Yến Tươi Nguyên Chất Chính Hãng Việt

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải chấp nhận 1 điều rằng: yến là một sản phẩm chất lượng và rất tốt cho người sử dụng. Yến Tươi Nguyên Chất Chính Hãng Việt (yến thô) là cái tên mà tất cả mọi người thường truyền nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là yếu tố mà con người ngày nay quan tâm và hướngđến. Lỡ như mua phải hàng chất lượng kém thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Chính Hãng Việt là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình giống cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được bấu vào thân vách đá. Yến sào được tạo ra từ tuyến nước bọt ở miệng của chim đực và chim mái. Hoà quyện cùng với vài cây cỏ cùng với lông của chim yến. Khi nước miếng khô cứng lại thì nó sẽ làm nên một lằn cứng.

Tiếp tục chim trống và chim mái ngày này qua ngày khác làm tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc điểm của giống chim yến là chân ngắn, nên không đậu được trên mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Chim yến chỉ biết đu thân mình trên những vách đá sừng sửng. Yến có thể bay 15h mọi ngày, nên mọi cử động đều làm việc trong lúc đang bay.

Cho nên chim yến xây tổ ở những mỏm đá cao ngút ngàng. Thức ăn thường ăn của loại yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được tạo ra từ dịch dưới tuyến lưỡi. Khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có quá nhiều vi lượng và chất khoáng. Cực kì tốt cho xương, thần kinh trí não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có nhiều hơn 18 acid amin hỗ trợ cải thiện nhanh các tế bào bị tác động xấu. Hoặc bị những chất độc hại xâm lấn. Thế nên yến sào được con người ví như sản phẩm thần dược.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Chính Hãng Việt được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo ra từng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc nịch. Thường có màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong yến thô có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là thực phẩm dùng để hồi phục sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Chính Hãng Việt là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn nguyên cấu trúc. Và các dưỡng chất có sẵn của yến khi được gom nhặt. Cam kết không hoà lẫn thêm một chất khác nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học tạo nên màu sắc, làm ra mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Cũng có thể tách lấy bụi và chất bẩn hay được sơ chế nhưng không cho một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Chính Hãng Việt từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Tươi Nguyên Chất Chính Hãng Việt 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Chính Hãng Việt và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt Yến Tươi Nguyên Chất Chính Hãng Việt rất là tốn công tốn sức, vì địa lý cheo leo. Cho nên người khai thác yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được mang về rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên nhiều người kinh doanh đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu chẳng may bạn mua nhằm sản phẩm không đúng chất lượng này, thì có thể bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Trước hết bạn phải tìm mua và tìm kiếm những chỗ chuyên cung ứng yến đầy uy tín và chất lượng cao.

Thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến đa số sẽ là cửa hàng lớn, cao cấp.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin về cửa hàng bạn cần mua.
  • Tìm kiếm các tin tức đóng góp ý kiến từ người đã sử dụng và mua từ cửa hàng.
  • Phần trả lời câu hỏi đón tiếp khách hàng có nhiệt tình không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể xem thấy tổ yến để thẩm định. Nhìn vào yếu tố tổ yến có nhiều mảng mỏng có từng sợi nhỏ đan xen dính chặt vào nhau. Có kết thêm lông chinm yến, hơi nhô lên. Thân phía bên dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các tảng sợi rời rạc và thành từng sợi riêng ra với nhau.
  • Yến thô khô giòn, dễ rơi rớt, yến giả mạo thì mềm dịu.
  • Yến có mùi vị hơi tanh đặc biệt giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ có mùi do chất tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng trên 20g. Size hay có của tổ yến là đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Vì yến tổ có sắc cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị đục và ánh nắng sẽ không thấu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị ở trong nước thì tổ yến vẫn giữ được mùi tanh đặc sắc, không bị rời ra và đổi màu. Không cần nói nhiều thì chắc chắn hàng dỏm sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị đổi màu.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không hề có chi tiết bị tan ra, bị nhão hay bị mất hình dáng sợi lúc đầu. Sắc màu thì vẫn không đổi. Còn hàng giả thì không nói nhiều mình cũng quá biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhận thấy yến thay đổi hình dạng, rời riêng ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Chính Hãng Việt.

  • Nên để yến tổ ở nơi kín ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Vị trí nào có khí hậu ẩm ướt chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ là đồ ăn thức uống rất nhiều dưỡng chất, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần chú ý để bao bọc cho tốt. Lỡ như vô tình sẽ làm hạn chế đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng rất hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Hạn tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các chức năng của người cao tuổi sẽ bị hạn chế đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Hệ thần kinh hoạt động minh mẫn nhanh nhẹn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Hỗ trợ thải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người già đang nhiễm bệnh da liễu, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..

  1. Đối với trẻ em.

  • Dưỡng chất Protein rất cao có trong tổ yến sẽ có chức năng tạo đà sự lớn lên của trẻ nhỏ.
  • Những khoáng thể và chất cần thiết có trong yến sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ăn uống của trẻ em. Giúp trẻ thèm ăn. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin dồi dào sẽ hỗ trợ trẻ phát triên mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Làm cho tiến trình hoán đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ sẽ hấp thụ mạnh các dưỡng chất từ thức ăn.
  • Độ canxi rất cao sẽ hỗ trợ cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi nên nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn yếu kém không nên dùng yến thô trong thời điểm này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng với 1 liều lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng miễn nhiễm cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bổ sung dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất dinh dưỡng cần thiết khi mang thai.
  • Hạn chế khả năng ốm nghén,mệt mỏi.
  • Giảm hội chứng trầm cảm.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, giúp cho người mẹ mang thai làn da mềm mướt, trắng hồng.
  • Bổ sung khí huyết giúp người mẹ nhanh cải thiện sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong tổ yến có hơn 31 chất dinh dưỡng và vi khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ giúp cho cơ thể sớm lấy lại sức và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao hụt đi những dưỡng chất có ích lợi.

Không nên chưng yến chung với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 thực phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ chưng cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, tim đập liên tục, áp huyết cao……..

Tránh dùng nồi hay các dụng cụ bắt nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Tốt nhất hấp yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt điều, bí ngô. Táo khô, táo tàu, lá dứa……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi cần sử dụng chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ nếm hết được mùi vị của từng loại ạ.

Không nên mở bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến liều lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta hay dùng được đâu. Không may lại mất tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.

Thời điểm thưởng thức yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Ban tối, 30 phút trước khi bạn lên giường ngủ .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có nhiều cách chế biến yến như: yến chưng táo tàu, hạt hạnh nhân….hay yến dùng để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng ở đây tôi sẽ gợi ý bạn phương cách dễ và đơn giản nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: tổ yến. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Chén, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lặt lông, nhiều tạp chất có trong yến. Sử dụng nhíp nhúng vào nước để cho lông sẽ rơi rớt ra. Làm yến sạch bằng rây lượt: cho yến vào rây cùng âu nước. Ta lấy muỗng lượt nhẹ để những chất cặn bã và cỏ cây trôi ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến lúc trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Cho yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Vặn bếp lên. Nhìn nước sôi ta thả đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến lúc tan. Canh đến lúc thấy yến nổi trên nước thì khoá bếp nhé. Để nguội và để vào ngăn mát sử dụng sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ tối đa chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày bảo quản yến là 5-7 ngày trong tủ mát.

Trên đây là những điều Gocy muốn mang đến, để khách hàng sẽ tìm kiếm cho mình một món ăn thức uống từ yến tổ nguyên chất, chắc chắn rất tốt. An toàncho người tiêu dùng và đem đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon