Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải chắc chắn 1 điều rằng: yến là một thực phẩm chất lượng và cực tốt cho người sử dụng. Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn (yến thô) là tên gọi mà mọi người hay nói với nhau nhất. Vì sức khỏe là yếu tố mà con người ta ngày nay để tâm và nhắmđến. Lỡ may mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình thù giống như cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được bấu vào vách đá. Yến sào được làm ra từ nước miếng trong khoang miệng tiết ra của yến trống và yến mái. Hoà quyện cùng với vài lá cây cùng với lông của chim yến. Khi dịch tiết nước miếng khô lại thì nó sẽ làm nên một đường cứng.

Vì thế chim trống và chim mái ngày ngày xây tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc thù của loài yến là chân ngắn, nên không đậu được trên mặt đất hay là ngọn cây. Loài yến thường đung đưa tấm thân trên những mỏm đá sừng sửng. Yến có thể bay 15h mọi ngày, nên mọi sinh hoạt đều thực hiện trong lúc bay.

Vì vậy chim yến làm tổ ở trên những vách đá cao hiểm trở. Đồ ăn chính của chim yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tạo ra từ nước bọt dưới khoang lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có quá nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và những chất cơ thể rất cần. Cực tốt cho xương, thần kinh đầu não. Đặc biệt có hơn 18 acid amin giúp hỗ trợ cải thiện nhanh các mô bị tổn thương. Có khi bị những chất độc hại tấn công. Cho nên Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn được tất cả mọi người ví sánh như thức uống thuốc tiên.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo ra từng sợi có mảng mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc nịch. Màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong tổ yến có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được nêu tên là đồ ăn thức uống dùng để bồi bổ sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn nguyên cấu trúc. Và các thành phần sẵn có của yến khi được thu hoạch. Cam kết không pha trộn thêm một chất nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, làm ra mùi hay giữ ẩm nào. Cũng có thể làm sạch bụi bẩn hay được tách ra lặt lông nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn và yến có pha tạp chất?

Khai thác yến thô rất là khổ cực, vì địa hình cheo leo. Cho nên người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người người cung cấp yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn mua nhằm tổ yến kém chất lượng này, thì có thể bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Trước hết bạn phải chọn mua và chọn lọc những chỗ chuyên phân phối yến đầy niềm tin và chất luongj tốt.

Thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ bày bán yến tất nhiên sẽ là cửa tiệm lớn, cầu kì.

  • Thu thập đầy đủ tin tức về cửa tiệm bạn cần mua.
  • Tìm kiếm các thông tin phản hồi từ người đã dùng và chọn mua từ cửa tiệm.
  • Phần trao đổi thông tin phục vụ khách hàng có chu đáo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể nhìn xem tổ yến để nhận xét. Nhìn vào đặc điểm tổ yến có những mảng có sợi mỏng kết dính vào nhau. Có kết thêm lông yến, hơi cao lên phần trên. Thân phía bên dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các tảng sợi rời rạc và riêng lẻ với nhau.
  • Yến thô khô giòn, dễ rơi rớt, yến giả thì mềm.
  • Yến có mùi tanh đặc trưng giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến nhái sẽ ngửi được mùi do chất tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Tỉ trọng của tổ yến không hơn 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Kích cỡ thường thấy của tổ yến là dưới đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì yến tổ có màu cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị đục và ánh nắng sẽ không xuyên qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị nước bao phủ thì tổ yến vẫn luôn luôn giữ được mùi vị tanh nồng đặc biệt, không bị rả ra và thay đổi màu sắc. Không cần bàn thì đảm bảo hàng giả mạo sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có hiện tượng bị rời ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình dáng sợi lúc đầu. Màu sắc thì vẫn không đổi. Còn hàng nhái thì không cần nói mình cũng thừa biết. Khi mở bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhìn thấy yến thay đổi hình dạng, rời riêng ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn.

  • Cần để yến tổ ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Nơi nào có thời tiết ẩm ướt chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ là đồ ăn thức uống rất nhiều dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bảo quản cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Tác động không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng. Thời hạn tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các tế bào của người cao tuổi sẽ bị hạn chế đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Giúp giải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người cao tuổi đang bị bệnh về da, viên gian, bệnh hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ em.

  • Hàm lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ ít nhiều làm đòn bẩy sự thay đổi cao lớn của trẻ nhỏ.
  • Những khoáng chất và những nguyên tố có trong yến sẽ kích thích giác quan nếm vị của trẻ em. Giúp trẻ mau đói và thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin có rất nhiều sẽ giúp trẻ đẩy mạnh sự chuyển hóa.Tạo nên tiến trình trao đổi chất diễn ra không ngừng. Trẻ sẽ hấp thụ mạnh các chất dinh dưỡng từ thức ăn.
  • Hàm lượng canxi lớn sẽ giúp cho xương phát triển, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn yếu kém không nên dùng yến trong lúc này. Trẻ trên 1 tuổi được sử dụng nhưng với 1 liều lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng sức miễn nhiễm cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi có thai.
  • Giảm tình trạng thai nghén,nôn ói.
  • Giảm chứng trầm cảm.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, giúp cho người mẹ mang thai làn da mềm mướt, trắng sáng.
  • Bổ sung khí huyết trợ giúp bà mẹ nhanh hồi phục sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 chất dinh dưỡng và chất khoáng. Nên khi chúng ta dùng sẽ làm cho cơ thể rất nhanh lấy lại sức và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao đi nhiều chất dinh dưỡng có ích lợi.

Cần tránh hấp yến cùng với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 sản phẩm cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, tim đập nhanh, tăng huyết áp……..

Không dùng nồi hay các đồ dụng dễ bắt nhiệt nhanh để chưng yến.

Tốt nhất chưng cách thuỷ yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt óc chó, bí ngô. Táo khô, táo đen, hạt chia……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi thích sử dụng chúng ta trộn chung lại thì sẽ hưởng thụ hết được mùi vị của từng loại ạ.

Không nên bật bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến lượng ăn uống nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta lạm dụng được đâu. Không khéo lại phí tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc thưởng thức yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách dùng yến như: yến hấp táo sáy khô, hạt hạnh nhân….hoặc yến dùng để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng tại đây tôi sẽ gợi ý bạn phương cách dễ và đơn giản nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến thô. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Bát, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để nhặt lông, nhiều chất bẩn có trong yến. Sử dụng nhíp chần vào nước để cho cỏ cây sẽ rơi ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lượt: để yến vào rây lượt cùng thau nước. Ta cầm muỗng lượt nhẹ để những chất bẩn và cỏ cây trôi ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi nhìn thấy sạch sẽ.

Hướng dẫn cách chưng

Để yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Vặn bếp lên. Thấy nước sôi ta cho đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Khuấy nhẹ đều tay cho đến lúc tan. Canh đến lúc yến nổi trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Để nguội và để tủ mát dùng sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Thời gian không quá hấp yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi cất giữ yến là 5-7 ngày trong tủ mát.

Bên trên là tất cả những điều Gocy muốn đem đến, để bạn sẽ lựa chọn cho mình một món ăn thức uống từ yến thô, bảo đảm rất tốt. Không nguy hạicho người dùng và mang đến cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon