Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Rút Lông

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một sản phẩm chất lượng và rất tốt cho người tiêu dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Rút Lông (yến thô) là tên gọi mà tất cả mọi người hay truyền nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là lí do mà con người thời nay chú ý và nhắmđến. Lỡ như mua phải hàng giả thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Rút Lông là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình thù như là cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được bấu vào vách đá. Yến sào được làm ra từ nước miếng trong khoang miệng tiết ra của yến trống và chim mái. Kết hợp cùng với vài lá cây cùng với lông của chim yến. Khi dịch tiết nước miếng khô cứng lại thì tổ yến sẽ tạo ra một sợi cứng.

Vì thế chim trống và chim mái hằng ngày dựng tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con ở tổ đó. Đặc thù của chim yến là chân ngắn, nên không đứng được trên mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Loài yến chỉ biết đung đưa tấm thân trên những ghền đá sừng sửng. Yến có thể bay 15h mỗi ngày, nên mọi cử động đều làm việc trong lúc đang bay.

Vì vậy chim yến xây tổ trên những vách đá cao hiểm trở. Thức ăn chính của loại yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được chiết ra từ nước bọt dưới mô lưỡi. Khoa học đã phát hiện ra trong tổ yến có chứa rất nhiều vi lượng và những chất cơ thể rất cần. Cực tốt cho xương, thần kinh đầu não. Đáng chú ý có hơn 18 acid amin hỗ trợ hồi phục nhanh các tế bào bị ảnh hưởng. Có khi bị những chất độc hại xâm lấn. Cho nên yến sào được mọi người xem giống như thực phẩm thuốc thần.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Rút Lông được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo ra từng sợi mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chắc chắn. Màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Rút Lông có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là đồ ăn thức uống dùng để làm mới sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Rút Lông là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các dưỡng chất sẵn có của yến khi được gom nhặt. Đảm bảo không hoà lẫn thêm một chất khác nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học làm màu, làm ra mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Cũng có thể làm sạch bụi bẩn hay được tách ra lặt lông nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Rút Lông từ Gocy:

Gocy là một nhà cung cấp tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Rút Lông 100%

Các tổ yến từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Rút Lông và yến có pha tạp chất?

Khai thác yến sào rất là khó khăn, vì địa hình cheo leo. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải gặp rủi ro để có được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người bán yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu chẳng may bạn chọn mua tổ yến không đúng chất lượng này, thì xem như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải chọn mua và chọn lựa những nơi chuyên cung cấp yến đầy niềm tin và đảm bảo chất lượng.

Thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ bày bán yến đa số sẽ là gian hàng lớn, rất đẹp mắt.

  • Cập nhật đầy đủ tin tức về cửa hàng bạn cần chọn mua.
  • Tìm kiếm các thông tin ý kiến từ người đã sử dụng và tìm mua từ cửa tiệm.
  • Việc trả lời câu hỏi đón tiếp người mua có tốt không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Người mua có thể nhìn tổ yến để định giá. Nhìn vào đặc điểm tổ yến có những mảng mỏng có từng sợi nhỏ kết dính vào nhau. Có cộng thêm lông chim, hơi nhô lên phía trên. Thân phía bên dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các tảng sợi rả rời và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ giòn, dễ vụn nát, yến dỏm thì mềm.
  • Yến có mùi tanh nồng đặc trưng giống như lòng đào trứng gà. Còn yến dỏm sẽ mùi vị do chất tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn yến nhái thì lúc nào cũng hơn 20g. Size thường thấy của yến tổ là dưới đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do yến có màu sắc cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị mờ đục và ánh nắng sẽ không xuyên qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị nước bao phủ thì yến tổ vẫn giữ trọn được mùi tanh đặc sắc, không bị tan ra và đổi màu. Không cần phải nói thì chắc chắn hàng dỏm sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí nở to ra và sẽ bị thay đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có hiện tượng bị rả ra, bị nhão hay bị mất hình dáng sợi khi còn nguyên tổ. Màu thì vẫn y nguyên. Còn hàng giả mạo thì không nói nhiều mình cũng đã biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến đổi hình dạng ban đầu, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Rút Lông.

  • Cần để yến tổ ở nơi không có ánh sáng chiếu vào ( không nên kín) quá, sạch sẽ, khô thoáng mát. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Vị trí nào có khí hậu mát lạnh chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là sản phẩm rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bao bọc cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm mất đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Thời hạn sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu hoạch.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các tế bào của người tuổi cao sẽ bị hạn chế đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được cải thiện đáng kể, ăn ngon tiêu hoá tốt.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Giúp đào thải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người cao tuổi đang mắc bệnh về da, viên gian, viêm phế quản cấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ em.

  • Dưỡng chất Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ ít nhiều đẩy mạnh sự phát triển của trẻ.
  • Những khoáng thể và chất cần thiết có trong yến sẽ kích thích giác quan nếm vị của trẻ em. Giúp trẻ thèm ăn. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin phong phú sẽ trợ giúp trẻ đẩy mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Làm cho giai đoạn hoán đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ nhỏ sẽ tiêu thụ mạnh các chất dinh dưỡng từ món ăn.
  • Độ canxi cao sẽ giúp cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được phát huy.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng tổ yến trong thời điểm này. Trẻ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng cường sức miễn nhiễm cho bà mẹ lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất dinh dưỡng cần thiết khi mang thai.
  • Giảm thiểu việc thai nghén,nôn ói.
  • Hạn chế hội chứng trầm cảm.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, mang đến cho người mẹ mang thai nước da mịn màng, trắng sáng.
  • Bồi bổ khí huyết giúp người làm mẹ sớm cải thiện sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong tổ yến có hơn 31 chất và khoáng chất. Nên khi chúng ta thưởng thức sẽ giúp cho cơ thể nhanh phục hồi và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không được hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hụt đi những dưỡng chất có ích lợi.

Cần tránh hấp yến cùng với sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 thực phẩm cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ kết hợp cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, tim đập nhanh, tăng huyết áp……..

Tránh dùng nồi hay các dụng cụ bắt nhiệt nhanh để hấp yến.

Chỉ nên hấp yến riêng và các loại đậu riêng như: như hạt điều, bí ngô. Táo khô, táo tàu, kỉ tử……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi thích dùng chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ hưởng thụ hết được tác dụng của từng loại ạ.

Hạn chế nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta ăn thường xuyên được đâu. Không may lại phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian thưởng thức yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách sử dụng yến như: yến hấp táo đen, hạt chia, bí đỏ, hạt óc chó….có khi yến còn để nấu cháo cá chép, hạt sen, các loại đậu….nhưng tại đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ nhất và nhanh nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: Yến Tươi Nguyên Chất Chưa Rút Lông. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Bát, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lượm cây cỏ, rất nhiều tạp chất có trong yến. Dùng nhíp nhúng vào nước để cho lá cây sẽ rơi ra. Làm sạch yến bằng rây: thả yến vào rây lọc cùng âu nước. Ta dùng thìa chà nhẹ để những bụi bặm và lá cây trôi ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến khi nhìn thấy trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Cho yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Bật bếp lên. Canh nước sôi ta đổ đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Nhìn xem đến lúc yến nổi trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Để cho nguội và để vào ngăn mát thưởng thức sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Thời gian nhiều nhất hấp yến khoảng 45-60 phút.
  • Thời gian trữ yến là 5-7 ngày trong tủ mát.

Trên đây là tất cả những điều Gocy muốn gởi đến, để khách hàng sẽ tìm kiếm cho mình một thực phẩm yến thô, chắc chắn chất lượng. Lành mạnhcho người tiêu dùng và mang đến cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon