Yến Tươi Nguyên Chất Gocy

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi đề cập đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một món ăn chất lượng và cực tốt cho người dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Gocy (yến thô) là cái tên mà nhiều người thường nói với nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là điều mà con người ngày nay quan tâm và chú trọngđến. Không may mua phải hàng dỏm thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Gocy là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng như là cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được dính chặt vào vách đá. Yến sào được hình thành từ nước miếng của yến trống và chim yến cái. Hoà quyện cùng với vài lá cây cùng với lông chim yến. Khi nước miếng khô cứng lại thì tổ yến sẽ thành ra một vệt cứng.

Tiếp tục yến trống và yến mái ngày này qua ngày khác dựng tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc điểm nổi bật của chim yến là chân ngắn, nên không đứng được ở trên mặt đất hay là ngọn cây. Loài yến chỉ biết đu thân trên những mỏm đá cao vút. Yến thường bay 15h mọi ngày, nên mọi cử động đều làm việc trong khi bay.

Vì vậy chim yến dựng tổ ở những vách đá cao hiểm trở. Thức ăn chính của loài yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được tạo ra từ dịch tiết dưới tuyến lưỡi. Khoa học đã chứng minh trong tổ yến có quá nhiều vi lượng và chất khoáng. Cực tốt cho xương, thần kinh đầu não. Đáng chú ý có trên 18 acid amin hỗ trợ phục hồi nhanh các cơ bị ảnh hưởng. Hoặc bị những chất độc hại tấn công. Vì thế yến sào được con người ví như thực phẩm thuốc thần.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Gocy được kết thành như thế nào?

Tổ yến được hình thành từng sợi có mảng mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chặt chẻ. Có màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong yến thô có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là sản phẩm sử dụng để khôi phục sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Gocy là tổ yến còn nguyên vẹn hay là còn nguyên cấu trúc. Và các thành phần vốn có của yến khi được thu hoạch. Bảo đảm không pha trộn thêm một chất nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học làm màu, tsoj nên mùi giống hay tạo enne độ ẩm nào. Cũng có thể làm sạch bụi bẩn hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không cho một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Gocy từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất Gocy 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Gocy và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt yến thô rất là tốn công tốn sức, vì địa hình gai góc. Có thể người khai thác yến phải bỏ mạng mình để có được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được khai thác rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người bán yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn chọn mua sản phẩm kém chất lượng này, thì có thể bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải tìm mua và chọn lựa những nơi chuyên phân phối yến đầy uy tín và chất luongj tốt.

Thường thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến đa số sẽ là cửa tiệm lớn, cầu kì.

  • Tìm kiếm đầy đủ thông tin về cửa tiệm bạn cần tìm mua.
  • Tìm kiếm các thông tin phản hồi từ người đã tin dùng và mua từ cửa tiệm.
  • Khâu giải đáp thắc mắc phục vụ khách hàng có đảm bảo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể nhìn yến sào để định giá. Chủ yếu dựa vào yếu tố tổ yến có nhiều sợi mỏng đan xen dính chặt vào nhau. Có kết thêm lông chinm yến, hơi cao lên phần trên. Thân phía bên dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến nhái thì các mảng sợi rả rời và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ dễ vỡ, dễ rơi rớt, yến giả thì mềm dịu.
  • Yến có mùi vị tanh đậm mùi giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ có mùi do chất tạo màu hay chất gia phụ trộn lẫn.
  1. Trọng lượng.

Tỉ trọng của tổ yến không hơn 15 g. Còn yến nhái thì lúc nào cũng trên 20g. Kích cỡ hay có của yến thô là đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì yến có màu cam nhạt khi đưa ra ánh sáng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị vẫn đục và ánh nắng sẽ không xuyên qua được. 5. Đổ nước ngâm: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị ngâm trong nước thì yến tổ vẫn giữ trọn được vị tanh nồng đặc trưng, không bị rời ra và biến màu. Không cần nói nhiều thì đảm bảo hàng dỏm sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí còn nở ra và sẽ bị đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không hề có yếu tố bị rời ra, bị sền sệt hay bị mất hình dáng sợi lúc đầu. Màu sắc thì vẫn y nguyên. Còn hàng giả mạo thì không cần nói mình cũng thừa biết. Khi mở bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ thấy yến bị mất dạng, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Gocy.

  • Cần để yến tổ ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Chỗ nào có thời tiết mát lạnh chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để cất giữ cho tốt. Lỡ như vô tình sẽ làm giảm đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Hạn tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các cơ quan của người già sẽ yếu đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
  • Hỗ trợ giải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người tuổi cao đang bị bệnh ngoài da, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Dưỡng chất Protein rất cao có trong tổ yến sẽ có chức năng làm đòn bẩy sự phát triển của em bé.
  • Những khoáng thể và vi chất có trong yến sẽ kích thích vị giác của trẻ nhỏ. Giúp trẻ ăn ngon miệng. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin phong phú sẽ hỗ trợ trẻ tăng mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Làm cho tiến trình trao đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ em sẽ hấp thu mạnh các chất bổ từ món ăn.
  • Độ canxi rất cao sẽ giúp cho xương phát triển, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng tổ yến trong tuổi này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được dùng nhưng chỉ 1 liều lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng sức miễn nhiễm cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Bổ sung dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất dinh dưỡng cần thiết khi có thai.
  • Hạn chế việc thai hành,buồn nôn.
  • Hạn chế chứng trầm cảm.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, đem đến cho người mẹ mang thai làn da mềm mịn, trắng hồng.
  • Cung cấp khí huyết hỗ trợ người mẹ sớm phục hồi sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 dưỡng chất và khoáng chất. Nên khi chúng ta thưởng thức sẽ giúp cho cơ thể rất nhanh hồi phục và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm mất đi nhiều chất có ích lợi.

Tránh hấp yến cùng với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 thực phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, tim đập liên tục, áp huyết cao……..

Không dùng nồi hay các đồ dụng dễ bắt nhiệt nhanh để chưng yến.

Nên hấp yến riêng và các loại đậu riêng như: như hạt óc chó, bí ngô. Táo khô, táo đỏ, lá dứa……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi cần dùng chúng ta trộn chung lại thì sẽ nếm hết được mùi vị của từng loại ạ.

Hạn chế bật bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến số lượng ăn uống nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta lạm dụng được đâu. Không lại lãng phí tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc thưởng thức yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách chế biến yến như: yến chưng táo đỏ, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hay yến còn để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng tại đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến thô. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Bát, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để nhặt lá cây, những tạp chất có trong yến. Dùng nhíp nhúng vào nước để cho lông sẽ rơi rớt ra. Làm sạch yến bằng rây lượt: để yến vào rây lượt cùng âu nước. Ta lấy vá nhỏ chà nhẹ để những chất bẩn và lá cây trôi ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Cho yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Bật bếp lên. Nhìn nước sôi ta để đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Xem đến lúc thấy yến nổi trên nước thì khoá bếp nhé. Nguội hẵn và để ngăn mát dùng sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ tối đa chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày cất giữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Bên trên là mọi điều Gocy muốn đem đến, để bạn sẽ tìm kiếm cho mình một món ăn thức uống từ yến thô, chắc chắn rất tốt. Không nguy hạicho người tiêu dùng và mang đến cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon