Yến Tươi Nguyên Chất Uy Tín

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải đánh giá cao 1 điều rằng: yến là một thực phẩm nhiều dưỡng chất và rất tốt cho người sử dụng. Yến Tươi Nguyên Chất Uy Tín (yến thô) là tên mà tất cả mọi người hay bảo với nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là điều mà con người hiện nay quan tâm và nhắmđến. Lỡ may mua phải hàng dỏm thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Uy Tín là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình thù giống như cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được bấu vào ghền đá. Yến sào được hình thành từ tuyến nước bọt ở miệng của yến trống và yến mái. Hoà quyện cùng với vài cây cỏ cùng với lông chim yến. Khi dịch tiết nước miếng khô lại thì nó sẽ tạo ra một lằn cứng.

Cứ thế yến trống và yến mái ngày này qua ngày khác xây tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc trưng của loài yến là chân ngắn, nên không đậu được trên bề mặt đất hay là trên cành cây. Chim yến chỉ biết đung đưa thân mình trên những mỏm đá cao vút. Yến thường bay 15h mọi ngày, nên những động tác đều thực hiện trong lúc đang bay.

Vì thế chim yến làm tổ ở những mỏm đá cao ngút ngàng. Thức ăn thường ăn của chim yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được tạo ra từ dịch dưới tuyến lưỡi. Khoa học đã chứng minh trong tổ yến có rất nhiều những nguyên tố cần thiết và chất khoáng. Cực kì tốt cho xương, thần kinh đầu não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có trên 18 acid amin trợ giúp hồi phục nhanh các tế bào bị tác động xấu. Hay bị những chất độc hại tấn công. Thế nên yến thô được con người sánh như thức ăn thuốc tiên.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Uy Tín được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo ra từng mảng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc chắn. Thường có màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong Yến Tươi Nguyên Chất Uy Tín có các thành phần: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là sản phẩm dùng để làm mới sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Uy Tín là tổ yến còn nguyên vẹn hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các dưỡng chất có sẵn của yến khi được thu hoạch. Bảo đảm không trộn thêm một tạp chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, tạo mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Cũng có thể tách lấy bụi và chất bẩn hay được sơ chế nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Uy Tín từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất Uy Tín 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Uy Tín và yến có pha tạp chất?

Khai thác tổ yến rất là vất vả, vì địa lý cheo leo. Trường hợp xấu người khai thác yến phải gặp rủi ro để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên nhiều người người cung cấp yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu chẳng may bạn mua phải tổ yến kém chất lượng này, thì xem như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải chọn mua và kiếm tìm những chỗ chuyên cung cấp yến đầy sự tin tưởng và đảm bảo chất lượng.

Thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến hầu như sẽ là gian hàng lớn, cao cấp.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết về cửa hàng bạn cần chọn mua.
  • Tìm hiểu các tin tức phản hồi từ người đã tin dùng và mua từ cửa hàng.
  • Khâu tư vấn đón tiếp khách hàng có nhiệt tình không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể xem thấy yến sào để nhận xét. Dựa vào nét đặc trưng của tổ yến có những mảng mỏng có từng sợi nhỏ đan xen dính chặt vào nhau. Có cộng thêm lông yến, hơi cao lên phần trên. Thân dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến nhái thì các sợi rời ra và không dính liền vào với nhau.
  • Yến tổ dễ vỡ, dễ rơi rớt, yến giả thì không được khô cứng.
  • Yến Tươi Nguyên Chất Uy Tín có mùi vị tanh nồng đậm mùi giống như lòng đào trứng gà. Còn yến giả sẽ mùi vị do thành phần tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Tỉ trọng của tổ yến không quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng hơn 20g. Kích thước thường có của yến thô là phần đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Vì yến tổ có sắc cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị đục và ánh sáng sẽ không xuyên qua được. 5. Đổ nước ngâm: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị ở trong nước thì yến vẫn luôn luôn giữ được mùi vị nồng tanh đặc sắc, không bị tan ra và đổi màu. Không cần phải nói thì chắc chắn hàng nhái sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí còn nở ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có chi tiết bị tan ra, bị sền sệt hay bị mất hình dáng sợi lúc đầu. Màu sắc thì vẫn không đổi. Còn hàng giả mạo thì không nói nhiều mình cũng thừa biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhận thấy yến bị mất dạng, rời riêng ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Uy Tín.

  • Nên để tổ yến ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Vị trí nào có khí trời ẩm thấp chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để cất giữ cho tốt. Lỡ như vô tình sẽ làm mất đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng rất hại đến sức khỏe người sử dụng. Thời hạn sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu hoạch.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các chức năng của người tuổi cao sẽ giảm đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Hệ thần kinh hoạt động minh mẫn nhanh nhẹn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Hỗ trợ thải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người già đang mắc bệnh về da, viên gian, bệnh hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Lượng Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ có chức năng đẩy mạnh sự thay đổi cao lớn của trẻ nhỏ.
  • Những khoáng thể và chất cần thiết có trong yến sẽ kích thích giác quan nếm vị của trẻ em. Hỗ trợ trẻ thèm ăn. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin có rất nhiều sẽ hỗ trợ trẻ đẩy mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Làm cho giai đoạn trao đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ em sẽ tiêu thụ mạnh các chất bổ từ món ăn.
  • Hàm lượng canxi cao sẽ hỗ trợ cho xương phát triển, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng yến trong lúc này. Trẻ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng đề kháng cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi có thai.
  • Giảm thiểu tình trạng thai hành,buồn nôn.
  • Giảm hội chứng trầm cảm.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, đem đến cho mẹ bầu da mịn màng, không bị đen sạm.
  • Bổ sung khí huyết hỗ trợ người làm mẹ sớm cải thiện sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong tổ yến có hơn 31 chất dinh dưỡng và khoáng chất. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ giúp cho cơ thể sớm hồi phục và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không được hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao hụt đi những chất có lợi.

Cần tránh chưng yến cùng với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 thực phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, tim đập liên tục, tăng huyết áp……..

Không dùng nồi hay các vật dụng dễ bắt nhiệt nhanh để chưng yến.

Chỉ nên hấp yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt điều, bí ngô. Táo khô, táo đen, hạt chia……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn sử dụng chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ hưởng thụ hết được mùi vị của từng loại ạ.

Tránh nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến liều lượng ăn uống nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không may lại mất tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc thưởng thức yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có nhiều cách sử dụng yến như: yến chưng cách thuỷ táo đen, củ năng….hay yến dùng để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng ở đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến tổ. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Bát, rây lượt, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để lặt cây cỏ, rất nhiều tạp chất có trong yến. Dùng nhíp nhúng vào nước để cho cỏ cây sẽ trôi ra. Làm sạch yến bằng rây: cho yến vào rây cùng chậu nước. Ta dùng muỗng lượt nhẹ để những bụi bặm và lông rơi ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến khi sạch sẽ.

Hướng dẫn cách chưng

Cho yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Bật bếp lên. Thấy nước sôi ta để đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi tan. Trông đến lúc yến nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Để nguội và để ngăn mát dùng sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ không quá chưng cách thuỷ yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày bảo quản yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Bên trên là mọi điều Gocy muốn đem đến, để người tiêu dùng sẽ lựa chọn cho mình một thực phẩm tổ yến, chắc chắn rất tốt. Không nguy hạicho người dùng và đem lại cho chúng ta sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon