Yến Tươi Nguyên Chất
Khi đề cập đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một thực phẩm chất lượng và rất tốt cho người dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Nguyên Tổ (yến thô) là tên gọi mà mọi người thường hay truyền nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là yếu tố mà con người ta ngày nay quan tâm và nhắmđến. Không may mua phải hàng giả thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.
Yến Tươi Nguyên Chất Nguyên Tổ là gì?
Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình giống như cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được bấu vào ghền đá. Yến sào được làm nên từ nước miếng trong khoang miệng tiết ra của chim trống và yến mái. Kết dính cùng với vài cỏ cây cùng với lông yến. Khi nước bọt ráo lại thì tổ yến sẽ hình thành một vệt đông cứng.
Vì thế chim trống và chim mái ngày này qua ngày khác làm tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc điểm của loài yến là chân ngắn, nên không đậu được trên bề mặt đất hay là trên cành cây. Giống chim yến chỉ biết đu thân mình trên những mỏm đá cao vút. Yến thường bay 15h mọi ngày, nên mọi sinh hoạt đều hoạt động trong lúc đang bay.
Vì thế chim yến dựng tổ trên những vách đá cao hiểm trở. Món ăn thường ăn của loài yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được chiết ra từ dịch dưới tuyến lưỡi. Khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có rất nhiều vi lượng và chất khoáng. Rất tốt cho xương, thần kinh trí não. Đặc biệt có trên 18 acid amin giúp phục hồi nhanh các tế bào bị tổn thương. Có khi bị những chất độc hại tấn công. Cho nên Yến Tươi Nguyên Chất Nguyên Tổ được tất cả mọi người ví sánh như thức uống thuốc tiên.
Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Nguyên Tổ được kết thành như thế nào?
Tổ yến được tạo thành từng mảng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc nịch. Màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong tổ yến có các thành phần: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là đồ ăn thức uống sử dụng để làm mới sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.
Yến Tươi Nguyên Chất Nguyên Tổ là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn y hiện trạng. Và các chất có sẵn của yến khi được thu thập. Đảm bảo không trộn thêm một tạp chất nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học làm màu, tsoj nên mùi giống hay tạo enne độ ẩm nào. Chỉ được tách lấy bụi và chất bẩn hay được tách ra lặt lông nhưng không cho một chất gì.
Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Nguyên Tổ từ Gocy:
Gocy là một nhà cung cấp tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất Nguyên Tổ 100%
Các sản phẩm từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.
Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g
Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g
Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Nguyên Tổ và yến có pha tạp chất?
Khai thác yến thô rất là nguy hiểm, vì vị trí cheo leo. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được khai thác rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người kinh doanh đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn mua nhằm tổ yến không đúng chất lượng này, thì có thể bạn đang thêm bệnh vào người.
Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn gởi đến các bạn:
-
Trước hết bạn phải chọn mua và tìm kiếm những nơi chuyên cung ứng yến đầy uy tín và đảm bảo chất lượng.
Bình thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến đa số sẽ là gian hàng lớn, cầu kì.
- Tìm kiếm đầy đủ thông tin về cửa hàng bạn cần mua.
- Kiếm tìm các thông tin ý kiến từ người đã tin dùng và chọn mua từ quầy hàng.
- Phần trao đổi thông tin chăm sóc khách hàng có bảo đảm không?
-
Dựa vào mắt thường.
- Bạn có thể nhìn yến sào để thẩm định. Nhìn vào yếu tố tổ yến có nhiều sợi mỏng kết dính vào nhau. Có kết thêm lông chinm yến, hơi cao lên phần trên. Phần thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các mảng sợi rời rạc và thành từng sợi riêng ra với nhau.
- Yến tổ khô giòn, dễ gãy vụn, yến giả thì mềm dịu.
- Yến Tươi Nguyên Chất Nguyên Tổ có mùi vị tanh nồng đặc biệt giống như lòng đào trứng gà. Còn yến dỏm sẽ có mùi do chất tạo màu hay chất gia phụ trộn lẫn.
-
Trọng lượng.
Tỉ trọng của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn yến giả mạo thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Size thường thấy của yến thô là phần đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.
4. Ánh mặt trời.
Do tổ yến có màu cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị mờ đục và tia nắng sẽ không chiếu qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn chiến thắng sự giả dối”. Dù có bị nước bao phủ thì yến tổ vẫn giữ được mùi nồng tanh đặc biệt, không bị rời ra và đổi màu. Không cần phải nói thì bảo đảm hàng giả sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí còn nở ra và sẽ bị thay đổi màu sắc.
