Tổ Yến Nguyên Chất Uy Tín

Tổ Yến Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một sản phẩm đầy dưỡng chất và cực tốt cho người dùng. Tổ Yến Nguyên Chất Uy Tín (yến thô) là tên mà mọi người hay truyền nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là điều mà con người thời nay để tâm và hướngđến. Lỡ may mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vậy hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Tổ Yến Nguyên Chất Uy Tín là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng giống như cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được bấu vào vách đá. Yến sào được tạo nên từ nước bọt của yến trống và yến mái. Kết hợp cùng với vài cây cỏ cùng với lông chim yến. Khi nước miếng khô cứng lại thì tổ yến sẽ tạo nên một sợi cứng.

Tiếp tục chim bố và chim mẹ hằng ngày dựng tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc điểm nổi bật của chim yến là chân ngắn, nên không đứng được trên bề mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Loài yến thường treo thân trên những mỏm đá cao vút. Yến thường xuyên bay 15h hằng ngày, nên những động tác đều làm việc trong khi bay.

Thế nên chim yến làm tổ ở những vách đá cao cheo leo. Thức ăn chính của loài yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được tạo ra từ nước bọt dưới tuyến lưỡi. Các nhà khoa học đã phát hiện ra trong tổ yến có chứa rất nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và khoáng chất. Cực kì tốt cho xương, thần kinh trí não. Đáng chú ý có hơn 18 acid amin trợ giúp phục hồi nhanh các tế bào bị tác động xấu. Hay bị những chất độc hại viêm nhiễm. Cho nên yến thô được tất cả mọi người ví như thức ăn thuốc thần.

Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Uy Tín được kết thành như thế nào?

Tổ yến được làm ra từng sợi mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chắc nịch. Có màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong tổ yến có các thành phần: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là thực phẩm dùng để làm mới sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Tổ Yến Nguyên Chất Uy Tín là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn y hiện trạng. Và các thành phần sẵn có của yến khi được thu hoạch. Chắc chắn không pha lẫn thêm một tạp chất nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, làm ra mùi hay giữ ẩm nào. Có thể làm sạch bụi bẩn hay được tách ra lặt lông nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Uy Tín từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Tổ Yến Nguyên Chất Uy Tín 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Tổ Yến Nguyên Chất Uy Tín và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt tổ yến rất là khó khăn, vì địa lý cheo leo. Cho nên người khai thác yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được khai thác rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người bán yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu chẳng may bạn mua phải tổ yến không đúng chất lượng này, thì xem như bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn đem đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải tìm mua và tìm kiếm những chỗ chuyên cung ứng yến đầy uy tín và chất luongj tốt.

Bình thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ bán yến đa số sẽ là gian hàng lớn, cao cấp.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết về cửa hàng bạn cần chọn mua.
  • Tìm kiếm các tin tức phản hồi từ người đã dùng và chọn mua từ quầy hàng.
  • Phần giải đáp thắc mắc phục vụ người mua có bảo đảm không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Người mua có thể xem thấy tổ yến để định giá. Nhìn vào đặc điểm tổ yến có nhiều mảng mỏng có từng sợi nhỏ đan xen dính chặt vào nhau. Có kèm thêm lông chim, hơi nhô lên phía trên. Phần thân dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các mảng sợi rời rạc và không dính liền vào với nhau.
  • Yến thô giòn, dễ vụn nát, yến dỏm thì mềm dịu.
  • Yến có mùi tanh nồng đặc biệt giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến nhái sẽ có mùi do các chất tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn yến giả mạo thì lúc nào cũng hơn 20g. Kích cỡ thường có của tổ yến là đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do yến tổ có sắc cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị vẫn đục và ánh sáng sẽ không chiếu qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị nước bao phủ thì yến vẫn giữ nguyên được mùi vị tanh đặc trưng, không bị tan ra và đổi màu. Không cần bàn thì bảo đảm hàng giả mạo sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không hề có hiện tượng bị tan ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình dáng sợi khi còn nguyên tổ. Sắc màu thì vẫn không đổi. Còn hàng nhái thì không cần nói mình cũng đã biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến đổi hình dạng ban đầu, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Tổ Yến Nguyên Chất Uy Tín.

  • Nên để yến tổ ở nơi kín đáo ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Vị trí nào có khí hậu mát lạnh chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là thực phẩm rất nhiều dưỡng chất, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bảo quản cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm giảm đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Tác động không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Thời hạn dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các tế bào của người tuổi cao sẽ yếu đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Hệ tim mạch, đường huyết sẽ được dần dần cải thiện.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Giúp đào thải độc hại cơ thể….

Lưu ý: Những người già đang nhiễm bệnh về da, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Lượng Protein cao có trong tổ yến sẽ ít nhiều làm đòn bẩy sự phát triển của trẻ nhỏ.
  • Những chất khoáng và những nguyên tố có trong yến sẽ ảnh hưởng đến vị giác của trẻ. Hỗ trợ trẻ ăn ngon miệng. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những căn bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin có rất nhiều sẽ hỗ trợ trẻ tăng mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Làm cho tiến trình hoán đổi chất diễn ra không ngừng. Trẻ nhỏ sẽ hấp thu mạnh các dưỡng chất từ đồ ăn.
  • Hàm lượng canxi cao sẽ giúp cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng yến trong thời điểm này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được dùng nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng miễn dịch cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bồi bổ dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi có thai.
  • Giảm thiểu tình trạng ốm nghén,nôn ói.
  • Giảm hội chứng trầm cảm.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, đem đến cho người mẹ mang thai da mịn màng, trắng sáng.
  • Cung cấp khí huyết hỗ trợ người mẹ nhanh cải thiện sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 dưỡng chất và chất khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ làm cho cơ thể rất nhanh phục hồi và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm giảm đi nhiều chất dinh dưỡng có ích lợi.

Tránh hấp yến chung với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 món rất bổ dưỡng. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, tim đập nhanh, cao huyết áp……..

Không nên dùng nồi hay các vật dụng dẫn nhiệt nhanh để chưng yến.

Chỉ nên chưng yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt sen, bí ngô. Táo khô, táo đỏ, lá dứa……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi cần dùng chúng ta pha lẫn lại thì sẽ thưởng thức hết được công dụng của từng loại ạ.

Không nên nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến liều lượng ăn uống nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không khéo lại lãng phí tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Thời điểm sử dụng yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Ban tối, 30 phút trước khi bạn lên giường ngủ .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách sử dụng yến như: yến chưng cách thuỷ táo đen, hạt hạnh nhân….hay yến còn để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng ở đây tôi sẽ gợi ý bạn cách thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: Tổ Yến Nguyên Chất Uy Tín. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Chén, rây lượt, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lặt lông, rất nhiều chất lạ có trong yến. Sử dụng nhíp nhúng vào nước để cho cỏ cây sẽ rơi rớt ra. Làm sạch yến bằng rây lượt: thả yến vào rây lượt cùng chậu nước. Ta dùng vá nhỏ lượt nhẹ để những chất cặn bã và cỏ cây trôi ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến lúc sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Bỏ yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Mở bếp lên. Canh nước sôi ta đổ đường phèn vừa sở thích vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến khi tan. Xem đến lúc yến nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Để nguội và để tủ mát sử dụng sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Thời gian tối đa chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Thời gian trữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Trên đây là mọi điều Gocy muốn mang đến, để bạn sẽ lựa chọn cho mình một món ăn thức uống từ yến tổ nguyên chất, bảo đảm rất tốt. Lành mạnhcho người sử dụng và đem lại cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon