Tổ yến thô và yến tinh chế dòng nào chất lượng hơn? Bạn đã biết
Tổ yến thô Yến Tinh Chế Loại 1 Gocy được ca ngợi là thuốc tốt, điều này kể ngỡ chừng như có vẻ là lời nói điêu. Nhưng lại đó là sự thật. Lúc xưa, mỗi lần đi chơi hoặc thăm bệnh bên trên tay mọi người thường là bánh trái, bao thư….Nhưng bây giờ, các món đấy được thay đổi bởi thức ăn tốt cho sức khỏe. Cực kỳ tốt với tình trạng sức khỏe. 1 Sản phẩm được chế biến đa dạng và rất dễ dùng, thích hợp với mọi lứa tuổi. Không gì khác đó chính là yến sào.
Hiện nay bên trên thị trường có phân phối đa dạng loại yến như: yến thô (yến nguyên chất). Nước yến đóng chai, yến chưng sẵn hay yến nhà làm. Nhưng để tạo ra được những món đó thì chẳng thể không kể đến 2 loại. Đấy đó là yến khô & yến tươi. Thoạt nghe thì chúng ta có thể biết được sự khác biệt. Dễ dàng nhận ra nhất đó chính là khô và tươi. Hãy cùng Gocy phân tích rõ ràng hơn dưới nội dung bài viết này nhé!
Tổ Yến thô là gì? Yến tinh chế loại 1 là gì?
Tổ Yến thô:
Loại này thì mọi cá nhân đều sở hữu 2 loại: yến thô & yến tinh chế.
Yến thô: là sản phẩm yến vừa được khai thác về vẫn còn lẫn lông và tạp chất. Chưa qua bất cứ các bước chế biến sơ qua nào & vẫn còn đó nguyên hiện trạng. Mặc dù chưa qua làm sạch sơ qua tuy thế khách hàng sử dụng vẫn ưa thích mua. Do chúng ta biết được một điều sẽ khó nhọc lúc sơ chế. Nhưng lại bù lại mọi người sẽ tin chắc trong sự lựa chọn của chính mình.
Yến tinh chế: là loại yến đã được sơ chế, đã được mở bung ra để nhặt lông chim yến và những cặn bẩn. Sau đó sẽ được đem vào ép khuôn thành tổ. &Amp; đã được sấy lạnh trước khi tạo ra kết quả để đóng gói. Cũng vì vậy thì chất lượng sẽ ảnh hưởng bớt đôi chút. Mẫu này khi làm sạch sơ qua sẽ bị các nơi buôn bán sử dụng. Thêm thắt các phần tử như chất làm trắng chế tạo màu sắc, giữ lại độ ẩm, chất tạo ngọt. Ngay cả độn bột mì mang mục đích tăng cân nặng.
Cũng chỉ do 2 chữ doanh thu mà nhà buôn bán đang mặc kệ. Bởi vậy khi tìm loại nào các bạn cần có tìm hiểu để nhận định. Mua tại những chỗ sở hữu sự tin cậy, đảm bảo để tránh những sản phẩm giả.
Cách bảo quản:
– để nơi khô ráo thoáng mát, sạch sẽ.
– Cũng không buộc phải để tại môi trường kín đáo quá sẽ dễ dẫn đến mốc.
– bịt kín sau mỗi đợt sử dụng.
Yến tinh chế:
là dòng tổ yến thô được làm sạch sơ qua bởi phương pháp dìm trong nước. Khiến cho yến giãn nở ra & sau đấy nhặt lông chim & những tạp chất bị lẫn vào. Giai đoạn này vô cùng khó nhọc vì người ta bắt buộc tập trung tỉ mỉ với tổ yến để nhặt lông. Do tổ yến sở hữu trị giá cao, rất khó để bạn lượm lông. Vì vậy người nhặt cũng khá được tiền công phù hợp. Vì tính tiện dụng nên yến tươi được đa số người dùng chọn lựa. Do dễ dàng khi chế biến mà không mất thời gian.
Cách bảo quản.
– khi ngâm nước không nên ngâm nước ấm. Dùng quạt thổi đến bị khô quá, không cần dùng máy sấy. Do khi bỏ vào nước nóng tổ yến sẽ có thể tan ra và giảm bớt các chất dinh dưỡng.
