Tổ yến thô & yến tinh chế mẫu nào chất lượng hơn? Bạn đã biết
Tổ yến thô Yến Tinh Chế Loại 1 Nguyên Chất được ca ngợi là thần dược, điều này nhắc tưởng chừng như là lời nói dối. Nhưng lại đó là sự thực. Lúc xưa, mỗi lần đi chơi hoặc thăm bệnh bên trên tay mọi người thường là bánh trái, phong bì….Nhưng hiện tại, những món đấy đã đổi mới bởi thực phẩm tốt cho sức khỏe. Cực kỳ tốt cho tình hình sức khỏe. 1 Sản phẩm được sản xuất đa dạng và rất đơn giản dùng, thích hợp với phần lớn độ tuổi. Không gì khác đó chính là yến sào.
Hiện nay bên trên thị phần với buôn bán rất nhiều dòng yến như: yến thô (yến nguyên chất). Nước yến đóng chai, yến chưng sẵn hay yến nhà làm. Dẫu vậy để làm được các món đó thì không thể không nhắc tới hai loại. Đấy chính là yến khô và yến tươi. Thoạt nghe thì chúng ta rất có thể biết được sự khác biệt. Dễ nhận thấy nhất đấy đó là khô & tươi. Hãy cùng Gocy phân tích rõ ràng hơn qua bài viết này nhé!
Tổ Yến thô là gì? Yến tinh chế loại 1 là gì?
Tổ Yến thô:
Loại này thì mỗi người đều có 2 loại: yến thô và yến tinh luyện.
Yến thô: là mẫu yến vừa được lấy về đang còn lẫn lông và dị vật. Không qua bất kể những phương thức chế biến sơ qua nào & vẫn còn nguyên hiện trạng. Cho dù chưa qua sơ chế tuy nhiên khách hàng sử dụng vẫn thích mua. Do chúng ta xác định 1 điều sẽ vất vả lúc làm sạch. Nhưng bù lại người mua đã tin chắc chắn vào sự tuyển chọn của chính bản thân mình.
Yến tinh chế: là dòng yến đã được sơ chế, đã được mở bung ra để nhặt lông chim yến và các chất khác. Sau đấy tiếp tục được đưa vào tạo hình khuôn thành tổ. &Amp; tiếp tục được sấy lạnh trước lúc tạo nên sản phẩm để đóng gói. Cũng vì vậy thì độ nguyên chất sẽ bị bớt một ít. Loại này lúc sơ chế sẽ ảnh hưởng các nhà kinh doanh sử dụng. Bổ sung các thành phần như chất làm trắng tạo nên độ trong, giữ lại độ ẩm, đường. Ngay cả độn bột mì với mục đích tăng cân nặng.
Cũng chỉ vì hai chữ lợi nhuận cơ mà đơn vị kinh doanh đang bỏ mặc. Do vậy lúc mua mẫu nào quý khách hàng buộc phải có tìm hiểu để phân tích. Tìm ở các vị trí có sự tin cậy, chất lượng để tránh những sản phẩm fake.
Cách bảo quản:
– để nơi khô ráo thoáng mát, sạch sẽ.
– Cũng không phải để ở môi trường kín đáo quá sẽ dễ dẫn đến mốc.
– bịt kín đáo sau mỗi đợt sử dụng.
Yến tinh chế:
là mẫu tổ yến thô được làm sạch sơ qua bằng bí quyết ngâm vào nước. Để cho yến giãn nở ra & sau đó lặt lông chim & các tạp chất bị lẫn bên trong. Quá trình sơ chế vô cùng vất vả bởi người ta cần tập trung kỹ càng vào tổ yến để lặt lông. Bởi tổ yến có giá trị, không dễ để người tiêu dùng lượm lông. Vì vậy người nhặt cũng được tiền công phù hợp. Do tính thuận tiện nên yến tươi được đa số khách hàng lựa chọn. Bởi vì tiện dụng khi chế biến mà lại không tốn nhiều thời gian.
Cách bảo quản.
– lúc ngâm nước không nên ngâm nước ấm. Dùng quạt thổi cho bị khô quá, không phải dùng trang bị sấy. Do lúc bỏ vào nước nóng tổ yến sẽ có thể tan ra & giảm bớt lượng chất dinh dưỡng.
– khi yến có dấu hiệu bị mốc, hoặc có mùi thì không nên sử dụng sẽ có hại với sức khỏe.
– Bảo quản ở ngăn mát hoặc ngăn đông. Không nên để tia nắng trực tiếp chiếu vào.
– tốt nhất để vào bịch hút hơi chân không cất vào tủ lạnh, hay quấn giấy báo rồi bỏ vào tủ.
– tuyệt nhất nên tìm lượng vừa phải về để sử dụng. Như thế mọi người sẽ không phải mệt mỏi về cách bảo quản.
Bảng báo giá Tổ Yến thô và Yến Tinh Chế Loại 1 Nguyên Chất của Gocy:
Gocy là một đơn vị phân phối tổ yến nhà nuôi thuần chất 100%. Các dòng sản phẩm của Gocy đều đảm bảo đạt an toàn thực phẩm từ doanh nghiệp nước ngoài. Tại Gocy:
Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g
Tổ yến thô loại 2 với giá: 2.600.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g
Cách nhận biết tổ Yến Tinh Chế Loại 1 Nguyên Chất và tổ yến thô.
Mặc dù cho là yến khô hoặc yến tươi thì hầu như là các thức ăn rất tích cực với tình hình sức khỏe. Mọi loại đều sở hữu hầu hết đủ chất và giá trị riêng. Mỗi loại phần nhiều có điểm đặc sắc của riêng mình. Để hiểu người sử dụng nên chọn lựa loại nào tốt hơn nữa thì nên căn cứ vào các yếu tố: sự tiện dụng, trị giá đủ chất & chi phí. Thời hạn sử dụng.
Yến thô | Yến tinh chế |
Sự tiện lợi: Mất thời gian. Giả dụ là yến tinh luyện thì phải ngâm nước khoảng 20 phút đến giãn nở ra. Làm sạch rồi sau đó đem đi chưng. Nếu là yến thô thì mất khoảng tầm hơn hai giờ đồng hồ ngâm nước. Sau đấy buộc phải lượm những cọng lông. |
|
Giá trị dinh dưỡng: – Yến thô là loại|giữ được các chất dinh dưỡng tối đa. Nhưng mà lại cần mất rất nhiều thời gian sơ chế. |
|
Giá cả: bởi vì bảo đảm nguyên trị giá dinh dưỡng nên yến thô là mang mức giá lớn nhất. |
|
Thời gian sử dụng: 2-3 năm. |
|
Ngoài 4 yếu tố trên thì điều mà mỗi người tuyển lựa dòng yến làm sao mang đến thích hợp với người.
Cần phải nói đến luận điểm tiền bạc của từng cá nhân và sự tiện dụng lúc chế biến. Gocy xin nói lại thì mẫu nào thì cũng phần đông mang những sự vượt bậc riêng biệt.
Nếu muốn các chất dinh dưỡng cao thì nên bỏ ra tầm giá cao. Và mất thời gian sơ chế. Nếu như như không có kinh nghiệm rất có thể sẽ bị hao hụt nữa. Trái lại để nhanh, thuận lợi thì các chất đủ chất có giảm bớt. Tuy nhiên các chất này không quá nhiều để nhắc. Yến dù được cung cấp ở dạng nào. Nếu được cơ sở uy tín sản xuất thì sẽ luôn bảo đảm. Là thực phẩm mang lợi ích cho tình trạng sức khỏe.
Lợi ích của tổ yến thô và Yến Tinh Chế Loại 1 Nguyên Chất mang lại:
– là thực phẩm bồi bổ sớm bình phục tình trạng sức khỏe cho những người sau giải phẫu. Chấn thương, người mắc bệnh người trong gia đình đau yếu.
– tốt cho hệ thần kinh, bớt căng thẳng mỏi mệt lo lắng.
– Nâng cao hệ miễn dịch, tiêu hóa. Hô hấp đối với người cao tuổi & trẻ con.
– Bổ sung sắt, canxi & các khoáng chất thiết yếu đến phụ nữ cho con bú. Và cung cấp những chất đủ chất thiết yếu cho sự lớn mạnh của thai nhi.
– Phục hồi tình hình sức khỏe nhanh với phụ nữ mang thai sau khi sinh, giảm chứng trầm cảm sau sinh. Giúp cho tinh thần thỏa mái, vui vẻ.
– Hạn chế lão hóa, bình phục những các cấu trúc tế bào da, mô và cơ.
– Bổ huyết, giúp lưu thông khí huyết tốt hơn, sút tình trạng cao huyết áp, nâng cao đường huyết,
Lưu ý khi dùng yến.
- Trẻ em bé hơn 1 tuổi không nên dùng.
- Người bị viêm sỏi thận tránh sử dụng yến thô.-
- Người già bị cảm, tay chân tê lạnh, phong thấp, da liễu, đau bụng…..
- Sử dụng lượng vừa yêu cầu hạn chế lạm dụng.
Hướng dẫn bí quyết dùng Tổ yến thô.
Nếu như chúng ta sở hữu thời gian mà ước ao duy trì thuần chất đủ dinh dưỡng của yến. Thì ta hãy lựa chọn yến thô, cơ mà ví như không khéo tình cờ chúng ta cũng khiến thâm hụt đi một ít yến nữa ạ. Gocy xin gửi đến chúng ta cách dùng yến khô như sau:
Chuẩn bị:
– Nhíp.
– một chiếc muỗng
– 1 chậu nước sạch sẽ.
– 10gr yến thô
– 1 chai thủy tinh.
– 2 tô sứ trắng (phải là màu trắng để dễ dàng nhận biết) với nước.
– 2 dĩa sứ trắng.
– một chén con nước sạch.
– 1 chiếc rây
Cách làm Yến Tinh Chế Loại 1 Nguyên Chất.
– Lấy 10gr yến cho vào tô sứ trắng với nước. Khoảng chừng 20-30p cho đến lúc yến tơi ra. Lấy ra để ráo.
– cho vô dĩa, dùng nhíp nhặt sạch lông chim và các tạp chất. Lặt một cọng lông ta nên nhúng nhíp vào bát nước. Để lông hay tạp chất được rơi thoát ra khỏi nhíp.
– Sau đó đến yến đang nhặt sạch vào rây và bỏ vào chậu thau nước. Khi này ta sử dụng muỗng gạt qua gạt lại đến khi lông và tạp chất được thoát ra phía bên ngoài. Lúc này ta cần thực hiện làm cấp tốc và chăm chút.Không cần để lâu đã làm giảm đi hàm lượng chất dinh dưỡng sở hữu ở yến.
– một lần nữa rà soát coi yến đang được làm cho sạch chưa. Bởi cách thức bỏ vô rây gạt qua nước một đợt nữa. Để thật sự an tâm bản thân đã lọc ra không còn tạp chất.
– Đến đây là mọi người có thể đem đi nấu nếu như có ý muốn dùng ngay. Không thì bạn phải để thiệt khô ráo trên rây. Dùng quạt thổi cho khi khô. Sau đó bỏ vào chai lọ thủy tinh. Cất trong tủ lạnh để lúc nào muốn sử dụng. Nhưng vì đã làm sạch sơ qua nên thời hạn sử dụng tối đa là 5-7 ngày.
Hướng dẫn sử dụng Yến Tinh Chế Loại 1 Nguyên Chất.
Vì yến tươi đã được sơ chế rồi. Nên tìm khu vực uy tín & mua cho chính mình sản phẩm tốt. Sau đó về rửa cho sạch và mới có thể chế biến ngay. Có hai loại chế biến: chưng bởi nồi & chưng cách thủy.
Chưng bởi nồi:
– Làm sạch, ngâm yến tươi tới lúc tơi và nở ra. Khoảng 10 phút là được. Vớt ra để cho ráo nước. – Mang yến vào trong nồi, đổ nước ngập sấp bề mặt của yến. Không cần đổ đầy, bởi vì lúc chưng yến vẫn nở ra dễ dẫn đến tràn nồi, – mở bếp & chưng khoảng 15 phút. Bỏ đường phèn vào khuấy đều cho tan. Sau đấy ta có thể bỏ táo tàu, kỷ tử, hạt sen hoặc saffron. Nấu thêm 5-10 phút nữa thì ta tắt bếp. Luôn luôn nhớ nhiệt độ bếp không quá 80 độ C.
Chưng cách thủy:
– Cũng làm sạch sơ qua giống ở trên. Ngâm nước rửa sạch & để ráo.
– Để yến trong chén hay thố, cho nước vào ⅔ không bắt buộc đầy bởi yến vẫn nở ra.
– để chén/thố và nồi nước để chưng. (Đổ nước vừa vừa sấp mặt vào nồi chưng, không cần đổ đầy khi nước sôi rất dễ phun vào bát yến). Nếu như dùng nồi hấp cách thủy thì rất tiện. Sau đấy bật bếp trong vòng khoảng 15 phút.
– Sau đó mở nắp ta bỏ đường phèn quậy đến hòa và thêm một số loại thực phẩm mọi người yêu cầu chưng kèm như: táo đỏ, táo tàu, củ gừng, saffron,hạt chia…….
– đun nóng thêm 10 -15 phút nữa. Tắt bếp là ta có thể sử dụng được.
Bạn có thể sử dụng khi còn nóng hay ướp lạnh cũng được. Phụ thuộc vào thị hiếu của mọi người mà người thân chọn cho bản thân mình cách uống. Dùng ngay sau lúc mọi người nếu. Ví như không muốn sử dụng ngay thì bạn phải cho vào ngăn mát tủ lạnh để không bị hư hỏng, mất chất.
Không nên sử dụng đồ dùng bằng nhựa để chứa yến nhé. Bởi vì yến là thực phẩm tốt mang giá trị dinh dưỡng cao. Nếu như đựng trong đồ dùng làm từ nhựa lúc hấp nóng hoặc để lạnh. Các chất ô nhiễm với trong đồ dùng nhựa sẽ tiết ra và khiến cho rối loạn các giá trị dinh dưỡng sở hữu ở yến. Nên dùng chai thủy tinh hay thiết bị sành, sứ. Thời điểm khi yến đã được chưng thì chỉ được 5-7 ngày tủ mát.
Hướng dẫn cách thức dùng Yến Tinh Chế Loại 1 Nguyên Chất:
Yến tin chế thì cũng rất được làm giống hệt như yến tươi. Do đã được qua tinh chế đề nghị khi mua về ta cũng ngâm nước và rửa cho sạch. Sau đấy cũng nấu giống hệt như 2 mẫu trên.
Qua trên đây, một ít đó cũng giúp ích cho quý khách rồi chứ!. Mong rằng Vậy gia đình bạn có thể biết những gì mà người sử dụng cần để ý khi chọn mua yến cho mình hoặc người thân. Và chọn lựa dòng yến như thế nào mang lại thích hợp với người nhà rồi nhé. Trị giá dinh dưỡng đều không chênh nhau quá lớn.
Nếu người tiêu dùng quá bận bịu thì yến tươi & yến tinh luyện là việc ưu tiên bậc nhất. Còn nếu quý khách hàng là nữ giới tháo vát, có nhiều thời điểm rảnh rỗi. Ước ao tự tay chu đáo cho từng món ăn thì yến thô là một quyết định hoàn hảo. Ngoài ra phần nhiều người ta đều ưu tiên chọn phương pháp nhanh, tiện lợi và phù hợp. Đảm bảo an toàn đến tình trạng sức khỏe thì cũng nên xem xét giá cả để đảm bảo cuộc sống.
Mua tổ yến thô và Yến Tinh Chế Loại 1 Nguyên Chất ở đâu?
Gocy là trang mua bán hàng hóa uy tín chất lượng cao. Chủ yếu cung cấp và phân phối những mẫu món đồ đảm bảo cho tình hình sức khỏe mọi người. Kèm theo đó là chủ yếu phân phối các loại yến: như yến nhà nuôi, yến nguyên chất, yến khô, yến tươi….Hãy yên tâm khi đồng hành với Gocy. Như các bạn hãy yên tâm lúc chọn lựa yến là thức ăn để phòng ngừa & trông nom sức khỏe của mình và người thân.
Website: Gocy
Hotline: 0707170707
Fanpage: Gocy.Nest