Yến Tươi Nguyên Chất
Khi nhắc đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải đánh giá cao 1 điều rằng: yến là một món ăn bổ dưỡng và tốt nhất cho người sử dụng. Yến Tươi Nguyên Chất Giá Cập Nhập 2022 (yến thô) là cái tên mà tất cả mọi người thường nói với nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là điều mà con người ta ngày nay để tâm và nhắmđến. Lỡ may mua phải hàng kém chất lượng thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vậy hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.
Yến Tươi Nguyên Chất Giá Cập Nhập 2022 là gì?
Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng giống như cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được bấu vào ghền đá. Yến sào được tạo nên từ dịch tiết ra từ nước miếng của chim đực và chim mái. Hoà quyện cùng với vài cây cỏ cùng với lông của chim yến. Khi dịch tiết nước miếng ráo lại thì tổ yến sẽ hình thành một đường cứng.
Tiếp tục chim trống và chim mái ngày này qua ngày khác làm tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc trưng của giống chim yến là chân ngắn, nên không bám được trên mặt đất hay là ngọn cây. Giống chim yến chỉ có cách treo thân trên những vách đá cheo leo. Yến thường xuyên bay 15h mọi ngày, nên những động tác đều thực hiện trong lúc bay.
Thế nên chim yến dựng tổ trên những mỏm đá cao ngút ngàng. Đồ ăn chính của loại yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được tạo ra từ nước bọt dưới mô lưỡi. Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có quá nhiều những nguyên tố cần thiết và khoáng chất. Cực tốt cho xương, thần kinh đầu não. Đặc biệt có hơn 18 acid amin hỗ trợ hồi phục nhanh các cơ bị tổn thương. Hay bị những chất độc hại xâm lấn. Vì thế Yến Tươi Nguyên Chất Giá Cập Nhập 2022 được mọi người xem giống như sản phẩm thuốc thần.
Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Giá Cập Nhập 2022 được kết thành như thế nào?
Tổ yến được tạo ra từng sợi mỏng, được kết dính vào nhau rất chắc chắn. Có màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong Yến Tươi Nguyên Chất Giá Cập Nhập 2022 có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được nêu tên là đồ ăn thức uống sử dụng để bồi bổ sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.
Yến Tươi Nguyên Chất Giá Cập Nhập 2022 là tổ yến còn nguyên vẹn hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các thành phần vốn có của yến khi được gom nhặt. Bảo đảm không pha trộn thêm một tạp chất nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học làm màu, tsoj nên mùi giống hay tạo enne độ ẩm nào. Chỉ được làm sạch hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không thêm một chất gì.
Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Giá Cập Nhập 2022 từ Gocy:
Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất Giá Cập Nhập 2022 100%
Các sản phẩm từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.
Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g
Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g
Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Giá Cập Nhập 2022 và yến có pha tạp chất?
Khai thác Yến Tươi Nguyên Chất Giá Cập Nhập 2022 rất là khó khăn, vì địa lý gai góc. Cho nên người thu hoạch yến phải gặp rủi ro để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người người cung cấp yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu chẳng may bạn mua nhằm tổ yến kém chất lượng này, thì xem như bạn đang thêm bệnh vào người.
Sau đây là vài cách Gocy muốn gởi đến các bạn:
-
Trước tiên bạn phải tìm mua và chọn lựa những nơi chuyên cung ứng yến đầy uy tín và đảm bảo chất lượng.
Thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến tất nhiên sẽ là cửa hàng lớn, sang trọng.
- Cập nhật đầy đủ thông tin về cửa tiệm bạn cần tìm mua.
- Tìm hiểu các bình luận phản hồi từ người đã dùng và tìm mua từ cửa tiệm.
- Khâu tư vấn đón tiếp khách hàng có chu đáo không?
-
Dựa vào mắt thường.
- Khách hàng có thể nhìn xem yến thô để đánh giá. Nhìn vào đặc điểm tổ yến có những mảng có sợi mỏng đan xen dính chặt vào nhau. Có cộng thêm lông chim, hơi nhô lên phía trên. Thân phía bên dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các mảng sợi rời rạc và riêng lẻ với nhau.
- Yến thô giòn, dễ rơi rớt, yến dỏm thì không được khô cứng.
- Yến ngửi thấy tanh đặc biệt giống như lòng đào trứng gà. Còn yến giả sẽ ngửi được mùi do thành phần tạo màu hay chất phụ gia.
-
Trọng lượng.
Trọng lượng của tổ yến không quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Kích thước hay có của tổ yến là đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.
4. Ánh mặt trời.
Bởi vì yến tổ có màu sắc cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị mờ đục và ánh sáng sẽ không chiếu qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị nước bao phủ thì tổ yến vẫn giữ trọn được mùi nồng tanh đặc sắc, không bị tan ra và thay đổi màu sắc. Không cần phải nói thì chắc chắn hàng nhái sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí nở to ra và sẽ bị thay đổi màu sắc.
