Yến Tươi Nguyên Chất Cao Cấp

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải đánh giá cao 1 điều rằng: yến là một món ăn đầy dưỡng chất và cực tốt cho người dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Cao Cấp (yến thô) là cái tên mà nhiều người thường hay truyền nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là yếu tố mà con người hiện nay quan tâm và nhắmđến. Lỡ may mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Cao Cấp là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình thù như là cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được bấu vào vách đá. Yến sào được làm nên từ nước miếng trong khoang miệng tiết ra của chim đực và yến mái. Kết hợp cùng với vài lá cây cùng với lông của chim yến. Khi nước miếng ráo lại thì cái tổ sẽ tạo ra một lằn đông cứng.

Vì thế yến trống và yến mái hằng ngày xây tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc điểm nổi bật của chim yến là chân ngắn, nên không đứng được ở trên mặt đất hay là ngọn cây. Loài yến chỉ có cách treo tấm thân trên những vách đá sừng sửng. Yến thường xuyên bay 15h mọi ngày, nên mọi sinh hoạt đều hoạt động trong lúc bay.

Vì vậy chim yến dựng tổ trên những vách đá cao hiểm trở. Món ăn chính của loài yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được chiết ra từ dịch tiết dưới mô lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có chứa rất nhiều vi lượng và chất khoáng. Cực kì tốt cho xương, thần kinh trí não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có trên 18 acid amin hỗ trợ cải thiện nhanh các mô bị tác động xấu. Có khi bị những chất độc hại viêm nhiễm. Vì thế yến sào được mọi người ví sánh như thức ăn thuốc tiên.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Cao Cấp được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo ra từng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chặt chẻ. Thường có màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong tổ yến có các thành phần: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được nêu tên là thực phẩm dùng để tài bồi sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Cao Cấp là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn nguyên cấu trúc. Và các thành phần có sẵn của yến khi được gom nhặt. Cam kết không pha trộn thêm một tạp chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, tsoj nên mùi giống hay giữ ẩm nào. Có thể làm sạch hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không cho một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Cao Cấp từ Gocy:

Gocy là một nhà cung cấp tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Tươi Nguyên Chất Cao Cấp 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Cao Cấp và yến có pha tạp chất?

Thu hoạch yến thô rất là khó khăn, vì vị trí hiểm trở. Có thể người khai thác yến phải bỏ mạng mình để có được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được mang về rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên một số người người cung cấp yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu chẳng may bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng này, thì có thể bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài cách Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Trước hết bạn phải tìm mua và kiếm tìm những chỗ chuyên cung ứng yến đầy niềm tin và chất lượng cao.

Bình thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ bán yến hầu như sẽ là cửa hàng lớn, cầu kì.

  • Thu thập đầy đủ tin tức về gian hàng bạn cần mua.
  • Kiếm tìm các tin tức đóng góp ý kiến từ người đã dùng và tìm mua từ cửa tiệm.
  • Việc giải đáp thắc mắc phục vụ khách hàng có tốt không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể xem thấy tổ yến để đánh giá. Nhìn vào đặc điểm tổ yến có những mảng mỏng có từng sợi nhỏ kết dính vào nhau. Có kèm thêm lông yến, hơi nhô lên phía trên. Thân dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các sợi rời rạc và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ khô giòn, dễ rơi rớt, yến giả mạo thì mềm dịu.
  • Yến Tươi Nguyên Chất Cao Cấp có mùi tanh đặc trưng giống như lòng đào trứng gà. Còn yến giả sẽ có mùi do các chất tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không hơn 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng trên 20g. Kích cỡ hay có của tổ yến là đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì yến có màu sắc cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy tia nắng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị đục và ánh sáng sẽ không chiếu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn chiến thắng sự giả dối”. Dù có bị ở trong nước thì yến tổ vẫn giữ được mùi tanh đặc biệt, không bị rả ra và đổi màu. Không cần phải nói thì chắc chắn hàng dỏm sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí nở to ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có chi tiết bị tan ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình sợi khi còn nguyên tổ. Sắc màu thì vẫn không đổi. Còn hàng dỏm thì khỏi phải nói mình cũng thừa biết. Khi mở bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhìn thấy yến bị mất dạng, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Cao Cấp.

  • Nên để yến tổ ở nơi kín đáo ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Chỗ nào có thời tiết ẩm ướt chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là đồ ăn thức uống rất giàu dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để cất giữ cho tốt. Lỡ như vô tình sẽ làm giảm đi các chất quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Thời hạn tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các tế bào của người lớn tuổi sẽ giảm đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Hệ thần kinh hoạt động minh mẫn nhanh nhẹn.
  • Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
  • Trợ giúp thải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người lớn tuổi đang nhiễm bệnh ngoài da, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ có chức năng tạo đà sự thay đổi cao lớn của em bé.
  • Những khoáng thể và vi chất có trong yến sẽ kích thích vị giác của trẻ em. Hỗ trợ trẻ mau đói và thèm ăn. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những căn bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin phong phú sẽ hỗ trợ trẻ phát triên mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Làm cho giai đoạn trao đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ em sẽ hấp thụ mạnh các dưỡng chất từ đồ ăn.
  • Hàm lượng canxi rất cao sẽ hỗ trợ cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng tổ yến trong tuổi này. Trẻ em trên 1 tuổi được nếm thử nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng sức đề kháng cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bổ sung chất: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi có thai.
  • Hạn chế việc thai nghén,mệt mỏi.
  • Hạn chế chứng trầm cảm.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, mang đến cho mẹ bầu làn da mềm mướt, trắng hồng.
  • Cung cấp khí huyết giúp người mẹ sớm phục hồi sau khi phẩu thuật.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 chất và vi khoáng. Nên khi chúng ta dùng sẽ giúp cho cơ thể rất nhanh hồi phục và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao đi rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi.

Cần tránh hấp yến chung với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 sản phẩm cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ chưng cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, tim đập liên tục, tăng huyết áp……..

Không dùng nồi hay các vật dụng dẫn nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Tốt nhất chưng cách thuỷ yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt óc chó, bí ngô. Táo khô, táo đỏ, kỉ tử……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi cần ăn uống chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ hưởng thụ hết được công dụng của từng loại ạ.

Hạn chế đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến số lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta hay dùng được đâu. Không may lại lãng phí tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc sử dụng yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách dùng yến như: yến chưng táo tàu, củ năng….có khi yến dùng để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức dễ và đơn giản nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: tổ yến. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Tô, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để nhặt lông, những tạp chất có trong yến. Cầm nhíp nhúng vào nước để cho cỏ cây sẽ trôi ra. Làm yến sạch bằng rây lọc: để yến vào rây lượt cùng âu nước. Ta lấy muỗng chà xát nhẹ để những bụi bặm và lông trôi ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi nhìn thấy sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Bỏ yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Bật bếp lên. Thấy nước sôi ta đổ đường phèn vừa sở thích vào. Khuấy nhẹ đều tay cho đến khi tan. Canh đến khi yến nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Nguội hẵn và để vào ngăn mát dùng sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ không quá chưng cách thuỷ yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi trữ yến là 5-7 ngày trong tủ mát.

Phần trên là mọi điều Gocy muốn mang đến, để bạn sẽ tìm kiếm cho mình một món ăn thức uống từ tổ yến, đảm bảo tốt. Không nguy hiểmcho người tiêu dùng và đem đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon