Yến Tươi Nguyên Chất Loại Ít Lông

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải chấp nhận 1 điều rằng: yến là một sản phẩm đầy dưỡng chất và rất tốt cho người dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Loại Ít Lông (yến thô) là tên gọi mà nhiều người hay bảo với nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là yếu tố mà con người thời nay chú ý và hướngđến. Không may mua phải hàng dỏm thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vậy hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Loại Ít Lông là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình giống như cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được bấu vào vách đá. Yến sào được làm ra từ nước bọt của chim đực và chim mái. Hoà quyện cùng với vài cỏ cây cùng với lông yến. Khi nước miếng khô cứng lại thì tổ yến sẽ làm ra một vệt cứng cáp.

Tiếp tục yến trống và yến mái ngày ngày làm tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc trưng của loài yến là chân ngắn, nên không bám được trên bề mặt đất hay là ngọn cây. Loài yến chỉ biết đung đưa thân trên những ghền đá sừng sửng. Yến thường xuyên bay 15h hằng ngày, nên mọi sinh hoạt đều làm việc trong khi bay.

Vì thế chim yến xây tổ trên những vách đá cao hiểm trở. Đồ ăn chủ yếu của loài yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được chiết ra từ nước bọt dưới mô lưỡi. Khoa học đã chứng minh trong tổ yến có chứa rất nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và khoáng chất. Rất tốt cho xương, thần kinh đầu não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có nhiều hơn 18 acid amin giúp phục hồi nhanh các mô bị tổn thương. Hoặc bị những chất độc hại viêm nhiễm. Vì thế Yến Tươi Nguyên Chất Loại Ít Lông được chúng ta ví như thức uống thuốc thần.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại Ít Lông được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo thành từng mảng sợi mỏng, được kết dính vào nhau rất chặt chẻ. Màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong yến thô có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là đồ ăn thức uống sử dụng để phục hồi sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Loại Ít Lông là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn nguyên cấu trúc. Và các chất sẵn có của yến khi được khai thác. Cam kết không pha trộn thêm một tạp chất nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học tạo nên màu sắc, tạo mùi hay chất tạo ẩm nào. Chỉ được tách lấy bụi và chất bẩn hay được sơ chế nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại Ít Lông từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại Ít Lông 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Loại Ít Lông và yến có pha tạp chất?

Thu hoạch tổ yến rất là vất vả, vì địa hình cheo leo. Cho nên người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được khai thác rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người người cung cấp yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu chẳng may bạn mua nhằm tổ yến không đúng chất lượng này, thì có thể bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài cách Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải chọn mua và kiếm tìm những chỗ chuyên cung cấp yến đầy uy tín và chất lượng cao.

Thường thì giá yến rất cao, nên chỗ bán yến hầu như sẽ là gian hàng lớn, cầu kì.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết về cửa tiệm bạn cần chọn mua.
  • Kiếm tìm các tin tức ý kiến từ người đã sử dụng và chọn mua từ cửa tiệm.
  • Việc giải đáp thắc mắc đón tiếp người mua có chu đáo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể nhìn yến sào để nhận xét. Nhìn vào đặc điểm tổ yến có những mảng mỏng có từng sợi nhỏ đan xen dính chặt vào nhau. Có kết thêm lông chim, hơi nhô lên phía trên. Thân phía bên dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các mảng sợi rả rời và không dính liền vào với nhau.
  • Yến tổ dễ vỡ, dễ gãy vụn, yến dỏm thì mềm.
  • Yến Tươi Nguyên Chất Loại Ít Lông ngửi thấy tanh nồng đặc biệt giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ có mùi do thành phần tạo màu hay chất gia phụ trộn lẫn.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không quá 15 g. Còn yến nhái thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Size hay có của yến tổ là đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì yến tổ có màu sắc cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy tia nắng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị mờ đục và tia nắng sẽ không thấu qua được. 5. Đổ nước ngâm: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn chiến thắng sự giả dối”. Dù có bị ngâm trong nước thì tổ yến vẫn giữ nguyên được vị tanh đặc trưng, không bị tan ra và đổi màu. Không cần phải nói thì bảo đảm hàng giả mạo sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có chi tiết bị tan ra, bị nhão hay bị mất hình dạng sợi khi còn nguyên tổ. Sắc màu thì vẫn y nguyên. Còn hàng giả mạo thì khỏi phải nói mình cũng đã biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến thay đổi hình dạng, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Loại Ít Lông.

  • Vậy nên để tổ yến ở nơi kín ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Nơi nào có khí trời ẩm ướt chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là đồ ăn thức uống rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bảo quản cho tốt. Lỡ như vô tình sẽ làm hạn chế đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Hạn sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các cơ quan của người lớn tuổi sẽ bị hạn chế đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Hỗ trợ thải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người già đang nhiễm bệnh ngoài da, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Dưỡng chất Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ có công dụng đẩy mạnh sự lớn lên của trẻ nhỏ.
  • Những khoáng chất và những nguyên tố có trong yến sẽ ảnh hưởng đến vị giác của em bé. Trợ giúp trẻ thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin phong phú sẽ giúp trẻ tăng mạnh sự chuyển hóa.Giúp cho quá trình hoán đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ nhỏ sẽ tiêu thụ mạnh các chất bổ từ món ăn.
  • Hàm lượng canxi lớn sẽ giúp cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi nên nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng yến thô trong thời điểm này. Trẻ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng sức miễn dịch cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bổ sung chất: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi thai nghén.
  • Giảm khả năng thai nghén,nôn ói.
  • Phòng ngừa trầm cảm sau sinh.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, mang đến cho người mẹ mang thai làn da mềm mịn, trắng sáng.
  • Bồi bổ khí huyết hỗ trợ người mẹ nhanh phục hồi sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong tổ yến có hơn 31 chất và vi khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ giúp cho cơ thể sớm hồi phục và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm giảm đi rất nhiều dưỡng chất có bổ ích.

Tránh chưng cách thuỷ yến cùng với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ dưỡng. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, hồi hộp, tăng huyết áp……..

Không dùng nồi hay các đồ dụng dễ bắt nhiệt nhanh để hấp yến.

Tốt nhất chưng cách thuỷ yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt sen, bí ngô. Táo khô, táo tàu, kỉ tử……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi thích dùng chúng ta pha lẫn lại thì sẽ thưởng thức hết được tác dụng của từng loại ạ.

Không nên nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến số lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta lạm dụng được đâu. Không may lại lãng phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian dùng yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Ban tối, 30 phút trước khi bạn lên giường ngủ .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách dùng yến như: yến chưng táo đỏ, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hay yến còn để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn công thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: Yến Tươi Nguyên Chất Loại Ít Lông. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Chén, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: để yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để nhặt cây cỏ, rất nhiều chất lạ có trong yến. Sử dụng nhíp nhúng vào nước để cho lá cây sẽ rớt ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lọc: cho yến vào rây lọc cùng thau nước. Ta cầm vá nhỏ lượt nhẹ để những chất cặn bã và lá cây trôi ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến lúc sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Thả yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Mở bếp lên. Thấy nước sôi ta để đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi tan. Canh đến khi yến nổi trên nước thì tắt bếp nhé. Để cho nguội và để vào ngăn mát dùng sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng không quá chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày trữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Phần trên là tất cả những điều Gocy muốn mang đến, để người tiêu dùng sẽ lựa chọn cho mình một món ăn thức uống từ yến thô, đảm bảo tốt. An toàncho người dùng và mang đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon