Yến Tươi Nguyên Chất Có Đường Phèn

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một thực phẩm chất lượng và tốt nhất cho người tiêu dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Có Đường Phèn (yến thô) là tên mà nhiều người thường bảo với nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là lí do mà con người hiện nay quan tâm và chú trọngđến. Lỡ như mua phải hàng giả thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Có Đường Phèn là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình thù giống cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được dính chặt vào thân vách đá. Yến sào được hình thành từ nước bọt của chim trống và yến mái. Kết hợp cùng với vài lá cây cùng với lông yến. Khi dịch tiết nước miếng khô lại thì tổ yến sẽ làm nên một đường cứng cáp.

Cứ thế chim bố và chim mẹ ngày này qua ngày khác dựng tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc điểm của chim yến là chân ngắn, nên không bám được trên bề mặt đất hay là trên cành cây. Chim yến chỉ có cách treo tấm thân trên những ghền đá cheo leo. Yến thường xuyên bay 15h mọi ngày, nên mọi cử động đều làm việc trong lúc đang bay.

Cho nên chim yến dựng tổ trên những vách đá cao hiểm trở. Đồ ăn chủ yếu của loài yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được tạo ra từ nước bọt dưới tuyến lưỡi. Các nhà khoa học đã chứng minh trong tổ yến có rất nhiều vi lượng và khoáng chất. Cực kì tốt cho xương, thần kinh trí óc. Đáng chú ý có nhiều hơn 18 acid amin hỗ trợ hồi phục nhanh các cơ bị tác động xấu. Có khi bị những chất độc hại xâm lấn. Cho nên yến sào được con người sánh như sản phẩm thuốc thần.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Có Đường Phèn được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo thành từng sợi có mảng mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chắc nịch. Màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong tổ yến có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là sản phẩm dùng để bồi bổ sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Có Đường Phèn là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các chất sẵn có của yến khi được thu thập. Cam kết không hoà lẫn thêm một chất khác nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học làm màu, làm ra mùi hay giữ ẩm nào. Có thể tách lấy bụi và chất bẩn hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Có Đường Phèn từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất Có Đường Phèn 100%

Các tổ yến từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Có Đường Phèn và yến có pha tạp chất?

Khai thác Yến Tươi Nguyên Chất Có Đường Phèn rất là khổ cực, vì địa lý gai góc. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để có được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên một số người người cung cấp yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn mua phải sản phẩm không đúng chất lượng này, thì xem như bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn đem đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải tìm mua và chọn lọc những chỗ chuyên cung ứng yến đầy niềm tin và chất lượng cao.

Thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ bày bán yến đa số sẽ là cửa tiệm lớn, cao cấp.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết về cửa hàng bạn cần mua.
  • Kiếm tìm các tin tức ý kiến từ người đã tin dùng và chọn mua từ quầy hàng.
  • Việc tư vấn phục vụ khách hàng có đảm bảo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Người mua có thể nhìn yến thô để thẩm định. Dựa vào nét đặc trưng của tổ yến có những sợi mỏng dính chặt vào nhau. Có cộng thêm lông yến, hơi nhô lên. Phần thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các sợi rời ra và thành từng sợi riêng ra với nhau.
  • Yến thô khô giòn, dễ vụn nát, yến dỏm thì mềm dịu.
  • Yến ngửi thấy hơi tanh đặc trưng giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ có mùi do các chất tạo màu hay chất gia phụ trộn lẫn.
  1. Trọng lượng.

Tỉ trọng của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn yến giả mạo thì lúc nào cũng trên 20g. Kích cỡ thường thấy của yến tổ là phần đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Vì tổ yến có màu sắc cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị đục và ánh nắng sẽ không chiếu qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị nước bao phủ thì yến tổ vẫn luôn luôn giữ được mùi tanh nồng đặc sắc, không bị rả ra và đổi màu. Không cần nói nhiều thì bảo đảm hàng dỏm sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí còn nở ra và sẽ bị thay đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có hiện tượng bị rả ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình dáng sợi lúc đầu. Màu sắc thì vẫn không thay đổi. Còn hàng giả thì không cần nói mình cũng quá biết. Khi mở bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến đổi hình dạng ban đầu, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Có Đường Phèn.

  • Cần để yến tổ ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, khô thoáng, mát mẻ. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Vị trí nào có khí hậu mát lạnh chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là đồ ăn thức uống rất nhiều dưỡng chất, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bảo quản cho tốt. Lỡ như vô tình sẽ làm giảm đi các chất quý giá có trong tổ yến. Tác dụng rất hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Hạn dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các tế bào của người tuổi cao sẽ yếu đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Trợ giúp đào thải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người lớn tuổi đang bị bệnh về da, viên gian, bệnh hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ em.

  • Hàm lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ tác dụng làm đòn bẩy sự thay đổi cao lớn của em bé.
  • Những khoáng chất và vi chất có trong yến sẽ ảnh hưởng đến vị giác của trẻ em. Hỗ trợ trẻ thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin có rất nhiều sẽ hỗ trợ trẻ đẩy mạnh sự chuyển hóa.Giúp cho giai đoạn trao đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ em sẽ tiêu thụ mạnh các chất bổ từ món ăn.
  • Lượng canxi cao sẽ hỗ trợ cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng yến trong thời điểm này. Trẻ em trên 1 tuổi được nếm thử nhưng với 1 tỉ lệ rất nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng cường sức miễn dịch cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bồi bổ chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi thai nghén.
  • Hạn chế khả năng ốm nghén,mệt mỏi.
  • Giảm hội chứng trầm cảm.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, mang đến cho mẹ bầu nước da mềm mịn, trắng hồng.
  • Bổ sung khí huyết hỗ trợ người mẹ nhanh phục hồi sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 chất dinh dưỡng và khoáng chất. Nên khi chúng ta dùng sẽ giúp cho cơ thể sớm hồi phục và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm giảm đi rất nhiều dưỡng chất có lợi.

Tránh chưng cách thuỷ yến chung với sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 thực phẩm cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, hồi hộp, áp huyết cao……..

Không dùng nồi hay các đồ dụng dễ bắt nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Tốt nhất chưng cách thuỷ yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt điều, bí đỏ, táo đỏ, kỉ tử……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi thích sử dụng chúng ta pha lẫn lại thì sẽ hưởng thụ hết được tác dụng của từng loại ạ.

Hạn chế mở bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến lượng ăn uống nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta lạm dụng được đâu. Không lại lãng phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian sử dụng yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách chế biến yến như: yến hấp táo đen, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….có khi yến dùng để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng hôm nay tôi sẽ mách bạn cách thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: Yến Tươi Nguyên Chất Có Đường Phèn. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Tô, rây lượt, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để nhặt cây cỏ, rất nhiều chất bẩn có trong yến. Sử dụng nhíp cho vào nước để cho lông sẽ rớt ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lọc: thả yến vào rây lượt cùng chậu nước. Ta dùng thìa lượt nhẹ để những bụi bặm và cỏ cây trôi ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi nhìn thấy sạch sẽ.

Hướng dẫn cách chưng

Cho yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Mở bếp lên. Thấy nước sôi ta thả đường phèn vừa sở thích vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Nhìn xem đến lúc thấy yến nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Để nguội và để tủ mát thưởng thức sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng tối đa chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi trữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Bên trên là mọi điều Gocy muốn đem đến, để người tiêu dùng sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm yến tổ nguyên chất, bảo đảm chất lượng. Lành mạnhcho người tiêu dùng và mang đến cho chúng ta sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon