Tổ yến thô và yến tinh chế mẫu nào tốt hơn? Bạn đã biết
Tổ yến thô Yến Vụn Tinh Chế Uy Tín được mệnh danh là thần dược, điều này nhắc ngỡ chừng như là lời nói xạo. Nhưng mà đó là sự thật. Khi xưa, mỗi đợt đi chơi hoặc thăm người bệnh bên trên tay đa phần thông thường là bánh trái, phong bì….Nhưng hiện tại, những món đấy được đổi mới bằng đồ ăn tốt cho sức khỏe. Rất là tốt với tình trạng sức khỏe. Một loại thực phẩm được chế biến nhiều & rất dễ dùng, thích hợp với đông đảo độ tuổi. Không gì khác đó là yến sào.
Hiện nay trên thị phần với phân phối rất nhiều loại yến như: yến thô (yến nguyên chất). Nước yến đóng chai, yến chưng sẵn hoặc yến nhà làm. Tuy nhiên để làm ra được những món đó thì không thể không nói đến hai loại. Đó chính là yến khô & yến tươi. Thoạt nghe thì chúng ta rất có thể biết được sự khác biệt. Dễ nhận ra nhất đó chính là khô & tươi. Hãy cùng Gocy tìm hiểu rõ ràng hơn dưới nội dung bài viết này nhé!
Tổ Yến thô là gì? Yến vụn tinh chế là gì?
Tổ Yến thô:
Loại này thì mỗi cá nhân thường sở hữu hai loại: yến thô & yến tinh luyện.
Yến thô: là mẫu yến mới được lấy về vẫn còn lẫn lông & tạp chất. Không qua bất kỳ những bước tác động nào & vẫn còn đó nguyên hiện trạng. Dù chưa qua làm sạch sơ qua nhưng người sử dụng vẫn thích mua. Do chúng ta xác định 1 điều là vất vả khi làm sạch. Nhưng bù lại chúng ta đã tin vững chắc trong sự tuyển chọn của chính mình.
Yến tinh chế: là loại yến đã được sơ chế, sẽ được mở bung ra để lượm lông chim yến & những chất khác. Sau đấy tiếp tục được đưa vào tạo hình khuôn thành tổ. Và đã được sấy lạnh trước khi tạo ra kết quả để đóng hộp. Cũng vì vậy thì chất lượng có khả năng sẽ bị bớt một chút. Loại này lúc làm sạch sơ qua có khả năng sẽ bị những địa chỉ kinh doanh lạm dụng. Thêm thắt những phần tử cũng như chất làm trắng chế tạo màu sắc, duy trì độ ẩm, độ ngọt. Ngay cả độn bột mì mang mục tiêu nâng cao cân nặng.
Cũng chỉ do hai chữ lợi nhuận mà nơi buôn bán vẫn mặc kệ. Do đó khi mua mẫu nào chúng ta bắt buộc sở hữu tìm hiểu để nhận định. Tìm tại những khu vực có uy tín, chất lượng để giảm thiểu các hàng nhái.
Cách bảo quản:
– để nơi khô ráo thoáng mát, sạch sẽ.
– Cũng không cần để tại nơi kín đáo quá sẽ dễ bị mốc.
– bịt kín sau mỗi lần dùng.
Yến tinh chế:
là loại tổ yến thô được làm sạch sơ qua bằng cách dìm vào nước. Làm cho yến giãn ra & sau đó lặt lông chim và những tạp chất bị lẫn vào. Công đoạn này rất vất vả do mỗi cá nhân buộc phải chăm chỉ kỹ càng với tổ yến để nhặt lông. Do tổ yến mang giá trị, rất khó để các bạn lặt lông. Vì vậy người nhặt cũng rất được trả công phù hợp. Do tính dễ dàng nên yến tươi được nhiều người sử dụng tuyển lựa. Vì thuận lợi khi chế biến nhưng mà không tốn nhiều thời gian.
Cách bảo quản.
– khi ngâm nước không nên ngâm nước ấm. Dùng quạt thổi đến bị khô quá, không buộc phải sử dụng máy sấy. Bởi khi gặp nước nóng tổ yến sẽ có thể chảy ra & giảm bớt hàm lượng dinh dưỡng.
– lúc yến có dấu hiệu bị mốc, hoặc có mùa lạ thì không nên dùng sẽ có hại cho sức khỏe.
– Bảo quản ở ngăn mát hoặc ngăn đông. Không được để tia nắng trực tiếp rọi vào.
– tốt nhất cho vào bịch hút hơi chân không cất vào tủ lạnh, hoặc quấn giấy báo rồi cho vào tủ.
– Tốt nhất nên mua một lượng vừa phải về để sử dụng. Như thế người mua sẽ không phải mệt mỏi về cách thức bảo quản.
Bảng báo giá Tổ Yến thô và Yến Vụn Tinh Chế Uy Tín từ Gocy:
Gocy là 1 công ty phân phối tổ yến nhà nuôi nguyên chất 100%. Những sản phẩm của Gocy đều đảm bảo đạt an toàn thực phẩm từ đơn vị nước ngoài. Tại Gocy:
Tổ yến thô loại một có giá: 2.800.000đ/100g
Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g
Cách nhận biết tổ Yến Vụn Tinh Chế Uy Tín và tổ yến thô.
Mặc dù là yến khô hay yến tươi thì hầu hết là các đồ ăn rất tốt cho tình trạng sức khỏe. Mọi loại đều mang thành phần chất dinh dưỡng và trị giá riêng mình. Mỗi loại hầu như có điểm nhấn của riêng mình. Để tìm hiểu người trong gia đình nên chọn lựa mẫu nào tốt hơn thế thì bắt buộc căn cứ vào những yếu tố: sự thuận tiện, trị giá đủ dinh dưỡng & chi phí. Thời gian dùng.
Yến thô | Yến tinh chế |
Sự tiện lợi: Mất thời gian. Nếu là yến tinh chế thì phải ngâm nước khoảng 20 phút đến giãn nở ra. Làm sạch rồi sau đấy mang đi chưng. Nếu là yến thô thì mất khoảng hơn 2 tiếng ngâm nước. Sau đó buộc phải lượm từng cọng lông. |
|
Giá trị dinh dưỡng: – Yến thô là loại|duy trì được hàm vị dinh dưỡng tối đa. Nhưng mà lại cần mất rất nhiều thời gian sơ chế. |
|
Giá cả: bởi vì đảm bảo nguyên giá trị dinh dưỡng nên yến thô là mang giá bán cao nhất. |
|
Thời gian sử dụng: 2-3 năm. |
|
Ngoài 4 yếu tố này thì điều mà mọi người chọn lựa loại yến nào mang lại phù hợp với mọi người.
Cần nên nói đến vấn đề chi phí của gia đình và sự thuận lợi khi chế biến. Gocy xin nhắc lại thì mẫu nào thì cũng hầu như sở hữu những sự vượt bậc riêng biệt.
Nếu mong hàm lượng dinh dưỡng cao thì nên để dành ra mức giá cao. Và mất thêm thời gian làm sạch sơ qua. Ví như như không có kinh nghiệm rất có thể sẽ bị phí hụt nữa. Trái lại để nhanh, thuận lợi thì hàm lượng dinh dưỡng với giảm bớt đi. Cơ mà các chất này không đáng kể. Yến cho dù được chế biến ở dạng nào. Nếu như được cơ sở uy tín chế biến thì sẽ luôn luôn đảm bảo an toàn. Là thực phẩm sở hữu nhiều lợi ích cho tình trạng sức khỏe.
Lợi ích của tổ yến thô & Yến Vụn Tinh Chế Uy Tín mang lại:
– là thực phẩm bổ dưỡng sớm phục hồi sức khỏe cho người sau giải phẫu. Gặp chấn thương, người bị bệnh người đau yếu.
– tốt cho hệ thần kinh, sút suy tư mệt mỏi lo lắng.
– Nâng cao hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa. Hô hấp cho người cao tuổi và trẻ nhỏ.
– Cung cấp sắt, can xi & các khoáng chất thiết yếu đến bà bầu. Và tăng cường những nguồn dinh dưỡng cần phải có cho sự lớn mạnh của thai nhi.