6. Chưng yến:
Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không hề có chi tiết bị tan ra, bị nhão hay bị mất hình sợi khi còn nguyên tổ. Sắc màu thì vẫn không thay đổi. Còn hàng dỏm thì không cần nói mình cũng thừa biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhận thấy yến thay đổi hình dạng, rả rời và có màu.
Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Giá Cập Nhập 2022.
- Nên để yến tổ ở nơi không có ánh sáng chiếu vào ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
- Đậy nắp sau khi mở. Nơi nào có khí hậu ẩm ướt chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
- Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
- Yến tổ là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, cực tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần chú ý để bảo quản cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm giảm đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng rất hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Thời gian tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu hoạch.
Lợi ích mà tổ yến mang lại.
-
Đối với người cao tuổi.
- Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các tế bào của người lớn tuổi sẽ yếu đi nên sẽ dễ bị bệnh.
- Hệ tiêu hoá được cải thiện đáng kể, ăn ngon tiêu hoá tốt.
- Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
- Cơ xương khớp phát triển tốt.
- Hệ thần kinh hoạt động minh mẫn nhanh nhẹn.
- Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
- Hỗ trợ thải chất độc cơ thể….
Lưu ý: Những người cao tuổi đang mắc bệnh ngoài da, viên gian, bệnh hô hấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..
-
Đối với trẻ nhỏ.
- Dưỡng chất Protein rất cao có trong tổ yến sẽ có chức năng làm đòn bẩy sự phát triển của trẻ em.
- Những khoáng thể và những nguyên tố có trong yến sẽ kích thích vị giác của trẻ. Trợ giúp trẻ ăn ngon miệng. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
- Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
- Chất Acid amin dồi dào sẽ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra không ngừng. Trẻ em sẽ tiêu thụ mạnh các chất dinh dưỡng từ đồ ăn.
- Hàm lượng canxi cao sẽ giúp cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được cải thiện.
Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 12 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng tổ yến trong lúc này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng với 1 lượng nhỏ.
-
Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.
- Tăng cường sức miễn nhiễm cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
- Bổ sung chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những chất dinh dưỡng cần thiết khi có thai.
- Hạn chế việc thai hành,buồn nôn.
- Hạn chế chứng trầm cảm.
- Làm chậm quá trình lão hoá, mang đến cho mẹ bầu da mềm mướt, trắng hồng.
- Bổ sung khí huyết giúp người làm mẹ nhanh cải thiện sau khi mổ.
-
Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.
Trong tổ yến có hơn 31 chất dinh dưỡng và chất khoáng. Nên khi chúng ta dùng sẽ giúp cho cơ thể sớm hồi phục và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.
Những điều nên tránh khi sử dụng yến.
Tránh chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm giảm đi những dưỡng chất có lợi.
Tránh chưng cách thuỷ yến cùng với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ dưỡng. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, hồi hộp, cao huyết áp……..
Không dùng nồi hay các vật dụng dễ bắt nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.
Tốt nhất chưng yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt óc chó, bí đỏ, táo đỏ, kỉ tử……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi cần ăn uống chúng ta trộn chung lại thì sẽ nếm hết được tác dụng của từng loại ạ.
Không nên nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.
Chú ý đến lượng ăn uống nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta ăn thường xuyên được đâu. Không may lại mất tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.
Lúc thưởng thức yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. 30 Phút trước khi đi ngủ nhé .
Cách chưng yến đường phèn.
Có rất nhiều cách chế biến yến như: yến chưng cách thuỷ táo tàu, hạt hạnh nhân….có khi yến dùng làm để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng ở đây tôi sẽ hướng dẫn bạn công thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến hấp đường phèn.
- Nguyên liệu và sơ chế:
- Nguyên liệu: Yến Tươi Nguyên Chất Giá Cập Nhập 2022. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Chén, rây, nồi chưng yến.
- Sơ chế:
Ngâm yến: cho yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để lặt cây cỏ, rất nhiều tạp chất có trong yến. Cầm nhíp nhúng vào nước để cho lá cây sẽ trôi ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây: cho yến vào rây cùng chậu nước. Ta lấy muỗng chà nhẹ để những bụi bặm và cỏ cây rơi ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi sạch sẽ.
Hướng dẫn cách chưng
Thả yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Bật bếp lên. Thấy nước sôi ta cho đường phèn vừa sở thích vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Canh đến lúc yến nổi trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Để cho nguội và để vào ngăn mát sử dụng sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:
- Giờ không quá hấp yến khoảng 45-60 phút.
- Ngày cất giữ yến là 5-7 ngày trong tủ mát.
Phần trên là mọi điều Gocy muốn gởi đến, để người tiêu dùng sẽ lựa chọn cho mình một món ăn thức uống từ yến tổ nguyên chất, đảm bảo rất tốt. Không nguy hạicho người tiêu dùng và đem lại cho mọi người sức khỏe tốt nhất.
Website: Gocy
Hotline: 0707170707