh dưỡng: – Yến thô là loại|giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Nhưng yêu cầu mất nhiều thời gian sơ chế. |
|
Giá cả: vì bảo vệ nguyên giá trị dinh dưỡng nên yến thô là sở hữu mức giá cao nhất. |
|
Thời gian sử dụng: 2-3 năm. |
|
Ngoài 4 yếu tố trên thì điều mà mỗi người lựa chọn loại yến nào cho phù hợp với thành viên.
Cần phải nói đến luận điểm kinh tế của từng người & sự dễ dàng lúc chế biến. Gocy xin kể lại thì mẫu nào cũng phần đa mang các sự vượt trội riêng.
Nếu mong muốn hàm lượng dinh dưỡng cao thì đề xuất bỏ ra mức giá cao. &Amp; mất thêm thời gian sơ chế. Ví như như không chuyên nghiệp rất có thể sẽ bị tốn hụt nữa. Trái lại để Nhanh, tiện dụng thì hàm vị đủ dinh dưỡng mang giảm bớt đi. Mà lại hàm lượng này không quá nhiều để nói. Yến cho dù được cung cấp ở dạng nào. Nếu được cơ sở uy tín chế biến thì sẽ luôn đảm bảo an toàn. Là đồ ăn sở hữu nhiều lợi ích đến tình hình sức khỏe.
Lợi ích của tổ yến thô & Yến Tinh Chế Loại 1 50gram mang lại:
– là thực phẩm bồi dưỡng nhanh hồi phục sức khỏe cho tất cả những người sau giải phẫu. Chấn thương, người bệnh nhà bạn đau yếu.
– tốt cho hệ tâm thần, bớt căng thẳng mệt mỏi lo âu.
– Tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa. Hô hấp đối với người già và trẻ em.
– Cung cấp Fe, can xi và những khoáng chất nhu yếu đến bà mẹ. Và tăng cường những nguồn đủ dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi.
– Phục hồi tình trạng sức khỏe nhanh với bà mẹ sau khi sinh, hạn chế bệnh trầm cảm sau sinh. Giúp cho ý thức thỏa mái, vui tươi.
– Hạn chế lão hóa, bình phục các tế bào biểu bì, tế bào và cơ.
– Bổ máu, góp vận chuyển huyết khí tốt hơn, giảm hiện trạng cao huyết áp, cải thiện đường huyết,
Lưu ý lúc dùng yến.
- Trẻ em bé hơn một tuổi không nên sử dụng.
- Người bị sỏi thận tránh dùng yến thô.-
- Người già bị cảm, tay chân tê lạnh, thấp khớp, da liễu, đau bụng…..
- Sử dụng lượng vừa yêu cầu hạn chế sử dụng quá.
Hướng dẫn cách dùng Tổ yến thô.
Nếu như khách hàng mang thời gian mà ý muốn giữ lại nguyên chất đủ dinh dưỡng của yến. Thì ta hãy lựa chọn yến thô, tuy nhiên ví như không khéo vô tình chúng ta cũng khiến cho thâm hụt đi 1 ít yến nữa ạ. Gocy xin gửi tới bạn phương pháp sử dụng yến khô như sau:
Chuẩn bị:
– Nhíp.
– 1 chiếc muỗng
– một chậu nước sạch.
– 10gr yến thô
– một chai thủy tinh.
– 2 bát sứ trắng (phải là white color để dễ dàng nhận biết) với nước.
– 2 dĩa sứ trắng.
– một bát nước trong sạch.
– 1 cái rây
Cách làm Yến Tinh Chế Loại 1 50gram.
– Mang 10gr yến ngâm vào tô sứ trắng có nước. Khoảng chừng 20-30p cho đến khi yến tơi ra. Vớt ra để cho ráo.
– cho vô dĩa, dùng nhíp lặt toàn bột lông chim và các tạp chất. Lặt 1 cọng lông ta nên nhúng nhíp trong chén nước. Để lông hoặc tạp chất được rơi ra khỏi nhíp.
– Sau đó mang đến yến đã lượm sạch trong rây và bỏ vào chậu thau nước. Lúc này ta dùng muỗng gạt qua gạt lại đến khi lông & tạp chất được rơi ra phía bên ngoài. Khi này ta phải thao tác nhanh và chu đáo.Không đề xuất để chậm đã khiến thuyên giảm hàm các chất đủ chất có trong yến.
– một lần nữa rà soát xem yến đã được làm cho sạch sẽ không. Bởi cách thức cho vào rây gạt qua nước một lần nữa. Để thật sự chắc chắn mình đã lọc ra hết tạp chất.
– Đến đây là mọi người có thể mang đi chưng nếu muốn sử dụng ngay. Không thì bạn phải để thật khô ráo bên trên rây. Sử dụng quạt thổi cho khi khô. Sau đấy bỏ vào chai lọ thủy tinh. Chứa trong tủ lạnh để lúc nào muốn sử dụng. Nhưng do vì đã sơ chế cũng vì thế mà thời gian tối đa là 5-7 ngày.
Hướng dẫn dùng Yến Tinh Chế Loại 1 50gram.
Vì yến tươi đã được làm sạch sơ qua rồi. Cần tìm địa điểm uy tín & mua cho bản thân sản phẩm chất lượng. Sau đấy về làm sạch & mới có thể làm thành món ăn ngay. Có hai loại chế biến: chưng bằng nồi và chưng cách thủy.
Chưng bởi nồi:
– Làm sạch, ngâm yến tươi đến khi tơi và nở ra. Khoảng 10 phút là được. Lấy ra để ráo. – Cho yến vào nồi, cho nước vào ngập sấp mặt trên của yến. Không phải đổ đầy, do khi chưng yến đang nở ra dễ bị tràn nồi, – bật bếp và chưng khoảng tầm 15 phút. Bỏ đường phèn vào khuấy đều đến hòa tan. Sau đấy ta có thể bỏ táo tàu, kỷ tử, hạt sen hay saffron. Nấu bổ sung 5-10 phút nữa thì ta tắt bếp. Đừng quên nhiệt độ không quá 80 độ C.
Chưng cách thủy:
– Cũng làm sạch sơ qua kiểu như các bước bên trên. Ngâm nước rửa cho sạch và để cho ráo nước.
– Cho yến trong bát hoặc thố, đổ nước ⅔ không bắt buộc đầy bởi vì yến vẫn nở ra.
– để chén/thố & nồi có nước để chưng. (Đổ nước vừa phải vào nồi hấp, không phải đổ đầy lúc nước sôi sẽ bắn vào trong chén yến). Nếu có nồi hấp cách thủy thì hết sức tiện lợi. Sau đó bật bếp trong vòng khoảng 15 phút.
– Sau đó mở nắp ta cho đường phèn quậy đến hòa và bỏ một số loại thực phẩm người nhà yêu cầu hấp kèm như: táo đỏ, táo tàu, củ gừng, saffron,hạt chia…….
– đun nóng thêm 10 -15 phút nữa. Tắt bếp là ta có thể sử dụng được.
Bạn có thể sử dụng khi còn nóng hay để lạnh cũng vẫn được. Tùy thuộc vào sở thích của mọi cá nhân mà gia đình bạn chọn cho chính mình cách thức uống. Dùng ngay sau lúc mọi người chưng. Nếu như không muốn sử dụng ngay thì bạn phải để vào ngăn mát tủ lạnh để không bị hư hỏng, mất chất.
Không nên sử dụng vật dụng nhựa để chứa yến nhé. Vì yến là thức ăn tốt có giá trị dinh dưỡng cao. Ví như đựng ở đồ nhựa lúc chưng nóng hay để lạnh. Những chất độc hại có trong đồ dùng nhựa sẽ tiết ra và khiến rối loạn các giá trị dinh dưỡng sở hữu trong yến. Chỉ nên sử dụng chai thủy tinh hoặc đồ sành, sứ. Thời gian khi yến đã được chưng thì chỉ được 5-7 ngày tủ mát.
Hướng dẫn phương pháp dùng Yến Tinh Chế Loại 1 50gram:
Yến tin chế thì cũng rất được nấu hệt như yến tươi. Do đã được qua tinh luyện buộc phải khi tìm mua về ta cũng ngâm nước và rửa cho sạch. Sau đấy cũng chế biến hệt như hai loại bên trên.
Qua phía trên, một ít đấy cũng mang lại lợi ích cho quý khách rồi chứ!. Hy vọng rằng nhà bạn đã biết những gì mà các bạn cần để ý khi chọn mua yến cho mình hoặc người thân. Và kiếm loại yến nào cho phù hợp với gia đình bạn rồi nhé. Giá trị đủ chất phần lớn không chênh nhau quá cao.
Nếu người mua quá mức bận bịu thì yến tươi và yến tinh luyện là việc ưu tiên bậc nhất. Còn ví như người sử dụng là đàn bà tháo vát, sở hữu khá nhiều thời điểm rảnh rỗi. Ước ao tự tay chu đáo cho từng đồ ăn thì yến thô là 1 lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra đông đảo người ta đều ưu tiên chọn phương pháp nhanh, tiện lợi và thích hợp. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì cũng buộc phải tính toán chi phí để đảm bảo cuộc sống.
Mua tổ yến thô và Yến Tinh Chế Loại 1 50gram ở đâu?
Gocy là trang mua bán hàng hóa đáng tin cậy rất tốt. Chuyên cung ứng và phân phối các loại món đồ bảo đảm đến tình trạng sức khỏe mọi người. Trong đó là chuyên cung cấp những dòng yến: như yến nhà nuôi, yến nguyên chất, yến khô, yến tươi….Hãy yên tâm lúc đi cùng với Gocy. Cũng như quý khách cũng có thể yên tâm lúc lựa chọn yến là thực phẩm để phòng ngừa & chăm sóc sức khỏe của mình và người thân.
Website: Gocy
Hotline: 0707170707
Fanpage: Gocy.Nest