Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Qua Sơ Chế

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một sản phẩm nhiều dưỡng chất và tốt nhất cho người dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Qua Sơ Chế (yến thô) là cái tên mà tất cả mọi người thường nói với nhau nhất. Vì sức khỏe là lí do mà con người ngày nay để tâm và nhắmđến. Không may mua phải hàng chất lượng kém thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vậy hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Qua Sơ Chế là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng như là cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được dính chặt vào vách đá. Yến sào được làm ra từ tuyến nước bọt ở miệng của chim trống và chim mái. Kết dính cùng với vài cây cỏ cùng với lông của chim yến. Khi nước bọt khô lại thì cái tổ sẽ làm nên một sợi đông cứng.

Cứ thế chim trống và chim mái ngày ngày làm tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc điểm của chim yến là chân ngắn, nên không bám được trên mặt đất hay là ngọn cây. Chim yến chỉ biết treo thân mình trên những ghền đá cao vút. Yến thường bay 15h mỗi ngày, nên mọi sinh hoạt đều làm việc trong khi bay.

Vì vậy chim yến làm tổ ở những mỏm đá cao ngút ngàng. Đồ ăn chính của loại yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được chiết ra từ dịch dưới mô lưỡi. Khoa học đã chứng minh trong tổ yến có rất nhiều những nguyên tố cần thiết và chất khoáng. Cực kì tốt cho xương, thần kinh đầu não. Đáng chú ý có trên 18 acid amin trợ giúp hồi phục nhanh các cơ bị tác động xấu. Hoặc bị những chất độc hại xâm lấn. Cho nên yến thô được tất cả mọi người xem giống như sản phẩm thuốc thần.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Qua Sơ Chế được kết thành như thế nào?

Tổ yến được hình thành từng sợi mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chặt chẻ. Màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong tổ yến có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được nêu tên là đồ ăn thức uống dùng để bồi bổ sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Qua Sơ Chế là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn y hiện trạng. Và các thành phần sẵn có của yến khi được thu thập. Bảo đảm không hoà lẫn thêm một chất khác nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, tsoj nên mùi giống hay chất tạo ẩm nào. Chỉ được tách lấy bụi và chất bẩn hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Qua Sơ Chế từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Qua Sơ Chế 100%

Các tổ yến từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Qua Sơ Chế và yến có pha tạp chất?

Khai thác tổ yến rất là nguy hiểm, vì địa hình cheo leo. Cho nên người thu hoạch yến phải gặp rủi ro để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được mang về rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người người cung cấp yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn chọn mua sản phẩm không đúng chất lượng này, thì xem như bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải tìm mua và kiếm tìm những nơi chuyên phân phối yến đầy niềm tin và đảm bảo chất lượng.

Thường thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ bày bán yến tất nhiên sẽ là cửa hàng lớn, cầu kì.

  • Thu thập đầy đủ thông tin chi tiết về gian hàng bạn cần mua.
  • Tìm hiểu các tin tức phản hồi từ người đã tin dùng và tìm mua từ quầy hàng.
  • Khâu trả lời câu hỏi phục vụ người mua có đảm bảo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể xem thấy tổ yến để định giá. Nhìn vào yếu tố tổ yến có những mảng có sợi mỏng kết dính vào nhau. Có cộng thêm lông chinm yến, hơi nhô lên phía trên. Thân dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các mảng sợi rời ra và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ dễ vỡ, dễ vụn nát, yến giả thì mềm dịu.
  • Tổ yến ngửi thấy hơi tanh đậm mùi giống như lòng đào trứng gà. Còn yến dỏm sẽ có mùi do các chất tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không hơn 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng hơn 20g. Size thường có của tổ yến là phần đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do tổ yến có màu cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy tia nắng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị mờ đục và tia nắng sẽ không thấu qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị ở trong nước thì yến vẫn giữ được mùi tanh nồng đặc biệt, không bị tan ra và đổi màu. Không cần bàn thì đảm bảo hàng giả mạo sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí nở to ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có yếu tố bị rả ra, bị nhão hay bị mất hình dáng sợi khi còn nguyên tổ. Màu sắc thì vẫn không thay đổi. Còn hàng nhái thì không nói nhiều mình cũng đã biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhìn thấy yến thay đổi hình dạng, rời riêng ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Qua Sơ Chế.

  • Vậy nên để tổ yến ở nơi không có ánh sáng chiếu vào ( không nên kín) quá, sạch sẽ, khô thoáng mát. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Vị trí nào có khí hậu ẩm thấp chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là đồ ăn thức uống rất giàu dinh dưỡng, cực tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần chú ý để bảo quản cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm giảm đi các chất quý giá có trong tổ yến. Tác dụng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Hạn dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các cơ quan của người già sẽ bị hạn chế đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Hỗ trợ đào thải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người lớn tuổi đang mắc bệnh về da, viên gian, bệnh hô hấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Hàm lượng Protein cao có trong tổ yến sẽ có công dụng đẩy mạnh sự lớn lên của trẻ nhỏ.
  • Những khoáng thể và những nguyên tố có trong yến sẽ ảnh hưởng đến giác quan nếm vị của trẻ nhỏ. Hỗ trợ trẻ thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin có rất nhiều sẽ trợ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Tạo nên giai đoạn trao đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ nhỏ sẽ hấp thụ mạnh các chất bổ từ món ăn.
  • Độ canxi rất cao sẽ trợ giúp cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được phát huy.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn yếu kém không nên dùng yến trong thời điểm này. Trẻ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng miễn dịch cho bà mẹ lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những chất dinh dưỡng cần thiết khi mang thai.
  • Giảm khả năng ốm nghén,mệt mỏi.
  • Phòng ngừa trầm cảm sau sinh.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, mang đến cho người mẹ làn da mịn màng, trắng hồng.
  • Bồi bổ khí huyết giúp người mẹ sớm phục hồi sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 chất và chất khoáng. Nên khi chúng ta thưởng thức sẽ làm cho cơ thể sớm phục hồi và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng có ích.

Tránh hấp yến chung với sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 thực phẩm cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, hồi hộp, áp huyết cao……..

Không nên dùng nồi hay các vật dụng bắt nhiệt nhanh để hấp yến.

Tốt nhất hấp yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt sen, bí ngô. Táo khô, táo đỏ, lá dứa……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi thích ăn uống chúng ta trộn chung lại thì sẽ hưởng thụ hết được tác dụng của từng loại ạ.

Tránh đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không lại mất tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.

Thời điểm sử dụng yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách sử dụng yến như: yến chưng táo đỏ, hạt hạnh nhân….hay yến dùng làm để nấu cháo cá chép, hạt sen, các loại đậu….nhưng tại đây tôi sẽ mách bạn phương cách dễ và đơn giản nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: tổ yến. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Bát, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: để yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để lượm cây cỏ, những tạp chất có trong yến. Sử dụng nhíp chần vào nước để cho cỏ cây sẽ rơi rớt ra. Làm yến sạch bằng rây lượt: để yến vào rây lọc cùng thau nước. Ta lấy thìa xát nhẹ để những chất cặn bã và lông rơi ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến lúc trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Thả yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Mở bếp lên. Canh nước sôi ta thả đường phèn vừa ý vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Trông đến lúc yến nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Nguội hẵn và để vào ngăn mát dùng sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng không quá chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày trữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Bên trên là tất cả những điều Gocy muốn đem đến, để khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một món ăn thức uống từ yến tổ nguyên chất, bảo đảm chất lượng. An toàncho người sử dụng và đem lại cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon