Yến Tươi Nguyên Chất Ở Hà Nội

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi đề cập đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải chắc chắn 1 điều rằng: yến là một sản phẩm nhiều dưỡng chất và rất tốt cho người sử dụng. Yến Tươi Nguyên Chất Ở Hà Nội (yến thô) là cái tên mà mọi người hay truyền nhau nhất. Vì sức khỏe là lí do mà con người thời nay quan tâm và chú trọngđến. Lỡ như mua phải hàng dỏm thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Hà Nội là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng giống như cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được bám vào thân vách đá. Yến sào được làm ra từ nước miếng trong khoang miệng tiết ra của yến trống và chim mái. Kết dính cùng với vài lá cây cùng với lông chim yến. Khi nước miếng khô cứng lại thì cái tổ sẽ làm ra một đường cứng cáp.

Tiếp tục chim bố và chim mẹ hằng ngày làm tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con ở tổ đó. Đặc thù của chim yến là chân ngắn, nên không bám được trên mặt đất hay là trên cành cây. Chim yến chỉ có cách treo tấm thân trên những vách đá cheo leo. Yến có thể bay 15h hằng ngày, nên mọi sinh hoạt đều hoạt động trong khi bay.

Vì thế chim yến làm tổ ở những vách đá cao cheo leo. Thức ăn chủ yếu của chim yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được chiết ra từ dịch tiết dưới khoang lưỡi. Các nhà khoa học đã chứng minh trong tổ yến có chứa rất nhiều vi lượng và khoáng chất. Cực kì tốt cho xương, thần kinh đầu não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có nhiều hơn 18 acid amin giúp hồi phục nhanh các cơ bị tổn thương. Hoặc bị những chất độc hại tấn công. Cho nên yến sào được tất cả mọi người xem giống như thức uống thuốc tiên.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Hà Nội được kết thành như thế nào?

Tổ yến được hình thành từng sợi mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chặt chẻ. Thường có màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong yến thô có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là thực phẩm sử dụng để khôi phục sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Hà Nội là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn nguyên cấu trúc. Và các thành phần có sẵn của yến khi được thu hoạch. Đảm bảo không hoà lẫn thêm một chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, làm ra mùi hay giữ ẩm nào. Có thể làm sạch hay được sơ chế nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Hà Nội từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Hà Nội 100%

Các tổ yến từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Ở Hà Nội và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt Yến Tươi Nguyên Chất Ở Hà Nội rất là vất vả, vì vị trí gai góc. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người kinh doanh đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu chẳng may bạn mua phải sản phẩm không đúng chất lượng này, thì có thể bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải tìm mua và chọn lựa những nơi chuyên phân phối yến đầy niềm tin và đảm bảo chất lượng.

Thường thường thì giá yến rất cao, nên chỗ bày bán yến tất nhiên sẽ là cửa hàng lớn, sang trọng.

  • Tìm kiếm đầy đủ thông tin chi tiết về cửa tiệm bạn cần chọn mua.
  • Kiếm tìm các bình luận phản hồi từ người đã dùng và chọn mua từ cửa hàng.
  • Khâu trao đổi thông tin phục vụ khách hàng có chu đáo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể nhìn yến thô để đánh giá. Dựa vào yếu tố tổ yến có những mảng có sợi mỏng dính chặt vào nhau. Có kèm thêm lông chim, hơi nhô lên. Thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến nhái thì các tảng sợi rời ra và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ dễ vỡ, dễ vụn nát, yến giả mạo thì mềm dịu.
  • Yến có mùi vị tanh đậm mùi giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ mùi vị do chất tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng trên 20g. Kích thước thường thấy của yến tổ là dưới đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Vì yến tổ có sắc cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị mờ đục và tia nắng sẽ không chiếu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị nước bao phủ thì tổ yến vẫn luôn luôn giữ được mùi tanh nồng đặc biệt, không bị tan ra và đổi màu. Không cần phải nói thì chắc chắn hàng dỏm sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí còn nở ra và sẽ bị thay đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có chi tiết bị rời ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình sợi lúc đầu. Sắc màu thì vẫn không thay đổi. Còn hàng nhái thì không nói nhiều mình cũng thừa biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhận thấy yến thay đổi hình dạng, rời riêng ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Ở Hà Nội.

  • Cần để yến thô ở nơi không có ánh sáng chiếu vào ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Chỗ nào có thời tiết ẩm ướt chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần chú ý để cất giữ cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm mất đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Tác dụng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Thời hạn dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các tế bào của người tuổi cao sẽ yếu đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Giúp thải độc hại cơ thể….

Lưu ý: Những người tuổi cao đang nhiễm bệnh da liễu, viên gian, bệnh hô hấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ có chức năng tạo đà sự thay đổi cao lớn của trẻ em.
  • Những khoáng thể và những nguyên tố có trong yến sẽ thúc đẩy giác quan nếm vị của em bé. Hỗ trợ trẻ mau đói và thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin phong phú sẽ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Tạo nên giai đoạn hoán đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ sẽ tiêu thụ mạnh các chất bổ từ thức ăn.
  • Lượng canxi rất cao sẽ hỗ trợ cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được phát huy.

Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng yến thô trong thời điểm này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng chỉ 1 liều lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng cường sức miễn nhiễm cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi có thai.
  • Hạn chế khả năng thai nghén,mệt mỏi.
  • Hạn chế chứng trầm cảm.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, đem đến cho người mẹ mang thai nước da mịn màng, không bị đen sạm.
  • Cung cấp khí huyết hỗ trợ người mẹ nhanh cải thiện sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong tổ yến có hơn 31 dưỡng chất và khoáng chất. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ làm cho cơ thể sớm hồi phục và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao đi nhiều chất có ích lợi.

Cần tránh chưng yến chung với sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 thực phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ kết hợp cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, hồi hộp, tăng huyết áp……..

Không dùng nồi hay các vật dụng bắt nhiệt nhanh để hấp yến.

Tốt nhất hấp yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt óc chó, bí đỏ, táo đen, kỉ tử……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi thích dùng chúng ta trộn chung lại thì sẽ nếm hết được tác dụng của từng loại ạ.

Tránh nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến số lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta lạm dụng được đâu. Không khéo lại mất tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc dùng yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Ban tối, 30 phút trước khi bạn lên giường ngủ .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách sử dụng yến như: yến hấp táo tàu, đường phén, lá dứa, củ sen….hoặc yến dùng để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng hôm nay tôi sẽ gợi ý bạn cách thức dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến thô. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Bát, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: để yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để lượm lông, nhiều chất lạ có trong yến. Dùng nhíp chần vào nước để cho lá cây sẽ rơi rớt ra. Làm yến sạch bằng rây lượt: thả yến vào rây lượt cùng thau nước. Ta dùng muỗng lượt nhẹ để những chất cặn bã và lông rơi ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi nhìn thấy sạch sẽ.

Hướng dẫn cách chưng

Cho yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Vặn bếp lên. Thấy nước sôi ta để đường phèn vừa ý vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Canh đến lúc thấy yến nổi trên mặt nước thì đóng bếp nhé. Để cho nguội và để tủ mát dùng sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Thời gian không quá chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Thời gian cất giữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Trên đây là những điều Gocy muốn đem đến, để khách hàng sẽ chọn lựa cho mình một sản phẩm tổ yến, chắc chắn chất lượng. An toàncho người sử dụng và đem đến cho chúng ta sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon