Tổ yến thô và yến tinh luyện loại nào tốt hơn? Bạn đã biết
Tổ yến thô Yến Tinh Chế Loại 1 Ngon Bổ Rẻ được ca tụng là thần dược, điều ấy nhắc ngỡ chừng như là lời nói điêu. Nhưng đó là sự thật. Khi xưa, mỗi đợt đi chơi hay thăm người ốm trên tay đa phần thường là bánh trái, phong bì….Nhưng ngày nay, những món đấy được thay đổi bằng đồ ăn tốt cho sức khỏe. Rất là tốt cho tình hình sức khỏe. Một loại thực phẩm được chế biến đa dạng & rất dễ dàng nấu, thích hợp với đa số lứa tuổi. Không gì khác đó chính là yến sào.
Hiện nay trên thị phần có bán rất nhiều loại yến như: yến thô (yến nguyên chất). Nước yến đóng chai, yến chưng sẵn hoặc yến nhà làm. Dẫu vậy để làm ra được những món đó thì không thể không nhắc đến hai loại. Đó chính là yến khô và yến tươi. Thoạt nghe thì chúng ta có thể biết được sự không giống nhau. Dễ dàng nhận thấy nhất đấy đó là khô và tươi. Hãy cùng Gocy phân tích rõ ràng hơn dưới bài viết này nhé!
Tổ Yến thô là gì? Yến tinh chế loại 1 là gì?
Tổ Yến thô:
Loại này thì mỗi cá nhân thường mang 2 loại: yến thô và yến tinh luyện.
Yến thô: là sản phẩm yến vừa được khai thác về đang còn lẫn lông và tạp chất. Không qua bất cứ những bước tác động nào và vẫn còn đấy nguyên hiện trạng. Mặc dù không qua làm sạch sơ qua tuy nhiên người sử dụng vẫn ưa thích mua. Bởi vì chúng ta biết được 1 điều là nhọc lúc làm sạch. Mà lại bù lại người mua sẽ tin chắc chắn vào sự lựa chọn của bản thân.
Yến tinh chế: là mẫu yến đã được vệ sinh, đã được mở bung ra để nhặt lông chim yến & các tạp chất. Sau đấy lại được đem vào tạo hình khuôn thành tổ. Và tiếp tục được sấy lạnh trước lúc tạo nên thành phẩm để đóng hộp. Cũng vì vậy thì chất lượng sẽ ảnh hưởng bớt chút đỉnh. Loại này lúc sơ chế sẽ ảnh hưởng những nhà buôn bán sử dụng quá. Bổ xung các thành phần cũng như chất làm trắng tạo ra màu sắc, giữ độ ẩm, độ ngọt. Còn thêm độn bột mì mang mục tiêu nâng cao khối lượng.
Cũng chỉ do 2 chữ doanh thu mà địa chỉ buôn bán đang bỏ mặc. Thành ra lúc mua loại nào quý khách hàng bắt buộc với sự hiểu biết để nhận định. Mua tại những vị trí với sự tin cậy, chất lượng để tránh các hàng kém chất lượng.
Cách bảo quản:
– để nơi khô ráo thoáng mát, sạch sẽ.
– Cũng không yêu cầu đặt tại địa điểm kín quá sẽ dễ bị mốc.
– đậy kín sau mỗi đợt dùng.
Yến tinh chế:
là dòng tổ yến thô được sơ chế bằng cách thức dìm vào nước. Để cho yến giãn nở ra và sau đấy lượm lông chim và những cặn bẩn bị lẫn bên trong. Giai đoạn sơ chế cực kỳ nặng nhọc do người sơ chế nên chăm chỉ tỉ mỉ vào tổ yến để lượm lông. Vì tổ yến mang trị giá cao, rất khó để bạn nhặt lông. Vì vậy người nhặt cũng rất được tiền công xứng đáng. Bởi vì tính thuận lợi nên yến tươi được phần đông người mua tuyển lựa. Do dễ dàng khi chế biến mà không tốn nhiều thời gian.
Cách bảo quản.
– khi ngâm nước không cần phải ngâm nước ấm. Sử dụng quạt thổi cho bị khô quá, không phải sử dụng máy sấy. Vì khi ở trong nước nóng tổ yến sẽ bị rã ra & giảm bớt hàm lượng dinh dưỡng.
– lúc yến mang biểu hiện bị mốc, hay có mùi thì không nên chế biến sẽ có hại với tình trạng sức khỏe.
– Bảo quản ở ngăn mát hoặc tủ đông. Không nên để tia nắng quan trọng chiếu vào.
– tốt nhất để vào bịch hút hơi chân không để vào tủ lạnh, hoặc quấn giấy báo rồi cho vô tủ.
– tuyệt nhất hãy mua một lượng vừa với nhu cầu về để dùng. Như thế chúng ta sẽ không phải đau đầu về phương pháp bảo quản.
Bảng giá Tổ Yến thô và Yến Tinh Chế Loại 1 Ngon Bổ Rẻ của Gocy:
Gocy là 1 đơn vị cung cấp tổ yến nhà nuôi nguyên chất 100%. Các sản phẩm của Gocy đều đảm bảo đạt an toàn thực phẩm từ công ty quốc tế. Tại Gocy:
Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g
Tổ yến thô loại 2 với giá: 2.600.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g
Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g
Cách phân biệt tổ Yến Tinh Chế Loại 1 Ngon Bổ Rẻ và tổ yến thô.
Mặc dù cho là yến khô hay yến tươi thì số đông là các thức ăn rất tốt cho tình trạng sức khỏe. Mọi loại đều sở hữu thành phần chất dinh dưỡng và trị giá riêng mình. Mỗi loại phần đa có điểm nhấn của riêng. Để tìm hiểu người sử dụng hãy lựa chọn loại nào tốt hơn nữa thì nên căn cứ vào những yếu tố: sự thuận tiện, trị giá dinh dưỡng và giá cả. Thời gian sử dụng.
Yến thô | Yến tinh chế |
Sự thuận tiện: Mất thời gian. Nếu là yến tinh luyện thì yêu cầu ngâm nước khoảng 20 phút đến giãn ra. Rửa sạch rồi sau đó đem đi chưng. Ví như là yến thô thì mất khoảng hơn 2 tiếng ngâm nước. Sau đấy buộc phải nhặt những cọng lông. |
|
Giá trị dinh dưỡng: – Yến thô là loại|duy trì được lượng chất dinh dưỡng cao nhất. Nhưng cần mất nhiều thời gian làm sạch sơ qua. |
|
Giá cả: do bảo vệ nguyên giá trị dinh dưỡng nên yến thô là có giá bán lớn nhất. |
|
Thời gian sử dụng: 2-3 năm. |
|
Ngoài 4 yếu tố kể trên thì điều mà mỗi người lựa chọn dòng yến làm sao mang đến phù hợp với người.
Cần phải đề cập tới luận điểm tiền bạc của từng người & sự thuận tiện khi sử dụng. Gocy xin nói lại thì loại nào cũng gần như mang những sự vượt bậc riêng biệt.
Nếu muốn các chất dinh dưỡng cao thì yêu cầu để dành ra mức giá cao. Và mất thêm thời gian sơ chế. Nếu như không có kinh nghiệm rất có thể sẽ bị tốn hụt nữa. Ngược lại để nhanh, thuận lợi thì hàm vị đủ chất mang giảm bớt. Dẫu vậy hàm lượng này không đáng nhắc. Yến dù được bán ra ở dạng nào. Nếu được cơ sở uy tín cung cấp thì sẽ luôn bảo đảm. Là thức ăn sở hữu lợi ích mang lại tình trạng sức khỏe.
Lợi ích của tổ yến thô và Yến Tinh Chế Loại 1 Ngon Bổ Rẻ mang lại:
– là thực phẩm bồi dưỡng nhanh phục hồi tình hình sức khỏe cho tất cả những người sau giải phẫu. Chấn thương, người bị bệnh thành viên gia đình đau yếu.
– tốt cho hệ tâm thần, giảm căng thẳng mệt mỏi lo âu.
– Nâng cao hệ miễn dịch, tiêu hóa. Hô hấp đối với người già & trẻ nhỏ.
– Cung cấp Fe, canxi và các khoáng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Và cung cấp các chất đủ dinh dưỡng cấp thiết cho việc vững mạnh của thai nhi.
– Hồi phục tình hình sức khỏe nhanh cho bà bầu sau khi sinh sản, giảm bệnh trầm cảm sau sinh. Tạo điều kiện cho ý thức thỏa mái, lạc quan.
– Hạn chế lão hóa, hồi phục các tế bào da, tế bào và cơ.
– Bổ máu, giúp vận chuyển khí huyết tốt hơn, bớt hiện trạng cao áp huyết, cải thiện đường máu,
Lưu ý lúc dùng yến.
- Trẻ em dưới một tuổi không nên sử dụng.
- Người bị viêm sỏi thận hạn chế sử dụng yến thô.-
- Người già bị cảm, tay chân tê lạnh, phong thấp, da liễu, đau bụng…..
- Sử dụng lượng vừa phải giảm thiểu sử dụng quá mức.
Hướng dẫn phương pháp sử dụng Tổ yến thô.
Nếu như người mua với thời gian nhưng mong giữ lại nguyên chất đủ dinh dưỡng của yến. Thì ta nên chọn yến thô, cơ mà giả dụ không khéo vô tình chúng ta cũng làm cho thâm hụt đi 1 số yến nữa ạ. Gocy xin gửi đến bạn bí quyết sử dụng yến khô như sau:
Chuẩn bị:
– Nhíp.
– 1 chiếc muỗng
– một chậu thau nước sạch.
– 10gr yến thô
– 1 lọ thủy tinh.
– hai bát sứ trắng (phải là white color để dễ nhận biết) với nước.
– 2 dĩa sứ trắng.
– 1 chén con nước sạch.
– 1 cái rây
Cách làm Yến Tinh Chế Loại 1 Ngon Bổ Rẻ.
– Lấy 10gr yến cho vào tô sứ trắng có sẵn nước. Khoảng chừng 20-30p cho đến khi yến tơi ra. Bỏ ra để cho ráo.
– bỏ vào dĩa, dùng nhíp lượm sạch sẽ lông chim & những tạp chất. Lượm một cọng lông ta đề nghị nhúng nhíp trong chén nước. Để lông hoặc tạp chất được rơi thoát khỏi nhíp.
– Sau đấy cho yến sẽ lặt sạch sẽ trong rây và cho vào chậu nước. Khi này ta dùng thìa gạt qua gạt lại đến khi lông & tạp chất được rơi ra bên phía ngoài. Lúc này ta buộc phải thao tác nhanh và kỹ lưỡng.Không đề xuất để chậm đã khiến cho thuyên giảm hàm hàm vị đủ chất sở hữu trong yến.
– 1 lần tiếp nữa kiểm tra xem yến đã được làm cho sạch sẽ chưa. Bởi bí quyết bỏ vào rây gạt qua nước một lần tiếp nữa. Để thật sự đảm bảo mình đã làm sạch hết tạp chất.
– Tới đây là các bạn có thể lấy đi nấu nếu có ý muốn sử dụng liền. Không thì bạn cần phải để thiệt khô ráo trên rây. Dùng quạt thổi đến khi khô. Sau đấy cho vô lọ thủy tinh. Cất trong tủ lạnh để khi nào mong muốn sử dụng. Nhưng tại vì đã sơ chế vì vậy thời hạn sử dụng tối đa là 5-7 ngày.
Hướng dẫn sử dụng Yến Tinh Chế Loại 1 Ngon Bổ Rẻ.
Vì yến tươi đã được làm sạch sơ qua rồi. Buộc phải tìm khu vực uy tín & mua cho bản thân mình sản phẩm tốt. Sau đó về rửa cho sạch và mới có thể làm thành món ăn ngay. Có hai phương pháp chế biến: chưng bằng nồi và chưng cách thủy.
Chưng bằng nồi:
– Làm sạch, ngâm yến tươi đến lúc tơi và nở ra. Khoảng 10 phút là được. Lấy ra để cho khô ráo. – Cho yến vào nồi, đổ nước ngập sấp mặt trên của yến. Không bắt buộc đổ đầy, bởi vì lúc chưng yến sẽ nở ra dễ bị tràn nồi, – mở bếp và chưng khoảng 15 phút. Bỏ đường phèn vào khuấy đều cho hòa tan. Sau đấy ta có thể cho thêm táo tàu, kỷ tử, hạt sen hay saffron. Nấu thêm 5-10 phút nữa thì ta tắt bếp. Luôn luôn nhớ nhiệt độ không quá 80 độ C.
Chưng cách thủy:
– Cũng làm sạch sơ qua kiểu như ở trên. Ngâm nước làm sạch & để cho ráo nước.
– Cho yến vào bát hoặc thố, cho nước vào ⅔ không bắt buộc đầy bởi vì yến vẫn nở ra.
– để chén/thố và nồi có nước để chưng. (Đổ nước vừa đủ vào trong nồi chưng, không nên đổ đầy khi nước sôi sẽ bắn vào bát yến). Nếu dùng nồi hấp cách thủy thì hết sức tiện. Sau đó bật bếp trong vòng khoảng 15 phút.
– Sau đấy mở nắp ta bỏ đường phèn quậy cho tan và cho một số loại thực phẩm người yêu cầu hấp kèm như: táo đỏ, táo tàu, củ gừng, saffron,hạt chia…….
– đun sôi thêm 10 -15 phút nữa. Tắt bếp là ta có thể dùng được.
Bạn có thể dùng khi nóng hay để lạnh cũng được. Phụ thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân mà người chọn cho chính mình phương pháp uống. Dùng ngay sau lúc mọi người chế biến. Giả dụ chưa muốn sử dụng ngay thì bạn phải cất vào ngăn mát tủ lạnh để không bị hư hỏng, mất chất.
Không nên sử dụng vật dụng bằng nhựa để đựng yến nhé. Bởi vì yến là thức ăn chất lượng cao với giá trị dinh dưỡng cao. Ví như đựng trong đồ gia dụng làm từ nhựa khi chưng nóng hay để lạnh. Những chất ô nhiễm và độc hại mang trong vật liệu nhựa sẽ tiết ra & làm cho mất đi các chất dinh dưỡng có ở yến. Chỉ nên dùng chai thủy tinh hay đồ dùng sành, sứ. Thời gian lúc yến đã được hấp thì chỉ được 5-7 ngày tủ mát.
Hướng dẫn cách sử dụng Yến Tinh Chế Loại 1 Ngon Bổ Rẻ:
Yến tin chế thì cũng rất được thực hiện hệt như yến tươi. Bởi vì đã qua tinh chế phải lúc tìm về ta cũng ngâm nước và rửa sạch. Sau đấy cũng chế biến giống hệt như 2 dòng trên.
Qua phía trên, một phần nào đó cũng giúp ích cho người mua rồi chứ!. Như thế nhà bạn có thể biết những gì mà khách hàng cần quan tâm khi chọn mua yến cho mình hoặc người thân. Và lựa chọn dòng yến như thế nào mang đến sự phù hợp với các bạn rồi nhé. Trị giá dinh dưỡng gần như không chênh nhau quá lớn.
Nếu các bạn quá bận bịu thì yến tươi và yến tinh chế là sự ưu tiên bậc nhất. Còn nếu người mua là người phụ nữ chăm chỉ, sở hữu khá nhiều thời gian rảnh rỗi. Hy vọng tự mình cẩn thận cho các đồ ăn thì yến thô là một chọn lựa lý tưởng. Hơn hết hầu như người ta đều ưu tiên chọn phương pháp nhanh, tiện lợi & phù hợp. Đảm bảo an toàn cho tình hình sức khỏe thì cũng phải tính toán ngân sách chi tiêu để đảm bảo cuộc sống.
Mua tổ yến thô & Yến Tinh Chế Loại 1 Ngon Bổ Rẻ ở đâu?
Gocy là trang mua bán hàng hóa đáng tin cậy rất tốt. Chuyên cung cấp & bán các mẫu sản phẩm bảo đảm an toàn cho tình trạng sức khỏe người dùng. Trong đó là chuyên phân phối các mẫu yến: như yến nhà nuôi, yến nguyên chất, yến khô, yến tươi….Hãy tin tưởng lúc đi cùng với Gocy. Cũng như người mua hãy an tâm lúc chọn lựa yến là thực phẩm để ngừa và chăm nom tình trạng sức khỏe của bản thân và người nhà.
Website: Gocy
Hotline: 0707170707
Fanpage: Gocy.Nest