Tổ yến thô & yến tinh chế dòng nào tốt hơn? Bạn đã biết
Tổ yến thô Yến Tinh Chế Sợi Gocy được mệnh danh là thuốc tốt, điều ấy nhắc ngỡ chừng như là lời nói xạo. Nhưng đó là sự thực. Khi xưa, mỗi đợt đi chơi hoặc thăm người bệnh bên trên tay mọi người thông thường là bánh trái, phong bì….Nhưng hiện giờ, những món đấy được đổi mới bởi đồ ăn bổ dưỡng. Cực kỳ tốt cho sức khỏe. 1 Sản phẩm được chế biến nhiều & rất đơn giản dùng, phù hợp với phần đa lứa tuổi. Không gì khác đấy là yến sào.
Hiện nay trên thị phần với bán rất nhiều dòng yến như: yến thô (yến nguyên chất). Nước yến đóng chai, yến chưng sẵn hoặc yến nhà làm. Tuy thế để tạo ra được những món đó thì không thể không nói đến 2 loại. Đấy chính là yến khô & yến tươi. Thoạt nghe thì chúng ta có thể biết được sự khác nhau. Dễ dàng nhận biết nhất đó đó là khô và tươi. Hãy cùng Gocy phân tích rõ hơn qua bài viết này nhé!
Tổ Yến thô là gì? Yến tinh chế sợi dài là gì?
Tổ Yến thô:
Loại này thì mỗi người thường có hai loại: yến thô & yến tinh luyện.
Yến thô: là loại yến vừa được lấy về vẫn có lẫn lông & dị vật. Chưa qua bất kể các phương thức chế biến sơ qua nào và vẫn còn nguyên hình dạng. Mặc dù không qua làm sạch sơ qua nhưng mọi người sử dụng vẫn yêu thích sắm. Bởi chúng ta xác định một điều là vất vả lúc sơ chế. Nhưng mà bù lại chúng ta đã tin vững chắc vào sự chọn lựa của bản thân.
Yến tinh chế: là mẫu yến đã được sơ chế, đã được mở bung ra để lượm lông chim yến & những chất khác. Sau đấy lại được đưa vào ép khuôn thành tổ. Và đã được sấy lạnh trước khi tạo nên sản phẩm để đóng gói. Như vậy thì chất lượng sẽ bị bớt chút đỉnh. Mẫu này lúc làm sạch sơ qua có khả năng sẽ bị những nơi buôn bán lạm dụng quá. Bổ sung các thành phần cũng như chất làm trắng chế tạo độ trong, giữ độ ẩm, độ ngọt. Ngay cả độn bột mì mang mục đích tăng cân nặng.
Cũng chỉ bởi vì hai chữ doanh thu cơ mà địa chỉ kinh doanh sẽ bất chấp. Thành ra khi mua mẫu nào người mua cần có sự hiểu biết để phân tích. Tìm ở những nơi mang uy tín, đảm bảo để tránh những hàng kém chất lượng.
Cách bảo quản:
– để nơi khô ráo thoáng mát, sạch sẽ.
– Cũng không buộc phải đặt tại môi trường kín quá sẽ dễ bị mốc.
– bịt kín sau mỗi lần dùng.
Yến tinh chế:
là loại tổ yến thô được làm sạch sơ qua bằng cách thức dìm trong nước. Khiến cho yến giãn ra và sau đó nhặt lông chim & các cặn bẩn bị lẫn vào. Quá trình này cực kỳ khó nhọc do người sơ chế yêu cầu chăm chỉ kỹ càng vào tổ yến để lượm lông. Bởi tổ yến sở hữu trị giá cao, rất khó để các bạn lặt lông. Vì vậy người nhặt cũng khá được tiền công phù hợp. Do tính tiện lợi nên yến tươi được nhiều khách hàng lựa chọn. Do tiện lợi khi chế biến và không mất thời gian.
Cách bảo quản.
– khi dìm nước không cần ngâm nước ấm. Dùng quạt thổi đến bị khô, không cần sử dụng thiết bị sấy. Vì khi gặp nước nóng tổ yến có khả năng sẽ bị rã ra & giảm bớt các chất dinh dưỡng.
– lúc yến mang biểu hiện bị mốc, hay với mùa lạ thì không nên dùng sẽ có hại đến sức khỏe.
– Bảo quản trong ngăn mát hoặc tủ đông. Không thể để tia nắng mật thiết chiếu vào.
– tốt nhất để vào bịch hút hơi chân không bỏ vào tủ lạnh, hay bọc giấy báo rồi cho vào tủ.
– tuyệt nhất nên mua một lượng vừa với nhu cầu về để dùng. Như thế mọi người sẽ không phải đau đầu về phương pháp bảo quản.
Bảng báo giá Tổ Yến thô và Yến Tinh Chế Sợi Gocy của Gocy:
Gocy là một đơn vị phân phối tổ yến nhà nuôi nguyên chất 100%. Các sản phẩm của Gocy đều đảm bảo đạt an toàn thực phẩm từ công ty quốc tế. Tại Gocy:
Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g
Tổ yến thô loại hai có giá: 2.600.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g
Cách phân biệt tổ Yến Tinh Chế Sợi Gocy và tổ yến thô.
Mặc mặc dù là yến khô hay yến tươi thì hầu hết là các thức ăn rất tốt cho sức khỏe. Mỗi loại đều có hầu hết đủ chất & trị giá riêng mình. Mỗi loại phần lớn có điểm đặc sắc của riêng mình. Để tìm hiểu chúng ta nên chọn mẫu nào tốt hơn nữa thì nên dựa vào những yếu tố: sự tiện dụng, giá trị dinh dưỡng & ngân sách. Thời hạn sử dụng.
Yến thô | Yến tinh chế |
Sự thuận tiện: Mất thời gian. Ví như là yến tinh chế thì yêu cầu ngâm nước khoảng chừng 20 phút đến lức giãn ra. Rửa cho sạch rồi sau đó mang đi chưng. Nếu như là yến thô thì mất khoảng hơn 2 giờ ngâm nước. Sau đó phải lượm từng cọng lông. |
|
Giá trị dinh dưỡng: – Yến thô là loại|duy trì được hàm vị dinh dưỡng tối đa. Nhưng mà lại cần mất nhiều thời gian làm sạch sơ qua. |
|
Giá cả: bởi đảm bảo nguyên giá trị dinh dưỡng nên yến thô là sở hữu mức giá lớn nhất. |
|
Thời gian sử dụng: 2-3 năm. |
|
Ngoài 4 yếu tố kể trên thì điều mà mọi người lựa chọn loại yến nào mang đến phù hợp với các bạn.
Cần phải đề cập đến luận điểm tiền bạc của từng người và sự tiện lợi lúc chế biến. Gocy xin nhắc lại thì loại nào thì cũng phần lớn mang những sự nổi trội riêng biệt.
Nếu mong muốn các chất dinh dưỡng cao thì nên dành ra tầm giá cao. &Amp; mất thêm thời gian sơ chế. Nếu như như không chuyên nghiệp rất có thể sẽ bị phí hụt nữa. Trái lại để nhanh, tiện lợi thì lượng chất đủ chất mang giảm bớt. Tuy nhiên hàm lượng này không quá nhiều để kể. Yến dù được chế biến ở dạng nào. Nếu được cơ sở uy tín cung cấp thì sẽ luôn luôn đảm bảo. Là thực phẩm có lợi ích mang lại tình hình sức khỏe.
Lợi ích của tổ yến thô và Yến Tinh Chế Sợi Gocy mang lại:
– là đồ ăn bổ dưỡng nhanh phục hồi sức khỏe cho người sau giải phẫu. Gặp chấn thương, người bị bệnh người đau yếu.
– tốt cho hệ tâm thần, giảm căng thẳng mỏi mệt lo âu.
– Tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa. Hô hấp cho người cao tuổi và trẻ em.
– Cung cấp Fe, canxi và các khoáng chất cấp thiết đến phụ nữ cho con bú. Và cung cấp những chất đủ dinh dưỡng thiết yếu cho sự tăng trưởng của bào thai.
– Phục hồi tình hình sức khỏe sớm cho bà bầu sau sinh, hạn chế triệu chứng trầm cảm sau sinh. Giúp cho ý thức thỏa mái, vui tươi.
– Hạn chế lão hóa, bình phục những các tế bào biểu bì, mô và cơ.
– Bổ máu, giúp lưu thông khí huyết tốt hơn, sút tình trạng cao áp huyết, nâng cấp đường máu,
Lưu ý khi sử dụng yến.
- Trẻ em nhỏ hơn 1 tuổi không nên sử dụng.
- Người bị viêm sỏi thận giảm thiểu dùng yến thô.-
- Người già bị cảm, tay chân tê lạnh, thấp khớp, da liễu, đau bụng…..
- Sử dụng khối lượng vừa vừa đủ hạn chế sử dụng quá mức.
Hướng dẫn phương pháp sử dụng Tổ yến thô.
Nếu như chúng ta mang thời gian nhưng mà mong giữ thuần chất đủ chất của yến. Thì ta nên chọn yến thô, nhưng lại giả dụ không khéo tình cờ chúng ta cũng khiến thâm hụt đi 1 số yến nữa ạ. Gocy xin gửi tới người cách dùng yến khô như sau:
Chuẩn bị:
– Nhíp.
– một chiếc muỗng
– một thau nước sạch sẽ.
– 10gr yến thô
– một lọ thủy tinh.
– 2 tô sứ trắng (phải là white color để dễ dàng nhận biết) với nước.
– 2 dĩa sứ trắng.
– 1 chén con nước trong sạch.
– 1 chiếc rây
Cách làm Yến Tinh Chế Sợi Gocy.
– Lấy 10gr yến ngâm trong tô sứ trắng có sẵn nước. Khoảng chừng 20-30p cho đến lúc yến tơi ra. Vớt ra để cho ráo nước.
– cho vô dĩa, sử dụng nhíp lượm toàn bột lông chim và các tạp chất. Lượm 1 cọng lông ta đề nghị nhúng nhíp vào chén con nước. Để lông hoặc tạp chất được rơi ra khỏi nhíp.
– Sau đó đến yến đã lặt sạch sẽ vào rây và để vào chậu thau nước. Lúc này ta sử dụng muỗng gạt qua gạt lại đến khi lông & tạp chất được thoát ra bên phía ngoài. Khi này ta nên thực hiện làm cấp tốc và kỹ lưỡng.Không nên để chậm đã khiến giảm bớt đi hàm lượng chất đủ dinh dưỡng mang trong yến.
– 1 lần nữa kiểm tra coi yến đang được làm cho sạch sẽ không. Bằng phương pháp cho vô rây gạt qua nước một đợt nữa. Để thật sự chắc chắn mình đã làm sạch hết tạp chất.
– Đến đây là các bạn có thể đem đi nấu nếu như muốn dùng ngay. Không thì bạn phải để thiệt khô bên trên rây. Dùng quạt thổi cho khi khô. Sau đấy cho vào lọ thủy tinh. Cất trong tủ lạnh để lúc nào mong muốn dùng. Nhưng tại vì đã sơ chế do đó thời hạn sử dụng tối đa là 5-7 ngày.
Hướng dẫn dùng Yến Tinh Chế Sợi Gocy.
Vì yến tươi đã được sơ chế rồi. Cần lựa chọn khu vực đáng tin cậy và mua cho mình sản phẩm tốt. Sau đấy về rửa cho sạch & mới có thể làm thành món bồi bổ ngay. Có 2 phương pháp chế biến: chưng bởi nồi & chưng cách thủy.
Chưng bởi nồi:
– Làm sạch, ngâm yến tươi tới khi tơi & nở ra. Khoảng chừng 10 phút là được. Lấy ra để cho ráo nước. – Mang yến vào trong nồi, đổ nước ngập sấp bề mặt của yến. Không yêu cầu đổ đầy, do khi chưng yến vẫn nở ra dễ bị tràn nồi, – bật bếp và chưng khoảng 15 phút. Thêm đường phèn vào khuấy đều cho hòa tan. Sau đấy ta có thể cho táo tàu, kỷ tử, hạt sen hay saffron. Nấu thêm 5-10 phút nữa thì ta tắt bếp. Luôn nhớ nhiệt độ bếp không quá 80 độ C.
Chưng cách thủy:
– Cũng làm sạch sơ qua như là ở bên trên. Ngâm nước rửa cho sạch & để cho khô ráo.
– Cho yến trong chén hay thố, cho nước vào ⅔ không cần đầy vì yến sẽ nở ra.
– để chén/thố & nồi nước để chưng. (Đổ nước vừa phải vào nồi chưng, không yêu cầu đổ đầy lúc nước sôi dễ phun vào bát yến). Nếu như có nồi chưng cách thủy thì rất tiện dùng. Sau đó bật bếp trong vòng khoảng 15 phút.
– Sau đấy mở nắp ta bỏ đường phèn quậy cho hòa và bỏ một số loại thực phẩm nhà bạn cần hấp kèm như: táo đỏ, táo tàu, gừng, saffron,hạt chia…….
– đun nóng thêm 10 -15 phút nữa. Tắt bếp là ta có thể sử dụng được.
Bạn có thể sử dụng khi còn nóng hay lạnh cũng khá được. Phụ thuộc vào sở thích của mỗi người mà người trong gia đình lựa chọn cho chính mình cách uống. Dùng ngay sau lúc các bạn hấp. Nếu không mong muốn dùng ngay thì bạn cần để vào ngăn mát tủ lạnh để không bị hư hỏng, mất chất.
Không nên dùng đồ dùng bằng nhựa để đựng yến nhé. Bởi vì yến là đồ ăn chất lượng cao với trị giá dinh dưỡng cao. Nếu như đựng trong đồ bằng nhựa khi hấp nóng hoặc để lạnh. Những chất ô nhiễm có trong vật liệu nhựa sẽ tiết ra và khiến rối loạn thành phần dinh dưỡng có ở yến. Nên sử dụng chai thủy tinh hoặc vật dụng sành, sứ. Thời điểm khi yến đã được hấp thì chỉ được 5-7 ngày tủ mát.
Hướng dẫn phương pháp sử dụng Yến Tinh Chế Sợi Gocy:
Yến tin chế thì cũng rất được làm hệt như yến tươi. Do đã được qua tinh luyện buộc phải lúc tìm mua về ta cũng ngâm nước và làm sạch. Sau đó cũng chế biến giống hệt như 2 dòng bên trên.
Qua trên đây, phần nào đấy cũng mang lại lợi ích cho người mua rồi chứ!. Hy vọng rằng thành viên đã biết những gì mà các bạn cần để ý khi chọn mua yến cho mình hoặc họ hàng. Và mua dòng yến như thế nào mang lại thích hợp với người thân rồi nhé. Giá trị dinh dưỡng hầu hết không chênh nhau quá nhiều.
Nếu các bạn rất bận rộn thì yến tươi và yến tinh luyện là sự ưu tiên hàng đầu. Còn ví như người sử dụng là người đàn bà cáng đáng, với nhiều thời điểm rảnh rỗi. Ước ao tự mình chu đáo cho từng món ăn thì yến thô là 1 lựa chọn lý tưởng. Trên hết hồ hết người ta đều ưu tiên chọn phương pháp nhanh chóng, tiện dụng & phù hợp. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì cũng nên tính toán ngân sách để đảm bảo cuộc sống.
Mua tổ yến thô & Yến Tinh Chế Sợi Gocy ở đâu?
Gocy là trang mua bán hàng hóa uy tín rất tốt. Chuyên cung ứng & bán các dòng sản phẩm bảo đảm đến tình trạng sức khỏe người sử dụng. Kèm theo đó là chủ yếu cung ứng các dòng yến: như yến nhà nuôi, yến thuần chất, yến khô, yến tươi….Hãy an tâm khi đi cùng với Gocy. Như người mua hãy an tâm lúc sử dụng yến là thức ăn để phòng ngừa & chăm sóc tình trạng sức khỏe của bản thân và người nhà.
Website: Gocy
Hotline: 0707170707
Fanpage: Gocy.Nest