– lúc yến mang các hiện tượng bị mốc, hoặc có mùa lạ thì không nên nấu sẽ có hại với tình hình sức khỏe.
– Bảo quản trong ngăn mát hay ngăn đông. Không thể để ánh nắng mật thiết rọi vào.
– tuyệt nhất để vào bịch hút hơi chân không để vào tủ lạnh, hay quấn giấy báo rồi cho vô tủ.
– Tốt nhất nên mua một lượng vừa với nhu cầu về để dùng. Như vậy mọi người sẽ chẳng hề mệt mỏi về phương pháp bảo quản.
Bảng báo giá Tổ Yến thô và Yến Tinh Chế Loại 1 Gocy của Gocy:
Gocy là một đơn vị cung ứng tổ yến nhà nuôi thuần chất 100%. Những sản phẩm của Gocy đều đảm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức quốc tế. Tại Gocy:
Tổ yến thô loại một có giá: 2.800.000đ/100g
Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g
Cách phân biệt tổ Yến Tinh Chế Loại 1 Gocy và tổ yến thô.
Mặc dù cho là yến khô hoặc yến tươi thì gần như là các thức ăn rất tốt cho sức khỏe. Mỗi loại đều sở hữu thành phần đủ dinh dưỡng và trị giá riêng. Mỗi loại số đông có điểm đặc sắc của riêng. Để tìm hiểu người sử dụng hãy lựa chọn mẫu nào tốt hơn thế thì bắt buộc căn cứ vào các yếu tố: sự thuận tiện, giá trị đủ chất và ngân sách. Thời hạn dùng.
Yến thô | Yến tinh chế |
Sự tiện lợi: Mất thời gian. Nếu như là yến tinh chế thì phải ngâm nước khoảng 20 phút đến lức giãn ra. Rửa sạch rồi sau đó đem đi chưng. Ví như là yến thô thì mất khoảng chừng hơn hai giờ đồng hồ ngâm nước. Sau đó buộc phải nhặt những cọng lông. |
|
Giá trị dinh dưỡng: – Yến thô là loại|giữ lại được lượng chất dinh dưỡng cao nhất. Nhưng mà lại cần mất rất nhiều thời gian làm sạch sơ qua. |
|
Giá cả: vì đảm bảo nguyên trị giá dinh dưỡng nên yến thô là sở hữu tầm giá lớn nhất. |
|
Thời gian sử dụng: 2-3 năm. |
|
Ngoài 4 yếu tố kể trên thì điều mà mọi cá nhân chọn lựa dòng yến nào mang đến thích hợp với người trong gia đình.
Cần nên kể đến luận điểm tiền bạc của từng cá nhân và sự tiện dụng lúc chế biến. Gocy xin nói lại thì loại nào cũng đều mang các sự nổi bật riêng biệt.
Nếu muốn lượng chất dinh dưỡng cao thì bắt buộc bỏ ra mức giá cao. &Amp; mất thêm thời gian sơ chế. Ví như như không chuyên nghiệp rất có thể sẽ bị phí hụt nữa. Ngược lại để Nhanh, thuận lợi thì lượng chất đủ chất có giảm đi. Tuy thế lượng chất này không quá nhiều để đề cập. Yến dù được cung cấp ở dạng như thế nào. Giả dụ được nhà cung cấp đáng tin cậy sản xuất thì sẽ luôn luôn bảo đảm. Là đồ ăn sở hữu lợi ích mang đến tình hình sức khỏe.
Lợi ích của tổ yến thô & Yến Tinh Chế Loại 1 Gocy mang lại:
– là đồ ăn bồi bổ sớm phục hồi sức khỏe cho tất cả những người sau giải phẫu. Gặp chấn thương, bệnh nhân thành viên gia đình đau yếu.
– tốt cho hệ thần kinh, sút suy tư mỏi mệt lo lắng.
– Tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa. Hô hấp đối với người già và con trẻ.
– Cung cấp Fe, canxi và các khoáng chất cần phải có cho bà mẹ. Và cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho việc phát triển của bào thai.
– Hồi phục tình hình sức khỏe sớm cho bà mẹ sau khi sinh, hạn chế chứng trầm cảm sau sinh. Giúp cho ý thức thỏa mái, vui tươi.
– Chống lão hóa, hồi phục những các cấu trúc tế bào biểu bì, mô và cơ.
– Bổ máu, giúp lưu thông khí huyết tốt hơn, sút trạng thái cao huyết áp, cải thiện đường máu,
Lưu ý lúc sử dụng yến.
- Trẻ em bé hơn 1 tuổi không nên dùng.
- Người bị sỏi thận tránh dùng yến thô.-
- Người già bị cảm, tay chân tê lạnh, tê thấp, da liễu, đau bụng…..
- Sử dụng khối lượng vừa phải hạn chế sử dụng quá mức.
Hướng dẫn bí quyết dùng Tổ yến thô.
Nếu như người mua có thời gian mà mong mỏi giữ lại thuần chất đủ chất của yến. Thì ta nên lựa chọn yến thô, tuy thế nếu như không khéo vô tình chúng ta cũng khiến cho thâm hụt đi 1 ít yến nữa ạ. Gocy xin gửi đến người trong gia đình phương pháp dùng yến khô như sau:
Chuẩn bị:
– Nhíp.
– một chiếc muỗng
– một chậu thau nước sạch.
– 10gr yến thô
– một lọ thủy tinh.
– hai bát sứ trắng (phải là white color để dễ nhận biết) với nước.
– 2 dĩa sứ trắng.
– 1 bát nước sạch.
– một chiếc rây
Cách làm Yến Tinh Chế Loại 1 Gocy.
– Đem 10gr yến ngâm trong tô sứ trắng có nước. Khoảng tầm 20-30p cho đến lúc yến tơi ra. Bỏ ra để cho khô ráo.
– bỏ vô dĩa, sử dụng nhíp lặt toàn bột lông chim & các tạp chất. Lượm 1 cọng lông ta nên nhúng nhíp vào bát nước. Để lông hay tạp chất được rơi thoát khỏi nhíp.
– Sau đó cho yến vẫn nhặt sạch trong rây & bỏ vào thau nước. Lúc này ta dùng muỗng gạt qua gạt lại cho đến khi lông & tạp chất được tách riêng ra phía bên ngoài. Khi này ta nên thực hiện làm nhanh & chăm chút.Không nên để lâu sẽ làm cho giảm bớt hàm lượng chất đủ chất sở hữu ở yến.
– 1 lần nữa kiểm tra coi yến đã được làm sạch sẽ chưa. Bởi bí quyết cho vào rây gạt qua nước 1 đợt tiếp nữa. Để thật sự yên tâm mình đã làm sạch hết tạp chất.
– Tới lúc này là các bạn có thể lấy đi chưng nếu như có ý muốn sử dụng ngay. Không thì bạn cần phải để thiệt khô bên trên rây. Dùng quạt thổi đến khi khô. Sau đó bỏ vào lọ thủy tinh. Cất vào tủ lạnh để khi nào muốn dùng. Nhưng tại đã làm sạch sơ qua nên thời gian cao nhất là 5-7 ngày.
Hướng dẫn sử dụng Yến Tinh Chế Loại 1 Gocy.
Vì yến tươi đã được làm sạch sơ qua rồi. Buộc phải mua chỗ uy tín và mua cho bản thân dòng sản phẩm chất lượng. Sau đó về làm sạch và mới có thể nấu ngay. Với hai loại chế biến: chưng bởi nồi & chưng cách thủy.
Chưng bởi nồi:
– Làm sạch, ngâm yến tươi đến khi tơi & nở ra. Khoảng tầm 10 phút là được. Vớt ra để cho khô ráo. – Cho yến vào trong nồi, đổ nước ngập sấp bề mặt của yến. Không buộc phải đổ đầy, do lúc chưng yến đã nở ra dễ dẫn đến tràn nồi, – mở bếp & chưng khoảng tầm 15 phút. Thêm đường phèn vào khuấy đều cho tan. Sau đấy ta có thể cho táo tàu, kỷ tử, hạt sen hay saffron. Nấu thêm 5-10 phút nữa thì ta tắt bếp. Luôn ghi nhớ nhiệt độ bếp không quá 80 độ C.
Chưng cách thủy:
– Cũng sơ chế giống như đã làm ở trên. Ngâm nước làm sạch và để cho ráo nước.
– Bỏ yến vào bát hay thố, đổ nước ⅔ không buộc phải đầy bởi vì yến sẽ nở ra.
– để chén/thố và nồi có nước để chưng. (Đổ nước vừa phải vào trong nồi hấp, không nên đổ đầy khi nước sôi dễ phun vào bát yến). Nếu như có nồi hấp cách thủy thì rất tiện. Sau đó bật bếp trong vòng khoảng 15 phút.
– Sau đấy mở nắp ta bỏ đường phèn quậy cho tan và cho một số loại thực phẩm các bạn muốn chưng kèm như: táo đỏ, táo tàu, củ gừng, saffron,hạt chia…….
– đun sôi thêm 10 -15 phút nữa. Tắt bếp là ta có thể dùng được.
Bạn có thể sử dụng lúc nóng hay lạnh cũng được. Phụ thuộc vào sở thích của mỗi người mà gia đình bạn chọn cho chính bản thân mình cách uống. Dùng ngay sau lúc bạn hấp. Giả dụ chưa muốn sử dụng ngay thì bạn cần để vào ngăn mát tủ lạnh để không bị hư hỏng, mất chất.
Không nên sử dụng đồ gia dụng làm từ nhựa để đựng yến nhé. Vì yến là thức ăn tốt có trị giá dinh dưỡng cao. Nếu chứa trong vật dụng làm từ nhựa lúc hấp nóng hay để lạnh. Các chất độc hại mang trong đồ dùng nhựa sẽ tiết ra & làm cho mất đi thành phần dinh dưỡng có ở yến. Nên sử dụng chai thủy tinh hay đồ vật sành, sứ. Thời gian khi yến đã được hấp thì chỉ được 5-7 ngày tủ mát.
Hướng dẫn cách thức sử dụng Yến Tinh Chế Loại 1 Gocy:
Yến tin chế thì cũng khá được nấu y hệt như yến tươi. Do đã được qua tinh chế bắt buộc lúc tìm về ta cũng ngâm nước & rửa cho sạch. Sau đấy cũng làm y hệt như hai dòng trên.
Qua phía trên, một ít đó cũng giúp ích cho bạn rồi chứ!. Mong rằng Vậy mọi người đã biết những gì mà quý khách cần để ý khi chọn mua yến cho mình hoặc họ hàng. &Amp; tìm kiếm loại yến như thế nào mang đến sự thích hợp với người thân rồi nhé. Trị giá đủ chất gần như không chênh nhau quá nhiều.
Nếu người mua vô cùng bận rộn thì yến tươi & yến tinh chế là sự ưu tiên bậc nhất. Còn giả dụ người mua là đàn bà tháo vát, sở hữu nhiều thời điểm rảnh rỗi. Mong tự tay tỉ mỉ cho từng đồ ăn thì yến thô là một chọn lựa hoàn hảo. Ngoài ra phần lớn người ta đều ưu tiên chọn phương pháp nhanh chóng, tiện lợi và thích hợp. Đảm bảo an toàn cho tình trạng sức khỏe thì cũng buộc phải cân đối ngân sách để đảm bảo cuộc sống.
Mua tổ yến thô và Yến Tinh Chế Loại 1 Gocy ở đâu?
Gocy là trang mua bán hàng hóa đáng tin cậy rất tốt. Chuyên cung ứng & bán các dòng mặt hàng đảm bảo an toàn cho tình hình sức khỏe người sử dụng. Trong đó là chuyên cung cấp các loại yến: như yến nhà nuôi, yến thuần chất, yến khô, yến tươi….Hãy an tâm khi đồng hành với Gocy. Cũng như bạn hãy an tâm lúc sử dụng yến là thực phẩm để ngừa & chăm nom sức khỏe của mình và người thân.
Website: Gocy
Hotline: 0707170707
Fanpage: Gocy.Nest