– Phục hồi sức khỏe nhanh với bà bầu sau khi sinh sản, hạn chế bệnh trầm cảm sau sinh. Giúp cho ý thức thỏa mái, lạc quan.
– Chống lão hóa, hồi phục các các tế bào biểu bì, mô và cơ.
– Bổ máu, góp lưu thông huyết khí tốt hơn, giảm hiện trạng cao huyết áp, nâng cấp đường huyết,
Lưu ý khi sử dụng yến.
- Trẻ em nhỏ hơn một tuổi không nên dùng.
- Người bị sỏi thận tránh sử dụng yến thô.-
- Người già bị cảm, tay chân tê lạnh, thấp khớp, da liễu, đau bụng…..
- Sử dụng lượng vừa vừa đủ tránh lạm dụng.
Hướng dẫn phương pháp sử dụng Tổ yến thô.
Nếu như khách hàng có thời gian mà lại ước ao giữ thuần chất đủ chất của yến. Thì ta nên lựa chọn yến thô, nhưng mà ví như không khéo tình cờ chúng ta cũng khiến thâm hụt đi 1 ít yến nữa ạ. Gocy xin gửi đến người cách thức dùng yến khô như sau:
Chuẩn bị:
– Nhíp.
– 1 chiếc muỗng
– một chậu thau nước sạch.
– 10gr yến thô
– một chai thủy tinh.
– 2 tô sứ trắng (phải là màu trắng để dễ dàng nhận biết) với nước.
– hai dĩa sứ trắng.
– 1 chén nước trong sạch.
– một cái rây
Cách làm Yến Vụn Tinh Chế Uy Tín.
– Mang 10gr yến ngâm trong tô sứ trắng với nước. Khoảng 20-30p cho đến lúc yến tơi ra. Lấy ra để cho khô ráo.
– cho vào dĩa, dùng nhíp nhặt sạch lông chim và các tạp chất. Nhặt một cọng lông ta nên nhúng nhíp trong bát nước. Để lông hay tạp chất được rơi thoát khỏi nhíp.
– Sau đấy mang đến yến sẽ lặt sạch sẽ vào rây & để vào thau nước. Lúc này ta sử dụng thìa gạt qua gạt lại cho đến khi lông & tạp chất được thoát ra bên phía ngoài. Khi này ta nên thao tác nhanh và chăm chút.Không bắt buộc để chậm vẫn khiến cho giảm bớt hàm lượng chất đủ dinh dưỡng sở hữu trong yến.
– 1 lần tiếp nữa kiểm tra xem yến sẽ được làm cho sạch không. Bằng cách thức bỏ vào rây gạt qua nước 1 đợt nữa. Để thật sự chắc chắn bản thân đã lọc ra hết tạp chất.
– Tới đây là mọi người có thể lấy đi nấu nếu mong muốn dùng ngay. Không thì bạn cần phải để thiệt khô ráo trên rây. Sử dụng quạt thổi cho khi khô. Sau đó cho vô chai lọ thủy tinh. Đựng trong tủ lạnh để khi nào cần sử dụng. Nhưng tại đã làm sạch sơ qua do đó thời gian cao nhất là 5-7 ngày.
Hướng dẫn sử dụng Yến Vụn Tinh Chế Uy Tín.
Vì yến tươi đã được sơ chế rồi. Buộc phải mua chỗ uy tín và mua cho mình dòng sản phẩm tốt. Sau đấy về làm sạch & mới có thể chế biến ngay. Có 2 kiểu chế biến: chưng bởi nồi và chưng cách thủy.
Chưng bằng nồi:
– Làm sạch, ngâm yến tươi tới khi tơi & nở ra. Khoảng tầm 10 phút là được. Vớt ra để cho khô ráo. – Mang yến vào trong nồi, đổ nước ngập sấp mặt trên của yến. Không phải đổ đầy, bởi lúc chưng yến vẫn nở ra dễ dẫn đến tràn nồi, – bật bếp & chưng khoảng 15 phút. Thêm đường phèn vào khuấy đều đến tan. Sau đấy ta có thể bỏ táo tàu, kỷ tử, hạt sen hay saffron. Đun thêm 5-10 phút nữa thì ta tắt bếp. Luôn nhớ nhiệt độ không quá 80 độ C.
Chưng cách thủy:
– Cũng sơ chế như thể ở bên trên. Ngâm nước rửa sạch và để ráo.
– Bỏ yến vào chén hoặc thố, cho nước vào ⅔ không bắt buộc đầy bởi vì yến sẽ nở ra.
– để chén/thố & nồi nước để chưng. (Đổ nước vừa đủ vào trong nồi hấp, không yêu cầu đổ đầy khi nước sôi rất dễ phun vào chén yến). Nếu dùng nồi hấp cách thủy thì vô cùng tiện lợi. Sau đấy bật bếp trong vòng khoảng 15 phút.
– Sau đấy mở nắp ta cho đường phèn quậy đến hòa & thêm một số loại thực phẩm người cần chưng kèm như: táo đỏ, táo tàu, củ gừng, saffron,hạt chia…….
– hâm nóng thêm 10 -15 phút nữa. Tắt bếp là ta có thể sử dụng được.
Bạn có thể sử dụng khi nóng hoặc lạnh cũng được. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân mà mọi người lựa chọn cho bản thân mình cách uống. Dùng ngay sau khi bạn chưng. Giả dụ chưa mong muốn dùng ngay thì bạn phải cho vào ngăn mát tủ lạnh để không bị hư hỏng, mất chất.
Không nên sử dụng đồ dùng làm từ nhựa để chứa yến nhé. Do yến là đồ ăn tốt với giá trị dinh dưỡng cao. Ví như chứa trong đồ làm từ nhựa khi chưng nóng hay để lạnh. Những chất ô nhiễm và độc hại với trong vật liệu nhựa sẽ tiết ra và làm cho mất đi các giá trị dinh dưỡng bên ở yến. Chỉ nên dùng chai thủy tinh hay thiết bị sành, sứ. Thời điểm khi yến đã được chưng thì chỉ được 5-7 ngày tủ mát.
Hướng dẫn bí quyết dùng Yến Vụn Tinh Chế Uy Tín:
Yến tin chế thì cũng được làm hệt như yến tươi. Bởi vì đã được qua tinh luyện nên lúc tìm mua về ta cũng ngâm nước và làm sạch. Sau đấy cũng làm y như 2 dòng bên trên.
Qua trên đây, một ít đó cũng mang lại lợi ích cho bạn rồi chứ!. Như thế người thân có thể biết những gì mà gia đình bạn cần để ý khi chọn mua yến cho mình hoặc người thân. Và kiếm loại yến nào mang lại phù hợp với gia đình rồi nhé. Trị giá đủ dinh dưỡng phần lớn không chênh nhau quá lớn.
Nếu quý khách hàng quá mức bận bịu thì yến tươi và yến tinh luyện là sự ưu tiên bậc nhất. Còn nếu như các bạn là phụ nữ tháo vát, sở hữu nhiều thời gian rảnh rỗi. Ao ước tự tay tỉ mỉ cho các món ăn thì yến thô là 1 lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra hồ hết người ta đều ưu tiên chọn phương pháp nhanh chóng, dễ dàng và thích hợp. Bảo vệ cho tình hình sức khỏe thì cũng cần cân nhắc chi tiêu để đảm bảo cuộc sống.
Mua tổ yến thô và Yến Vụn Tinh Chế Uy Tín ở đâu?
Gocy là trang mua bán hàng hóa uy tín chất lượng cao. Chuyên cung ứng & bán những mẫu món đồ bảo đảm cho tình hình sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt là chủ yếu cung ứng những mẫu yến: như yến nhà nuôi, yến thuần chất, yến khô, yến tươi….Hãy yên tâm lúc đi cùng với Gocy. Như quý khách cũng có thể an tâm lúc lựa chọn yến là thức ăn để phòng ngừa và trông nom sức khỏe.
Website: Gocy
Hotline: 0707170707
Fanpage: Gocy.Nest