6. Chưng yến:
Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có hiện tượng bị tan ra, bị nhão hay bị mất hình dáng sợi lúc đầu. Sắc màu thì vẫn không đổi. Còn hàng giả thì không nói nhiều mình cũng đã biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến đổi hình dạng ban đầu, rời riêng ra và có màu.
Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Nguyên Tổ.
- Vậy nên để yến thô ở nơi không có ánh sáng chiếu vào ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
- Đậy nắp sau khi mở. Nơi nào có khí hậu ẩm ướt chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
- Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
- Yến thô là đồ ăn thức uống rất giàu dưỡng chất, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bao bọc cho tốt. Không may vô tình sẽ làm hạn chế đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng rất hại đến sức khỏe người dùng. Thời gian tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.
Lợi ích mà tổ yến mang lại.
-
Đối với người cao tuổi.
- Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các tế bào của người tuổi cao sẽ bị hạn chế đi nên sẽ dễ bị bệnh.
- Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
- Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
- Giảm đau nhức xương khớp.
- Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
- Long đòm, giảm ho, bổ phế.
- Hỗ trợ thải độc hại cơ thể….
Lưu ý: Những người lớn tuổi đang bị bệnh về da, viên gian, viêm phế quản cấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..
-
Đối với em bé.
- Dưỡng chất Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ có công dụng làm đòn bẩy sự phát triển của trẻ nhỏ.
- Những khoáng thể và chất cần thiết có trong yến sẽ thúc đẩy cảm giác ăn uống của trẻ nhỏ. Hỗ trợ trẻ mau đói và thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
- Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những bệnh vặt vảnh.
- Các chất Acid amin phong phú sẽ hỗ trợ trẻ phát triên mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Tạo nên quá trình hoán đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ em sẽ hấp thu mạnh các chất bổ từ món ăn.
- Hàm lượng canxi rất cao sẽ giúp cho xương phát triển, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.
Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi nên nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 12 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn yếu kém không nên dùng tổ yến trong thời điểm này. Trẻ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng với 1 tỉ lệ rất nhỏ.
-
Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.
- Tăng sức miễn dịch cho bà bầu lẫn thai nhi.
- Bồi bổ dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất dinh dưỡng cần thiết khi mang thai.
- Giảm thiểu khả năng thai nghén,mệt mỏi.
- Hạn chế hội chứng trầm cảm.
- Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, mang đến cho người mẹ nước da mịn màng, trắng sáng.
- Bổ sung khí huyết hỗ trợ bà mẹ sớm phục hồi sau khi mổ.
-
Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.
Trong tổ yến có hơn 31 dưỡng chất và chất khoáng. Nên khi chúng ta thưởng thức sẽ làm cho cơ thể nhanh lấy lại sức và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.
Những điều nên tránh khi sử dụng yến.
Tránh chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hụt đi những dưỡng chất có lợi.
Cần tránh chưng cách thuỷ yến cùng với sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ chưng cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, tim đập liên tục, cao huyết áp……..
Tránh dùng nồi hay các dụng cụ dẫn nhiệt nhanh để chưng yến.
Chỉ nên chưng yến riêng và các loại đậu riêng như: như hạt óc chó, bí ngô. Táo khô, táo đen, hạt chia……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi cần sử dụng chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ thưởng thức hết được mùi vị của từng loại ạ.
Hạn chế đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.
Để tâm đến lượng ăn uống nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không may lại phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.
Lúc sử dụng yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .
Cách chưng yến đường phèn.
Có rất nhiều cách dùng yến như: yến chưng táo tàu, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hay yến dùng làm để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng ở đây tôi sẽ mách bạn công thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến chưng đường phèn.
- Nguyên liệu và sơ chế:
- Nguyên liệu: yến tổ. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Tô, rây, nồi chưng yến.
- Sơ chế:
Ngâm yến: cho yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để nhặt lông, nhiều chất lạ có trong yến. Dùng nhíp cho vào nước để cho lông sẽ trôi ra. Làm sạch yến bằng rây: để yến vào rây cùng âu nước. Ta lấy thìa lượt nhẹ để những bụi bặm và lông trôi ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến khi nhìn thấy trong sạch.
Hướng dẫn cách chưng
Thả yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Vặn bếp lên. Nhìn nước sôi ta đổ đường phèn vừa sở thích vào. Khuấy nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Trông đến khi yến nổi trên mặt nước thì đóng bếp nhé. Nguội hẵn và để vào ngăn mát thưởng thức sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:
- Thời gian không quá chưng yến khoảng 45-60 phút.
- Khi trữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.
Phần trên là tất cả những điều Gocy muốn gởi đến, để khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một món ăn thức uống từ yến tổ nguyên chất, chắc chắn rất tốt. Lành mạnhcho người tiêu dùng và đem đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.
Website: Gocy
Hotline: 0707170707